• 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 0246 661 66 44  
 • athenacenter.vn@gmail.com  
Danh sách học viên đạt 800 đến 900 điểm Toeic mới nhất tại Athena

Điểm thi toeic 800-900

Views 2217 Lượt xem bình luận

Danh sách học viên đạt điểm thi toeic từ 800 tới 900 điểm mới nhất

 • 890 điểm Toeic là kết quả mà thanh niên tóc đỏ Trần Lan Hương đã đạt được chỉ sau 1 khóa 0-500+ tại Athena. Athena xin được chúc mừng em!

  13901522_1244016758990039_438637792376082286_n

  Từ trước đến nay, học viên đạt được điểm cao trên 800 điểm chỉ sau 1 khóa học 0-500+ dành cho người mất gốc tại Athena không phải là ít nhưng để được 890 điểm Toeic thì chưa một học viên nào đạt được bởi lẽ  đây chỉ là số điểm “trong tưởng tượng” của nhiều học viên khi xuất phát của lớp 0-500+tại Athena đều là những học viên mất gốc, không biết gì về tiếng Anh. Thế nhưng cô gái bé nhỏ Trần Lan Hương đã làm nên được kỳ tích, phá kỷ lục của trung tâm để trở thành học viên có điểm số cao nhất khóa 0-500+ tại Athena với số điểm khủng 890. Athena không biết nói gì hơn ngoài 2 từ “xuất sắc” dành cho em.

  Còn nhớ những ngày đầu tiên khi đến với Athena, Lan Hương cũng giống như bao bạn khác chỉ mong muốn đạt được số điểm vừa đủ để ra trường chứ trong mơ Hương cũng chưa bao giờ có suy nghĩ mình sẽ đạt được số điểm cao như vậy. Lan Hương chia sẻ “ Hồi đầu đi học em chỉ mong đủ điểm ra trường thôi, sau dần dần trong quá trình học  được cô động viên em mới nâng dần target nhưng cũng chỉ dám mơ đến hơn 700 thôi ạ, chứ 890 thì có trong mơ em cũng chưa bao giờ nghĩ đến”.

  13051541_580925668732001_5012898204427503742_n

  Chia sẻ về kinh nghiệm học Toeic, Hương cho hay “ Mình không có bí quyết học  Toeic thần thánh nào cả mà mình chỉ chăm chỉ học thôi. Các bạn cứ làm bài tập đầy đủ trên lớp và đi theo lộ trình học của cô là được chứ đừng nhảy vọt hay nản chí. Toeic là 1 chặng đường dài và có nhiều khó khăn, thử thách và đôi khi là cả cám dỗ  J) ( lũ bạn thân rủ đi chơi hay đi chém gió) nên điều quan trọng nhất hãy xác định rõ tư tưởng bản thân, xác định rõ đâu là mục tiêu quan trọng cần hướng tới.

  Còn nghe thì các bạn cứ nghe và học kỹ script sau đó lại dịch ra để vừa hiểu nghĩa vừa học được từ mới như vậy sẽ nhớ và lên từ rất nhanh. Từ vựng thì ghi ra giấy hàng ngày ôn lại. Các bạn nhớ hãy học chất lượng hơn số lượng nhé”.

  Một lần nữa Athena xin được chúc mừng “thủ khoa” Lan Hương đã XUẤT SẮC hoàn thành khóa học tại trung tâm. Chúc cho Hương thành công trên con đường mà em đã chọn.

  Link facebook:https://www.facebook.com/tran.huong080294

 • Chào các bạn, mình là Tiến Mạnh, sinh viên năm cuối trường đại học Bách Khoa, Hà Nội. Đây là kết quả sau 4 tháng khổ luyện Toeic của mình. Mặc dù số điểm này với nhiều bạn không phải là số điểm quá cao. Nhưng đối với 1 người  mất gốc tiếng Anh như mình thì đó là kết quả chấp nhận được.

  Mình biết rằng có rất nhiều bạn đang chật vật  học Toeic:

  • loay hoay tìm kiếm phương pháp học,
  • bơi trong  đống tài liệu post trên mạng

  Vì vậy hôm nay mình quyết định chia sẻ kinh nghiệm học toeic từ mất gốc đến 800 trong vòng 4 tháng của mình.

  Mình nghĩ điều đầu tiên các bạn cần xác định học Toeic để làm gì? Đối phó ra trường hay học cho bản thân? Vì tùy vào mục đích mà mỗi người sẽ có động lực và mục tiêu học khác nhau. Ví dụ nếu bạn đối phó ra trường động lực của bạn sẽ khác. Còn mình mình mong muốn sau khi tốt nghiệp Bách Khoa mình sẽ có 1 tấm bằng tiếng Anh khá để đi xin việc. Sau khi đã xác định được mục tiêu thì hãy bắt tay ngay vào học toeic.

  Xem thêm : Thang điểm Toeic và cách đạt mục tiêu mong muốn.

  Vậy mình đã học Toeic như thế nào?

  Tìm được động lực

  Mình là 1 ví dụ điển hình của dân khối A mù tịt tiếng Anh chính hiệu. Học BK thì các bạn biết trình độ tiếng Anh của bọn mình cỡ nào rồi đấy J). Suốt những năm cấp 3, mình toàn được sự trợ giúp của “người thân” trong những đợt kiểm tra nên cũng may mắn không bị đúp môn này. Và sự may mắn đó vẫn đi theo mình trong những năm đại học. Thế nhưng trong 1 lần thằng bạn thân cũng là thần may mắn của mình không trợ giúp nên kỳ đó mình bị học lại môn tiếng Anh. Lúc này mình cảm thấy  chán nản với nỗi sợ không ra nổi trường vì môn tiếng Anh chết tiệt này.

  Và động lực của mình xuất hiện trong 1 lần mình nói chuyện với mấy anh khóa trên. Mấy ông ý bảo các chú cố gắng học Toeic lấy cái bằng sau này đi xin việc chứ dân kỹ thuật của mình trình độ thì không thua kém ai nhưng cái khoản ngoại ngữ thì đúng là lạc hậu, muốn được việc ngon thì cố mà học toeic.

  Tự học thất bại

  Mình mất 1 ngày 1 đêm suy nghĩ nghiêm túc về điều này và sau đó mình quyết tâm phải học lại tiếng anh, phải có bằng toeic. Mình cũng tìm hiểu chán chê trên mạng các phương pháp học, down về máy tính 1 đống tài liệu toeic, cứ thấy các bạn chia sẻ tài liệu gì mình lại down về  mặc dù không biết cái gì cứ down về đã. Rồi mình bị choáng ngợp với suy nghĩ nhiều tài liệu thế này học đến bao giờ! Chả biết bắt đầu từ đâu?

  Đang học sách này được vài hôm thấy bạn khác chia sẻ mình lại bỏ để học theo các bạn. Mình cứ thế khoảng 1 tháng và bắt đầu thấy nản và mình đã buông xuôi. Vì vậy lời khuyên của mình dành cho các bạn hãy cứ vững tâm với những gì mình đã chọn. Hãy lựa chọn giáo trình phù hợp nhất với trình độ bản thân chứ không nên nghe theo người khác không thì các bạn sẽ bị tẩu hỏa nhập ma đấy.

   

  Chọn được Athena

  Sau khi tự học thất bại mình chuyển phương án sang chọn học ở trung tâm. Lại mất thời gian tìm hiểu và đọc review trên mạng cuối cùng mình chọn Athena vì chi phí rẻ mà lại được nhiều ưu đãi. Mới đầu đăng ký học cũng bán tín bán nghi. Nhưng chỉ sau 1 buổi học đầu tiên mình biết mình đã lựa chọn đúng. Học tại đây mình được học lại ngữ pháp từ đầu; từ vị trí danh từ, tính từ , trạng từ cho đến verb nội, verb ngoại, chia động từ… . Rồi nghe thì mình được học từ gợi ý, định hướng học part 1, part 2… . Nên kiến thức của mình được hệ thống lại khá nhiều.

  Mình thấy trung tâm dậy rất chi tiết, từ những cái cơ bản nhất. Vì vậy, nếu bạn cũng là người mất gốc tiếng anh và không biết phương pháp học thì tốt nhất nên đi học tại trung tâm nào đó. Còn nếu bạn tự luyện do không có thời gian thì mình khuyên các bạn nên ôn chắc lại các kiến thức ngữ pháp:

  • Danh từ là gì, tính từ là gì, vị trí của adj, N và Adv trong câu
  • Các danh từ đặc biệt có kết thúc bằng al, tive…. Các tính từ kết thúc bằng đuôi ly. Đừng tưởng mấy cái này dễ mà không học nhé, cực kỳ hay gặp luôn đó.
  • Chia động từ ( chú ý cả verb nội, verb ngoại), hòa hợp chủ vị
  • MĐQH, MĐ rút gọn, câu chủ động, bị động, câu điều kiện…

  Nói chung bạn hãy học lại tất cả kiến thức ngữ pháp hay gặp trong toeic. Phần nào chưa chắc bắt buộc phải học lại . ⇒ Việc học lại ngữ pháp này không chỉ giúp cho các bạn làm tốt part 5 mà còn phục vụ cho cả part 1, part 2 nữa.

  Ví dụ đối với câu hỏi dạng WH-question  đáp án có yes/no thì cứ thế mà chọn.

  Các bạn có thể học theo giáo trình big step hay basic Tactis for listening.

   

  Nghe:

  Khi mới học nghe tiếng anh các bạn đừng có vội chọn những bài học khó nghe, dài. Như thế sẽ rất nhanh nản. Hãy chọn những bài nghe dễ, ngắn thôi cũng được; chủ yếu là để luyện nghe cho quen tai. Khi học nghe các bạn cứ bật lên nghe như bình thường rồi sau đó xem lại script,  rồi lại  vừa nghe băng vừa xem script. Hãy nhớ học chất lượng hơn số lượng. Mấu chốt của việc nghe băng, đọc script và chép chính tả là giúp bạn vừa tăng khả năng nghe vừa tăng vốn từ vựng. Mỗi phần script này cũng chính là 1 bài đọc hiểu nhỏ. Hãy note lại từ mới và học những từ này.

  Mới đầu mình nghe, mình cũng không  hiểu gì đâu. Sau nghe dần và áp dụng cách trên thì bắt được từ nhưng do mình lười không chịu học script nên số câu đúng từng part không khá được, cứ dậm chân tại chỗ thôi. Phương pháp này là do mình đi học ở Athena, cô giáo chỉ mình mới biết. Mới đầu cũng không thấy hiệu quả, tiến bộ không nhanh lắm. Nhưng chỉ sau một thời gian thì khả năng nghe của mình lên nhanh. Bằng chứng mình thi được 400 nghe nè. Và khả năng đọc của mình cũng cải thiện đáng kể. Học cách trên học 1 biết 2 nhé vừa nghe được vừa học từ vựng.

   

  Xem thêm : Chiến lược luyện nghe hiệu quả cho người mất căn bản.

   

  Luyện đề:

  Những buổi luyện đề gần lúc thi rất quan trọng vì đây là thời gian để bạn tập dược, làm quen với áp lực thời gian. Những buổi cuối này mình luyện đề Athena điểm lên khá nhiều. Những câu sai mình note lại rồi giải thích vì sao lại chọn đáp án này mà không phải đáp án khác

  Vì vậy các bạn ĐỪNG MƠ không cần bỏ công sức hoặc học theo mẹo mà thi được điểm cao Toeic nhé. Các gì cũng cần phải có quá trình nỗ lực phấn đấu. Để được 800 điểm như ngày hôm nay, 1 đứa lười học tiếng anh như mình đã phải đánh đổi những giờ đi chơi, tối về lao đầu vào học như trâu mới được chứ không phải tự dung mà đạt được điểm số đó câu.

  Chỉ cần chăm chỉ học tập, học đúng phương pháp và nghiêm túc thực hiện thì mình tin bất kỳ ai cũng có thể học được toeic chỉ có điều bạn có muốn thực hiện nó hay không thôi.

  FB bạn Tiến Mạnh: https://www.facebook.com/sunny1812?fref=ts

  Điểm thi toeic Tiến Mạnh

 • Chào các bạn, mình là Công Thương sinh viên năm cuối trường Kinh Tế Quốc Dân. Mình đã từng giống nhiều bạn, học tiếng Anh từ  hồi lớp 6,7 nhưng vẫn mù tịt về tiếng Anh vì mình chẳng thích học môn này, thậm chí còn ghét là đằng khác nữa.

  Hồi bé ở quê mình, chẳng mấy ai quan tâm đến tiếng Anh. Mấy môn toán, văn học còn è cổ chưa xong nghĩ gì đến môn ngoại ngữ xì xà xì xồ này nên trong đầu mình lúc đấy. Thậm chí đến năm vừa rồi, tiếng anh chỉ là môn học cho có, chỉ để đối phó.

  Rồi lên đại học cái ý nghĩ học cho qua môn tiếng anh của mình vẫn thế, chả cải thiện lên tí nào. Học vẫn lớt phớt, chả chú tâm vì mình nghĩ:

  “Chỉ cần học tốt những môn chuyên ngành để sau này áp dụng trong công việc là được”.

  ảnh thật của học viên toeic Công Thương
  Một lần nghe ông anh bảo “ thằng T ngày xưa nó học với mày, chưa ra trường mà đã xin được công việc ngon, lương khá phết nhờ tiếng Anh cao đấy. Mày xem thế nào; 2 đứa ngày xưa học với nhau, nó học dốt hơn mày. Thế mà bây giờ nó lại ngon hơn rồi đấy. Mày tính thế nào đi học tiếng Anh đi; có tiếng anh là lợi thế hơn ối đứa khác rồi đấy”. He, ông anh nói xong mình cũng a cay lắm. Tối đó, mình thức trắng đêm suy nghĩ và mình quyết định không thể thua bạn kém bè; không thể đánh mất cơ hội vì dốt nát tiếng Anh mà không thể ra trường; không thể có công việc ngon như thằng T nên mình hạ quyết tâm học Toeic.

  Vượt qua nghi ngờ để đến với Athena

  Xem thêm : Cách tự học Toeic  đạt trên 900 điểm

  Bắt đầu từ các đánh giá trên Facebook

  Mình  lượn lờ đi vào các diễn đàn, lang thang trên khắp các FB của các trung tâm nổi tiếng về toeic ở Hà Nội để tìm hiểu về các khóa học. Cứ  thấy bạn nào review, comment là mình lại mò vào web, fb để tìm. Đọc được mười mấy trung tâm bắt đầu mình thấy hoang mang vì chả biết nên học ở nơi nào J). Vì theo như các bạn đánh giá trên mạng nơi nào cũng tốt, nơi nào cũng hay. Chả biết có thật không nữa hay lại các ông đi thả thính, chém gió =))). Đang thấy nản nản tự nhiên thấy đứa bạn cùng lớp đăng FB khoe điểm thi toeic, học bổng các kiểu. Lén vào đọc comment mới biết nó học ở Athena nên mình cũng tò mò vào thử fb của trung tâm này xem thế nào.

  Dồi ôi, cảm nhân đầu tiên khi về trung tâm này đó là  học phí quá rẻ. Cả khóa học mấy chục buổi mà chỉ có 2 triệu 3 thôi á ???  Lại còn được tặng thêm cả khóa luyện đề, giao tiếp nữa ?. Rồi cái gì mà lại Athena cam kết đầu ra 500+ bằng văn bản chỉ sau duy nhất 1 khóa học; nếu không đạt điểm số này trung tâm sẽ hoàn trả lại 100% học phí J).

  Không biết có treo đầu dê bán thịt chó không chứ mình thấy các trung tâm khác học phí toàn 4-5 triệu/khóa. Muốn thi được 500 điểm toàn phải trải qua mấy khóa mà còn chả biết có ăn thua gì không. Vậy mà trung tâm này lại dám cam kết mạnh mồm đến thế J). Rồi mình lại nghĩ có khi quảng cáo chỉ là quảng cáo thôi chứ đăng ký học rồi lúc đấy lại vòi thêm tiền để học thêm khóa nữa đây mà. Cái kiểu này mình cũng từng bị dính 1 lần nên tỉnh lắm J).

