• 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 0246 661 66 44  
 • athenacenter.vn@gmail.com  
Danh sách học viên Athena có điểm toeic từ 500 tới 600 mới nhất

Điểm toeic 500-600

Views 1336 Lượt xem bình luận

Danh sách các học viên đạt 500-600 gần nhất

 • Tên mình là Thùy Linh, là học viên của Trung tâm Anh ngữ Athena. Hôm vừa rồi mình vừa nhận điểm thi TOEIC: đạt 580 điểm các bạn ạ. Tuy không được cao so với các bạn ở lớp nhưng mình cũng đã hài lòng với mức điểm này. Vì đã trải qua kì thi rồi nên mình cũng muốn chia sẻ chút kinh nghiệm cho các bạn. Mình có đọc qua các bài chia sẻ của các bạn ở trung tâm thì thấy chủ đề: 24 giờ trước khi bước chân vào phòng thi TOEIC chưa có bạn nào đề cập. Vì vậy, bài viết này mình sẽ chia sẻ về vấn đề ấy nhé. Đây cũng là một chủ đề rất thú vị và thiết thực đó! Đừng bỏ qua bài viết của mình nếu bạn sắp thi TOEIC nhé!

   

  diem toeic vu thuy linh

   

  Chúng mình, ngay cả Linh cũng vậy thôi, sau một quá trình luyện thi TOEIC gian khổ thì ai cũng mong muốn đạt được kết quả cao. Chính vì thế, áp lực điểm số làm ảnh hưởng đến tâm lý trước ngày thi của chúng mình rất nhiều. Sau đây là một số điều nên lưu ý trước khi ”lên thớt” ngày thi.

  1. Không học gì cả.

  Một kinh nghiệm mà trước ngày thi ai cũng biết nhưng thường không áp dụng vì lo lắng. Nhưng bạn có biết, tiếng Anh nói riêng và việc học tập để thi cử là một quá trình. Việc học trước ngày thi, nhồi nhét kiến thức sẽ khiến bạn cảm thấy nặng nề và lo lắng hơn cả. Thậm chí gây tác dụng ngược, làm bạn cuống và mất bình tĩnh trong ngày thi sau đó. Bởi vậy, 24 giờ trước ngày thi, hãy để đầu óc thư thái, thoải mái nhé!

  2. Ăn uống lành mạnh.

  Ăn uống lành mạnh mà Linh nhắc tới ở đây là bạn hãy ăn uống như hàng ngày để có sức khỏe ổn định. Cố gắng đừng ăn thứ gì đó lạ miệng trước ngày thi. Bởi vì, nếu thực phẩm đó làm bạn bị dị ứng hoặc không hợp cơ thể, chúng sẽ khiến bạn mệt mỏi và có những triệu chứng bất thường. Việc này sẽ ảnh hưởng đến kì thi của bạn. Có thể bạn không biết, đôi khi, chỉ một tiếng ho trong phòng thi của IIG cũng khiến bạn được ”mời” ra ngoài.

  3. Tập thể dục nhẹ.

  Việc tập thể dục sẽ là một điểm cộng tuyệt vời để bạn ”chống chọi” lại với 2 giờ đồng hồ làm bài thi. Vươn vai, thả lỏng cơ thể, thực hiện một số động tác thể dục nhẹ sẽ giúp cho não bạn hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, chúng giúp bạn tránh được sự mệt mỏi, giảm căng thẳng, tạo cảm giác thư giãn cho não trước khi phải hoạt động hết công suất trước kì thi.

  4. Liệt kê danh sách những công việc cần làm.

  Để tránh được cảm giác bối rối và căng thẳng khi bỗng dưng bạn phát hiện ra, mình đã quên một việc quan trọng trong ngày thi, thì hãy liệt kê danh sách những công việc cần làm. Đừng quên liệt kê một số vật dụng cần thiết như chứng minh thư, hộ chiếu, giấy báo danh trong danh sách. Thậm chí, nếu bạn thuộc kiểu ”não cá vàng”, hãy viết ra cả những việc rất nhỏ. Ví dụ như: tắt gas, khóa cửa, tắt máy nóng lạnh,… Việc viết ra những công việc nhỏ này sẽ giúp bạn được sự lúng túng nếu như nhớ ra rằng mình đã quên một việc gì đó.

   

  anh that vu thuy linh

   

  5. Đến sớm và có những kế hoạch dự phòng.

  Không tìm được đường địa điểm thi khi giờ thi đã sát? Khoảng thời gian đứng chờ ngoài phòng thi quá lâu? Chúng khiến bạn bối rối và căng thẳng, thậm chí mỏi mệt? Để tránh được những vấn đề này, bạn hãy dành một chút thời gian trước ngày thi để đi khảo sát địa điểm. Hãy tìm đường nhanh nhất tới địa điểm thi. Ngoài ra, thêm cho mình một phương án đi nếu xảy ra tắc đường. Ngoài ra, bạn có thể để ý xem quanh khu vực thi có quán cafe nào để chúng ta thư giãn trước giờ thi không.

  Trên đây chỉ là 5 gợi ý rất nhỏ của Linh muốn chia sẻ để các bạn có thể tránh những căng thẳng, mệt mỏi trong ngày thi. Hãy sử dụng thời gian thật thông minh! Linh chúc các bạn thi thật tốt nhé!

  Hãy liên hệ với Linh qua facebook này nếu như bạn thắc mắc bất cứ điều gì: https://www.facebook.com/profile.php?id=100013304376254&pnref=friends.search

 • Chào các bạn, mình là Đinh Thị Ánh Phương – học viên của trung tâm anh ngữ Athena. Nói đến Athena là nhắc đến 1 trung tâm tiếng anh đào tạo hàng đầu về luyện thi TOEIC. Và đó cũng là lý do mà mình theo học ở đây khi mà từ khi đến trung tâm. Kiến thức tiếng anh của mình chỉ ở mức căn bản. Và sau đây mình xin chia sẻ về hành trình chinh phục TOEIC của mình với Athena, với cô Vân Anh như thế nào nhé ^^ .

  điểm toeic đinh thị ánh phượng

  TOEIC đã từng là một khái niệm xa xôi

  Ngay từ lúc đầu, mình còn không biết đến khái niệm TOEIC là gì. Thật sự đối với mình TOEIC là một cái gì đó quá xa xôi. Và chỉ khi lên đại học, mình mới biết được nó, và mình hiểu rằng: Mình không chỉ cần tấm bằng TOEIC để ra trường, mà mình còn cần tiếng anh để tự tin, để có thể tồn tại trong cuộc sống ngày càng hội nhập không ngừng này, Mình không thể là một chú ếch nhỏ với khoảng trời nhỏ bé của mình. Mình muốn đi xa, thì tiếng anh chính là đòn bẩy, vũ khí tốt nhất để mình có tự tin cho dù mình ở bất cứ nơi đâu.

  Những ngày đầu, mình còn không biết rõ bài thi TOEIC phục vụ mục đích gì. Đến giờ đã hiểu, TOEIC là tên viết tắt của chữ Test Of English for International Communication tức là bài kiểm tra giao tiếp quốc tế. Cái tên này có lẽ khiến người ta hiểu nhầm trọng tâm kiểm tra của nó, khi nghĩ nó là bài kiểm tra giao tiếp thông thường.

  Nhưng thực tế bài TOEIC lại kiểm tra trình độ tiếng Anh giao tiếp quốc tế trong môi trường công việc. Tức là nó kiểm tra trình độ tiếng Anh thương mại của người dự thi. Chỉ có điều TOEIC không đi quá sâu vào một chuyên ngành thương mại nào. Nó chỉ kiểm tra các giao tiếp phổ biến trong môi trường thương mại, công sở. TOEIC được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới ở các tập đoàn lớn, các chính phủ và cả các tổ chức giáo dục.

  Chính vì vậy bài kiểm tra TOEIC phù hợp với những ai cần sử dụng tiếng Anh để làm việc. Những người đang học đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp… nên ôn thi lấy chứng chỉ TOEIC để dễ dàng xin việc hơn. Những người đang công tác nếu cần thì có thể ôn thi chứng chỉ TOEIC để phục vụ trực tiếp cho công việc, để giao tiếp hiệu quả hơn và có thêm cơ hội phát triển sự nghiệp. Đôi khi TOEIC cũng được sử dụng làm yêu cầu đầu vào ở một số chương trình đại học ở các trường đại học quốc tế, hoặc là trình độ ngôn ngữ để nhập cư vào các nước nói tiếng Anh.

