• 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 0246 661 66 44  
 • athenacenter.vn@gmail.com  

Sinh viên năm nhất học tiếng Anh Toeic như thế nào

Views 3836 Lượt xem bình luận

Số đông sinh viên năm nhất không quan tâm đến điều này? Còn bạn ?

Bạn có tin rằng 70-85% sinh viên đại học và sau đại học không đáp ứng được chuẩn tiếng Anh. Đó là con số mà những khảo sát mới nhất từ một số trường đại học cho thấy. Khoan hãy vui mừng vì nghĩ rằng mình nằm trong số đông. Bởi điều đó cũng đồng nghĩa với những số đông sau :

 • 183.000 cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp (quý 2 năm 2017)
 • 44% sinh viên mới ra trường đều thất nghiệp (số liệu 2016)
 • 64 % có mức lương không quá 5 triệu trong 2 năm đầu làm việc (số liệu 2016)

Tất nhiên có rất nhiều yếu tố dẫn đến những hậu quả trên. Nhưng tiếng Anh là một trong các yếu tố bạn có thể dễ dàng giải quyết nhất bởi :

 • Internet và các dịch vụ viễn thông toàn cầu trở nên quá phổ biến
 • Các dịch vụ hỗ trợ việc học tiếng Anh miễn phí và trả phí phát triển rầm rộ
 • Cơ hội thực hành xuất hiện ở khắp mọi nơi theo nhiều cách khác nhau

Chính vì vậy , việc để mình không đạt được chuẩn tiếng Anh đầu ra thật là một “nỗi nhục” đối với các bạn sinh viên của thời đại mới. Và các bạn sinh viên năm nhất, các bạn đang có rất nhiều yếu tố để biến điểm yếu trên trở thành điểm mạnh của mình, thay vì phải mang “nỗi nhục” đó. Nên nhớ, các bạn đang có lợi thế lớn về thời gian, sức khỏe so với sinh viên lớp trên và người đi làm.

4 bước thần kì để sinh viên năm nhất tạo sự thay đổi

Rà soát lại vốn kiến thức bản thân

Tiếng Anh đã được đưa vào giáo trình phổ cập. Nếu các bạn đã đủ khả năng qua được cánh cửa tốt nghiệp để vào được cổng trường đại học thì khó có thể nói rằng các bạn thực sự không biết chút gì về tiếng Anh.

Thế nhưng thực tế thì đa số các bạn đều học đối phó , học trước quên sau. Và điều này có khi còn nguy hiểm hơn cả việc hoàn toàn không biết gì. Do đó, hãy dành thời gian rà soát lại kiến thức mình có để có những giải pháp phù hợp

Cách rà soát kiến thức gồm :

Rà soát lại ngữ pháp :

Ngữ pháp luôn là cốt lõi của mọi ngôn ngữ. Trừ khi bạn là sinh viên các chuyên ngành liên quan đến tiếng Anh, không thì chắc chắn bạn sẽ hổng một mảng ngữ pháp nào đấy. Cách tốt nhất để kiểm tra lại kiến thức ngữ pháp của mình là xem lại bài thi tốt nghiệp THPT vừa rồi của mình. Đề thi tốt nghiệp THPT làm bài thi rất tốt để đánh giá năng lực ngữ pháp tiếng Anh của học sinh. Nếu bạn đạt được dưới 5 điểm, bạn chắc chắn phải học lại ngữ pháp cơ bản. Những bạn được 6-7 điểm cũng không nên quá chủ quan. Nếu bạn đạt 8 điểm trở lên là rất tốt. Và bạn có thể đặt ra mục tiêu của mình ở mức cao hơn , chẳng hạn như fluently thậm chí, native speaker.

Rà soát lại từ vựng:

Hãy dành một đến hai ngày để liệt kê ra hết số lượng từ vựng gốc mình có thể nhớ được theo mã kí tự alphabet.

Số lượng từ vựng cần lưu ý

 • Lượng từ vựng thông dụng nhất trong tiếng Anh là 3000 từ.
 • Cần ít nhất 600 từ để có thể làm bài thi Toeic.