  Đã có sự khẳng định của người bạn

  Lúc đấy trong đầu mình chỉ hiện ra 1 chữ NGHI  NGỜ, nghĩ chỗ này chắc lại xàm thôi nên cũng định cho Athena lướt J)). Nhưng nghĩ thế nào mình lại inbox đứa bạn kia hỏi nó về trung tâm. Nó bảo học phí ở Athena rẻ thật đấy  không phải đóng thêm phí gì đâu; các khuyến mại kia hưởng đầy đủ J). Khi học trung tâm ký cam kết đầu ra bằng giấy tờ đàng hoàng chứ k fai nói xuông J). Nó lại còn bonus cho 1 câu “học ở đấy học thật, thi thật, không mẹo miếc gì đâu, cậu xác định học tử tế thì đăng ký  vì học ở đây áp lực kinh khủng lắm đấy.

  À trung tâm lại cho học thử 1 buổi, cuối buổi đấy thấy k hợp thì lấy lại học phí nên cậu thích thì học thử trước đi xem tn nhé”. Nghe nó nói xong, mình “kết” luôn chỗ này vì lần này mình đã hạ quyết tâm học Toeic rồi nên càng nhiều áp lực càng tốt. Nên ngay ngày hôm sau mình đi đến Athena đăng ký học luôn. Và kể từ ngày đó, mình đã bị Athena đưa vào đời học Toeic và đạt được kết quả 805 điểm như thế này đây J))

  cong-thuong805

  Dưới đây là kinh nghiệm được đúc kết từ bản thân sau khi được trung tâm hướng dẫn, mn tham khảo nhé:

  MUỐN HỌC TOEIC TRƯỚC HẾT HÃY TÌM CHO MÌNH ĐỘNG LỰ

  Chẳng ai làm được gì nếu không có động lực phấn đấu. Bản thân mình trước kia vì không có động lực học nên học mãi chả vào. Chỉ khi mình đã xác định rõ mục tiêu (không thể kém thằng T J) và có đông lực rõ ràng  thì mình mới ép buộc bản thân học được. Vì vậy, bằng cách này hay cách khác các bạn nên tự tạo động lực và tìm kiếm mục tiêu cho mình ; như thế mới đạt được điểm số bạn mong muốn.

  MÌNH ĐÃ ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP NÀY ĐỂ HỌC TOEIC

  Điểm mình thấy  thích ở Athena đó là phương pháp học lấy học sinh làm trung tâm và học sinh sẽ phải học thật bằng chính thực lực của mình chứ không phải học mẹo. Học ở trung tâm này, bạn sẽ phải đối mặt với lượng bài tập khủng và áp lực khá căng. Nhưng cá nhân mình thấy học như vậy mới đủ đô cho những đứa như mình ( vừa lười vừa dốt ).

  Reading:

  Từ 1 đứa mất gốc tiếng Anh thi được 805 điểm Toeic và 430 điểm reading như mình không phải là chuyện đùa đâu J)) ; mà là mình phải phấn đấu, cày cuốc nhiều lắm đấy. Cứ mỗi bài tập cô giao và chữa trên lớp, mình lại về nhà làm lại từ đầu để xem chỗ mình làm sai sau khi nghe cô giảng mình làm lại đã đúng hay chưa. Làm xong, check đáp án mình lại dịch những bài này ra tiếng việt.

  Cách học này mới đầu tốn thời gian kinh khủng. Vì đối với những bạn lượng từ vựng còn yếu sẽ mất rất nhiều thời gian để tra từ, rồi dịch nghĩa. NHƯNG LỢI ÍCH của việc học bằng phương pháp này sẽ là:

  1.Nhớ từ vựng lâu hơn:

  Nếu ngày xưa đi học thầy cô giáo thường bắt viết 1 từ mới 3-5 dòng để nhớ từ nhưng vẫn không hiệu quả vì cách đó chỉ là học vẹt. Nhưng nếu bạn dịch và học từ mới, bạn sẽ nhớ nghĩa lâu hơn rất nhiều. Vì có thể trong 1 đoạn văn những từ đó sẽ xuất hiện nhiều lần => dễ nhờ mặt chữ và khi bạn dịch sẽ nhớ được ngữ cảnh cũng như cách sử dụng từ .

  Cách học này ban đầu sẽ rất tốn công nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Hồi xưa, mới đầu học, mình ghi chi chít nghĩa của các từ vì vốn từ vựng mình rất ít. Nhưng chỉ sau 1 thời gian áp dụng số lượng từ cần tra đã giảm hẳn. Các bạn có thể học từ vựng qua các tài liệu:

  • 600 Essential words in Toeic Test
  • 3000 smart words và các tài liệu
  • sách báo liên quan đến kinh tế.

  Hãy nhớ rằng phần đọc hiểu chiếm 35-40% và chìa khóa chinh phục phần này chính là TỬ VỰNG; từ vựng càng nhiều điểm càng cao.

  2.Tăng khả năng đọc hiểu:

  Dịch chính là cách để bạn hiểu sâu nội dung bài khóa. Từ đó bạn sẽ tìm được đáp án chính xác cho những câu trả lời của mình. Vậy nên bạn sẽ cải thiện được tốc độ đọc hiểu.

  3.Tăng vốn từ vựng nhanh chóng:

  Với mỗi bài đọc hiểu, bạn có thể thu được 1 lượng kha khá từ mới. Cho nên theo mình với mỗi test bạn làm, bạn chỉ cần thu nạp được hết từ vựng trong đó là được.

  Khi tra từ mới có thể ban đầu chưa quen và lượng từ vựng còn hạn chế. Bạn hãy sử dụng từ điển Anh-Việt. Nhưng sau này nếu trình “pro” hơn hãy tập sử dụng từ điển Anh-Anh. Từ điển này sẽ giúp bạn hiểu cặn kẽ cách dùng cũng như ngữ cảnh chứ từ điển anh-việt chỉ tra về nghĩa thôi.

  Xem thêm : 5 tuyệt chiêu học từ vựng hiệu quả

  -Về giáo trình học thì mình đi học tại trung tâm Athena nên mình ôn theo giáo trình của trung tâm. Còn nếu các bạn tự học thì có thể lên mạng tìm kiếm rất nhiều. Mình thấy bạn mình có người ôn Longman, người ôn ETS 1000, 2016, economy…. . Các bạn lên mạng tra thêm vì mình không có thời gian làm những quyển khác; làm bài tập trung tâm giao là quá nhiều rồi hehe.

  Tóm lại, vấn đề mấu chốt để bạn làm tốt phần reading toeic chính là từ vựng. Có lượng từ vựng khá, kỹ năng đọc hiểu tốt thì không sợ không đạt diểm cao phần này. Các bạn đừng quá tập trung ôn Part 5 vì ngữ pháp chỉ chiếm khoảng 15% -20% trong bài thi thôi mà hãy ôn 7 nhiều vào. Cuối cùng, mình nghĩ rằng Toeic không quá khó đâu, các bạn có thể hoàn toàn đạt điểm cao trong phần này nếu áp dụng đúng chiến thuật. Hãy tự tin lên!

 • Chào các bạn, tớ là Vân Anh, sinh viên năm 3 Đại học Luật Hà Nội. Hồi cấp 3 tớ học chuyên Toán ở trường chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Điện Biên nên tớ gần như không phải học tiếng Anh đâu. Hồi đó thấy sướng lắm vì tớ sợ tiếng Anh vô cùng. Nhưng hậu quả là đến lúc lên đại học tớ gần như mù tịt, câm điếc tiếng Anh hoàn toàn. Chả nhẽ về trách các thầy cô sao không bắt em học tiếng Anh sớm đi để giờ em đỡ khổ T___T Ấy thế mà tớ cũng không ngờ mình có thể thi được 800 TOEIC đâu, vi diệu quá nên tớ kể các bạn nghe 1 chút về quá trình ôn thi của tớ nhé.

   

  Cơ Duyên của Vân Anh khi đến ôn thi toeic với Athena

  Thật ra chương trình học tiếng Anh ở đại học Luật không quá khó nhằn nhưng vì mất gốc nên kỳ nào tớ cũng phải vật vã đi thi lại, học lại không thì điểm bị kéo xuống kinh khủng. Hồi năm nhất tớ cũng quyết tâm lắm, thử đi học ở trung tâm gần nhà, rồi tham gia câu lạc bộ, tham gia cả các nhóm tự học tiếng Anh ở trường nữa nhưng cuối cùng dốt vẫn hoàn dốt :<

  Quá chán nản, tớ mặc kệ luôn từ đó đến mãi gần hết năm 3. Lúc đó tớ hoang mang lắm, nếu không thi được cái bằng TOEIC thì chẳng ra được trường luôn. Mà tại thất bại quá nhiều nên tớ đâm tự ti, nghĩ chắc mình thuộc dạng khuyết tật khả năng học ngoại ngữ rồi, có học mấy vẫn dốt thôi.

  Nhưng sau khi nghe con bạn thi được 700 TOEIC mách là Athena dạy tốt lắm thì tớ cũng bán tin bán nghi thử đăng ký học xem sao. Căn bản là học phí cũng rẻ nên tớ chẳng phải đắn đo mấy. Mà đằng nào cũng chẳng lo phí tiền vì nếu học xong thi không được 500 thì trung tâm sẽ hoàn lại 100% học phí. Nếu có phí cũng chỉ phí thời gian thôi cơ mà không sao, sinh viên chỉ thiếu tiền chứ chẳng thiếu thời gian. Hehe.

   

  Athena đã làm thay đổi Vân Anh ra làm sao

  Và, câu chuyện bắt đầu ly kỳ từ đây… Vào học rồi tớ mới hiểu tại sao trung tâm này liều thế, dám cam kết hoàn trả học phí nếu học viên không đạt 500 TOEIC sau 4 tháng. Đó là bởi chương trình học ở đây rất nặng, ngoài giờ học tớ còn phải ôm về 1 núi bài tập. Cô giáo cũng nói ngay từ đầu là bọn tớ phải xác định tư tưởng học cho ra học chứ không có kiểu học nửa vời mà thành công được đâu.

  Huhu mới buổi đầu học mà tớ đã cảm thấy muốn gục ngã rồi T___T Về khóc lóc than vãn với con bạn, cứ tưởng được an ủi đồng cảm, ai ngờ nó diễn thuyết nguyên 1 tràng: “Người ta học mất bao nhiêu năm nên mới học từ từ, nhẹ nhàng được. Đây mày bỏ bê lâu như thế rồi, muốn đốt cháy giai đoạn học cấp tốc thì phải chấp nhận khổ luyện chứ. Sướng trước thì khổ sau, mày lười biếng lâu nay giờ đến lúc chăm chỉ có tí đã kêu.” Thế là tớ cũng xuôi xuôi, cặm cụi làm bài tập mỗi ngày tận 6-7 tiếng.

  Cụ thể thì trong 4 tháng tớ đã học thế này

  Ngữ pháp:

  Đi học rồi tớ mới biết thật ra ngữ pháp tiếng Anh không hề luẩn quẩn, rối rắm như mình nghĩ. Quan trọng là phải biết cách sắp xếp các chủ điểm ngữ pháp thành hệ thống rõ ràng và dễ hiểu. Hiểu rồi thì cần làm bài tập thật nhiều để nhớ và nắm vững lý thuyết. Đến khi đi thi chỉ cần nhìn qua thôi là biết đáp án, không cần mất thời gian suy nghĩ quá nhiều.

  Từ vựng:

  Cách học từ vựng nhanh nhất là học nó trong bối cảnh cụ thể. Mà bối cảnh chẳng cần kiếm đâu xa, tất cả có trong bài tập hết rồi. Quan trọng nhất là khi làm xong phải tra nghĩa từ để hiểu thật kỹ nghĩa nào của từ được sử dụng trong trường hợp đó và vì sao lại dùng dạng từ loại đó. Đừng chỉ chăm chăm làm thật nhiều để lấy số lượng nha. Học như vậy chỉ tốn thời gian, năng lượng mà dễ nản vì học nhiều mà chẳng thấy mình tiến bộ hơn chút nào.

  Tìm hiểu thêm về kĩ năng phát triền từ vựng Toeic

  Kỹ năng đọc:

  Chắc ai cũng hiểu mình không thể làm được bài đọc là vì mình thiếu kiến thức ngữ pháp và từ vựng đúng không? Vậy nên tớ không nóng vội luyện các bài đọc ngay mà cứ tập trung nắm thật chắc nền tảng cần thiết đã. Sau đó mới bắt đầu làm bài đọc và sau khi làm xong mỗi bài tớ đều ngồi dịch toàn bộ bài. Nghe mệt không? :)))) Nhưng thật sự thì cách này rất hiệu quả.

  Tớ biết là có rất nhiều phương pháp, bí kíp kiểu đọc lấy ý chính ở câu nào, đoán ý, đoán nghĩa của từ vựng như nào. Nhưng cách đó chỉ hiệu quả khi bạn đã khá giỏi tiếng Anh, hay khi bạn đọc các bài tiếng Anh chuyên ngành của IELTS với những từ hiếm gặp. Còn với TOEIC thì bạn biết càng nhiều từ trong các đề ôn tập thì đi thi bạn càng có lợi thế. Vậy nên tớ chăm chỉ dịch rồi nhờ cô và các bạn trợ giảng kiểm tra lại. Làm liên tục như vậy 1 tháng thì tớ thấy tiến bộ hẳn vì đã nắm được các quy tắc sắp xếp từ trong câu nên không còn bị rối mỗi khi đọc mấy câu dài phức tạp nữa.

  Kỹ năng nghe:

  Về khoản này thì tớ run dã man, mỗi lần nghe tiếng Anh là tớ thấy các âm cứ dính lại với nhau, ong hết cả đầu. Mà xem đáp án thì toàn từ đơn giản tớ biết đấy chứ chả hiểu sao luôn T___T Đến lúc đi học rồi cô nói tớ mới hiểu đó là do tớ phát âm sai nên mặt chữ thì tớ biết thừa còn nghe thì tớ chịu. Thế nên thời gian đầu tớ chỉ tập trung học các phát âm đúng các âm cơ bản và cách nối âm. Khi đã nghe quen các âm rồi tớ mới bắt đầu luyện nghe. Tớ nghe xong còn chép chỉnh tả bài nghe đó. Mặc dù cách học này rất tốn thời gian nhưng kết quả thì rất bõ công sức bỏ ra.

  Cứ như vậy sau 4 tháng tớ tung tẩy tự tin đi thi và mang con điểm cũng hơi cao về trung tâm nhận thưởng hehe. Nhận thưởng xong là ngay lập tức đưa con bạn đi khao để cảm ơn nó. Tớ chỉ có lời khuyên duy nhất đến các bạn đang muốn ôn thi TOEIC đó là hãy kiên trì khổ luyện chứ học mà cứ nhẹ nhàng, tàng tàng thì chẳng nên cơm cháo gì đâu.

  điểm toeic Phan Vân Anh

   

  Chúc các bạn thành công!
  Các bạn cần tham khảo thông tin, ib mình tại: https://www.facebook.com/profile.php?id=100004931472434
  Chia sẻ của cô Vân Anh sau khi nhận được điểm của Phan Vân Anh :
  https://www.facebook.com/TiengAnhTuMoiBatDau/photos/a.718652888322744.1073741829.717014018486631/734078323446867/

  Khóa học Toeic 500 mà Vân Anh đã theo học : Toeic dành cho người mới bắt đầu

 • Mình là Huế, sinh viên năm 4 trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia. Mình đã ôn thi TOEIC tại Trung tâm Anh ngữ Athena. Kết thúc khóa học mình đạt 830 điểm, vượt mục tiêu so với ban đầu đề ra. Khác với nhiều bạn, khi Huế bắt đầu học Đại học, các anh chị khóa trên đã dặn Huế cần phải trau dồi tiếng Anh, đặc biệt là cần học TOEIC. Đây vừa là yêu cầu đầu ra của trường, vừa là cách trau dồi ngoại ngữ.

  Chọn học Toeic ở trung tâm hay tự học

  Chính vì thế, ngay từ khi học trong trường, Huế đã xác định là phải học TOEIC. Nhưng chọn học TOEIC ở đâu lại là một chuyện khác.

  Tham khảo nhiều nguồn ở trên mạng, mình biết ngoài việc học ở trung tâm ra, TOEIC còn có thể tự ôn ở nhà. Nhưng để học được ở nhà hiệu quả, bạn phải bỏ thời gian nghiên cứu tài liệu để chọn lọc được bộ sách hay và phù hợp. Chưa kể, bạn phải có tinh thần tự học, tự giác cực kì cao mới có thể học ở nhà một cách hiệu quả được. Nếu có bài khó, bạn chỉ có thể hỏi các bạn, đăng bài trên group hỏi chung chung mọi người chứ không có người hướng dẫn bên mình.