  Hành trình chinh phục gian nan

  Không được như các bạn khác, sinh ra trong một vùng quê nhỏ ở Ninh Bình. Nên nền tảng tiếng anh của mình rất thấp, thậm chí luôn mơ hồ. Mình cũng đã từng tham gia rất nhiều các đơn vị học tiếng anh khác. Nhưng kết quả nhận về chỉ là một sự mơ hồ…. Athena là địa chỉ cuối cùng mà mình đặt chân tới và với mình, đây cũng chính là sự lựa chọn tốt nhất và đúng đắn nhất giúp thay đổi cuộc đời mình.

  Mang sự mặc cảm đi đến các trung tâm khi tình trạng tiếng anh cực tệ. Và khi đến gặp các anh chị của trung tâm anh ngữ Athena để test đầu vào, mình lúng túng và mất tự tin vô cùng. Mình chỉ muốn đi về luôn cho xong. Nhưng mình bị hoàn toàn bất ngờ bởi độ thân thiện, vui vẻ của những con người nơi đây. Bên cạnh những thiếu sót được chỉ ra, mình còn được nhận rất nhiều lời khuyên từ các anh chị tư vấn, làm mình có thêm động lực để tiếp tục con đường này.

  Athena đã thay đổi mình như thế nào?

  Thời gian luyện thi TOEIC ở Athena có lẽ là một trong những khoảng thời gian đáng nhớ. Nhiều lúc mình thực sự áp lực và muốn từ bỏ khi số lượng bài tập quá nhiều, kiểm tra quá sát sao, và đòi hỏi sự tập trung cho việc học là 100%. Điều đó có nghĩa là mình phải bỏ hết công việc làm thêm để ngoài giờ học, để mình có thể đáp ứng đầy đủ tiến độ học TOEIC, và để có thời gian ôn và học lại kiến thức cho chắc, cho sâu. . Không ít lần mình đã định từ bỏ vì áp lực. Nhưng cứ như thế, sau những bài test, điểm số của mình ngày tăng lên một cách đáng kể và tích cực. Hồi ấy, mình có câu thần chú rằng “mình sẽ làm được” và mỗi khi gặp khó khăn, mình lại tự nhủ với bản thân mình như thế.

  Và có một điều mình nhận ra là “cần cù bù thông minh là có thật”. Mình không nhớ  một ngày mình đã dành ra bao nhiêu thời gian cho TOEIC. Nhưng mình biết mình cần phấn đấu hơn người khác rất nhiều, có thể nói đó là thời gian “ăn ngủ TOEIC” của mình. Và chính mình cũng phải bất ngờ khi từ một đứa con nít kém cỏi như thế nào, bây giờ mình lại có thể tự tin nói, đọc trước mọi người và đã đạt được tấm bằng TOEIC như mình mong muốn.

  Kinh nghiệm ôn thi

  Như trên mình đã nói “cần cù bù thông minh”. Do đó mình không có bất cứ bí kíp nào ngoài sự chăm chỉ và sự đồng hành tận tâm, chu đáo của cô Vân Anh.

  Và như các bạn cũng biết, trong bài thi TOEIC, từ vựng chiếm nhiều nhất và quan trọng nhất trong bài thi. Nắm được điều đó, mình đã đầu tư rất nhiều cho từ vựng,. Mình không nhớ nổi mình đã dán bao nhiêu tờ note về từ vựng trên tường nhà, phòng học, nhà vệ sinh,…. Đó là thời gian khá mệt mỏi, nhưng cũng vô cùng đáng nhớ

  Đó là hành trình chinh phục TOEIC tại trung tâm anh ngữ Athena. Không có trái ngọt ngào mà không trải qua cay đắng. Vậy hãy kiên cường đối mặt với mọi thứ, hạnh phúc vẽ về bên bạn. Có gì cần chia sẻ hãy cứ pm mình tại Facebook: Đinh Thị Ánh Phương nhé ^^.

 • Như nhiều bạn sinh viên khác, tớ đi làm thêm từ khá sớm. Đi làm thêm bởi muốn có thêm một môi trường để trải nghiệm, học hỏi. Đi làm thêm bởi muốn sẽ có thêm một khoản thu nhập để sử dụng  mà không cần xin bố mẹ nữa. Công việc của tớ ban đầu chỉ là partime thôi, không cần tới tiếng Anh. Tớ đã có một khoảng thời gian vui vẻ với công việc làm thêm của mình. Tớ làm nhiều việc khác nhau. Chạy sự kiện có, bán hàng có, làm văn phòng cũng có luôn. Vì vậy, khi tớ ra trường, tớ đã tích lũy được kha khá vốn kinh nghiệm và dễ dàng được vượt qua các vòng hồ sơ, phỏng vấn để trúng tuyển vào một vị trí việc làm mong muốn. Và câu chuyện cần có tiếng Anh bắt đầu từ đây.

  1. Rắc rối khi công việc không yêu cầu phải có tiếng Anh.

  Công việc tớ đang làm thiên về sáng tạo, tìm kiếm ý tưởng. Và điều quan trọng, không yêu cầu phải có tiếng Anh. Không yêu cầu phải, nghĩa là có cũng được, không có cũng được. Điều này làm tớ cảm thấy rất thoải mái. Những thứ mình yếu kém không ai động vào sẽ khiến mình dễ chịu. Vậy nhưng, mâu thuẫn sinh ra từ đây. Đầu vào của công ty không kiểm tra hay cần bằng TOEIC hay chứng chỉ tiếng Anh nào cả, cho nên trong công ty mọi người cũng không biết tiếng Anh nhiều. Điều này nghe chừng sẽ là một nơi thoải mái, dễ hòa nhập với nhiều bạn, nhưng thực tế, lại nảy sinh nhiều tình huống bất ngờ.

  Có một lần, một chị trong văn phòng không hiểu bấm nhầm nút gì mà mất sạch dữ liệu. Tự mày mò tìm lại không được, mọi người phải ra giúp. Sau đó, hỏi ra mới biết, vì không hiểu tiếng Anh nên lần nào có lệnh gì của máy tính, chị ấy cũng ”lụi” luôn Yes. Nhiều lần mất dữ liệu vì cứ nhằm Yes mà kích chuột rồi. Sau đó, chị ấy rút kinh nghiệm là copy câu lệnh vào google dịch, đọc rồi mới chọn. Cách này có vẻ hiệu quả và đỡ ”mất oan” hơn. Nhưng chị bảo, nhiều lúc máy tính không cho copy câu lệnh đâu, lại mất công ngồi gõ vào, lúc đấy cứ Yes/ No hên xui.

  Một lần khác, máy tính một anh hỏng. Khi bộ phận kĩ thuật tới xem, thì hóa ra lỗi rất đơn giản, máy tính chỉ yêu cầu tổ hợp phím để khắc phục lỗi và mở máy lại. Tuy nhiên, do không biết tiếng Anh, nên anh ấy phải chờ sự giúp đỡ. Việc này vừa làm mất thời gian của mình và người khác, vừa gây khó chịu cho chính bản thân mình nếu công việc đang cần gấp.

  Ngoài ra, có những thứ rất cơ bản như những app của điện thoại, mail,… cũng cần phải biết tiếng Anh cơ bản để sử dụng nhưng nhiều khi chúng ta bắt buộc phải ”bỏ qua” nó vì không biết sử dụng tiếng Anh.

  Lại nói đến công việc của mình, vì công việc là thiên về sáng tạo và tìm kiếm ý tưởng, cho nên là không ngừng tìm tòi, tìm hiểu về một chủ đề nào đó. Nếu chỉ khai thác ở mức bình thường, thì bạn hoàn toàn có thể dựa trên những clip hay thông tin đã có sẵn trên mạng, ”chế” ra theo kiểu của mình là thành ý tưởng. Vậy nhưng muốn khai thác sâu vấn đề, thì bạn sẽ thấy nguồn thông tin bằng tiếng Việt là không đủ. Cần phải khai thác ở nguồn nước ngoài, bạn mới tìm được ý tưởng độc đáo và hay ho. Tất nhiên, không chỉ nguồn Anh – Mỹ mới là hay, những nguồn kiến thức như các clip quảng cáo ở Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc cũng rất hay. Nhưng điểm chung của chúng là đều dịch ra tiếng Anh (chứ không phải tiếng Việt). Chính vì vậy, cậu bắt buộc phải biết tiếng Anh nếu muốn phát triển công việc của mình.

  Khi đi làm fulltime, làm một công việc chính thức chứ không phải đi làm thêm, tớ hiểu tiếng Anh cần thiết đến thế nào. Nhưng học tiếng Anh gì, học như thế nào, lại là một câu chuyện khác.

  hương

   

  2. Đi học TOEIC để gỡ bỏ rắc rối!

