• 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 0246 661 66 44  
  • athenacenter.vn@gmail.com  

Học tiếng Anh vì nghiền xem phim

Views 414 Lượt xem bình luận

Hi! Mình là Nam Anh. Từ hồi nhỏ mình đã mê mệt với phim rồi. Còn nhớ khoảng thời gian mà cứ “rình” đến 18h, mở kênh VTV3 để xem ‘Sabrina – Cô phù thủy nhỏ’ cho bằng được. Mình lớn lên cùng với Hannah Montana, High School Musical, Những phù thủy xứ Waverly. Có khi khóc nằng nặc đòi xem mấy phim đó nếu hôm nào bố giành mất TV xem bóng đá.

Mình vẫn còn giữ thói quen xem phim truyền hình đến tận bây giờ. Cho đến một hôm, mình mở Fox Life để xem bộ phim mình yêu thích thì lại không có phụ đề nữa. Mình cố gắng nghe, nhưng câu được câu chăng, chỉ nghe được rất ít từ và không hiểu gì cả. Đó là lúc mình nhận ra tiếng Anh của mình kém như thế nào…

Thế là mình cắm đầu vào học tiếng Anh, bắt đầu từ những tập đề tiếng Anh xin lại của các bạn thi khối D. Mình học cũng khá chăm, mỗi ngày làm 4-5 đề, nhưng không hiểu sao xem phim vẫn chữ được chữ mất. Mình cảm thấy việc tự học không hiệu quả…

Trong sự mông lung, mình đi tìm các trung tâm tiếng Anh để theo học. Tình cờ khi tìm kiếm trên Facebook, mình có biết đến Athena. Mình đến test trình độ, cảm thấy hoang mang hơn sau khi nhận kết quả, vì phần nghe điểm rất thấp. Mình chợt nhận ra mình chưa từng luyện nghe mà chỉ cắm đầu vào làm ngữ pháp. Theo lời chị tư vấn, tại Athena, mình sẽ có cơ hội tiếp xúc, va chạm nhiều hơn với tiếng anh giao tiếp, nghe nhiều giọng bản địa khác nhau, trong đó có Anh-Mỹ. Mình nghĩ nếu được nghe nhiều giọng Anh-Mỹ thì xem phim Hollywood sẽ dễ dàng hơn. Vì tình yêu bất diệt với điện ảnh xứ cờ hoa, mình đã quyết định đăng kí theo học tại Athena như vậy đó.

Khi học, mình được cô Vân Anh chỉ bảo rất tận tình. Cô hướng dẫn chi tiết từng cấu trúc câu trong bài đọc cũng như từng cách phát âm, những đoạn nhấn giọng cần chú ý ở bài nghe. Mình còn bỡ ngỡ nhiều nên lần đầu tiên chữa bài tập về nhà sai nhiều lắm. Mình là đứa vốn rụt rè, từ nhỏ đã rất ngại phải hỏi giáo viên về lỗi sai. Cô có để ý thấy điều đó nên mỗi lần chữa bài cô giảng 2 3 lần liền để đảm bảo đến khi mình hiểu bài thì thôi. Không chỉ vậy, mình còn được cô cung cấp những phương pháp, kỹ năng, những mẹo giúp ăn chắc từng con điểm quý giá. Những buổi cuối cô hỗ trợ mình luyện đề, bám sát cấu trúc đề, mẹo phân phối thời gian hợp lý cho từng phần, để đạt được kết quả cao nhất.

Sau 4 tháng theo học, cùng với sự kiên trì và nhẫn nại khi tự học cũng như sự nhiệt tình của cô Vân Anh, mình đã cán mốc tiếng Anh 1 cách ngoạn mục với 750 TOEIC. Quan trọng hơn, mình hiểu được đại ý những câu thoại của diễn viên khi xem phim, không còn quá phụ thuộc vào phụ đề tiếng Việt nữa – điều trước đây mình chưa làm được.

Mình muốn gửi lời cảm ơn tới cô Vân Anh đã hỗ trợ mình hết sức, khi bây giờ mình vừa có chứng chỉ TOEIC trong tay, vừa hoàn thành được ý nguyện được đắm chìm trong thế giới điện ảnh Hollywood. Cảm ơn trung tâm Athena đã cho mình môi trường học tập hiệu quả để có được thành tích tốt như vậy.

Bình luận - đánh giá
01 ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
02 FANPAGE