  Chính vì thế, Huế quyết định sẽ đi học trung tâm. Mình tin rằng số tiền bỏ ra để đầu tư ngoại ngữ cho bản thân chưa bao giờ là thừa. Vì vậy, thay vì  đầu tư thời gian để chọn sách, để nghiên cứu xem nên bắt đầu học từ đâu, mình tìm trung tâm uy tín để học.

   

  ảnh học viên toeic Nguyễn Thị Huế

   

  Biết đến Athena nhờ Facebook

  Vào một buổi tối đẹp trời, mình đang ngồi lướt facebook chơi, bỗng thấy bạn lớp trưởng share bài tài liệu TOEIC của Trung tâm Anh ngữ Athena. Thế là mình tìm website của Athena. Đập vào mắt mình và gây ấn tượng mạnh nhất chính là cụm từ: ‘’trung tâm luyện thi Toeic ĐẦU TIÊN  và  DUY NHẤT ở Hà Nội cam kết đầu ra 500 + dành cho tất cả các học viên theo học tại trung tâm  chỉ sau 1 khóa  0-500+ 32 buổi  dành cho người mất gốc.  ‘’

  • Với một khoản tiền chỉ bằng một chuyến du lịch ngắn ngày: 2.300.000 đồng ( chi phí của mình đã được giảm vì đăng kí đợt ưu đãi )
  • mà học 32 buổi,
  • lại cam kết đầu ra trên 500+

  Khóa học này rất phù hợp với sinh viên.

  Xem thêm chi tiết lớp Toeic mục tiêu 500 điểm

  Nhưng để chắc chắn hơn, mình đọc thêm các bài viết của các bạn đã từng học ở đây. Tuy chỉ cần học xong 1 khóa là trung tâm cam kết trên 500+ rồi, nhưng các bạn ở Athena điểm thường cao hơn rất nhiều. Có rất nhiều bạn 600, 700, thậm chí có cả các bạn 900 TOEIC. Điều này làm mình cảm thấy vui và hào hứng vô cùng. Có lẽ đây là nơi mình đang tìm kiếm đây.

  Athena đã không phụ sự tin tưởng

  Do tính mình cũng hơi cẩn thận,nên mình còn do thám fanapge của trung tâm, đọc thêm  review của các bạn. Các bạn không chỉ nói về số điểm của các bạn đạt được, mà còn gửi lời cảm ơn tới trung tâm. Các bạn còn kể về cô Vân Anh dạy vui tính và trẻ trung thế nào, các chị trợ giảng nhiệt tình ra sao hay trung tâm tạo điều kiện hết mức cho học viên như thế nào. Đến lúc này, không nghĩ ngợi thêm nữa, mình inbox fanapge của trung tâm. Mình được hướng dẫn cẩn thận từ chỗ gửi xe đến cách thức làm thủ tục học.

  Chớp mắt một cái, mình đã học xong khóa ôn thi TOEIC tại trung tâm. Tất cả những gì mình trải qua khi học tại Athena đều giống những gì các bạn học viên cũ review về trung tâm.

  Kết quả 830 TOEIC khiến mình rất vui mừng, hạnh phúc bởi mình biết mình đã chọn địa chỉ học đúng nơi mình cần.

  Xin chân thành cảm ơn Trung tâm Anh ngữ Athena đã tạo điều kiện rất nhiều cho chúng em.

  Cảm ơn cô Vân Anh luôn kiên trì với chúng em.

  Cảm ơn Trợ giảng đã luôn sát cánh và giúp đỡ chúng em, đặc biệt là chị Trang Trần ạ.

  Nếu có gì thắc mắc, các bạn có thể liên hệ theo địa chỉ này nhé:

  FB bạn Huế

 • Phạm Quỳnh Trang chính là nhân vật nữ chính trong chuyện tình hấp dẫn này. Một cô nữ sinh ngân hàng năm ba đã bén duyên với chàng TOEIC 800+ như thế nào? Hãy cùng lắng nghe chuyện tình của Trang và chàng trai TOEIC nhé.

  điểm toeic phạm quỳnh trang

  Cơ duyên trở thành bạn bè với chàng TOEIC

  Nghe danh TOEIC đã lâu, nhưng mãi tới năm ba Trang mới quyết định tìm hiểu anh bạn này. Qua những “tin đồn” lan truyền, ban đầu mình thấy nhiều bạn bè có vẻ sợ hãi anh ta lắm. Nào là hàn lâm, nhiều đòi hỏi, trình độ cao, bla bla… Nói chung là một gã trai khó gần và kỹ tính.

  Thế rồi, tính tò mò nổi lên, Trang quyết tâm phải tới gặp anh ta xem thế nào. Gặp rồi mới thấy, mọi điều chẳng như mình vẫn nghe trước đây.

  Thật ra nếu tìm hiểu, bạn sẽ thấy TOEIC như một chàng “hot boy” ấm áp thực sự. TOEIC giúp bạn vượt qua điều kiện tốt nghiệp ra trường. TOEIC cho bạn cơ hội việc làm hấp dẫn. Và biết đâu đó, TOEIC có thể đưa bạn tới với cơ hội du học hấp dẫn không biết chừng. Không chỉ có thể, nếu so sánh TOEIC với IELTS hay các chứng chỉ khác, thì đây quả là chàng trai thân thiện. Không kiêu sa, hàn lâm như IELTS. Không cứng nhắc cũ kỹ như B1, B2. TOEIC thân thiện và bình dị như chính hơi thở hàng ngày của ta vậy.

  Thêm vào đó, Trang nhận thấy nhiều bạn tới với TOEIC trong tâm thế phòng thủ và tấn công hơn là muốn kết bạn. Điều này thực tế không có lợi cho chúng ta chút nào. Hãy thử nghĩ nhé, trước một người bạn và trước một kẻ thù, bạn sẽ đối xử với ai tốt hơn? Dĩ nhiên là với bạn bè rồi phải không! Bạn sẽ luôn muốn chống lại kẻ thù. Bạn tìm mọi cách hạ gục chúng.

  Nhưng đôi khi chính tâm lý muốn nhanh chóng “tiêu diệt kẻ địch” khiến bạn chủ quan và thất bại. Còn ngược lại, khi chúng ta tiến tới với một người bạn mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng và hứng thú hơn rất nhiều. Chính vì vậy bí quyết của Trang chính là, hãy làm bạn với TOEIC chứ đừng coi đó là kẻ thù.

  Mới nghe Trang nói vài điều đó thôi, bạn đã thấy việc kết thân với anh chàng TOEIC tuyệt vời tới cỡ nào rồi chứ?

  Hãy đặt niềm tin vào TOEIC cũng như vào chính bản thân mình.

  Điều cốt yếu trong mối quan hệ bạn bè đó chính là tin tưởng lẫn nhau. Chỉ có lòng tin mới giúp tình bạn bề lâu và vượt qua nhiều sóng gió. Lòng tin đó cần có từ hai phía. Quan trọng hơn cả là bạn phải tin vào chính bản thân mình.

  Mình tin, khi đã là bạn bè, TOEIC sẽ giúp mình đạt được những mơ ước trong cuộc sống. Nhưng bản thân mình cũng phải khiến cậu ấy tin tưởng phải không nào? Vậy phải làm sao đây???

  Trang có được cô Vân Anh chia sẻ rằng: “không tin vào chính mình, tức là bạn đã thất bại một nửa trước khi bắt đầu”. Và đây đã trở thành phương châm cũng như động lực cho mình trong suốt 6 tháng kết thân với TOEIC vừa rồi.

  Nói thật, ban đầu thì chúng mình cũng chỉ là những người bạn kiểu biết mặt nhau vậy thôi chứ chẳng có gì. Nhưng rồi dần dần, mình đã khiến anh chàng phải chú ý nhiều hơn. Bên cạnh “vũ khí” là tài liệu và kiến thức cô truyền thụ từng ngày thì còn là sức mạnh mà đội trợ giảng tiếp sức thường xuyên. Được mọi người hỗ trợ, mình như được tiếp thêm động lực để phấn đấu.

  Thành quả đạt được

  Chắc ngày qua ngày, với thiện chí và nỗ lực của mình, TOEIC đã cảm động. Thế rồi chúng mình thân nhau lúc nào không biết. Mình cứ từng bước từng bước vượt qua bài tập khó khăn. Mình dần bớt sợ những buổi nghe căng tai nhức óc. Mình chẳng còn lo mấy với những bài ngữ pháp khô khan. Và rồi giờ đây, mình và anh chàng TOEIC 845 đã trở thành đôi bạn tri kỉ.

  Có thể một ngày nào đó cả mình và chàng sẽ tiến thêm những bước tiến xa hơn nữa. Nhưng chúng mình sẽ luôn ghi nhớ quãng đường bắt đầu này. Ghi nhớ sự giúp sức và se duyên của Athena cũng như cô Vân Anh và các bạn trợ giảng.

  Nếu bạn muốn biết tình bạn của chúng mình giờ ra sao, hãy liên hệ với mình qua địa chỉ facebook sau nhé! https://www.facebook.com/quynh.trang.9484

  Rất vui khi được làm bạn với mọi người <3

 • Khó khăn luôn là một phần tất yếu trong cuộc sống, và vượt qua những khó khăn là kỹ năng mà mỗi người cần có. Không ít người bỏ lỡ những cơ hội để thay đổi cuộc sống của mình vì ngần ngại phải vượt qua những thử thách, ngần ngại đánh đổi những gì đang có để dốc sức vào những cái lợi trước mắt. Việc học TOEIC cũng vậy, con đường để chinh phục TOEIC sẽ không bao giờ dễ dàng với  những ai sợ khó ngại khổ. Để đạt được thành quả tốt đẹp thì người ta phải trải qua biết bao trái đắng. Do đó, khó khăn không quan trọng, quan trọng là thần thái khi các bạn đối diện với nó!

  Thần thái như thế nào để giúp bạn tự tin, dễ dàng vượt qua thử thách trong cuộc sống? Hãy cùng theo dõi những gợi ý sau đây để tìm cho mình những cách thức vô cùng quan trọng nhưng cũng không kém phần thú vị cho bản thân mỗi khi gặp khó khăn trong việc ôn thi TOEIC nhé ^^

  1. Hãy xem khó khăn chính là một cơ hội tiềm ẩn

  Cuộc sống vốn không hề bằng phẳng mà luôn chứa đựng những vất vả, thách thức dành cho tất cả chúng ta. Và đời người là cuộc hành trình vượt qua những thử thách đó. Hãy hướng về phía trước. Bạn đừng vội nản chí, mỗi lần vượt qua một khó khăn, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn. Và cách tốt nhất để đánh giá năng lực của một người là nhìn vào cách người đó đã vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc sống. Sau cùng, khó khăn gian khổ sẽ đem lại cho mỗi người một tài sản vô giá – đó là sự trưởng thành và trải nghiệm.

  Như việc học TOEIC, nó chưa bao giờ là dễ dàng đối với những người không chịu phấn đấu, đầu hàng trước hoàn cảnh. Có lẽ bạn sẽ chán ngấy với bộ luyện đề dày cộp, mệt mỏi với tiêu chuẩn mình đặt ra mà đến hẹn vẫn chưa thực hiện được, than phiền rằng tại sao mãi mình không khá lên được. Chán nản, tuyệt vọng, mệt mỏi, không ít bạn đã bỏ giữa chừng khi mà chưa đi đến cái đích cuối cùng, khi chưa hoàn thành xong khóa ôn luyện.

  Trước khi học ai cũng “hừng hực khí thế”, nhưng khi thật sự vào “guồng” thì lại quay ra chán nản. Ai cũng muốn công việc của mình được suôn sẻ, không gặp rắc rối nào cả. Thế nhưng, khó khăn lại thường xảy ra vào những lúc không ngờ nhất. Trước khó khăn, nhiều người thường than thân trách phận sao mình bất hạnh đến vậy. Chỉ mới gặp chút rắc rối, họ đã thay đổi thái độ, thậm chí rơi vào bi quan, chán nản. Ngược lại, có những người lại xem khó khăn xảy đến là cơ hội, là thử thách, như lẽ thường của cuộc sống. Họ luôn có niềm tin vào một viễn cảnh tươi sáng và sẵn sàng đương đầu, thách thức với chúng và quyết tâm phải vượt qua.

  1. Chấp nhận khó khăn thay vì để khó khăn nhấn chìm

  Một trong những chìa khóa của thành công là không được bỏ cuộc dù hoàn cảnh có trở nên tồi tệ đến đâu chăng nữa. Vì mọi vấn đề sau cùng luôn sẽ tìm được cách giải quyết. Đây là một thông điệp quan trọng chúng ta thường được nghe thấy, nhưng lại thiếu bản lĩnh khi áp dụng vào thực tế khi khó khăn xảy ra.

  Trong việc ôn thi TOEIC, việc phải đối diện tiếp nhận hàng loạt kiến thức, về từ vựng, ngữ pháp, các kỹ năng làm bài,… tất cả những điều ấy có thể làm bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi. Nhưng thay vào đó, bạn hãy lấy nó làm động lực. Hãy nghĩ đến thành quả tốt đẹp sau này để cố gắng, phấn đấu nhiều hơn!

  Bạn từng mơ ước cầm tấm bằng TOEIC với điểm số cao như thế nào thì hãy nỗ lực học học thật nghiêm túc như thế. Bạn thấy mình như đang ở dưới đáy khi mọi thứ đều mơ hồ. Nhưng trên thực tế, đó chính là lúc cả thế giới đang mở rộng ra đối với bạn.

  1. Hãy nói: “Mình có thể làm được!”

  Khi gặp khó khăn, bạn có nhìn thấy những cơ hội tiềm ẩn?

  Bạn không thể vượt qua nỗi sợ hãi, mất lòng tin vào cuộc sống?

  Có lẽ bạn thường tự nhủ: “Tôi chỉ là một người bình thường, mình không phải những người tài giỏi!” bạn luôn so sánh bản thân với những người giỏi giang và than trách do trình độ của mình không bằng người ta. Vậy tại sao bạn không tự đứng lên làm ngược lại. Tự nhủ với bản thân rằng mình không thể làm được điều mà người khác đã làm chính là gieo một nỗi e dè vào suy nghĩ của chính mình. Tại sao bạn không tự hỏi mình thực sự e ngại điều gì? Hãy nhớ rằng con đường duy nhất chắc chắn dẫn đến thất bại là không nỗ lực gì cả.

  Bạn sợ những cấu trúc tiếng anh, những bài luyện nghe TOEIC nhàm chán, khô khan, những hình ảnh không mấy thú vị. Bạn mang tâm lý mệt mỏi mỗi khi nhìn vào bàn học và mơ hồ không thấy tương lai.

  Vậy bạn chẳng có gì để mất ngoài nỗi sợ phải thử làm. Mỗi người đều có một khả năng và một hoàn cảnh riêng. Do đó con đường vượt qua nghịch cảnh để vươn đến thành công cũng không giống nhau – ngoại trừ sức mạnh của ý chí, niềm tin và lòng dũng cảm.

  Chắc chắn bạn cũng có cách của riêng mình để vươn tới những thứ mình hằng mong muốn . Bạn có tất cả mọi thứ tiềm ẩn đó để có thể vượt lên số phận . Vì vậy hãy nói với chính bản thân rằng “Mình có thể làm được!”. Đó sẽ là động lực to lớn, giúp bạn lạc quan hơn. Hãy thể hiện “thần thái” thoải mái, tự tin nhất có thể trước những khó khăn, thành công sẽ theo đuổi bạn!