  Qua tìm hiểu, tớ biết IELTS là kiến thức tiếng Anh chuyên ngành, dành riêng cho các bạn có ý định đi du học. Những khóa như tiếng Anh giao tiếp thì dành cho các bạn làm trong môi trường Anh ngữ, hay giao tiếp với người nước ngoài, hay là hướng dẫn viên du lịch. Còn TOEIC, tấm bằng này rất phù hợp với công việc văn phòng, công sở như tớ. Nó sẽ giúp bạn nghe được, đọc hiểu được. TOEIC hướng đến đối tượng là sử dụng tiếng Anh trong môi trường công việc và cuộc sống xung quanh nên rất dễ thực hành và áp dụng. Ngoài ra, chi phí của TOEIC cũng rẻ hơn so với các chi phí của các khóa học khác.

  Tính tớ thì chắc cũng giống nhiều bạn, phải có người ép, tạo áp lực thì mới học được. Nên thay vì học ở nhà một cách tự giác, tớ đã chọn đi học ở Trung tâm.

  Qúa trình vừa đi học TOEIC vừa đi làm quả là nhiều áp lực, nhiều lúc nhiều bài chỉ muốn buông sách vở không muốn học. Nhưng cứ nghĩ đến việc tìm được ý tưởng, hiểu được vấn đề sâu sắc qua các nguồn kiến thức và tài liệu nước ngoài, tớ lại dặn mình tiếp tục cố gắng. Bây giờ, khi đã đạt được số điểm … TOEIC, công việc của tớ cũng suôn sẻ hơn, không còn gặp vấn đề cạn ý tưởng nhiều nữa. Ngoài ra, tớ còn giúp các anh chị hay các bạn ở công ty mỗi khi gặp khó khăn về máy tính.

  Trong tương lai xa, tớ tin là tớ có thể có một mức lương tốt hơn bởi có thể sử dụng tiếng Anh được trong môi trường văn phòng và áp dụng vào công việc.

  Nếu bạn nào còn đang phân vân có nên học TOEIC không thì học ngay đi nhé! Càng sớm càng tốt vì thực sự nó giúp ích cho công việc của bạn rất nhiều!

  Nếu có vấn đề gì cần hỏi, các bạn có thể inbox với mình tại: https://www.facebook.com/profile.php?id=100006765617106&hc_location=ufi

  1. Chuyện đi học TOEIC

  Ngay lúc đầu, mình chưa có ý định đi học TOEIC. Nhưng rồi một ngày vô tình thấy được thông tin khóa học trên Facebook, à biết được rằng mình cần có bằng TOEIC mới ra được trường. Vậy là mình đi sách balo lên và đến Athena.

  học viên học toeic tại athena

  Như mình đã nói chuyện đi học ở trung tâm Athena là chuyện dở khóc dở cười bởi đi học, nhưng mình không hề hiểu thi TOEIC có mục đích gì khác ngoài việc để ra trường, đi luyện thi nhưng không biết cấu trúc bài thi như thế nào. Và sau khi được học, người đều có mục tiêu nhất định về điểm số mong muốn đạt được, và mình thì không. Và đến khi cô Vân Anh hỏi, mình hoàn toàn không trả lời được gì. Đó là câu chuyện mà mình nhớ mãi, và mình tự hứa sẽ phải luôn tìm hiểu mọi thứ trước khi hành động. Có như thế làm việc mới đạt được hiệu quả.

  Rồi sau này nhận được sự chia sẻ từ Cô Vân Anh, mình mới có thể hiểu rõ về TOIEC như sau:

  • Về mặt phạm vi kiểm tra, bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh thương mại thông thường với 13 chuyên đề nội dung gồm có:

  1 – Nghiên cứu phát triển sản phẩm trong doanh nghiệp (corporate development),

  2 – Ăn uống ở nhà hàng khách sạn (dining out),

  3 – Chiêu đãi và giải trí (entertainment),

  4 – Tài chính và ngân sách (finance & budgeting),

  5 – Sức khỏe, y tế (health),

  6 – Tài sản doanh nghiệp (housing/corporate property),

  7 – Sản xuất (manufacturing),

  8 – Nhân sự (personnel),

  9 – Mua sắm trong doanh nghiệp (purchasing),

  10 – Các vấn đề kỹ thuật (technical areas),

  11 – Đi lại và công tác (travel),

  12 – Các vấn đề công việc nói chung (general business),

  13 – Văn phòng (offices).

  • Và phạm vi từ vựng của bài thi TOEIC là khoảng 4000 từ vựng gồm từ vựng tổng quát và thương mại.
  • Về mặt cấu trúc bài thi, hiện nay TOEIC có bài thi 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và bài thi 2 kỹ năng nghe và đọc. Ở Việt Nam, chủ yếu chúng ta vẫn làm bài thi 2 kỹ năng nghe và đọc. Bài thi 2 kỹ năng này có 7 phần thi nhỏ, được làm trong 120 phút với 200 câu hỏi chia đều cho 2 kỹ năng. Các bạn có thể tìm hiểu dạng bài và cách làm bài cơ bản của 7 phần thi này.
  1. Chuyện “loạn óc” vì tham khảo quá nhiều tài liệu ôn thi.

  Mình là một đứa rất tham, nên ngoài những tài liệu của cô Vân Anh. Và mặc dù lịch học ở trung tâm anh ngữ Athena rất nặng. Nhưng mình vẫn muốn tìm hiểu thêm tài liệu bên ngoài để bổ sung những kiến thức. Tuy nhiên, có một sự thật là chỉ cần hoàn thành các bài tập của cô Vân Anh các bạn đã “bở hơi tai” rồi chứ chưa nói gì đến việc nghiên cứu thêm tài liệu. Mặc dù vậy,  do tính “thà bắt nhầm còn hơn bỏ sót”. Mình vẫn cố gắng tìm hiểu thêm các tài liệu khác để kiến thức được phong phú hơn, tự tin hơn. Nếu các bạn không sợ vất vả thì tham khảo một số phương pháp sau của mình (nếu còn thời gian và sức lực) nhé ^^

  Mình sưu tầm giáo trình, tài liệu bên ngoài, đề luyện chất lên thành đống để phục vụ quá trình “tu luyện”. Nhưng mọi chuyện đã không như mình nghĩ, có quá nhiều  tài liệu khiến mình bối rối. Mình không biết nên học gì trước học gì sau. Điều đó làm mình “loạn” lên, nhầm lẫn hết cái này sang cái khác. Và thật sự nó làm cho việc học của mình trì trệ đi chứ không hề tiến bộ, vì lý do ôm đồm quá nhiều thứ. Và từ việc này, mình đã rút ra kinh nghiệm lớn, đó là:

  Thứ nhất, sử dụng đúng giáo trình có nghĩa là bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sách. Phần mà rất nhiều người bỏ qua khi đọc sách. Bạn nên đọc kỹ mục lục để hiểu cấu tạo của sách cũng như cảm nhận được chiến lược viết của tác giả để biết mình sẽ xuất phát từ đâu và đi đến đâu. Khi học bạn không nên chỉ học mỗi bài một lần duy nhất, Vì học ngôn ngữ đòi hỏi bạn lặp đi lặp lại, nên dù đã học qua bài đó rồi, bạn vẫn nên đọc lại chính những bài mà bạn đã học rất kỹ khi rảnh, nó sẽ giúp bạn xây dựng trí nhớ và khả năng sử dụng ngôn ngữ vững chắc, đánh tan sự nghi ngờ của bản thân trong mỗi tình huống ngôn ngữ không rõ ràng mà bạn đối mặt.

  Thứ hai, nếu bạn đã hoàn thành số bài tập khổng lồ tại Athena. Thời gian còn lại, bạn có thể luyện thêm các giáo trình bên ngoài. Đừng quên đánh dấu và ghi chép cẩn thận lại vào một quyển sổ nhé. Có một lời khuyên nhỏ của mình đó là trong trường hợp bạn định học xong, rồi bán những cuốn sách đó cho người khác. Thì bạn nên giữ sách cẩn thận, nhưng bạn sẽ mất nhiều thời gian để học và tra cứu thông tin hơn. Nếu bạn định học để thu nạp toàn bộ tinh hoa của cuốn sách đó, và học để ghi nhớ được thực sự. Thì việc ghi chép vào sách khiến bạn nhớ tốt hơn nhiều. Vì trong những lần đọc lại các trang sách có ghi chép của cá nhân bạn, những dòng chữ. Những đánh dấu đó sẽ lập tức giúp gợi nhớ ngay toàn bộ quá trình tư duy của những lần học trước. Khiến bạn nhớ rất hiệu quả bài học trong sách đó.