Như vậy trong 4 năm đại học bạn đạt được ít nhất 3000 từ căn bản này. Còn trong năm đầu chí ít cũng nên tích lũy được 600 từ. Nên nhớ không những chỉ tích lũy chúng mà bạn còn cần tập luôn thói quen vận dụng thành thạo 600 từ này luôn trong năm đầu đại học.

Kiểm tra khả năng nghe

Khả năng nghe là một trong những kĩ năng khá khó đánh giá. Đây là kĩ năng ít được chú trọng trong chương trình tiếng Anh phổ thông hiện nay. Trên thế giới có nhiều phương pháp, nhiều bài kiểm tra tiêu chuẩn để đánh giá khả năng nghe dựa trên các phương pháp , lý luận khoa học phức tạp. Thế nhưng những phương pháp đó để áp dụng cho các mức độ phức tạp. Còn với mức độ cơ bản, các bạn có thể thực hiện một số cách làm đơn giản sau đây.

 • Nhờ một người bạn chọn ra 100 từ bất kì
 • Dùng các công cụ từ điển tra cách phát âm của 100 từ đó và phát cho bạn nghe
 • Viết lại từ đó ra mỗi từ ra giấy
 • Đếm số lần bạn nghe đúng , sai từ ( tính tỉ lệ %).

Cách này có thể giúp bạn biết được khả năng nghe một từ đơn lẻ của mình.

Còn đối với việc luyện nghe cả câu hoặc đoạn hội thoại thì bài kiểm tra Toeic sẽ giúp bạn đánh giá được khả năng nghe cơ bản của mình. Tìm hiểu thêm về các dạng bài nghe Toeic.

Kiểm tra khả năng viết

Tương tự với khả năng nghe, khả năng viết cũng có thể đánh giá ở nhiều cấp độ. Tuy nhiên, với cấp độ sinh viên năm nhất, bạn chỉ cần thử đánh giá mình bằng cách viết một đoạn giới thiệu bản thân 300-500 từ. Sau đó dùng các công cụ như word , grammarly để check lỗi, đếm % số từ sai

Tạo tình yêu với tiếng Anh

Tình yêu luôn là động lực để ta vượt qua mọi khó khăn, trở ngại. Nếu có tình yêu với tiếng Anh thì con đường chinh phục tiếng Anh đã thành công được một nửa. Sau đây mình xin giới thiệu một số cách để yêu tiếng Anh.

 • Xem phim tiếng Anh (có thể có phụ đề)
 • Nghe nhạc bằng tiếng Anh (kết hợp tìm hiểu lời bài hát)
 • Tìm hiểu thêm một số tip và gợi ý chọn phim tiếng Anh

Các bộ môn nghệ thuật trên sẽ là chất xúc tác tuyệt vời để tình yêu tiếng Anh của bạn thăng hoa.

Đặc biệt, cách học này rất phù hợp với sinh viên năm một, năm hai vì các bạn có nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu sa đà quá lâu vào cách này thì sẽ dẫn đến những hậu quả khác không hay.

 

Tình yêu là chưa đủ , còn cần cả sự cam kết

Cũng giống như tình yêu vậy, những cảm hứng ban đầu chưa đủ để tình yêu đâm hoa kết trái. Nó còn cần cả sự cam kết , cam kết để gắn bó, cam kết để cùng đạt đến đích cuối cùng. Ngay từ năm nhất, các bạn có thể tập làm quen với sự cam kết bằng cách lập kế hoạch học tập tiếng Anh của mình và đưa ra cam kết thực hiện nó với bản thân.

Thử lửa tình yêu

Cuối cùng, cũng giống như mọi thứ tình yêu khác, việc học tiếng Anh cũng cần có những cuộc thử lửa. Một tình yêu trải qua sóng gió mà vẫn vứng bền thì mới khẳng định được là một tình yêu chân thật. Còn việc học tiếng Anh cũng phải vượt qua các bài kiểm tra chuẩn quốc tế thì mới có thể tự tin xác nhận trình độ sử dụng tiếng Anh của mình. Do đó, việc tham dự các kì thi Toeic, IELTS là điều bắt buộc với những ai thực sự yêu mến tiếng Anh.