  ***Các bạn cần tham khảo kinh nghiệm học ibox mình tại:https://www.facebook.com/rtn.virgo

 • Chắc hẳn các bạn đều biết, bài thi TOEIC có 2 phần chính: Listening và Reading. Vậy tại sao phải học phát âm nhỉ? Nhưng với mình, phát âm lại là một trong những chìa khóa quan trọng để mình có thể chinh phục bài thi TOEIC, đặc biệt là phần Listening, phát âm chuẩn giúp mình nghe đúng hơn. Ngoài ra, phát âm tốt còn giúp mình nhớ ngữ pháp, từ vựng tốt hơn rất nhiều.  Nhờ học phát âm mà mình đã đạt được điểm số TOEIC cao hơn rất nhiều so với dự kiến ba đầu của một cô bé học khối A như mình. Và sau đây là những chia sẻ cụ thể của mình về phương pháp luyện phát âm đã cứu cánh bài thi TOEIC của mình như thế nào nhé^^

  1. Học phát âm giúp mình nghe tốt hơn

  Bình thường, khi nghe một từ nào đó, bạn cần phải biết từ đó đúng không? Nhưng biết, không đồng nghĩa với việc bạn phát âm từ đó có chuẩn không. Nếu bạn phát âm đúng thì không nói làm gì, nhưng khi phát âm sai, nó có thể sẽ chệch sang một từ khác. Và câu đó của bạn sẽ không tránh khỏi sai lầm.

  Nếu bạn không phát âm chuẩn, bạn sẽ không bao giờ có thể nghe chuẩn. Nghe và nói là hai kỹ năng có ảnh hưởng trực tiếp tới nhau bởi đối tượng của chúng đều là âm thanh (khác với đọc và viết hướng tới văn bản). Bởi vậy, để tránh hiểu sai nội dung nghe thì bạn nên học luyện phát âm tiếng anh chuẩn bằng cách nắm vững những quy tắc chung và đọc to từ mới theo phiên âm của từ điển.

  Phát âm là một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong việc học tiếng Anh của tất cả chúng ta, đặc biệt là luyện thi nghe TOEICThông thường, cùng là một từ vựng hay câu nói, nhưng khi bạn nghe sẽ thấy sự khác nhau trong ngữ điệu, cách phát âm tùy vào nguồn gốc xuất thân hay vùng miền của người nói. Trong phát âm TOEIC cũng vậy! Có thể bạn chưa biết, trong đề thi nghe TOEIC, 60% giọng người đọc là Anh Mỹ, 40% còn lại là các giọng đến từ Anh Anh, Canada, Úc, New Zealand… Đây cũng  là lý do vì sao nhiều người học TOEIC cảm thấy thắc mắc vì sao có lúc mình nghe rõ hoàn toàn, có lúc lại cảm thấy như đang nghe một ngôn ngữ nào khác không phải tiếng Anh. Đó chính là sự khác biệt trong ngữ điệu mà chỉ khi luyện phát âm TOEIC nhiều, nghe nhiều và phân tích thì người học mới nắm bắt được.

  2. Học phát âm giúp mình nhớ ngữ pháp và từ vựng tốt hơn

  Trong quá trình học phát âm, bạn sẽ được làm quen và luyện tập với tổng cộng khoảng 42 âm tiết tiếng Anh. Mọi từ vựng tiếng Anh đều được tạo nên bởi sự kết hợp 42 âm tiết này. Vậy nên khi đã luyện và làm quen được với 42 âm tiết, bạn dễ để nhận diện được xem từ vựng mới đó được cấu tạo bởi những âm tiết nào ghép lại. Khi đã nhận diện được từ vựng gồm những âm tiết nào thì việc bạn phát âm lại từ vựng đó cũng dễ hơn, chính xác hơn.
  Có nhiều bạn tập trung vào luyện giao tiếp tiếng Anh trong khi phát âm thì chưa luyện tí gì. Nếu chưa luyện phát âm, bạn càng giao tiếp tiếng Anh nhiều thì lượng từ vựng bạn biết càng nhiều và đương nhiên là số từ vựng bạn đọc sai cũng càng nhiều. Lâu dần những từ vựng bạn đọc sai sẽ hình thành thói quen trong giao tiếp và rất rất khó để sửa lại được. Vẽ lên 1 tờ giấy trắng thì dễ nhưng sửa lại 1 tờ giấy đã có chữ bao giờ cũng khó và tốn công hơn.

  Không những thế, phát âm chuẩn sẽ giúp bạn nhớ các mẫu câu, cấu trúc trong bài thi TOEIC, từ đó ngữ pháp của bạn cũng sẽ được nâng cao hơn rất nhiều.

  Xem them các tài liệu khác:

  3. Luyện phát âm chính xác như thế nào?

  Vậy để phát âm tốt, chúng ta nên bắt đầu từ đâu? Cách tốt nhất là bên cạnh việc nghe, bạn nên nhìn vào bảng chữ cái phiên âm tiếng anh rồi tự phát âm lại cho chuẩn xác.

  Bạn cũng có thể lên những trang web luyện phát âm trên mạng. Hiện tại có rất nhiều những trang web như vậy, chúng hoạt động theo cách sẽ có 1 câu mẫu, bạn sẽ nói theo câu đó bằng cách ghi âm giọng của mình. Sau đó hệ thống sẽ có chế độ tự chấm điểm, bạn có thể phát âm cho đến khi nào đúng thì thôi.

  Bên cạnh đó, học phát âm từ những bộ phim vừa giải trí, vừa học cũng là một hình thức được rất nhiều các bạn trẻ áp dụng. Như vậy thì âm tiết sẽ được sử dụng trực quan, đúng theo ngữ cảnh nhấn nhá hơn, phù hợp với những bài tập mà bạn phải nghe trong bài thi TOEIC

  Ngoài ra, bạn cũng có thể học phát âm qua các phần mềm sau:

  – Phần mềm ghi âm: Tất nhiên khi học phát âm thì phần mềm ghi âm sẽ là công cụ giúp bạn nghe lại những gì mình nó, sửa sai giúp bạn. Bạn cần download và sử dụng một phần mềm ghi âm như thế này. Bạn có thế dễ dàng tìm thấy các phần mềm này trên mạng hoặc trong kho ứng dụng dành cho điện thoại.

  – Dialogues For Beginner: Tài liệu tập hợp các đoạn hội thoại ngắn, đơn giản giúp bạn làm quen với luyện tập đối đáp và nói. Tài liệu này hỗ trợ cho việc lên giọng, xuống giọng, nhấn âm khi thực hiện giao tiếp trong các ngữ cảnh thông thường.

  – American Pronunciation Workshop: Tài liệu cung cấp các video hướng dẫn cách phát âm với các nguyên âm và phụ âm đầy đủ. Bạn có thể down nó về để tự học ở nhà hoặc nhờ sự hỗ trợ của thầy cô hướng dẫn trên trường lớp.

  – VOA Special English: Đây là kênh Tin tức tiếng Anh cực kì phổ biến có thể giúp ích cho rất nhiều người học trên toàn thế giới. Bạn có thể vào trang web chính thức để download các đoạn audio/video hoặc nghe trực tiếp trên hệ thống để luyện trình độ nghe của mình.

  Trên đây là những cách mình học phát âm và lý do tại sao mình lại luyện phát âm cho bài thi TOEIC. Phát âm là một chìa khóa quan trọng để bạn có thể đạt điểm cao trong quá trình chinh phục từ vựng, ngữ pháp cũng như bài nghe trong đề thi TOEIC. Phát âm tốt cũng giúp bạn trở nên tự tin hơn trong giao tiếp, tây hơn. Một người có khả năng phát âm tốt nói giọng chuẩn sẽ dễ dàng gặp những cơ hội thăng tiến trong công việc hay quá trình làm việc được suôn sẻ hơn.

  Đó là những chia sẻ của mình về việc ôn thi TOEIC hiệu quả, còn các bạn thì sao?

  Chúc các bạn thành công!

 • Chào các bạn, mình là Trà Nhật Linh, một cựu học viên của Athena. Điểm số Toeic bằng 0 khiến mình cực kì lo lắng, nhưng chẳng có sự lo lắng nào đủ để thay đổi tương lai, mình quyết tâm tìm tìm bằng được ánh sáng cho cuộc đời. Và Athena là nơi mình “chọn mặt gửi vàng”, sau vài tháng ôn luyện mình đã đạt được số điểm vô cùng bất ngờ với 405 điểm nghe và 395 điểm đọc. Đây quả thực là một con số vô cùng đáng kinh ngạc đối với bản thân mình, khi cầm bảng điểm trên tay mình còn không dám tin vào mắt mình nữa.

  Thầm cảm ơn Athena, nhờ có Athena dìu dắt đi đúng hướng mà mình đã có cách học rất hiệu quả và đạt được thành công như ngày hôm nay. Không nên giấu cho riêng bản thân, sau đây mình sẽ chia sẻ tới các bạn phương pháp học của mình để đạt được số điểm như vậy, đặc biệt là phần nghe nhé!

  Điều gì khiến chúng ta không mang về cho mình được số điểm nghe ưng ý?

  Một số bạn đã trả lời rất “mưọt mà” những câu đầu tiên trong trong một part nhưng đến những câu tiếp theo lại không nghe kịp. Tại sao lại như vậy nhỉ? Điều này thường xuất phát từ hai nguyên nhân chính sau:

  Thứ nhất là, chúng ta thiếu kiến thức và kỹ năng làm bài. Chúng ta chỉ có một khoảng thời gian nhất định để làm một câu hỏi, vì vậy mình không nên tập trung quá lâu để làm một vài câu đầu tiên mà lỡ nghe những câu sau. Để giải quyết vấn đề này thì chúng ta phải thường xuyên luyện tập để tăng kiến thức và nâng cao kỹ năng làm bài. Trong bài nghe, các đáp án thường được diễn đạt bằng các cách khác nhau hoặc sử dụng từ đồng nghĩa để “đánh lừa” . Vì vậy, để hiểu được đúng ý của câu trả lời, chúng ta cần phải nắm từ vựng cũng như cấu trúc diễn đạt câu thật chắc. Trong trường hợp, bạn không kịp nghe hiểu thì cách xử lý nhanh gọn nhất là loại trừ, phán đoán và lựa chọn, trong các đáp án  sẽ có đáp án chắc chắn sai, dựa thêm vào dữ liệu nghe được từ bài nghe để lựa chọn đáp án có xác suất đúng cao nhất. Tuy nhiên, để có được khả năng phán đoán, loại trừ đòi hỏi các bạn phải luyện tập thường xuyên để phát triển kỹ năng này.

  Thứ hai là, do bạn mất trung, xao nhãng khi làm bài nên dẫn tới việc bài nghe bị lướt qua và không hiểu nội dung. Nguyên nhân khách quan là do một vài yếu tố trong phòng thi như tiếng ồn từ bên ngoài, âm lượng loa không vừa tai, phòng quá nóng hoặc quá lạnh,… Nguyên nhân chủ quan là từ phía bản thân chúng ta, do vấn đề sức khỏe hoặc suy nghĩ đến những vấn đề khác, tâm trạng không được thoải mái khi đi thi,…Vậy nên, trước khi đi thi chúng ta phải chăm sóc sức khỏe cho mình thật tốt, giải quyết tất cả những vướng bận để tập trung  hết tâm trí, sức lực vào bài thi.

  Các bạn hãy tham khảo những bí kíp luyện nghe sau để áp dụng cho bản thân:

  Làm sao để luyện nghe đạt hiệu quả tốt nhất?

  Để đạt được số điểm nghe là 405 điểm mình đã phải trải qua những tháng ngày trầy trật học nghe vô cùng vất vả nhưng mà cũng rất thú vị. Mình luyện nghe hàng ngày, từ nhiều nguồn khác nhau để làm quen với những giọng khác nhau. Để luyện nghe các bạn có thể sử dụng các bài test Toeic hoặc tham khảo một số kênh luyện nghe như VOA, BBC, TED,…

  Khi học nghe chúng ta có thể sử dụng transcripts để phát triển lượng từ mới, nghe và làm lần 1 không nhìn transcripts, lần 2 vừa nhìn trans vừa làm, sau đó take note lại những từ mới hoặc những câu khó hiểu, làm lại một lần nữa mà không nhìn trans xem đã hiểu bài chưa. Nhiều bạn cho rằng nhìn transcripts rồi nhớ nội dung rồi làm lại có ý nghĩa gì nữa nhưng trên thực tế sau một thời gian làm như vậy, lượng từ mới hoặc phần nghe bạn không hiểu sẽ giảm đi rõ rệt, tiến bộ hơn rất nhiều đấy, mình đã thử và thấy rất hiệu quả.

  Nghe một cách bị động cũng là một cách để chúng mình luyện nghe. Chúng ta có thể cứ mở audio rồi nghe không cần tập trung để hiểu, có thể vừa nghe, vừa làm việc khác, để quen tai, quen với ngữ điệu của họ. Khi nghe một cách chủ động buộc chúng mình phải nắm bắt được nội dung của bài nghe, tuy nhiên mình không nhất thiết phải nghe rõ từng từ mà vừa nghe vừa kết hợp với bối cảnh bài nói và những phần nội dung quan trọng là có thể hiểu được hầu hết nội dung rồi.

  Trên đây là những chia sẻ của mình về cách luyện nghe để đạt hiệu quả tốt nhất. Từ kinh nghiệm của bản thân mình rút ra một điều là không có gì là không thể chỉ cần chúng ta nỗ lực, cố gắng hết sức mình. Chúc các bạn học thật tốt và thi đạt điểm cao!

  Cần biết thêm thông tin gì liên hệ với mình qua FB: https://www.facebook.com/linh.tra.338?fref=mentions

 •  

  Chứng chỉ TOEIC có lẽ đã quá đỗi thân quen với mỗi bạn sinh viên rồi phải không nào? Chúng mình cần dùng đến TOEIC để đổi điểm, lấy chứng chỉ tiếng Anh ra trường, hay là để đi du học,…Thật ra thì, TOEIC sẽ không quá khó đối với những bạn được tiếp xúc với môi trường tiếng Anh thường xuyên, nhưng với mình thì nó lại là một  thử thách bởi vốn dĩ mình là dân khối A nên đã không thể tập trung học tiếng Anh một cách tử tế. Trước khi theo học tại Athena, trình độ tiếng Anh của mình chắc là bằng 0. Thế mà chỉ sau 4 tháng, mình đã có thể đạt tới 850 điểm. Cũng có thể là do cách học tại trung tâm phù hợp với mình, nhưng theo mình, quan trọng nhất vẫn là thái độ học tập. Ngày hôm nay, mình xin chia sẻ một chút kinh nghiệm học và thi TOEIC của mình, mong rằng các bạn có thể tìm được một phần nào đó phù hợp để có thể vận dụng thành công với bản thân nhé!

  Phải công nhận rằng, luyện thi TOEIC là cả một quá trình, với mình, tương đương với 4 giai đoạn học tại trung tâm là sẽ là chuỗi cảm xúc Quen – Hiểu – Yêu – Thương, mà có lẽ sau khi thi xong rồi, mình vẫn sẽ lưu giữ được những tình cảm tốt đẹp nhất dành cho tiếng Anh.

  GIAI ĐOẠN 1: QUEN

  Theo thói quen của mình, trước khi làm bất cứ điều gì, mình đều tìm hiểu về nó để có định hướng tốt nhất, phù hợp nhất với bản thân. Học TOEIC cũng vâỵ, trước khi bắt đầu mình đã tìm hiểu mọi thứ về nó từ tác dụng của chứng chỉ TOEIC, nơi đăng ký thi đến cấu trúc đề, cảm nhận của các bạn thi trước,…Nói chung là tất tần tật, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin này trên trang Web của các trung tâm luyện thi TOEIC.

  Bài thi TOEIC có tất cả 7 Part với 2 kỹ năng quan trọng nhất là Nghe – Hiểu và Đọc – Hiểu. Bài thi TOEIC khá nặng về ngữ pháp và từ vựng. Vì vậy, mình cũng đã trang bị một vốn ngữ pháp và từ vựng khá khá trước khi bắt đầu.

  GIAI ĐOẠN 2+3: HIỂU + YÊU

  Giai đoạn này là giai đoạn lâu và vất vả nhất nhưng nếu bạn đã kiên trì và vượt qua được thì kết quả chắc chắn sẽ rất xứng đáng.