  Sử dụng tài liệu bên ngoài bổ trợ kiến thức là rất tốt, nhưng bạn cần phân bổ thời gian hợp lý. Với mình, việc luyện thi ở Athena cùng “núi” bài tập khổng lồ đôi khi làm mình không có thời gian để ý đến các tài liệu khác. Chỉ những lúc rảnh rỗi mình mới có thể tìm kiếm thêm tài liệu bên ngoài. Nhưng mình chắc chắn một điều rằng: Nguyên việc luyện thi và làm bài tập đầy đủ tại Athena cũng đủ để giúp bạn đạt được số điểm đáng mơ ước rồi. Và nếu thật sự rảnh rồi thì mới nên tìm thêm tài liệu bên ngoài nhé.

  Đó là những chia sẻ nhỏ của mình trong quá trình luyện thi TOEIC cho những bạn có nhu cầu tham khảo thêm tài liệu. Nhưng mình cũng phải nói trước là việc này không hề dễ dàng khi bạn đã gắn bó với Athena. Bởi những bài tập cô Vân Anh giao sẽ bắt bạn phải tập trung cực độ. Do đó sẽ rất ít có thời gian để bạn có thể “tham lam” tới các tài liệu khác. Hãy đảm bảo nếu đủ thời gian thì hãy sử dụng những tài liệu bên ngoài nha. Cuối cùng, nếu cùng có gì cần tư vấn các bạn cứ liên hiện cho mình tại FB Vân Lùn

  Cảm ơn các bạn!

 • Trong bài thi TOEIC bạn sợ nhất điều gì? Với mình, mình sợ nhất là từ vựng, mỗi lần thấy có từ mới mà không thể đoán được nghĩa của nó là mình thấy cuộc đời bắt đầu “rối ren” vô cùng. Và thế là, mình quyết tâm phải tìm cách để cho từ vựng không còn là một nỗi sợ ám ảnh của mình nữa.

  Và khi cầm tấm bằng của IIG trên tay, mình cảm thấy đây như một bí kíp khá hữu ích, chắc chắn sẽ giúp đỡ được phần nào cho các bạn đang trong thời gian luyện thi TOEIC. Do đó, mình muốn chia sẻ với các bạn một số phương pháp học từ vựng rất hiệu quả theo kinh nghiệm bản thân mình nhé^^

  Chứng chỉ toeic của học viên tại athena

  1. Hãy đọc, đọc và đọc!

  Hầu hết những từ vựng Toeic được học từ những bài đọc. Bạn càng gặp nhiều từ mới, bạn càng có thể học được nhiều. Trong lúc đó, hãy chú ý tới những từ bạn chưa biết. Đầu tiên cố gắng hình dung ra nghĩa của chúng từ trong ngữ cảnh. Sau đó mới tra từ điển.
  Đọc và nghe nhiều loại tài liệu khác nhau để có cơ hội gặp được nhiều từ mới hơn.

  2. Tăng cường kỹ năng đọc ngữ cảnh

  Các nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết các từ mới được học từ ngữ cảnh. Để tăng cường kỹ năng đọc ngữ cảnh, hãy chú ý tới các từ được sử dụng như thế nào.  Làm các bài tập luyện thi về từ vựng Toeic thường xuyên hơn.

  3. Luyện tập

  Việc học từ mới sẽ chẳng có tác dụng gì nhiều nếu bạn quên chúng một cách nhanh chóng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng phải mất tới 20 lần lặp đi lặp lại một từ mới giúp bạn ghi nhớ chúng. Hãy thử viết chúng ra dưới dạng từ điển hoặc viết trong một câu nào đó ra sổ, điện thoại, sticky note… để có thể xem lại. Mỗi khi học được từ mới, hãy cố gắng sử dụng chúng. Xem lại các cuốn sổ lưu từ mới một cách thường xuyên để đảm bảo rằng bạn không quên những từ đã học.

  4. Sử dụng các kết nối với từ

  Hãy đọc to để tăng cường khả năng nhớ từ vựng của bạn. Kết hợp từ mới với những từ khác bạn đã học. Ví dụ từ GARGANTUAN (rất lớn) có nghĩa tương tự với những từ khác như gigantic, huge, large. Bạn có thể tạo chuỗi sắp xếp như small, medium, large, very large, GARGANTUAN. Liệt kê một loạt những thứ liên quan tới từ này như Godzilla, mụ đàn bà béo trong rạp xiếc, cái mụn to trên mũi của bạn…

  5. Sử dụng những ký hiệu gợi nhớ

  Ví dụ bạn học từ EGREGIOUS (cực kỳ tồi tệ). Hãy ghi nhớ chúng như là EGG REACH US, tưởng tượng rằng ai đó cư xử rất tệ khi ném trứng vào bạn và một quả trứng (EGG) thối đã dính (REACH) vào chúng ta (US). Những câu giàu hình ảnh hài hước như vậy sẽ giúp bạn nhớ nghĩa của chúng hơn. Hãy tìm những cách học nào bạn cảm thấy thú vị nhất, mỗi người có cách học phù hợp khác nhau.

  Đó là những kinh nghiệm mà mình có được để cải thiện vốn từ vựng trong quá trình luyện thi TOEIC, nếu các bạn có gì trao đổi cứ liên hệ qua fb của mình nhé: Hồng Quế

 • Chắc hẳn  lần đầu làm một việc gì cũng làm người ta bỡ ngỡ. Mình cũng vậy, lần đầu đi thi TOEIC của mình cũng làm mình cảm thấy thật choáng ngợp. Mặc dù kế t quả đạt được chưa thực sự cao lắm, nhưng mình tin những kinh nghiệm nhỉ mà mình có được trong quá trình ôn thi sẽ giúp các bạn phần nào trong việc ôn luyện hiệu quả hơn tỏng kỳ thi sắp tới.

  vũ thúy hà1. Lời khuyên cho ai đang ôn thi TOEIC

  • Nếu mới bắt đầu học toeic thì bạn nên học giao tiếp. Cách tốt nhất là tham gia vào một câu lạc bộ tiếng anh giao tiếp nào đó. Mục đích chính  của việc này là để vui chơi và yêu tiếng anh hơn. Bởi cái gì đến từ niềm vui cũng dễ làm cho người ta thấy thiện cảm hơn mà.
  • Đừng giới hạn bản thân: Các bạn nên tránh tư tưởng “tớ chỉ cần 450 ra trường hay chỉ cần 600 để xin việc thôi”. Nếu  bạn test thử ở nhà đạt mục tiêu rồi thì đừng tự đắc. Điều đó sẽ làm bạn thua ngay từ đầu tiên đó.
  • Mình vốn là một đứa kém tiếng anh.  Do đó mình cần cố gắng rất nhiều trong việc học cũng như ôn thi. Mình nhận thấy rằng  nếu như người ta giỏi thông minh người ta học mất 1 tiếng thì mình phải ngồi 2 tiếng,3 tiếng. Mình tin cần cù bù thông minh bởi TOEIC KHÔNG DÀNH CHO NGƯỜI LƯỜI
  • Học toeic phải học liên tục không được ngắt quãng, bản thân mình đã từng như vậy nên biết. Ôn thi hết học phần hay nghỉ tết tầm 1 tháng mà không ô n lại thì chắc chắn rằng sẽ quên hết, không nhớ 1 cái gì. Và sau đó mình lại mất 2 tháng để học lại những gì đãquên, thành ra 6 tháng nay mình chỉ quanh quẩn học lại từ đầu và tiếp tục ôn tục ôn thi.

  2. Tips nhỏ trong phần Listening.

  • Về phần luyện nghe. Theo kinh nghiệm của mình thì  nên luyện nghe bằng loa ngoài, không dùng tai nghe hay loa máy tính. Ngoài ra các bạn có thể nghe thêm ở một số trang web luyện nghe miễn phí rất hữu ích trên mạng. Với cách này, nó đã giúp mình từ một đứa không nghe được gì  giành được 355 điểm nghe. Với mình, như vậy là quá thyế t phục cho một đứa khối A rồi.
  • Ngoài ra, nghe còn cần cả kỹ năng hiểu nội dung, không nên cố bắt key- từ khóa mà không hiểu đoạn văn hay câu hỏi nói gì, nếu tập trung bắt keyword, mà lược đi những thông tin quan trọng , nhất là những từ nối, từ chuyển nghĩa như but, so, athough, may, …có khi  nó lại làm bạn đi chệch vấn đề và khó để chọn được đáp án chính xác.
  • Với mình, cách luyện nghe tốt nhất là :

  – Nghe khoanh đáp án

  – Check key

  – Xem tại sao mình sai, tại sao đáp án lại như vậy

  – Chép chính tả học từ vựng

  – Nghe đi nghe lại nhiều lần

  Riêng về part 3,4 chắc chắn sẽ khó hơn part 1,2. Lúc trc t nghĩ part 3,4 chỉ dành cho có mấy bạn 800-900 mới cần nhiều thôi, mình học  part 1,2 tốt là ok rồi.