 

Viễn cảnh sáng lạn nếu bạn có sư chuẩn bị học tiếng Anh từ năm nhất

Nếu bạn thực hiện được những điều trên ngay từ năm đầu, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ còn tiến xa trong 3 năm đại học tiếp theo. Khi đó bạn có quyền mơ tới những điều sau:

 • Được các công ty săn đón
 • Thu nhập cao dù mới ra trường
 • Cơ hội tu nghiệp ở nước ngoài – vươn ra thế giới
 • Tự mình startup công việc kinh doanh riêng
 • Sớm đạt tự chủ tài chính

Nhiều cơ hội lớn lao khác đang rộng mở phía trước. Thiếu tiếng Anh thì thậm chí ngay cả cơ hội, hay một cơ sở để mơ ước cũng khó. Mọi thứ trên chỉ là một giấc mơ viển vông nếu không đạt được một trình độ ngoại ngữ nhất định.

Còn rất nhiều yếu tố khó khăn phía trước để bạn đạt đến được những ước mơ cao xa hơn. Đó là lý do tại sao mà thành công vĩ đại thường chỉ thuộc về số ít. Vấn đề là bạn có dám thay đổi mình để bước ra khỏi đám đông và vươn tới việc đứng vào số ít đó mà thôi.

 

Hãy thay đổi tương lai mình ngay từ hôm nay với việc học Toeic

Tại sao lại là Toeic:

 • Toeic đã trở thành bài kiểm tra tiêu chuẩn đối với nhiều trường đại học.
 • Toeic phù hợp với trình độ của đa số sinh viên Việt Nam (trình độ mất gốc).
 • Toeic chú trọng vào kĩ năng nghe – đọc , thiết thực với đại đa số sinh viên.
 • Sớm đạt được Toeic đồng nghĩa với việc có tiền đề tốt để chinh phục các thử thách tiếp theo

Học Toeic như thế nào ?

Đây lại là câu hỏi dễ trả lời nhất. Như đã nói ở trên , Internet cung cấp cho các bạn sinh viên vô vàn các lựa chọn để học Toeic, cho dù là tự học hay học trung tâm, thậm chí cả học Online. Hơn nữa còn có một nơi mà có thể cung cấp cho bạn tất cả các lựa chọn trên, đó chính là Athena.

Athenacenter có website tốt nhất để học Toeic miễn phí vì :

 • Nội dung đầy đủ các kiến thức Toeic cơ bản.
 • Sắp xếp bố cục khoa học rõ ràng – mọi thứ đều xung quanh Toeic. Khác với các website khác, có cả các kiến thức dành cho các đối tượng khác.
 • Đi kèm nhiều tài liệu miễn phí bổ ích, nhiều bài phân tích chuyên sâu.
 • Có nhiều tấm gương, chia sẻ kinh nghiệm từ các bạn đồng trang lứa, các sinh viên thuộc mọi trình độ, mọi trường đại học, mọi hoàn cảnh.

Athena là trung tâm tiếng Anh Toeic tốt nhất bởi

 • Giảng viên có trình độ cao , giàu kinh nghiệm dạy Toeic và người mất gốc.
 • Chi phí phải chăng với tất cả mọi sinh viên.
 • Đội ngũ trợ giảng nhiệt tình
  Sự cam kết : Yếu tố không thể thiếu để tình yêu tiếng Anh ra trái ngọt. Ở Athena , đó là sự cam kết đầu ra nếu các học viên cũng cam kết tuân thủ các nguyên tắc kỉ luật ở Athena.
  Hơn nữa, Athena còn sắp cho ra mắt khóa học Online. Nhằm phục vụ những bạn chưa có điều kiện hoặc tại Athena hoặc những học viên cũ muốn được học lên cao hơn.

Dù bạn đang ở trình độ nào, có nhu cầu như thế nào; Chỉ cần bạn dám thay đổi và tiến một bước, Athena sẽ tiến 999 bước còn lại. Hãy đến Trung tâm Athena để thể thiện sự thay đổi của bạn.

Bình luận - đánh giá
01 ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
02 FANPAGE