  Bước 1: Hệ thống Ngữ pháp

  Tuy chỉ chiếm 15% trong bài thi TOEIC nhưng ngữ pháp lại là nền tảng giúp bạn làm tốt cả phần đọc lẫn phần nghe. Với mình thì đây là cơ hôi tốt để tổng hợp lại kiến thức. Trong bài thi TOEIC, có một số phần ngữ pháp bạn nhất định cần chú ý là: 13 thì, danh từ, danh động từ, tính từ, trạng từ, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ, bị động, đảo ngữ. Bỏ sung kiến thức và ôn luyện phần này qua bài “Tổng quan ngữ pháp Toeic” của cô Vân Anh nhé

  Bước 2: Tích lũy từ vựng

  Bên cạnh ngữ pháp thì từ vựng chắc chắn là một điều bạn không thể bỏ qua. Từ vựng trong TOEIC thì đặc biệt hơn, khi nó được chia nhỏ ra thành các chủ đề như: công sở, vị trí, cuộc họp,…. Cách học của mình là chuẩn bị một quyển vở từ mới để ghi tất cả những từ mình học được vào đó, chia thành hai cột, một cột từ, một cột nghĩa. Chẳng hạn như với chủ đề người, mình sẽ ghi tất cả những từ chỉ người xuất hiện trong đề thi, sau đó sẽ phát triển nó bằng cách tìm những chủ đề và từ vựng liên quan đến người như: trạng thái, cảm xúc, nghề nghiệp,…Cách học này giúp mình nhớ lâu và sâu hơn. Vì từ vựng cần phải được bổ sung, ôn lại hằng ngày trong một thời gian dài nên chúng mình cần liên tục ghi chép lại tất cả các từ mới bạn gặp trong đề luyện, tra từ điển nghĩa, cách dùng đầy đủ và học thuộc đấy nhé!

  Bước 3: Luyện Nghe

  Khi đi học tại trung tâm, bạn sẽ được cung cấp một bộ tài liệu nghe cho bạn thoải sức luyện tập. Với phần nghe, cách học của mình là: Bật nghe một lượt, rồi chọn đáp án, tiếp đó là so bài của mình với đáp án của cô, cuối cùng là nghe lại những câu mình sai và tìm hiểu xem câu đó lỗi ở đâu. Bên cạnh đó, để luyện được kỹ nghe, chúng mình cũng cần dành cho nó một chút tình cảm nhất định đó. Xem một vài bộ phim, bài hát hay nghe những bản audio,… cũng sẽ giúp cho trình độ luyện nghe tiếng anh cải thiện hơn đó.

  GIAI ĐOẠN 4: THƯƠNG

  Đây là giai đọn cuối, mang tính chất quyết định số điểm trong bài TOEIC của bạn và cũng là giai đoạn đánh dấu quá trình tập luyện gian khổ nhất. Trong phần này, mình không luyện riêng lẻ theo từng Part nữa, mà sẽ luyện tổng hợp cả một bài thi trong vòng 2 tiếng. Bạn yên tâm đi, khi đăng kí học tại Athena, bạn sẽ được nhận một khóa luyện đề 30 buổi cùng cô Vân Anh hoàn toàn miễn phí. Qua quá trình luyện đề mình cũng rút ra cho mình được rất nhiều kinh nghiệm làm bài. Đặc biệt hơn, trong giai đoạn này, mình cảm thấy tiếng Anh cũng không phải thứ gì đó quá đáng sợ, mỗi buổi được luyện đề cùng cô và các bạn tại trung tâm đã trở thành khoảng thời gian đáng nhớ của mình.

  Mình rất tâm đắc một câu nói “Less talk, more action” nói ít đi, làm việc nhiều lên bởi mình tin rằng khi bạn coi TOEIC như một người bạn, luyện tập hàng ngày, bạn sẽ quen dần và chinh phục được nó dễ dàng thôi.

  Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm học TOEIC của mình, hy vọng phần nào đó hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn tìm được phương pháp học phù hợp nhất với bản thân và đạt kết quả bài thi TOEIC như mong muốn nhé!

  Có bất kì điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với mình nhé!

  https://www.facebook.com/n.n.thuy96?fref=mentions


 • “Bây giờ đi đến đâu cũng cần tiếng anh, động vào cái gì cũng cần tiếng anh. Mày không học tiếng anh có mà mày chết” – ngày nào mình cũng được “tra tấn” lỗ tai bởi câu nói này của mẹ. Và thế mình đã quyết tâm học tiếng anh thật tốt để cho mẹ thấy . Và công sức bao ngày ôn luyện của mình đã được đền đáp xứng đáng với điểm số Toeic khá ưng ý trong kỳ thi vừa qua -845 điểm. Đó là niềm tự hào, cũng là một câu chuyện dài mà sau này nhớ lại, mình vẫn không thể ngờ mình đã từng có thể cố gắng được như thế.

  Nói bí kíp để đạt được kết quả như trên cũng không có nhiều. Tính mình thích đi ngược lại người khác, chính vì vậy nếu như các bạn tập trung vào những phần dễ ăn điểm thì mình lại muốn tập trung và những phần khó nhất để chinh phục nó. Bởi theo mình những thứ dễ dàng thì ai cũng làm được, để tạo nên đột phá thì nên tập trung vào những thứ ít người chú ý đến. Một cách “liều nhưng ăn nhiều”- mình thường hay nói với bạn mình như thế. Do đó, part 7 là mục tiêu để mình tập trung chiến đấu cho kỳ thi toeic này. Vậy nên hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn những cách học toeic part 7 cho những ai quan tâm nhé ^^

  I. Tìm hiểu chung về toeic part 7

  Người ta bảo “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, thế nên trước hết để làm cái gì đó mình thường hay tìm hiểu thật kỹ về nó. Và mình nhận thấy đặc trưng của part 7 gồm những thứ sau:

  Nhìn chung Phần thi Reading có thời gian làm bài là 75 phút/100 câu, mình chia cho part 5 và 6 là 25 phút, và Part 7 khó hơn nên dành 50 phút để làm bài.

  Những yếu tố cần thiết để tập trung chinh phục toeic part 7:

  Từ vựng và suy luận logic
  Phải đối mặt với áp lực thời gian
  Biết cách phân bổ thời gian hợp lý
  Part 7 bao gồm các bài đọc khá dài và khó với 2 phần Single Passage và Double Passage

  Chủ đề trọng tâm

  Email
  Thư xin việc
  Memo
  Quảng cáo bán hàng
  Đặt hàng sản phẩm
  Lịch trình hay tin tức.
  Các dạng câu hỏi

  Loại 1: Main topic/main ideas/ the purpose/mainly about
  Loại 2: Câu hỏi chi tiết về các thông tin trong bài đọc
  Loại 3: Câu hỏi về từ vựng
  Part 7 sẽ có 2 loại câu hỏi chính

  Câu hỏi về thông tin chung, chủ đề hay mục đích chung của bài đọc
  Câu hỏi về thông tin cụ thể liên quan đến những thông tin chi tiết trong bài.
  Các dạng câu hỏi về thông tin chung:

  Câu hỏi về mục đích bài đọc: Đây là dạng câu hỏi cơ bản nhất và thường xuyên xuất hiện
  Đáp án thường xuất hiện ở đoạn đầu tiên hoặc có thể ở trọng tâm chính của bài đọc

  Câu hỏi về chủ đề của bài đọc: xuất hiện trong các bài article hay report.
  Theo kinh nghiệm của mình thì hãy đọc thật kỹ và nắm được ý chính của đoạn đầu tiên.

  Câu hỏi về sản phẩm được quảng cáo:
  Ở đây, các bạn nên tập trung vào phần giới thiệu chung về sản phẩm , phần giải thích ưu điểm hay mô tả đặc trưng của sản phẩm.

  Câu hỏi về đối tượng độc giả :
  Thường thì câu hỏi này có câu trả lời ở các phần đề cập đến đặc điểm, nguồn gốc của sản phẩm.

  Câu hỏi về nguồn gốc bài đọc:
  Các bạn nên tìm đoạn văn ở đâu hãy xác định những đặc trưng của sản phẩm thông qua bài viết.

  II. Tuyệt chiêu vượt qua toeic part 7
  Kết hợp nhuần nhuyễn hai phương làm bài “thần thánh” Skimming (đọc lướt) và Scanning (đọc chi tiết) sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời đúng và nhanh nhất.

  Loại 1: main topic/main ideas/ the purpose/mainly about/ who should read this articles => Sử dụng kỹ năng Skimming (Đọc lướt). Skimming là dùng mắt đọc lướt qua toàn bộ bài khóa để lấy ý chính và nội dung bao quát của bài.

  Skimming ( đọc lướt)

  Scanning (đọc chi tiết).

  Skimming: với những câu hỏi mang tính chất chung chung : mục đích của đoạn văn này là gì? Skimming: đọc lướt toàn bộ văn bản để hiểu ý nghĩa và nắm được nội dung toàn văn bản.

  Một vài lưu ý:

  Hãy đọc chủ đề của bài đọc vì đây chính là phần tóm tắt ngắn gọn nội dung nhất của bài
  Đọc đoạn giới thiệu hoặc khái quát
  Đọc câu đầu tiên của các đoạn vì ý chính của mỗi đoạn thường nằm ở câu đầu tiên.
  Bạn phải rèn luyện thường xuyên.
  Đọc trọn đoạn đầu của bài khóa
  Đọc câu đầu tiên của các đoạn còn lại
  Ý chính của mỗi đoạn thường nằm ở câu đầu tiên
  Loại 2: specific questions, hỏi chi tiết về các thông tin trong bài đọc sử dụng các Wh-questions.

  Ví dụ: when does the company founded?

  How can people apply for this postion ?…

  Loại 3: Vocabulary questions, thông thường sẽ kiểm tra khả năng đọc hiểu từ vựng trong ngữ cảnh.

  Ví dụ: in the article, the word “projected” in paragraph 1, line 3 in closest meaning to?

  Đối với loại câu hỏi số 2+3: thông tin chi tiết, câu hỏi từ vựng => dùng kỹ năng Scanning (đọc lấy dữ liệu chi tiết).

  Scanning: đọc nhanh lấy thông tin, chi tiết cụ thể, không cần đọc hiểu những phần khác.

  Các bước trong Scanning:

  Cần phải xác định được thông tin cần tìm kiếm trong bài là thông tin nào?
  Thông tin đó nằm ở chỗ nào? (muốn biết thông tin nằm ở chỗ thì sài skimming)
  Tìm thật nhanh thông tin.
  Khi đã tìm thấy câu chứa thông tin thì hãy dừng lại và đọc toàn bộ thông tin đó.
  Luôn luôn phải định hình trong đầu xem bạn đang tìm kiếm thông tin gì. Nếu như xác định được các thông tin cần tìm kiếm trong bài một cách rõ rang thì khi các em tìm các từ trong bài sẽ dễ hơn.
  Dự đoán xem các thông tin trong bài khóa ở dạng nào số, tên riêng, ngày tháng… và có thể nằm ở đoạn nào
  Đưa mắt thật nhanh nhìn vào nhiều dòng cùng một lúc
  Khi tìm thấy câu có chứa thông tin cần tìm hãy dừng lại và đọc toàn bộ câu đó
  Các bạn có thể đọc từ trên xuống dưới, hoặc đọc theo đường chéo.
  Lưu ý: Khi Scanning, bạn phải luôn xác định lướt qua bài khóa mà không cần hiểu nội dung của nó. Để thành công ở phần này thì bạn phải luôn đọc câu hỏi trước, sau đó dùng bút chì tra cứu ngược lên thông tin cần tìm ở trên đoạn văn.

 • Biết nói gì về cảm xúc hiện tại của mình bây giờ nhỉ, cảm giác như đang nằm mơ, không thể tin được vào mắt của mình. Mình vừa nhận được bảng điểm Toeic, con số 890 điểm khiến mình thực sự bất ngờ. Đạt được kết quả như vậy mình phải cảm ơn cô Vân Anh và Athena rất nhiều, nếu không nhờ sự tận tâm cùng với cách giảng dạy khoa học giúp mình dễ tiếp thu và có hứng học hơn của cô thì có lẽ mình mãi chỉ lẹt đẹt ở mức 500 điểm.

  Chắc các bạn chưa biết, mình cũng đã từng đi học ở các trung tâm khác, nhưng cách dạy của họ mình cảm thấy không hiệu quả, mình cứ học mãi, học mãi đi thi vẫn không thể lên được 600+, nhưng khi được bạn giới thiệu đến trung tâm Anh ngữ Athena, mình đến học trải nghiệm thử cảm thấy rất tâm đắc. Cô giáo thì tâm huyết, trợ giảng thì nhiệt tình, để ý học viên từng chút một..

  Và kết quả sau quá trình ôn luyện của mình tại đây như các bạn thấy đấy, một con số rất kì diệu :)),  và sau đây mình xin chia sẻ tới các bạn một số kĩ thuật khi làm bài thi Toeic mà mình đã trải qua.

  Để bài thi Toeic đạt điểm cao cần có chiến lược như thế nào?

  Về các kỹ thuật làm bài,  mình xin chia sẻ một số tips nhỏ sau đây, hi vọng có thể giúp ích được cho các bạn khi đi thi:
  Đối với phần nghe:

  -Việc xem trước các tranh part 1 và đọc toàn bộ câu hỏi và trả lời của part 3,4 là cực kỳ quan trọng. Với part 1 và part 2 bạn nên áp dụng quy tắc đầu bút chì, tập trung vào việc phát âm, quan sát thật kỹ các chi tiết dù là nhỏ nhất trong tranh part 1, cố gắng nghe thật rõ các từ để hỏi trong part 2, và áp dụng phương pháp loại trừ.
  -Với part 3 và part 4 các bạn nên đọc trước câu hỏi và câu trả lời, nếu không đủ thời gian thì hãy cố gắng đọc được 3 câu hỏi. Mình thường áp dụng quy tắc 3 đầu ngón tay, sau khi nghe được hết đáp án của 3 câu hỏi trong mỗi đoạn, (đã giữ 3 đầu ngón tay vào 3 đáp án) thì  mới bắt đầu tô vào phiếu trả lời , như vậy sẽ không bị phân tâm và mất tập trung tránh trường hợp chọn được 1 câu rồi không nghe được câu tiếp theo khi mình đang tô đáp án của câu trước đó. Chú ý là có lúc đáp án của câu sau sẽ xuất hiện trước nên hãy nhìn cả 3 câu hỏi một cách tổng quan. Một điều nữa là giọng đọc của part 4 sẽ nhanh hơn part 3 nên hãy chuẩn bị sẵn tâm lý khi băng chuyển sang part 4 để bắt kịp với nhịp độ của bài nói.
  Đối với phần đọc :

  -Bạn hãy nhìn lướt qua tổng thể của cả đề thi, chủ yếu là xem độ dài của đề thi, đặc biệt là part 7 như thế nào để còn biết đường mà chủ động phân bổ thời gian, không lúc sau làm lại ngất :)).  Mình làm theo thứ tự part 5,6,7 nên không có gì đặc biệt.
  -Phần part 5 bạn nên cố gắng làm nhanh hết mức có thể nhưng không được ẩu, tránh để mắc lỗi một cách đáng tiếc ở những câu dễ, nhớ là xu hướng đề thi đang có nhiều câu từ vựng hơn, nếu gặp câu khó thì loại trừ tất cả các phương án có thể rồi chọn một đáp án mà mình cho là đúng nhất, đừng đắn đo suy nghĩ hay dành quá nhiều thời gian cho nó, sau khi hoàn thành xong bài nếu có thời gian thì xem lại.
  -Đối với part 6, bạn nên đọc lướt qua để hiểu được nội dung của đoạn, đặc biệt là những câu hỏi mà đáp án là các từ vựng khác nhau, lúc này ta phải hiểu được ngữ cảnh để chọn đáp án đúng.
  -Cuối cùng là part 7, về phần này thì bạn nên lướt qua bài đọc, rồi đọc một lượt các câu hỏi, phân loại và tìm kiếm thông tin, câu dễ làm trước, đềthường có các câu hỏi tổng quan, thông tin chi tiết, tìm thấy key word là ra đáp án luôn. Câu khó để làm sau, các câu hỏi phải  suy luận, phải kết hợp thông tin từ nhiều đoạn khác nhau, điều quan trọng là phải biết linh động vì nhiều khi bạn sẽ thấy thông tin của câu khác trước chứ không phải câu mà mình đang hướng đến, vì vậy các bạn có thể xử lý thông tin để làm một lúc nhiều câu hỏi chứ không chỉ một, hơi căng não một chút nhưng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Để ý các cụm từ đồng nghĩa, paraphrases, và cẩn thận với bẫy bằng cách hãy đọc thật kỹ các đáp án trả lời. Nếu cảm thấy tốc độ làm bài của mình đang bị chậm thì hãy bỏ qua 2 đoạn đơn cuối cùng của part 7, theo kinh nghiệm của mình thì đây là những đoạn khó nhất và chuyển sang làm đoạn đôi luôn, sẽ có nhiều câu dễ “nhai” hơn rất nhiều, sau đó mới quay lại làm 2 đoạn đơn còn lại.
  Đó là một số kinh nghiệm của mình sau khi đi “chinh chiến” với Toeic mang chiến thắng trở về:)), hi vọng nó cũng có tác dụng đối với các bạn. Chúc các bạn thi thật tốt!