  Tuy nhiên sau một thời gian tìm hiểu thì mình thấy nó cũng không quá khó. Nội dung chỉ tập trung mấy vấn đề là để quên đồ ở đâu, buổi họp có j thay đổi không? tại sao thay đổi? đoạn đường đó đang thi công? thời tiết thế nào?

  Mặc dù part này mình không đạt được điểm cao lắm, nhưng nó không quá khó không thể làm được như mình nghĩ trước kia, Vì vậy khi ôn thi bạn chú ý nên ôn thi hợp lý, đồng đều ở tất cả các part chứ không nên chút trọng quá vào một part nào riêng lẻ cả.

  3. Mình đã thi Reading như thế nào

  Thật ra, mình thấy Reading khá khó và phức tạp. Bởi phần này khá nhiều câu đánh đó , từ vựng và ngữ pháp giày đặc. Mình thì không giỏi từ vựng, nhưng qua một số mẹo đoán nghĩa, cách xác định vị trí từ loại cần điền nó cũng giúp tớ khá thông thái trong việc lựa chọn đáp án mà không cần thiết phải hiểu câu đó như thế nào

  Nói chung phần này của tớ không khả quan lắm, và kinh nghiệm duy nhất của mình có thể chia sẻ tới các bạn để cải thiện kỹ năng nếu không giỏi từ vựng đó là làm thật nhiều đề, và sau mỗi đề làm các bạn chs ý xem lại, đánh dấu những câu sai và tìm hiểu tại sao mình sai. Từ những lỗi ban đầu bạn có thể rút kinh nghiệm cho những lần sau để không mắc phải lỗi đó nữa.

  Đó là một vài chia sẻ nhỏ của mình về cách học, và ôn thi TOEIC. Hi vọng rằng nó sẽ giúp các bạn phần nào đó trong quá trình luyện thi TOEIC của mình. Các bạn có thể in và fb Thúy Hà của mình để chúng ta có hể trao đổi thêm về kinh nghiệm và các học toeic khác nhé: https://www.facebook.com/ha.thuy.777

  Chúc các bạn thành công!

 • Có một câu nói thế này: “Nếu bạn không cố gắng thì người khác có muốn kéo tay bạn lên cũng không biết tay bạn đang ở chỗ nào”. Bản thân mình không tự vượt lên chính mình thì không ai có thể giúp được. Ý thức được điều đó cùng với sự giúp đỡ của cô Vân Anh và trung tâm Athena mình đã phá tan được cơn ác mộng Toeic. Mình vừa mới nhận kết quả lúc chiều nên lên đây chia vui với mọi người.

  Số điểm của mình không phải là quá cao nhưng nó phản ánh cả một quãng đường dài nỗ lực, mình cũng muốn chia sẻ với mọi người một số tips nhỏ khi đi thi.

  anh hoc vien tai athena

     Một vài tips nhỏ bạn nên áp dụng khi đi thi

  -Thứ nhất là về học từ vựng: mình cũng thử nhai nát “600 từ vựng toeic” nhưng mà mình thực sự nhớ hông nổi, mình chỉ nhớ được 400/600, nhưng công nhận là phần từ vựng này nó ra nhiều thật, các bạn có thể search google quyển của Barron.
  -Thứ hai là, trung bình mỗi câu của part 5,6 bạn phải làm với tốc độ sấm sét thì mới kịp thời gian đọc part 7, làm nhanh nhất có thể, nào không biết thì khoanh đại.
  -Thứ ba là, phần nghe part 3,4 thì mình áp dụng quy tắc 3 ngón tay ấy :)) nghe được câu nào thì di chuyển ngón tay về cái đáp án đó, nghe xong thì cứ nhìn theo đáp án chỗ ngón tay mà khoanh, đỡ bị tô nhầm khi chuyển qua lại.
  -Thứ tư là, mình thấy ôn sách nào thì ngồi ngâm cứu luôn sách đó, tìm chỗ sai, chỗ khó, chỗ không hiểu, chứ ôn nhiều quyển quá thì mình thấy không hiệu quả lắm, điểm nó không lên được nhiều.
  -Thứ năm là, về vấn đề sức khỏe là do phải ngồi gần 3 tiếng nên các bạn phải ăn no trước đã (ăn cơm cho an toàn), tại bụng đói thì ngồi giải một lát là đuối quá, muốn bỏ bài, ngủ gục, đừng uống quá nhiều nước (để tiếng gọi của tự nhiên không quấy phá.hihe). Đặc biệt, phần nghe các bạn phải hết sức tập trung, chỉ lơ đễnh một chút thôi là mất điểm như chơi rồi.

  Mình chỉ muốn chia sẻ với các bạn một vài điều nho nhỏ như vậy thôi! Cố gắng lên nhé! Không có gì là không thể chỉ cần chúng ta nỗ lực hết mình, mang hết 100% sức lực đặt vào nó.

  Chúc các bạn thi tốt và đạt điểm cao nha, giờ mình phải đi ăn mừng đâyyy :))

 • Có lẽ là do băng chạy quá nhanh?

  Có lẽ là mình nghe chỗ ồn áo quá?

  Có lẽ mình mới học nên chưa quen?

  …. Bao nhiêu lý do đưa ra để biện minh cho sự “lạc trôi” của mình, khi mà mình không thể nghe theo được những gì băng nói, thành ra  mình hay bị bỏ qua, trôi đi rất nhiều câu đáng tiếc. Và tận đến sau này, mình mới nhận ra ba nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng “lạc trôi” này. Vì vậy mình muốn chia sẻ ra đây để các bạn có thể tránh những lỗi cơ bản mà mình gặp phải khi ôn thi TOEIC.

  anh hoc vien

  Bình thường , trong phần Listening, mình thường trả lời êm ru mấy câu đầu tiên trong part 1 hoặc có thể một vài câu đầu tiên trong part 2,3,4 nữa. Nhưng những câu tiếp theo mình đều không nghe kịp, mất phương hướng và cuống. Mình đã cố cải thiện tình trạng này bằng cách bình tĩnh hơn, nhưng rồi nhận ra mình bị mắc phải ba lỗi cơ bản sau:

  1. Thiếu từ vựng

  Từ vựng là yếu tố cần thiết và xiên suốt từ đầu đến cuối bài thi toeic. Có từ vựng, bạn mới có thể làm bài đọc một cách trơn chu, bài nghe cũng vậy. Phải biết từ này, bạn mới có thể nghe được nó, nếu không sẽ chẳng khác gì “vịt nghe sấm” .

  Chính vì vậy, khi nghe đến câu cần nghe, vì không hiểu nói gì, nên mình auto bị bỏ rơi luôn câu đấy. Vì không có từ vựng, nên chỉ cần băng diễn đạt bằng một từ khác đồng nghĩa với keyword cần nghe, mình vẫn không thể hiểu nổi =>tiếp tục nghe hỏng câu tiếp theo. Cứ như thế, mình bị “lạc trôi” hết tất cả những câu tiếp theo. Và cuối cùng, mỗi phần nghe, mình chỉ nghe được 1-2 câu đầu rồi bó gối.

  Không nghe được, dẫn đến tình trạng hoảng loạn, lo lắng, và mình rối tung lên, ảnh hưởng đến cả những bài thi phía sau. Do đó, mình nhận thấy từ vựng rất quan trọng , không chỉ trong toeic, mà còn trong tất cả mọi việc học tiếng anh nói chung. Cho nên, các bạn hãy chú ý trau dồi từ vựng thật tốt để chuẩn bị cho bài thi toeic của mình nhé

  2. Thiếu kỹ năng làm bài

  Kiến thức được thu thập trong quá trình học, còn kỹ năng làm bài được hình thành trong quá trình giải đề. Nhất là trong toeic, lượng thời gian chia ra để làm một câu rất ít, lúc thi thì “thời gian quý hơn vàng ngọc” , tận dụng được phút nào hay phút ấy. Do đó, ta không nên tập trung vào một câu quá lâu mà làm lỡ hết những câu còn lại. Trong kỹ năng làm bài có rất nhiều phần cần chú ý hơn nữa để không bị “lạc trôi” đó là:

  • Kỹ năng quản lý thời gian:

  Chúng ta phải hoàn thành 200 câu hỏi với những bài đọc và nghe dài trong vòng 120 phút. Nếu ta không có kỹ năng quản lý, sắp xếp thời gian tốt, có thể sẽ không thể hoàn thành bài đúng giờ hoặc chất lượng các câu hỏi không cao. Do đó, khi đi thi phải luyện những kỹ năng như đọc lướt – đọc chi tiết cho bài thi Reading, và đặc biệt trong phần thi Listening, việc nghe từ khóa của câu để đánh trúng tìm đúng vấn đề cũng là một kỹ năng rất quan trọng để tăng tốc độ làm bài thi và  tránh bị ” rớt câu”

  • Quen với nhiều giọng khác nhau (accents)

  Trong phần thi nghe, chúng ta sẽ phải nghe các loại giọng tiếng Anh khác nhau gồm Anh-Anh, Anh-Mỹ, Anh-Úc hoặc Anh-Canada. Việc chỉ quen thuộc với một giọng điệu cũng có thể gây khó khăn cho chúng ta trong phòng thi. Vì thế, để nghe tốt, các bạn  cần luyện tập nhiều với các giọng nói khác nhau.

