• 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 0246 661 66 44  
  • athenacenter.vn@gmail.com  

Kinh nghiệm lựa chọn từ điển tiếng Anh

Views 905 Lượt xem bình luận

Hầu hết mọi người thường có suy nghĩ các cuốn từ điển đều giống nhau, có cùng chức năng dịch nghĩa của từ. Nhưng thật ra, có rất nhiều cuốn từ điển giá trị hơn vì chúng còn bao gồm những phần như:

  • cách sử dụng
  • cách kết hợp từ
  • hàm nghĩa của từ

…. mà không phải cuốn nào cũng có.

Việc lựa chọn từ điển tiếng Anh rất quan trọng. Dưới đây là một vài bí quyết mà Athena sẽ chia sẻ để bạn có thể lựa chọn cho mình một cuốn từ điển tiếng Anh phù hợp nhất.

1. Từ điển tiếng Anh khi bạn bắt đầu học:

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học hoặc khả năng tiếng Anh của bạn chưa tốt, thì cuốn từ điển Anh – Anh sẽ là quá sức đối với bạn. Nhưng nếu kiên nhẫn và chịu khó là đức của bạn, thì đây sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Bởi cuốn từ điển tiếng Anh này sẽ giúp bạn ghi nhớ thêm được rất nhiều từ vựng. Còn nếu không, nó sẽ làm bạn mất dần hứng thú học tiếng Anh bởi vốn từ của bạn chưa có quá nhiều,  mà lại phải dồn thêm rất nhiều từ.

Lúc này, cuốn từ điển Anh – Việt chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Bạn có thể chọn cho mình từ điển tiếng Anh online:

  • từ điển Lạc Việt
  • từ điển Anh Việt (bạn tra phần mềm English Study Pro 2012 nhé).

Nếu bạn muốn sử dụng từ điển giấy thì cuốn từ điển Anh – Việt của Viện ngôn ngữ học sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Còn với những bạn muốn nâng cao từ vựng để luyện thi toeic từ mất gốc, Athena giới thiệu các bạn một đầu sách từ vựng phải đọc là : 600 essential words for Toeic.

từ điển tiếng Anh

2. Khi bạn có vốn từ vựng nho nhỏ:

Nếu đã có cho mình một số vốn từ vựng kha khá, hãy mạnh dạn chuyển sang và làm quen dần với cuốn từ điển Anh – Anh. Cuốn từ điển này sẽ giúp bạn tiếp xúc với nhiều từ mới lẫn ngữ pháp trong quá trình tra từ. Cuốn Oxford Essential Dictionary là một gợi ý không tồi dành cho bạn trong giai  đoạn này nhé.

3. Khi vốn từ vựng đáng kể:

Đến giai đoạn này, đừng chần chừ, hãy tiến lên cấp độ cao hơn với cuốn từ điển có thêm định nghĩa và thông tin bổ sung cho từng từ. Cuốn từ điển lúc đó sẽ giúp bạn hiểu một cách toàn diện về nghĩa của từ, sử dụng từ một cách đa dạng. Những cuốn từ điển thích hợp nhất trong giai đoạn này chính là:

  • Longman English Dictionnary.
  • Cambridge Advanced Learner’s Dictionary.
  • Cao cấp hơn chính là: MSN Encarta College Dictionary.

4. Khi bạn trở thành ”đại gia” từ vựng:

Khi đã có trong tay vốn liếng từ vựng giàu có, bạn hãy ”tậu” ngay cuốn từ điển tiếng Anh siêu khủng để phục vụ đam mê khám phá của bạn. Hãy nhớ đến Merriam – Webster’s Online Dictionary – sự lựa chọn hoàn hảo cho giai đoạn này.

Bạn đã trả lời được cho mình những thắc mắc về từ điển tiếng Anh qua bài viết này của Athena chưa? Chúc các bạn tìm được cuốn từ điển tốt, phù hợp với chính mình để nâng cao trình độ và khả năng sử dụng tiếng Anh của bản thân nhé!

Nhưng để học tốt số lượng từ vựng trong từ điển này thì bạn phải tham khảo: Phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Bình luận - đánh giá
01 ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
02 FANPAGE