 • Trong bài thi TOEIC, bạn chỉ có 45 phút để chinh phục 100 câu hỏi phần Listening. Luyện nghe TOEIC thật tốt chính là chìa khóa giúp bạn đạt điểm cao trong kì thi TOEIC. Vậy bạn có thắc mắc phương pháp và bí quyết nào làm được điều đó không? Hôm nay, Hoa sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết đó nhé. Hi vọng rằng những chia sẻ của mình – 1 cô gái đạt 810 TOEIC với …. điểm Listening sẽ giúp ích các bạn!

  27654930_824501037737928_3364571732988419172_n

  1. Nguyên tắc chọn sách luyện nghe và ”mở lòng” với tiếng Anh.

  Nếu luyện nghe tiếng Anh với sách, giáo trình, bạn hãy học những giáo trình vừa sức, đừng chọn sách quá khó hoặc dễ. Bạn có thể test bằng cách thử làm 1 bài trong cuốn sách. Nếu đúng khoảng 60 – 70% thì cuốn sách đó phù hợp với bạn. Khi học TOEIC, Hoa có sử dụng cuốn Longman New Real TOEIC – Actual tests for Listening Comprehension để ôn luyện thêm. Nếu bạn nào chăm chỉ, có mục tiêu TOEIC cao, bạn có thể luyện thêm cuốn 1000 Listening Comprehension practice test items for the New TOEIC Test.

  Khi luyện nghe tiếng Anh, nhiều bạn chỉ học từ một số giáo trình hoặc sách nào đó. Bởi sách hoặc giáo trình thường chỉ là phần hướng dẫn cơ bản, điều này sẽ làm bạn bị động trong việc luyện nghe. Để đạt được điểm cao, hãy ”giành” lại thế bị động bằng cách quan tâm đến tất cả mọi thứ liên quan đến tiếng Anh như bài hát, phim ảnh, bản tin quảng cáo,.. Hãy ”mở lòng” ra với mọi thứ liên quan đến việc luyện nghe tiếng Anh nhé! Hoa đã ”mở lòng” ra với tiếng Anh bằng cách nghe nhạc US/ UK, xem How I met your mother. Bạn có thể tham khảo nhé!

  2. Chăm chỉ luyện tập.

  ”Dục tốc bất đạt”. Để đạt được điểm cao phần nghe, bạn không thể luyện tập nhồi nhét, ngày một ngày hai mà mong kết quả cao. Bạn cần phải đầu tư một khoảng thời gian nhất định mới có thể cải thiện kĩ năng nghe. Mỗi ngày, Hoa  thường dành 1 – 2 tiếng để học riêng phần Listening. Mình thường đọc to những bài đọc TOEIC và tập đọc theo lời thoại trong bài nghe. Ban đầu hơi ngại nhưng mình quen dần và cảm thấy trình độ được cải thiện hẳn. Bởi được đọc thành tiếng, bạn có thể luyện được phát âm, ngữ điệu, cách nối âm và nhớ chính xác được nội dung nói.

  3. Không chỉ nghe, hãy hiểu nghĩa.

  Part 3 và 4 trong bài thi TOEIC đòi hỏi bạn tăng tốc tốc độ nghe và take note được ý thật nhanh. Bạn phải hiểu được nghĩa của bài nói, bạn mới có thể làm tốt được phần này. Vậy phải luyện nghe thế nào để có thể hiểu được nghĩa của chúng. Hãy làm thử theo gợi ý của mình thế này nhé!

  – Đầu tiên, bạn hãy nghe cả đoạn văn, nắm được keyword, đoán sơ qua về bối cảnh bài nghe. Sau đó, hãy nghe đi nghe lại, hiểu thật kĩ bài nói. Tuy lúc đi thi, bạn chỉ được nghe 1 lần, nhưng việc luyện tập nghe đi nghe lại nhiều lần sẽ cải thiện trình độ của bạn rất nhiều.

  – Bạn có thể luyện nghe thông qua một bài hát. Ban đầu bạn chỉ nghe giai điệu của chúng, nhưng ở lần sau, bạn hãy thử cố gắng hiểu lời bài hát. Luyện tập tương tự như vậy với các bản tin hình.

  2 (38)

  4. Tận dụng triệt để Script.

  Một trong những bí quyết làm nên điểm cao Listening chính là tận dụng triệt để Script. Vậy nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng. Hoa sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết sử dụng script hiệu quả nhé. Nếu vốn từ vựng của bạn chưa nhiều, hãy luyện nghe bằng cách sử dụng script trước khi làm bài. Lọc hết từ mới, nghe riêng chúng. Học thuộc script rồi làm bài. Sau khi làm bài, hãy kiểm tra lại bài nếu có chỗ sai bằng script.

  Nếu bạn đã có vốn từ vựng kha khá, thì hãy xem scrpit như một giải pháp cuối cùng. Cố gắng nghe thật nhiều lần, nghe kĩ và làm bài trước khi xem script. Điều này sẽ giúp bạn không phụ thuộc vào script. Nếu có thời gian, hãy sử dụng phương pháp chép chính tả để luyện nghe. Điều này sẽ rèn luyện cả khả năng writting sau này.

  Trên đây là những chia sẻ của Hoa sau khi đã thi TOEIC Listening. Nếu có thắc mắc nào cần liên hệ, bạn hãy nhắn qua facebook của mình nhé: https://www.facebook.com/profile.php?id=100007921786656&fref=mentions

 • điểm toeic Trần Phương Dung

  Hi các bạn, tên mình là Trần Phương Dung. Mình vừa đạt 820 TOEIC sau thời gian ”ăn hành” nhiệt tình của cô Vân Anh tại Athena. Mình đã mất hơn 6 tháng để chinh phục số điểm này. Sau kì thi này, mình cũng muốn review lại một chút, tiện thể chia sẻ với các bạn cách học của mình. Quãng thời gian 6 tháng khá dài, nhưng mình sẽ ”tóm gọn” chỉ qua 4 bước dưới đây thôi. Mong là nó hữu ích với các bạn.

  Bước 1: Test trình độ hiện tại.

  Sự ”mơ hồ” và ”mông lung” sẽ giết chết quyết tâm và động lực học khi bạn không biết mình đang ở đâu. Có những bạn mất gốc nhưng lại học lớp hơn trình độ, bạn ấy sẽ chới với và càng chán nản việc học tiếng Anh. Có những bạn không mất gốc nhưng học lớp từ con số 0; bạn vừa mất thời gian, vừa mất công sức, tiền bạc. Bạn hãy định vị xem mình ở đâu bằng cách làm các bài test TOEIC; từ đó có thể định hướng rõ ràng những gì cần ôn luyện.

  Bạn có thể làm Test TOEIC Mini 50 câu. Bài test này được các chuyên gia ETS nghiên cứu và phát hành nên được đảm bảo về chất lương bài thi, bạn search google nhé. Thời gian làm bài test là 30 phút. Nếu dưới 150 điểm thì bạn là người mất gốc, 150 – 300 thì bạn thuộc trình độ yếu.

  Ngoài ra, như  bản thân mình, mình qua Athena luôn và làm bài test. Đợt đấy mông lung lắm, nhưng sau khi test thì xác định luôn là mất gốc toàn tập thât, học lại từ đầu :))

  Bước 2: Thiết lập mục tiêu:

  Sau khi đã định vị rõ ràng vị trí của mình, bạn hãy đặt câu hỏi:

  Mục tiêu khi luyện thi TOEIC của bạn là gì?

  Khi xác định được mục tiêu rõ ràng, bạn mới có nguồn động lực để phấn đấu. Nó có thể là điều kiện để tốt nghiệp đại học, điều kiện để có cơ hội nghề nghiệp, lương thưởng cao hơn, thăng chứng hay tăng lương, cơ hội để được học tập và làm việc ở môi trường nước ngoài,… Bất kể mục tiêu đó là gì, bạn cũng hãy xác định rõ. Sau đó, xác định mức điểm mục tiêu của bạn. Khi xác định được 2 điều đó, bạn sẽ xác định được mình cần dành bao nhiêu thời gian cho chúng.

  Bước 3: Lên kế hoạch học tập:

  Bước này là bước cực kì quan trọng, đặc biệt là với các bạn tự học ở nhà. Tìm hiểu thật kĩ nhé!

  1. Giai đoạn khởi động – lấy lại gốc: 

  Mỗi người có xuất phát điểm khác nhau khi bắt đầu ”cuộc chiến” chinh phục TOEIC. Vậy nhưng, bạn vẫn cần những kiến thức căn bản cho các kĩ năng trong tiếng Anh. Trong giai đoạn này, nếu bạn là người mất gốc giống mình, bạn sẽ phải học lại từ đầu toàn bộ ngữ pháp. Mình không biết các trung tâm khác thế nào nhưng ở Athena thì cô Vân Anh dạy cực kì hệ thống luôn nhé! Học miệt mài qua từng buổi để lấp dần kiến thức: từ loại, câu điều kiện, câu bị động, nội/ ngoại động từ,… Song song với đó là việc làm quen với bài nghe và bài đọc hiểu part 7.

  2. Giai đoạn 2: Củng cố kiến thức: 

  Sau khi đã lấp đầy những kiến thức căn bản của tiếng Anh như từ loại, ngữ pháp,.. mình bước sang giai đoạn 2, củng cố lại kiến thức được học. Giai đoạn 1 là học ngữ pháp thôi, học phần nào làm bài tập phần đó. Nhưng đến giai đoạn 2 thì bạn sẽ được làm bài tập ”mix”. Điều này nghĩa là trong 1 bài thì có đủ các loại ngữ pháp được học đó. Đây chính là cách bạn ôn luyện cho part 5 và 6. Ngoài ra, ở giai đoạn này bạn cũng sẽ được thực hành bài nghe ở các bài khó hơn, câu dài hơn, script cũng nhiều từ hơn.

  3. Giai đoạn 3: Luyện đề.

  Sau khi tham gia giai đoạn 2 và ăn hành một cách khốc liệt ở Athena, chắc chắn từ một chú chim non, bạn đã thành một chú chim trưởng thành. Sau khi hoàn thành bước 3 này, bạn sẽ trở thành ”đại bàng” luôn. Bước luyện đề này sẽ luyện cho các bạn toàn bộ kĩ năng để ”chinh phục” kì thi. Những buổi luyện đề ban đầu ở Athena điểm của mình thấp lắm nhé, cũng run run. Sau đó cô và các chị trợ giảng kêu yên tâm đi, điểm sẽ tăng theo thời gian luyện đề :)) Thế là thay vì lo lắng, mình tập trung vào việc ôn tập, và đúng là như thế thật. Sau mỗi buổi cô sẽ chỉ ra tại sao điểm chưa cao, hay bạn gặp phải vấn đề gì, cô sẽ nhắc nhở, dặn dò,… Cứ thế nhóm luyện đề của mình cùng trải qua những tháng ngày cùng ăn – cùng thở – cùng ở với TOEIC chờ đến ngày ”ra trận”.

  hình ảnh học viên Toeic Trần Phương Dung

  Bước 4: Bắt tay thực hiện nhiệm vụ:

  Sau khi đã hoàn thành 3 bước trên, bước tiếp theo, bạn hãy bắt tay vào thực hiện những kế hoạch đó. Bạn cần nghiêm túc xem xét lại bản thân và đặt ra cho mình những quy định tuyệt đối để không phá vỡ kỷ luật.

  Chỉ 4 bước vậy thôi, mình tin chắc rằng bạn đã có một ”lộ trình” thông suốt cho quãng đường chinh phục TOEIC rồi phải không nào? Rất mong bài viết này giúp ích được các bạn, nhất là những bạn ban đầu cũng hoang mang về TOEIC như mình.

  Nếu có thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ với mình qua Facebook

 • Chào các bạn, mình là Thu Hiền. Mình vừa mới lấy kết quả thi Toeic tại IIG với số điểm 845 Toei1c. Với mình, kết quả này thật sự là tuyệt vời ông mặt trời cũng bỏ công vài tháng ăn hành ngập đầu của cô Vân Anh và chìm đắm trong biển bài tập của Athena. May là mình bơi tốt chứ không chắc chết chìm trong biển bài tập của cô rồi. Hí Hí.

  Trước mình thấy nhiều bạn đi thi về cũng chia sẻ kinh nghiệm nên hôm nay sau khi đỗ đạt hiển vinh rồi =))).) Mình cũng xin chia sẻ một chút kinh nghiệm học toeic của chính bản thân. Hi vọng có thể giúp ích cho các bạn phần nào. Vì điểm phần reading của mình cũng ổn và mình có nhiều kinh nghiệm nhất nên mình xin chia sẻ kinh nghiệm part 7 với các bạn nhé :P.

   

  điểm Toeic Thu Hiền : 845

   

  Part 7 : Khó hay dễ

  Part 7 được xem là kho điểm để các bạn bắn phá nhưng cũng có thể là “mồ chôn” điểm nếu bạn đọc không kịp và phải đánh bừa. Vì vậy bạn cần có một chiến thuật tốt ở phần này. Mình thấy có 2 luồng ý kiến tranh luận: 1 là nên đọc câu hỏi trước rồi mới đọc đến bài đọc. Luồng thứ 2 là  đọc bài đọc trước rồi mới đến câu hỏi? Mình sẽ không đề cập đến chuyện phương pháp nào hay, phương pháp nào dở nhưng đây là  phương pháp mình đúc rút từ kinh nghiệm của bản thân mình:

  Bạn sẽ thấy hầu hết các bạn khuyên rằng nên đọc câu hỏi trước rồi đến bài đọc sau. Cách này sẽ giúp tiết kiệm thời gian vì không cần phải đọc cả bài. Tuy nhiên quan điểm của mình là các bạn nên đọc bài khóa trước rồi hãy đọc câu hỏi nhưng tất nhiên là đọc lướt thôi không cần phải cố dịch từng chữ. Trong khi đọc, cố gắng nắm bố cục của các đoạn để chuẩn bị cho kĩ năng scan. Sau khi đọc xong bạn hãy đọc câu hỏi và scan lại trên bài đọc. Lúc này, bạn đã hình dung được bài đọc ra sao nên có thể dò tìm rất nhanh.

  Vậy nhiều bạn sẽ tự hỏi là tại sao không nên dùng cách số 1 đúng không?

  Theo ý kiến cá nhân của mình nếu đọc câu hỏi trước mà chúng ta chưa có kiến thức nền về bài đọc thì sẽ khó hình dung câu hỏi đang hỏi về vấn đề gì? Thông tin ở đâu? Chỗ nào là nhanh nhất? Vì vậy bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm.

  Còn đối với cách đọc qua nội dung rồi mới tìm bài khóa thì sao? Cách này bạn chỉ cần đọc lướt nội dung 1-2 lần là bạn đã có thể nắm được nội dung và ý chính mà không mất nhiều thời gian như cách làm trên

  Và nhiều  bạn sẽ thắc mắc có nên đọc cả bài hay không?

  Bạn nên đọc cả bài nhưng đừng cố gắng dịch từng chữ. Đọc để nắm thông tin, có những đoạn chưa hiểu do từ khó thì cố gắng nắm đại ý. Đề đọc của ETS không khó về từ vựng mà khó ở khả năng suy luận. Đề thi thường hỏi vào những chi tiết nhỏ trong bài nên nếu không đọc hết sẽ rất khó chọn.

  Vậy nếu đọc chậm quá thì sao?

  Part 7 là phần bài thi tra tấn cả về thể lực lẫn tinh thần, phần này không chỉ “hút máu” các bạn ở khả năng đọc hiểu tốt mà còn đòi hỏi các bạn phải có tốc độ đọc nhanh  nếu muốn ghi được nhiều điểm. Tuy nhiên không đủ thời gian là tình trạng mình và rất nhiều bạn đã gặp phải và mình tin rằng chắc chắn bạn cũng đã từng có lần bị như vậy.