  Bởi với bản thân mình, bị bỡ ngỡ vì giọng lạ nên đã bị “lạc trôi” luôn mấy câu đấy một cách đáng tiếc.

  • Hiểu cách sử dụng tiếng Anh giao tiếp

  Bài thi TOEIC phản ánh những ngữ cảnh giao tiếp tự nhiên trong văn phòng, doanh nghiệp, cửa hàng hoặc trên đường phố. Vì thế, nhiều câu hồi đáp trong đoạn hội thoại, ban đầu nhìn có vẻ không liên quan đến câu hỏi nhưng thực tế lại phản ảnh ý đồ của người trả lời. Các bạn sẽ cần biết cách nhận diện những ngữ cảnh tự nhiên như vậy

  3. Mất tập trung, xao nhãng khi làm bài

  Đây có thể vừa là nguyên nhân khác quan vừa là nguyên nhân chủ quan gây nên việc không nghe được hay bị bỏ qua một vài phần nghe.

  Nguyên nhân khách quan có thêt là bạn đang nghe ở một nơi quá ồn ào, ảnh hưởng đến việc tập trung của bạn khi nghe bài tập. Ngoài ra, khi mà loa bạn nghe có vấn đề về âm thanh, nghe không rõ cũng rất dễ làm bản thân chúng ta bị xao nhãng. vì vậy cần chú ý nghe tại các thiết bị chất lượ ng trong lúc ôn luyện để nâng điểm bài nghe nhé

  Nguyên nhân chủ quan thì mình thấy có rất nhiều. Tùy từng người, ví dụ như bản thân mình có lần bi đau chân, nghe có vẻ không liên quan lắm nhỉ, đau chân chứ có đau tai đâu^^? Nhưng “khi mà người ta đau người ta chẳng quan tâm được gì ngoài nỗi đau của mình”. Như vậy vấn đề sức khỏe cũng ảnh hưởng đến việc nghe rất nhiều. Hoặc sự ảnh hưởng của tâm lý, hôm nay bạn gặp chuyện không vui, thi chắc chắn trong đầu bạn chỉ còn chỗ cho nó chứ làm sao nhét thêm được những thứ khác vào đầu. Tuy nhiên, đây chỉ là nguyên nhân nhất thời và có thể thay đổi. Nhưng chú ý hãy tạo cho mình một tâm lý hoàn toàn thoải mái, vui vẻ thì làm việc gì cũng sẽ tốt mà thôi

  4. Gợi ý những kỹ năng tránh “lạc trôi” phần nghe

  • Người ta bảo :”học đi đôi với hành” cho nên ngoài những bí kíp bạn học được ở trên lớp, bạn bè hay bất kỳ chỗ nào bạn cũng nên đem ra thực hành. Luyện thập thật nhiều, nghe thật nhiều sẽ giúp bạn nhạy cảm hơn với pần nghe, và có lẽ cách này sẽ cải thiện được tình trạng “lạc trôi” như mình. Hiện cũng có rất nhiều nguồi giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe như các kenh nước ngoài BBC, CNN, VOA, TED,.. hoặc những tài liệu mà giáo viên phát cho bạn cũng rất hữu ích để bạn luyện tập hàng ngày
  • Nếu bị bỏ rơi nhiều quá, hãy thử áp dụng những bước sau đây:

  – Nghe đoạn hội thoại

  – Nghe hội thoại và nhìn scrip

  – Nghe hội thoại, scrip, và nội dung câu hỏi

  – Nghe hội thoại, nghe nội dung câu hỏi, và chọn đáp án

  Việc nghe ti mỉ trong thời gian ôn luyện sẽ hình thành việc tập trung, nghiêm túc và hiệu quả hơn

  • Nghe chủ động và nghe bị động: Nghe chủ động là việc mình bật băng nghe và chủ động chú ý xem nó nói gì rồi hoàn thành bài tập. Còn nghe bị động là bạn có thể nghe trong nhưng lúc như nấu cơ, rửa bát, tắm rửa, dù không tập trung nhưng cách này phần nào giúp bạn không còn sợ nghe nữa.

  Đó là những thực trạng đi thi và kinh nghiệm mình rút ra được sau kỳ thi toeic vừa qua, hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn tránh được các lỗi mà mình gặp phải.

  Mình là Đinh Thị Tố Uyên, các bạn có thể liên lạc với mình qua fb sau nhé: https://www.facebook.com/uyendinh2696

  Chúc các bạn thành công!

 • Xin chào các bạn mình là Ngọc Tú, 590 điểm TOEIC, cũng hơi tiếc một chút vì nếu như mình cẩn thận hơn thì có lẽ kết quả đã tốt hơn rồi. Sau khi đi thi về, cũng có nhiều bạn nhắn tin hỏi mình với các câu hỏi như: Mất bao lâu để đạt được 500+ TOEIC, 500+ TOEIC trong 4 tháng có khó không,…Trên thực tế, câu trả lời lại không nằm ở thời gian hay việc có hay không mà phụ thuộc hoàn toàn vào quá trình học của bạn. Với mình, không có lộ trình học tập đúng đắn mà chỉ có phương pháp học phù hợp. Ngày hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn những bước đi trên con đường chinh phục 590 điểm TOEIC của mình.

  32168990_871057523082279_2800260712113373184_n

  BƯỚC 1: XÁC ĐỊNH TRÌNH ĐỘ CỦA MÌNH

  Trước khi bước vào quá trình ôn luyện, bạn cần đánh giá được trình độ của bản thân. Hãy tự trả lời 3 câu hỏi này trước khi bắt đầu:

  • Hiện tại trình độ của mình đang ở mức bao nhiêu điểm TOEIC?
  • Giữa Nghe và Đọc, mình đang yếu ở kỹ năng nào?
  • Giữa từ vựng và ngữ pháp mình yếu phần nào hơn?

  Để kiểm tra cũng khá đơn giản, bạn có thể dùng bài test trình độ tiếng anh miễn phí trên mạng hoặc ở những trung tâm anh ngữ tổ chức thi thử Toeic định kì. Xác định được vị trí của mình sẽ giúp bạn dễ dàng đặt ra mục tiêu, định hướng và kế hoạch cụ thể để cố gắng phấn đấu.

  BƯỚC 2: LẬP KẾ HOẠCH

  Lập ra một kế hoạch học Tiếng Anh một cách cụ thể bao gồm mục tiêu, thời gian, tài liệu, công việc và kiểm tra đánh giá kết quả. Có một kế hoạch chi tiết là một trong những bước cơ bản để đạt được thành công trong việc học Tiếng Anh. Thế nhưng, quan trọng nhất vẫn là  kiên trì tuân thủ theo những kế hoạch mà mình đã đề ra.

  BƯỚC 3: THỰC HIỆN

  Trang bị cho mình những công cụ hữu ích sẽ làm cho mình dễ dàng tuân thủ kế hoạch hơn. Và đây là những thức mình đã chuẩn bị và rút ra được:

  – Giáo trình: Ngoài bộ tài liệu cô phát trên lớp trong quá trình học, mình còn trang bị thêm bộ TOEIC ETS để luyện tập. Tài liệu này gồm nhiều bộ đề và sát với đề thi thật nhất, bạn có thể download trên mạng cho đỡ tốn kém.

  – Kiến thức: Ngữ pháp và từ vựng cần được trau dồi và ôn tập thường xuyên. Trang bị cho mình một cuốn sổ tay để ghi lại những điều mình chưa biết là không bao giờ thừa đâu các bạn nhé.

  – Kĩ năng: Nghe và Đọc là 2 kĩ năng sẽ xuất hiện trong bài thi TOEIC.

  + Với phần nghe, bạn nên chú trọng ôn tập nhiều ở Part 1 và 2.

  Part 1: Suy luận hình ảnh, từ những tranh có sẵn bạn suy luận ra càng nhiều ý càng tốt để khi nghe đáp án bạn sẽ dễ dàng lựa chọn câu trả lời phù hợp.

