• 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 0246 661 66 44  
  • athenacenter.vn@gmail.com  

Một số quan niệm sai lầm khi học Toeic

Views 738 Lượt xem bình luận

Dưới đây là một số quan niệm sai lầm khi học Toeic của  nhiều sinh viên. Nếu bạn đang có một trong những suy nghĩ sau thì hãy nhanh chóng gạt bỏ chúng ra khỏi đầu ngay nhé!

 

1.Học giỏi vì đã có gốc sẵn rồi

Nhiều bạn  quan niệm rằng những bạn thi Toeic đạt điểm cao đều là do các bạn học giỏi, đã  nền tảng vững chắc trước rồi nên thi được điểm cao là điều hiển nhiên!? Và những bạn mất gốc, “mù tịt” tiếng Anh thì điểm cao dường như là điều xa vời, không thể.

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, những bạn bị mất gốc không có nghĩa là các bạn không giờ có thể thi được điểm cao hay ngược lại những bạn đã có nền tảng sẵn không cần học gì mà vẫn giỏi.

Nếu bạn đang có ý nghĩ như trên thì hãy gạt bỏ suy nghĩ đó ngay! Không một ai có thể giỏi mà không phải học tập và rèn luyện. Đối với những bạn có nền tảng tốt chắc chắn sẽ học nhanh hơn những người chưa biết gì nhưng nếu bạn có mục tiêu, ý chí và phương pháp học , trung tâm Athena tin tưởng rằng chắc chắn bạn sẽ có thể đạt được mục tiêu như bạn mong muốn.

không cần có gốc tiếng Anh

 

2.Muốn nghe được phải phát âm chuẩn

Đây là quan điểm vừa đúng lại vừa chưa đúng.  Phát âm chỉ chuẩn hỗ trợ các bạn nghe được tốt hơn chứ đây không phải là điều kiện bắt buộc để các bạn có thể nghe được.

 

3. Không nói được nên không nghe được

Một số bạn cho rằng vì các bạn không nói được tiếng Anh nên cũng không thể nghe được ngôn ngữ này. Đây là quan niệm hết sức sai lầm.

Nói là hoạt động phản xạ, dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh . Nói chỉ là sự kết của từ vựng, ngữ pháp câu và phản xạ nhanh mà thôi, chứ nói không liên quan gì đến nghe. Vì vậy, nếu bạn đang trong tình trạng không thể nói, giao tiếp tiếng Anh được thì cũng đừng hoang mang, lo lắng vì nói không liên quan gì đến nghe nhé.

Nếu kỹ năng nghe còn kém hãy chăm chỉ luyện nghe hằng ngày, chắc chắn sau một thời gian bạn sẽ tiến bộ.

 

4.Muốn thi được Toeic, phải học hết toàn bộ ngữ pháp Tiếng Anh

Nhiều bạn nghĩ rằng muốn thi được Toeic các bạn phải đầu tư học lại toàn bộ ngữ pháp  tiếng Anh, điều này là không cần thiết. Ngữ pháp tiếng Anh khá rộng và có nhiều phần chuyên sâu, vì vậy để học được hết ngữ pháp, các bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều thời gian để học. Và điều quan trọng nhất những kiến thức đó lại không ứng dụng hết vào bài thi Toeic. Vì vậy, nếu bạn không có nhiều thời gian chỉ cần học những kiến thức ngữ pháp phục vụ cho bài thi là được. Đây là cách học khôn ngoan vì đầu tư ít mà hiệu quả cao.

Bình luận - đánh giá
01 ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
02 FANPAGE