  Mình dám cá với các bạn không có mẹo hay phương pháp thần thánh nào để giúp các bạn lướt nhanh được phần này ngoại bí kíp siêu đẳng luyện tập, luyện tập và luyện tập. Chỉ có luyện tập nhiều bạn mới tăng được vốn từ vựng, khả năng phán đoán và tốc độ làm bài của mình. Như thế này nhé bạn cứ tưởng tượng mình chạy thể dục. Bạn đang không chạy bao giờ tự nhiên bắt bạn phải chạy 5 vòng sân trường trong vòng 5 phút thì chắc chắn lúc mới đầu bạn sẽ không chạy được rồi. Có khi nhiều bạn chạy được nửa vòng là bỏ cuộc rồi í chứ  ( cái này mình chỉ lấy ví dụ thôi nhé, chứ 5 vòng 5 phút chắc may ra chỉ có các vận động viên chuyên nghiệp =))).

  Tuy nhiên, nếu chăm chỉ luyện tập, bạn sẽ  thấy mình tiến bộ mỗi ngày dù là chút ít. Có thể ngày đầu bạn chỉ chạy được 1 nửa vòng sân là bạn đã bỏ cuộc nhưng 2,3 ngày sau bạn sẽ cố gắng chạy hết 1 vòng, rồi ngày thứ 5,6  bạn chạy được 1,5 vòng sân rồi cứ vậy mỗi ngày bạn sẽ thấy tốc độ và sức bền của mình được cải thiện hơn. Đó không phải là do chăm chỉ luyện tập để rèn luyện sức bền và độ dẻo dai đó sao?

  Thu Hiền

  Mọi thứ đều cần sự nỗ lực

  Làm part 7 cũng như bạn chạy bộ vậy đó. Cho dù bạn có chiến thuật tốt thế nào mà không có nội lực bên trong thì bạn cũng không thể đạt được điểm cao ở phần này. Mỗi ngày bạn hãy dành 2-3 giờ để luyện tập phần này. Dần dần bạn sẽ thấy mình tiến bộ nhanh chóng cả về từ vựng và khả năng đọc hiểu và chắc chắn tốc độ đọc của bạn cũng được nâng cấp nhanh chóng. Như mình hồi đầu làm bài reading riêng part 5&6 mất tầm 30-35 phút, part 7 cũng phải 60 phút mới xong đấy là còn đánh bừa nhiều à nha thế mà nhiều bài vẫn không kịp đó. Sau mình làm nhiều, tốc độ cải thiện dần nên bây giờ mình làm luôn chuẩn giờ thậm chí còn dư 2,3 phút.

  Với việc chăm chỉ luyện tập hàng ngày tốc độ và kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện trông thấy. Và vốn từ vựng của bạn sẽ thăng hạng khá nhanh. Lúc trước mình hay có thói quen học vẹt từ mới, cứ ghi ra vài dòng cho thuộc giống hồi học cấp 2,3 ý. Kết quả là chỉ mấy ngày sau là quên. Nhưng với cách học và làm bài tập hàng ngày từ vựng cực kỳ dễ thuộc và dễ nhớ. Bạn nên nhớ rằng Toeic là bài kiểm tra về tiếng anh công sở nên khối lượng từ vựng không phải có nhiều mà chủ đề lại cũng hẹp thôi nên làm nhiều là gặp các từ đó suốt thôi à.

  Trên đây là  1 số chia sẻ của mình về việc học và làm part 7. Theo mình 2 điều quan trọng và mấu chốt nhất của part 7 đó là từ vựng và thời gian. Chỉ cần bạn kiểm soát tốt 2 vấn đề này, việc đạt điểm cao ở phần reading nói riêng và Toeic nói chung sẽ không quá khó. Chúc các bạn thành công.

  Các bạn cần tham khảo thông tin ib mình tại : Facebook

 • điểm toeic Ngô Thị Lan Hương

  Ôn thi Toeic là một quá trình dài, nhiều chông gai và cũng không ít thử thách. Với 7 part là 7 chướng ngại vật mà bạn cần vượt qua trong quá trình đó. Độ khó của mỗi part một khác nhưng với các part dễ  lại càng cẩn thận. Nhiều bạn hay chủ quan công với áp lực của thời gian mà các sĩ tử thường mất bình tĩnh và mắc phải những lỗi không đâu. Và trong đó, part 3 vẫn thường được các bạn “kêu trời” vì các bẫy “giăng như hỏa mù” làm thí sinh không biết đằng nào mà lần. Vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ bí quyết để vượt qua những cạm bẫy của part 3 và đạt được 445 điểm nghe của chính bản thân mình cho các bạn. Mong rằng những kinh nghiệm “xương máu” này sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt bài nghe của mình.

  Với riêng cá nhân mình, mình thấy câu hỏi của Part 3 có khá nhiều bẫy. Các câu trả lời cho sẵn thường có những từ hay cụm từ giống như trong bài nghe hay những ý tương tự nhưng không hoàn toàn chính xác. Hơn nữa, part 3 cũng là phần có nhiều cập nhật và thay đổi nhất trong bài thi Toeic. Hiện tại, mỗi bài đối thoại trong part 3 được tăng lên thành 4 lượt nói và có 3 câu hỏi. Tuy nhiều “trắc trở” vậy nhưng để đạt điểm cao part 3 không hề khó như bạn tưởng. Vẫn luôn có những tip để bạn chinh phục được nó. Vậy thì tip đó là gì? Hãy cùng xem câu trả lời của mình bên dưới nhé!

  Tăng vốn từ vựng tiếng Anh part 3 thông qua việc làm đề

  Khi làm part 3, mình thường đọc các câu hỏi trước và chắc chắn là đã hiểu hết nội dung câu hỏi, 4 câu trả lời sau đó mới bắt đầu nghe. Trong quá trình nghe mình vẫn nhìn scripts và đánh dấu lại tất cả từ mới và những từ có phát âm lạ vào sổ từ vựng. Sau đó xem các từ vựng ở mỗi bài hội thoại đó thuộc chủ đề gì và ghi chú lại các từ vựng theo chủ đề đó. Sau đó học lại những từ vựng trong sổ. Từ đó, mình cũng tích lũy được một lượng từ part 3 kha khá luôn.

  Phân bố thời gian hợp lý trong lúc làm bài thi

  Bạn sẽ được nghe hướng dẫn làm bài trong 30 giây trước khi bắt đầu part 3. Vì vậy bạn cần tránh việc mất tập trung nếu không thì bạn sẽ không thể nắm được ý của cuộc đối thoại ngay khi part 3 bắt đầu.

  Với part 3 bạn vừa phải nghe 10 đoạn hội thoại, vừa phải đọc những câu hỏi và đáp án có sẵn trong đề với thời gian trong vòng từ 10-11 phút. Nếu bạn tập trung cho việc nghe thì sẽ không đọc kỹ được câu hỏi và ngược lại nếu chăm chỉ đọc câu hỏi và đáp án thì sẽ không nghe được chi tiết. Vì vậy, việc phân bổ thời gian hợp lý rất quan trọng. Bạn chỉ có thể làm bài tốt cân bằng được 2 khoảng thời gian này.

  Sau mỗi đoạn hội thoại, bạn sẽ được nghe 3 câu hỏi theo chủ đề của cuộc hội thoại đó. Thời gian đọc câu hỏi là 1 giây và thời gian nghỉ giữa các câu hỏi là 8 giây. Vậy sau khi kết thúc đoạn hội thoại bạn sẽ có 27 giây để trả lời tất cả các câu hỏi trước khi chuyển sang đoạn hội thoại tiếp theo. Một điều bạn cần chú ý là đến câu hỏi thứ 3, bạn phải nhanh chóng trả lời hết các câu hỏi và dùng khoảng thời gian còn lại để đọc đoạn tiếp theo. Và nếu bạn tinh ý thì có thể thấy rằng, trong 30 câu hỏi của part 3,  có 3 dạng chính đó là:

  Câu hỏi ý chính

  Nội dung của câu hỏi này sẽ xoay quanh nội dung chính của bài hội thoại như: cuộc hội thoại đang nói về chủ đề gì, người nói đang thảo luận gì hay chủ đề của cuộc hội thoại,… Dạng tiếng Anh của các câu hỏi này:

  • What is the conversation about?
  • What is the topic of the conversation?
  • What are the speakers discussing?

  Câu hỏi chi tiết

  Câu hỏi này sẽ đề cập đến một chi tiết cụ thể trong bài. Ví dụ là:

  • What problem does the woman have?
  • What happened two weeks ago?
  • How often is the meeting held?

  Câu hỏi suy luận

  Với loại câu hỏi này, bạn cần phải tư duy từ những thông tin mà ta nghe được để có được câu trả lời. Ví dụ như:

  • Who are the speakers?
  • What can be suggested about Mr. Kim?
  • What will the man probably do next?

  Một số chủ đề chủ yếu của part 3 đó là: 

  • Deadlines (hạn chót), documents (tài liệu),  equipment (thiết bị)
  • Contracts (hợp đồng), sales (doanh thu), expenses (chi phí)
  • Raises (tăng lương), promotions (thăng chức) and training (đào tạo)
  • Travel ( du lịch), hotels (khách sạn) or free-time activities (hoạt đông làm trong thời gian rảnh rỗi)
  • Restaurants (nhà hàng), real estate (bất động sản), retail (bán lẻ)

  Nếu bạn nắm được các nội dung chủ điểm thường gặp cũng như các dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện thì sẽ có được định hướng làm bài tốt hơn. Bạn sẽ biết với câu hỏi này nên làm ra sao? Mình nên tập trung nghe đoạn nào? Khi làm bài, bạn hãy phân tích thật nhanh loại câu hỏi trong đề thi và hình dung xem nội dung của đoạn hội thoại đó là gì. Kỹ năng này bạn chỉ có được trong quá trình ôn thi và luyện tập thật nhiều. Hãy tập làm quen để nắm bắt được loại của câu hỏi và cách nghe mỗi loại đó. Bạn cũng nên nhớ rằng đừng lãng phí thời gian để tìm đáp án cho những câu hỏi đã qua và tập trung nghe đoạn hội thoại tiếp theo để trả lời những câu hỏi sau.

  Đó là tất cả những bí kíp để mình “đối phó” với Part 3. Mong rằng những kinh nghiệm “xương máu” này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chinh phục Part 3!

  Ngô Lan Hương và bạn bè

  Các bạn cần tham khảo thông tin ib mình tại: https://www.facebook.com/huong.ngo.948

 • Nhiều bạn nghĩ rằng may mắn là điều quyết định sự thành bại của một con người. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Nếu bạn đọc cuốn ” Bí mật của may mắn” thì sẽ biết. May mắn đến với tất cả chúng ta, mỗi người đều như nhau.

  Sự may mắn không ngẫu nhiên xuất hiện trong hành trình cuộc sống của chúng ta, chính chúng ta phải tìm và tạo ra những điều kiện để may mắn đến với mình.

  Vì vậy vẫn cần nỗ lực của chúng ta trước rồi mới mong đợi đến sự may mắn đúng không nào? Đó chính là lí do mà mình đã đạt được 860 điểm Toeic, vượt qua số điểm 700 mục tiêu ban đầu của mình. Mình đã có bí quyết gì? Cách học của mình như thế nào? Nếu muốn biết hãy đọc tiếp bài viết bên dưới nhé!

  Điểm thi Toeic Nguyễn Thị Hải Yến

  Lí do ôn thi Toeic

  Đầu tiên là lí do tại tại sao mình lại ôn thi Toeic, đó là do trường đại học của mình yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh để ra trường. Vì trường đại học yêu cầu số điểm trên 450 để tốt nghiệp nên số điểm ban đầu mục tiêu của mình là 700. Năm cuối, thời gian cũng không còn nhiều nên mình đăng kí ôn thi ngoài trung tâm cho hiệu quả.

  Sau khi thi xong, kết quả của mình nhận được là 860, bản thân cũng nỗ lực rất nhiều để đạt được điều đó. Nhưng ngoài kiên trì ra, mình học hỏi rất nhiều từ các bạn thi trước và tại trung tâm. Nên mình cũng muốn chia sẻ lại cho các bạn đang chuẩn bị thi. Mong các bạn đọc xong có thể rút ra kinh nghiệm hay điều chỉnh lại phương pháp của mình. Hãy kiên trì, nỗ lực bền bỉ nhé! Nhờ áp dụng những bí quyết này mà mình còn vượt mục tiêu cơ mà!

  1. Xác định mục đích, mục tiêu và dành thời gian lên kế hoạch ôn tập.

  Không ngẫu nhiên mà mình lại để lưu ý về điều này đầu tiên. Chính bản thân mình đã mất hẳn 1 tuần để xác định mục tiêu cũng như lên kế hoạch dành thời gian cho việc ôn thi. Tất nhiên là trong quá trình ôn luyện, học hỏi từ các bạn khác, sự góp ý của cô mà mình điều chỉnh cho phù hợp nhưng điều này bạn cần phải làm ngay từ ban đầu. Vì nó sẽ giúp bạn có được định hướng sau này, bạn sẽ biết mình phải làm gì để đạt được mục tiêu đó.

  Ban đầu thì mình chỉ đặt mục tiêu là 700 điểm thôi nhưng sau đó thấy lực học của bản thân có tiến bộ và cảm thấy vẫn còn cố gắng thêm được nữa nên đã nâng mục tiêu lên. Mỗi khi bạn nản lòng, muốn bỏ cuộc thì chính mục đích ban đầu sẽ níu bạn lại và tiếp thêm năng lượng.

  3. Ngữ pháp rất quan trọng trong bài thi Toeic?

  Không chắc vì Toeic không hề đặt nặng ngữ pháp. Từ vựng mới là cốt lõi của bài thi Toeic. Nên nếu có điều bạn cần chú ý đến thì hãy dành thời gian học từ vựng thật chăm chỉ cho mình. Vậy cách học từ vựng của mình như thế nào? Hãy đọc tiếp bên dưới nhé!

  4. Học từ mới

  Đây sẽ là phần quyết định điểm thi của bạn. Theo kinh nghiệm của mình thì từ vựng càng nhiều thì điểm càng cao. Thử nghĩ xem nhé! Bạn đọc 1 đề thi như tiếng Việt mà không làm được thì trừ khi tiếng Việt của bạn có vấn đề đúng không nào. Chính vì chăm chỉ học từ vựng nên số điểm có mình mới có sự đột phá như vậy.

  Nguồn tài liệu từ vựng thì rất nhiều trên mạng, bạn có chịu khó tìm và học hay không thôi. Mình thì khá thích cách học từ mới tại trung tâm. Đầu giờ bọn mình sẽ được nghe từ gợi ý qua loa và chép lại. Trợ giảng sẽ chấm rồi chữa bài. Cứ nhiều lần như vậy. Thế là ngoài nghĩa của từ, mình còn học luôn được cách người bản ngữ phát âm như thế nào. Mình còn học từ vựng trong quá trình luyện đề. Thấy từ mới thì note ra để học.

  4. Phương pháp học nghe

  Với mình không có gì hiệu quả hơn là nghe chép chính tả. Vậy mình đã luyện nghe như thế nào?

  – Đầu tiên nghe và chọn đáp án bình thường. Hãy đánh dấu các câu bạn không nghe được. Xem qua đáp án, chấm điểm.

  – Sau đó, bạn xem scripts, dịch scripts và qua đó giải thích đúng sai của các phương án, tại sao mình lại sai. Do từ vựng, do nhầm phát âm, do v.v… Bạn hãy chú ý mục đích của việc giải thích đúng sai sẽ giúp bạn học được 1 điều: tại sao các phương án khác sai, từ đó sẽ học được cách loại trừ đáp án và quan trọng nhất là cách đề bài bẫy. Điều này giúp bạn tránh được trường hợp nghe được hết nhưng vẫn trả lời lẹt đẹt được có 25,26 câu. Mình đã áp dụng cách này và thấy rất hiệu quả.

  – Thứ ba:

  với từ mới của phần nghe, mình thường note riêng ra 1 quyển vở và học thuộc nghĩa, phát âm của từ và đi kèm 1 ví dụ. Bạn chú ý, hiện nay có rất nhiều loại từ điển trên internet nhưng phát âm bạn phải tra bằng từ điển Oxford nhé thì mới chuẩn được. Và nếu chưa học kĩ phát âm thì bạn có thể ghi ra bằng phiên âm tiếng Việt. Cách này tuy không giúp bạn phát âm đúng 100% được nhưng cũng đúng khoảng 70-80% và giúp bạn nhận ra từ và nghe được.