  Part 2: Chú trọng các từ khóa là các từ để hỏi, bên cạnh đó bạn cũng nên bổ sung kiến thức ngữ pháp cho phần này.

  + Với phần đọc: Phần này chú trọng nhiều vào từ vựng và ngữ pháp. Bạn có thể tham khảo từ vựng ở cuốn 600 Essential Words for the TOEIC. Nhớ rằng, ngữ pháp và từ vựng phải được trau dồi thường xuyên đó.

  – Tâm lí: Với lượng kiến thức nhiều như vậy, đòi hỏi trong vòng suốt 4 tháng bạn cần tập trung cao độ nhất. Xác định cho mình tâm lí “sẵn sàng chiến đấu, không bỏ cuộc” tuân theo kế hoạch đã đặt ra sẽ khiến bạn đạt được mong muốn.

  BƯỚC 4: ÔN LUYỆN

  Bên cạnh việc có kế hoạch ôn tập, bạn cũng nên phân đều thời gian học cho từng kĩ năng và học đều đặn mỗi ngày. Nghe nhiều và đọc nhiều sẽ tạo thành phản xạ cho bạn, từ đó hình thành các kĩ năng làm bài và bạn sẽ tự rút ra được nhiều kinh nghiệm hay ho cho mình.

  Đó là 4 bước giúp mình đạt được số điểm như ngày hôm nay. Hy vọng rằng, phương pháp của mình sẽ có thể là tài liệu tham khảo hữu ích cho nhũng bạn bắt đầu hành trình chinh phục TOEIC. Mình tin rằng nghiêm khắc với bản thân là bí quyết duy nhất khiến 500+ TOEIC không còn là khó khăn.

  Chúc các bạn thành công!

  Lien hệ với mình qua:  https://www.facebook.com/Bulldog1958?fref=mentions

 • Một bước đi nhỏ thôi cũng là cả một quá trình cố gắng dài, chăm chỉ, kiên trì nhất định sẽ thành công. Mình luôn khắc cốt ghi tâm phương châm này trên chặng đường chinh phục Toeic. Mình là đứa kém cỏi, luôn tự ti về bản thân chẳng dám nói, giao tiếp với ai bằng tiếng Anh, rất ghét, rất sợ khi nhắc đến Toeic. Nhưng không có Toeic thì mình không thể có được tấm bằng tốt nghiệp. Mình bắt buộc phải đối mặt với nó và mình đến với Athena.

  Thật không sai lầm chút nào khi chọn Athena làm nơi thay đổi cuộc đời, mình vừa đi lấy điểm sáng nay về, quá là vui mừng vì mình đã đủ điểm ra trường. Trường mình cần 450 điểm Toeic và mình thi được 540 điểm, số điểm này có thể với các bạn nó không nhằm nhò gì, nhưng với bản thân mình nó là cả một chặng đường nỗ lực không ngừng.

  Mình khá bất ngờ khi chỉ trong khoảng thời gian ngắn (khoảng 4 tháng) lại có thể thi được hơn 500+ Toeic. Mình muốn chia sẻ một chút cách học  cho các bạn đang cần đat mục tiêu 450- 500+ trong thời gian ngắn.

  31073087_861646867356678_7962692405541470208_n

  Giải đề liên tục là bước không thể thiếu khi sắp thi!

  Nếu bạn đã sắp thi thì nên giải đề liên tục, giải xong chữa luôn. Nói chung dù làm được hay không làm được, hãy cố gắng tập trung tối đa 2 tiếng như thi thật. Mình  lên lớp giải đề liên tục, mỗi ngày giải 1 đề, mình thấy nhanh quen với bài thi thật, lên điểm nhanh. Mỗi lần sửa bài cô đều  giảng rất chi tiết và dễ hiểu.
  Với mình mục tiêu là 450 TOEIC nên mình chỉ tập trung vào các Part dễ ăn điểm 1, 2, 5, 6 thôi.
  Mình nghe rất nhiều Part 1,2 và cố gắng làm chắc 2 phần này. Part 3,4 mình có luyện nghe nhưng chỉ đặt mục tiêu 12 – 15 câu mỗi phần 3, 4.
  Part 5,6 mình chữa bài trên lớp , về nhà chỉ xem và tự dịch, tự giải thích lại. Học như vậy mình thấy dễ nhớ hơn.
  Mình có ghi chú các điểm ngữ pháp quan trọng vào vở. Mình nghĩ từ vựng với ngữ pháp phải làm nhiều thì nhớ.
  Trong thời gian ngắn mình cũng chỉ kịp học đươc những cái quan trọng nhất.Hôm đi thi loa bé quá mình không nghe rõ nên điểm bị tụt so với ở nhà, đi thi các bạn nên bảo người ta cho loa to lên 1 chút vừa nghe. Nghe bé quá câu được câu không.

  Đặc biệt là các bạn phải thật bình tĩnh khi làm bài nhé, câu nào khó quá thì chuyển qua làm câu khác, sau khi làm xong xuôi hết rồi quay lại làm sau. Chúc các bạn học và thi tốt nha!!

  Có gì thắc mắc cứ liên hệ với mình qua FB: https://www.facebook.com/linh.nguyennguyet.7?fref=mentions

 • Chào các bạn, mình là Thanh Tùng. Mình đạt được  điểm trong bài thi TOEIC vừa rồi. Phương châm học TOEIC của mình là: “Có từ vựng là có tất cả, không từ vựng là không có gì”. Chính vì thế, mình nghĩ rằng từ vựng là thế mạnh giúp mình đtạ được số điểm đáng mơ ước trên. Ngày hôm nay, mình xin phép chia sẻ với các bạn bí quyết giúp mình có thể học được hơn 600 từ vựng hay gặp phải chỉ trong vòng 4 tháng nhé!

  34471772_884076191780412_891930700104597504_n

  1. Chọn tài liệu

  Mình nghĩ rằng, việc chọn tài liệu là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong quá trình luyện thi TOEIC. Tuy nhiên, cùng sự phát triển của công nghệ thông tin, việc có được một bộ tài liệu ngữ pháp chuẩn lại không phải là điều gì quá dễ dàng. Vì thế, trong quá trình học, mình đã tìm hiểu rất kỹ và quyết định học từ vựng theo 2 bộ tài liệu mà mình coi đó là chuẩn nhất:

  – Cuốn: 600 Essential Words for the TOEIC được biên soạn bởi Barrons Educational Series. Chắc hẳn cuốn sách này cũng không quá xa lại đối với những bạn đang luyện thi TOEIC rồi phải không nào? Cuốn sách này tiện lợi khi các từ vựng được sắp xếp theo chủ đề với 50 nội dung đặc thù thường xuyên xuất hiện trong đề thi TOEIC như: hợp đồng, ngân hàng, ăn uống, khách sạn,…Mỗi từ vựng sẽ bao gồm loại từ, nghĩa Tiếng Anh, ví dụ, gia đình từ và còn có phần luyện tập cho chúng ta thực hành nữa.

  – Tài liệu trong khóa học: Thông qua các bài đọc và bài nghe trên lớp, chúng mình cũng có thể bỏ túi được khá khá từ vựng rồi. Với những từ cần lưu ý sẽ được cô nhắc nhở cẩn thận nên việc của chúng mình là lưu vào vở và ghi nhớ thật kĩ thôi.

  2. Phương pháp học

  – Học nghĩa tiếng Việt: Việc đầu tiên cần làm khi học từ vựng là học nghĩa tiếng việt của nó. Bạn có thể tra từ điển để dịch ra nhé.

  – Nghe phát âm: Phát âm là một yếu tố quan trọng không chỉ giúp chúng ta định hình được từ vựng đó mà còn giúp ích cho mình trong khi làm các bài tập phần Listening. Nghe đi, nghe lại cách phát âm chuẩn còn khiến bạn có thể đọc và học chính xác từ vựng đó.

  – Ghi nhớ loại từ: Cụ thể là ban cần xác đinh từ này là danh từ, động từ, tính từ hay trạng từ. Điều này sẽ giúp các bạn làm các bài tập ngữ pháp tốt hơn. Bên canh đó, với Part 5 và 6 của đề thi TOEIC, từ loại sẽ chiếm khoảng 30–40%, vì thế việc học từ lọai sẽ giúp bạn chinh phục được 2 phần này dễ dàng.

  – Liên tưởng: Sau khi đã xác định được từ vựng, nghĩa tiếng Việt, phát âm và từ loại, bạn hãy liên tưởng từ vựng đó đến một hình ảnh cụ thể. Cách nhớ hình minh họa này sẽ giúp các từ vựng sinh động và gần gũi hơn.

  – Học cấu trúc từ: Chúng ta sẽ học theo cụm từ (từ vựng kèm theo các từ thường xuyên đi kèm) thay vì chỉ một từ vựng duy nhất. Chẳng hạn như: make a contribution to (đóng góp cho), keep pace with (theo kịp với),…Điều này sẽ tạo lợi thế cho bạn khi làm Part 5, 6 đấy.

  – Học theo gia đình từ: Điều này có nghĩa là, khi học về một từ vựng, bạn sẽ học kèm theo những từ loại khác có cùng một gốc với từ đó. Cách học này sẽ giúp bạn học thêm được cơ số từ liên quan mà không tốn quá nhiều công sức.

  – Lấy ví dụ: Hãy đặt từ vựng đó vào trong các ngữ cảnh khác nhau để không tránh bỡ ngỡ khi gặp phải.

  – Thực hành: Ôn luyện thật nhiều, làm nhiều tự động vốn từ vựng của bạn sẽ tăng thêm từng ngày. Đặc biệt là trong quá trình làm để, đừng vì ngại tra từ mà bỏ qua những từ vựng mình không biết nhé…

  – Luyện tập thường xuyên: Vốn từ vựng phải được trai dồi và sử dụng liên tục thì mới phát huy tác dụng. Trong 4 tháng liền, hãy sử dụng và ôn tập lại từ vựng nhiều nhát có thể.

  Đó là những điều lưu ý của mình khi học từ vựng. Các bạn nên trang bị cho mình một cuốn sổ tay xinh xắn dể ghi lại tất cả những từ mới nhé. Với cách học này, bạn cần phải đầu tư một chút thời gian để học mỗi ngày như vậy từ vựng mới có thể phát huy tác dụng giúp bạn đạt được điểm TOEIC mong muốn. Và đặc biệt, nhớ là đừng bỏ cuộc nhé, kiên trì lên nào!

  Cảm ơn các bạn đã lắng nghe. Chúc bạn học tốt!

  Liên hệ với mình: https://www.facebook.com/tinvan.tuc?fref=mentions

 • Những tips ”nhỏ mà có võ” để đạt 575 TOEIC từ mất gốc

  Có phải bạn đang cố gắng rất nhiều mà vẫn không nghe được? hay bạn nghe được nhưng cuối cùng vẫn không trả lời được câu hỏi vì….không nhớ người ta vừa nói gì? Có phải bạn đang muốn cải thiện phần đọc – hiểu mà không biết bắt đầu từ đâu? Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề này thì bạn cũng từng giống mình đó. Để đạt được 575 TOEIC từ mất gốc, bạn không chỉ cần có sự kiên trì và cố gắng, mà cần phải nắm được những tips ”nhỏ mà có võ” nữa nhé . Dưới đây là những kinh nghiệm mà mình rút ra được sau quá trình ôn thi TOEIC để đạt 575 điểm, hi vọng rằng nó sẽ hữu ích với các bạn.

  Nguyễn Thị Lan Hương

  I. Tips cho phần Listening.

  1. Part 1:

  Đề bài sẽ cho bạn 10 bức tranh/ảnh và 4 câu nghe miêu tả về bức tranh đó . Nhiệm vụ của bạn là phải chọn đáp án miêu tả đúng nhất với hình ảnh được cho. Trước khi nghe phần này, bạn hãy chuẩn bị sẵn các đáp án có thể nghe được bằng cách trả lời câu hỏi: What, When, Where, Which, How, Why, How much… Đừng quên các những chi tiết nhỏ bởi bài thi thường đánh vào những chi tiết đó đấy nhé!

  2. Part 2:

  Đây là các câu từ 11 – 40, là các câu hỏi Yes/No, When, Where, Why, What, How hay đơn thuần là một câu tường thuật về một vấn đề nào đó. Ở part 2 này, bạn hãy chú ý vào các từ để hỏi. Theo kinh nghiệm của mình, chỉ cần nghe được các từ đó là khả năng trả lời câu hỏi là 80% rồi nhé!

  3. Hai phần còn lại

  Hai phần còn lại là các đối thoại/ độc thoại ngắn và câu trả lời được cho sẵn A, B, C, D. Trong phần này, bạn hãy tranh thủ thời gian băng đang đọc hướng dẫn để đọc các câu hỏi và câu trả lời cho sẵn. Việc này sẽ giúp bạn hình dung về nội dung của đoạn băng sắp được đọc và định hướng xem nên nghe tập trung vào đâu. Nhập tâm vào câu chuyện của các đoạn đối thoại/độc thoại ngắn và nắm bắt những keyword là điều nên làm nếu bạn muốn được điểm cao phần này. Keyword sẽ giúp bạn nhớ toàn bộ đoạn nghe và trả lời câu hỏi dễ dàng hơn.

  4. Các từ đồng âm

  Các từ đồng âm   là những từ sẽ đánh lừa bạn. Bên cạnh đó, phần nghe có rất nhiều từ đồng nghĩa, trái nghĩa, bạn phải hiểu và nắm chắc được chúng, nếu không sẽ mất điểm một cách đáng tiếc đó nhé! Ngoài ra, một điểm đáng lưu ý là những câu giống như câu hỏi thường không phải đáp án đúng.

  5. Lưu ý khi nghe

  Đừng cố gắng nghe hết từng từ mà hãy cố gắng nghe 3 thành phần chính: S – V – O bởi người bản xứ đọc có rất  nhiều chỗ lướt. Khi bạn học script hoặc chép chính tả thì nó rất rõ ràng. Nhưng trên thực tế, người bản xứ thường nuốt âm và nói phụ thuộc rất nhiều cảm xúc.

  Ví dụ nhé: Khi viết, bạn viết là ”want to” nhưng bạn sẽ băng nói là ”wanna”, hoặc bạn viết ”I will” nhưng trên thực tế, bạn khó có thể nghe được từ ”will” vì họ đã nuốt chữ rồi. Trong trường hợp bạn không nghe được, hãy tin vào trực giác của mình để chọn đáp án đúng nhé. Đừng bỏ qua bất kì câu nào!

  Đó là 5 chú ý cho phần nghe, vậy phần Đọc  – hiểu thì sao? Hãy cùng theo dõi phần dưới nhé!

  II. Những điểm đáng lưu ý phần Đọc – hiểu.

  1. Part 5 và 6 là phần điền vào chỗ trống.

  Bạn hãy ưu tiên theo thứ tự ”ngữ pháp trước, ngữ cảnh sau và ngữ nghĩa cuối”. Nó sẽ giúp bạn tránh tình trạng bối rối  nếu như không biết từ mới. Khi nội dung bài đưa cho bạn một đoạn quảng cáo, thông tin tuyển dụng hay một bài báo…, thường thì đáp án cho các câu trả lời sẽ theo thứ tự từ trên xuống của đoạn văn nhé.

  2. Hãy bổ sung vốn từ vựng hàng ngày.

  Bạn không cần học quá nhiều, chỉ cần 5 từ một ngày là được rồi. Ngoài việc học từ mới từ phần bài tập ra, bạn có thể bổ sung vốn từ vựng từ cuốn The Oxford 3000 words hay Barron’s 600 essential words for the Toeic nhé! Đề thi TOEIC chủ yếu thuộc các lĩnh vực như Kinh tế, thương mại, Marketing,… nên bạn hãy dành thời gian tập trung để ôn phần này nhé!

  3. Khi học từ mới

  Bạn hãy học theo cụm từ đừng học theo từ lẻ, rất dễ quên nhé. Việc học từ theo cụm còn giúp bạn làm bài tập điền từ rất tốt nữa :D.

  4. Phần đọc hiểu

  Điều quan trọng không kém khi bạn làm phần đọc – hiểu chính là phải biết phân bổ thời gian làm bài. Hãy dành thời gian cho phần 5, 6 khoảng 25 – 30 phút, thời gian còn lại để dành cho part 7. Hầu hết các bạn đều mệt và muốn buông xuông ở 20 câu cuối. Nếu bạn có thể hoàn thành tốt 20 câu cuối này, điểm của bạn sẽ tăng đáng kể đấy. Hãy giữ vững phong độ nhé!

  Trên đây là những tips nho nhỏ mà mình sử dụng khi ôn thi TOEIC từ mất gốc đến khi đạt 575 TOEIC. Mong bài viết sẽ hữu ích với các bạn.

  Nếu có gì thắc mắc, hãy liên hệ với mình – Nguyễn Thị Lan Hương nhé. Facebook mình đây nhé: https://www.facebook.com/profile.php?id=100009784962265

Danh sách các học viên tiêu biểu tại Athena từ ngày đầu thành lập theo các trường:

Bình luận - đánh giá
01 ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
02 FANPAGE