  – Cuối cùng:

  chép chính tả và đọc to thành tiếng. Đọc càng to, càng giống cách phát âm trong từ điển càng tốt. Với các bạn chưa học kỹ cách phát âm có lẽ hơi khó và mất nhiều thời gian. Nhưng đi thi thì điều này lại cứu cánh bạn rất nhiều. Sẽ không có tình trạng nghe mà không biết là từ gì và hơn nữa mục đích cuối cùng của chúng ta khi học tiếng Anh là có thể giao tiếp được đúng không. Vậy nên hãy chăm ngoài chăm chỉ học từ mới thì bạn phải còn chăm chỉ đọc từ mới nữa nhé!

  5. Luyện đề

  Mình chủ yếu chỉ luyện đề ở trung tâm thôi. Cái tiện khi đăng kí học ngoài trung tâm là đây. Trung tâm mình đăng kí có cái rất hay là khi bạn đăng kí thi về, bạn sẽ vào giai đoạn luyện đề. Bạn có thể đến trung tâm bất cứ lúc nào bạn rảnh, làm đề 2 tiếng, rồi cô sẽ chữa đề cho bạn. Bạn sẽ quen và không sợ thi nữa. Sau mỗi lần cô chữa đề mình đều ngồi lại xem mình sai chỗ nào? Tại sao sai? Có cấu trúc, từ mới thì note ngay lại.

  6. Luôn xem lại bài cũ

  Bạn đừng làm, ghi chép rồi vứt đó nhé, như thế sẽ mau quên lắm. Nếu không xem lại coi như bao nhiêu công ghi chép chăm chỉ và thời gian bỏ ra vô ích rồi đúng không.

  7. Học hỏi từ các group tiếng Anh

  Mình cũng dành thời gian lướt facebook khá nhiều nên thường xuyên vào các group ôn thi Toeic. Làm bài tập và trao đổi cùng các bạn, có khi chỉ làm ngầm thôi cũng học hỏi được khá nhiều đấy nhé!

  8. Mình đã “chống chọi” với Part 7 như thế nào?

  Vì khá không ưa phần đọc nên mỗi lần làm Part 7 là cả 1 vấn đề. Vì vậy, khi làm part 7 mình thường làm ngược từ câu 181 – 200 (phần 2 đoạn văn) trước, sau đó mới lật lại làm từ câu 153 – 180 (phần 1 đoạn văn). Như thế bạn sẽ tậm trung vào phần dài và đỡ thấy sợ và … buồn ngủ hơn.

  Trong bài thi thật của mình ,Part 7 không chỉ dài, hay có từ mới. Mà câu hỏi của còn khó hơn rất nhiều, không hỏi thẳng nữa. Bạn sẽ mất thời gian lâu hơn để suy nghĩ cho 1 câu hỏi.Từ vựng và kĩ năng dịch là then chốt ở đây. Với các bạn tự học, mình khuyên nên học Jim Toeic, vì quyển này khó, bạn sẽ học được nhiều tư duy từ quyển này.

  Tuy mục tiêu ban đầu chỉ có 700 điểm nhưng khi thi lại đạt kết quả 860 điểm, những lưu ý bên trên đều là phương pháp mình học và áp dụng. Và đó cũng không phải là kiến thức của riêng mình mà do bản thân đã học hỏi từ các bạn đi trước, sau đó cũng điều chỉnh lại phù hợp với bản thân.

  Ngoài ra cũng có sự giúp đỡ rất lớn từ trung tâm. Mình đã tiết kiệm được khá nhiều thời gian tìm tài liệu, phương pháp học, và thời gian đó mình dành để ôn luyện, bản thân cũng kỉ luật hơn rất nhiều. Nếu bạn cũng đang ôn thi Toeic, mong rằng những điều mình chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Hãy nỗ lực thực hiện điều bản thân mong muốn, kết quả đạt được có thể sẽ còn hơn bạn mong đợi đấy!

  nguyen-thi-hai-yen

  Xem các học viên Athena toeic khác tại :

  https://www.facebook.com/haiyenguyen11496?

 • Ai cũng bảo phải học tiếng Anh, vậy thì nên học gì?

  Chắc hẳn từ bé đến giờ, các bạn đã nghe rất nhiều những câu đại loại như:

  • Học ngoại ngữ đi, học tiếng Anh chăm chỉ vào!
  • Ra trường quan trọng nhất là nên có thêm 1 thứ tiếng mới làm việc được!
  • Tiếng Anh và máy tính là 2 thứ quan trọng lắm, học tiếng Anh đi…!
  • Hoc tiếng Anh đi không sau này hối hận đấy!

  Những câu nói ấy có phải bạn nghe rất quen đúng không?

  Nhưng có khi nào các bạn tự hỏi: Ai cũng bảo học tiếng Anh, vậy thực ra là nên học gì?  Hay là học tất cả? Học tất cả là học những gì? Kể ra thử nào: phát âm này, ngữ pháp này, đọc hiểu này, giao tiếp này, dịch thuật này,.. Thế là đã đủ chưa hay còn gì nữa nhỉ? Ừ thế coi như phải học tất cả đi, thế giờ mình bắt đầu từ đâu? Nghe hoang mang dã man quá phải không, Hương cũng từng hoang mang như vậy đấy. Hương search google ”học tiếng Anh bắt đầu từ đâu” và ra cơ man nào là kết quả. Ôi lại càng hoang mang!

  Muốn có thứ được gọi là ”ngoại ngữ”, bạn phải sử dụng thành thạo được nó. Vậy điều gì sẽ đánh giá được trình độ của mình? Sau khi tìm kiếm và đọc rất nhiều, Hương muốn chia sẻ với các bạn bài viết này để mọi người cùng tìm được câu trả lời phù hợp với mình nhé.

  ảnh thật Nguyễn Thị Thanh hương

  Các chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam

  Hiện tại, ở Viêt Nam mình có 3 chứng chỉ tiếng Anh phổ biến: TOEIC, TOEFL, IELTS. Trước đây, khi chưa có 3 chứng chỉ này thì Việt Nam dùng bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh  A, B, C.  Tùy vào mục đích sử dụng bạn học tiếng Anh để làm gì mà bạn có thể học và thi chứng chỉ ấy.

  1. Với mục đích du học, xin việc làm ở nước ngoài thì IELTS là một sự lựa chọn cực kì tuyệt vời với đặc điểm:
  • IELTS có thiên hướng học thuật, dành cho các bạn có ý định đi du học bởi IELTS được thiết kế cho các bạn có nền tảng tiếng Anh đã vững chắc
  • IELTS giúp các bạn có nền tảng chắc chắn để du học bên nước ngoài, học các chuyên ngành như tài chính, marketing, sinh học, môi trường…
  • Số năm mình học sẽ phụ thuộc vào số điểm mình muốn. Để đạt được 6.5 hay 7.0 IELTS thì bạn sẽ mất một năm hoặc hơn

  2. Cũng với mục đích du học, bạn sẽ có thêm 1 sự lựa chọn khác là TOEFL

  • TOEFL có mức độ khó tương đương IELTS,vì vậy, thời gian học và mức độ khó cũng tương đương IELTS.
  • Trước đây chỉ có Mỹ chấp nhận TOEFL để du học thì bây giờ Mỹ đã chấp nhận của IELTS nên TOEFL ngày càng ít người học.

  3. Với mục đích nâng cao trình độ hoặc muốn xin việc tại Việt Nam, bạn có thể học TOEIC:

  • TOEIC rất phổ biến ở Việt Nam, nhiều công ty còn đưa TOEIC làm yêu cầu khi tuyển nhân viên. Chỉ cần 500 – 650 TOEIC là bạn có thể nắm chắc vé vào vòng trong khi ứng tuyển rồi nhé.
  • Thời gian đào tạo ngắn: từ mất gốc, chỉ cần từ 4 đến 6 tháng là bạn có thể đạt 600-800 / 990 TOEIC rồi.
  • TOEIC rất phù hợp với người đi làm; bởi chủ đề học đều xoay quanh công việc hàng ngày như: thư phản hồi, đặt hàng, tuyển dụng,…
  • Chi phí thi khá thấp: chỉ khoảng 800k là bạn có thể tham gia thi TOEIC, còn IELTS bạn phải trả chi phí thi gần 4 triệu đồng.
  • TOEIC đi sâu vào 2 kĩ năng: nghe và đọc hiểu, rất phù hợp với các bạn muốn có gốc để học được giao tiếp.
  • Ngoài ra, TOEIC là một nền tảng cực kì vững chắc cho bạn nào muốn học và ôn thi IELTS từ mất gốc.

  Toeic là sự lựa chọn phù hợp

  Vậy là tùy mục đích là gì mà bạn có thể biết được chứng chỉ nào phù hợp với bạn. Giống với nhiều bạn, mình không đi du học, mất gốc tiếng Anh, lại sắp ra trường, nên TOEIC phù hợp với mình. Vì định hướng đươc là học TOEIC rồi, nên mình tìm trung tâm. May mắn là tìm được trung tâm Athena với khóa đào tạo rất phù hợp:

  • Học từ mất gốc
  • Lộ trình chỉ 1 khóa từ 0 – 500+, trong 4 tháng
  • Có cam kết bằng văn bản
  • Chi phí hợp với túi tiền sinh viên

  May mắn hơn là sau khi chăm chỉ học theo phương pháp của cô Vân Anh, mình nhận được kết quả khá cao: 835/990 TOEIC. Với kết quả này, mình đã đủ yêu cầu ra trường, xin được một công việc tương đối tốt và tự tin hơn vào khả năng tiếng Anh của mình.

  Học TOEIC ở Athena là một sự lựa chọn thông minh và sáng suốt cho những ai có mục đích giống mình, đang hoang mang không biết học gì, học thế nào và ở đâu.

  điểm Toeic Thanh Hương

  Mong bài viết này của mình sẽ gỡ rối được cho những bạn có thắc mắc như mình trước đây.

  Liên hệ với mình tại: https://www.facebook.com/profile.php?id=100004913119089

 • 855 ĐIỂM TOEIC- KHÔNG KHÓ KHI NIỀM TIN ĐẶT ĐÚNG CHỖ

  Bạn bị mất gốc tiếng Anh nhưng lại phải có chứng chỉ để tốt nghiệp đại học? Bạn bối rối vì mình đang học năm cuối và gần ra trường rồi nhưng vẫn chưa có chứng chỉ. Đừng lo, mình cũng như vậy. Mình cũng là một đứa ” đã từng” mất gốc và không biết gì nhưng vẫn đạt được 855 điểm sau 6 tháng ôn luyện. Với số điểm đó, không phải lúc trước mình đã học khối D hay yêu thích tiếng Anh đâu. Mình cũng chỉ thích học toán, lý, hóa và ghét học tiếng Anh như ai. Bạn muốn biết tại sao mình làm được không? Hãy đọc tiếp bên dưới nhé!

  điểm thi toeic Nguyễn Thị Hằng

  Đã từng lười học tiếng Anh như nhiều bạn trẻ khác

  Đam mê với những bộ phim nước ngoài từ nhỏ, ước mơ được đặt chân đến những đất nước xa xôi nhưng mình lại chưa bao giờ thích tiếng Anh cả. Thực sự thì còn rất sợ học tiếng Anh là đằng khác. Từ lớp 3 mình đã được học tiếng Anh nhưng đến khi vào đại học vốn tiếng Anh của mình vẫn là con số 0 tròn trĩnh.

  Khi đó thì mình cũng không có ý định học tiếng Anh vì nghĩ rằng chỉ cần có tấm bằng đại học đã có thể kiếm được việc làm sau khi ra trường. Nhưng do nhà trường bắt buộc nên đầu năm 4 mình mới bắt đầu chuẩn bị thi Toeic. Khi ấy, mình và đứa bạn thân cùng rủ nhau đăng kí học tại trung tâm Athena.

  Mình thì không tìm hiểu về trung tâm nhiều mà hoàn toàn tin vào đứa bạn thôi. Và đây là trung tâm đầu tiên đã thay đổi suy nghĩ của mình là :

  Chỉ có học tại những trung tâm đắt đỏ thì mới giỏi được.

  Thay đổi trên mong đợi tại Athena

  Mình và bạn của mình đều đăng kí học khóa mất gốc. Nhưng sau khóa học, cùng với sự kiên trì và chăm chỉ ăn hành của cô mà đứa nào cũng vượt mục tiêu ban đầu.

  Lúc đầu đi học, cả hai cũng đặt mục tiêu cao hơn yêu cầu của trường vì nghĩ mất tiền bỏ ra để đi học thì cũng phải học cho tử tế. Nên cả hai đều đặt mục tiêu hơn 700 điểm. Tuy nhiên, chính vì mục tiêu đó mà mình cũng chịu rất nhiều áp lực khi ôn thi.

  Với mình thì Athena là một trung tâm tốt và nếu không đăng kí ôn thi tại đây thì có lẽ mình cũng sẽ không đạt được kết quả như vậy. Vậy nên nếu bạn muốn học Toeic ngoài trung tâm thì mình sẽ review ngắn gọn cho mọi người.

  Review ngắn gọn về Athena

  Đầu tiên là về cơ sở vật chất. Chắc chắn Athena không phải và còn lâu mới là trung tâm có điều kiện vật chất tốt nhất Hà Nội. Nhưng nếu bạn muốn học Toeic, thì đây là một nơi bạn không thể bỏ qua.

  Thứ hai về giảng viên

  Trung tâm chỉ có một giảng viên duy nhất là cô Vân Anh. Thực sự với mình cô là một người rất tâm huyết với nghề, với học viên. Không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy kiến thức mà cô còn quan tâm đến từng học viên một học như thế nào, yếu chỗ nào. Cô là người luôn trực tiếp giảng dạy bất cứ buổi học nào của bạn. Một giáo viên sẽ thức đến 12 giờ đêm dù vừa kết thúc ca dạy 10 rưỡi tối, chẳng quản mệt mỏi để kiểm tra, chữa đề cho bạn. Một giáo viên dù bạn lỡ nghỉ một buổi học thôi nhưng vẫn sẽ nhận được nhắn tin hỏi han từ cô, mỗi lần gặp cô lại nhắc nhở.

  Vậy nên dù có bận rộn nhưng mình vẫn cố gắng đi học dù nắng hay mưa đấy. Qua đây mình cũng xin dành lời cảm ơn chân thành nhất đến cô đã luôn đồng hành cùng. Dù nhiều lúc mình có “lầy” như thế nào, cô cũng vẫn vui vẻ (kèm theo nghiêm khắc) giúp mình vượt qua.

  Bản thân mình vẫn là quan trọng nhất

  Nếu bạn học tại Athena thì có thể xác định ngay từ đầu 1 điều rằng: bạn sẽ không được phơi phới như các trung tâm khác mà học hành tài tử đâu. Bài tập và kiến thức ở đây khá nặng. Bạn phải dành nhiều thời gian ở nhà để hoàn thành bài tập và luyện nghe. Nhưng bù lại ngoài sự nhiệt tình từ cô thì bạn còn được giúp đỡ từ các bạn trợ giảng khác. Bật mí là ai nhìn cũng xinh xắn, đáng yêu hết.

  Điều mình thích nhất ở trung tâm là một tháng luyện đề. Khi bạn đi đăng kí thi về thì sẽ vào giai đoạn luyện đề. Bạn có thể đến trung tâm bất cứ lúc nào bạn rảnh, làm đề 2 tiếng, rồi cô sẽ chữa đề cho bạn. Bạn sẽ quen và không sợ thi nữa. Nếu đã luyện đề tại trung tâm thì đảm bảo rằng bài thi thật sự sẽ thấy dễ thở hơn. Điều ấy làm bọn mình rất tự tin trong phòng thi và làm bài hết sức mình.

  ảnh thật Nguyễn Thị Hằng

  Mình hài lòng với thành quả này

  Dù quá trình ôn thi gặp nhiều khó khăn, áp lực và nhiều khi muốn bỏ cuộc nhưng mọi thứ mình cũng đã vượt qua hết. Số điểm này xứng đáng cho những nỗ lực đó, không chỉ của riêng mình mà còn sự nỗ lực của cô, của trung tâm.

  Vì cuộc đời là những chuyến đi nên đừng sợ khi rời khỏi vùng an toàn của mình, đừng sợ những thứ vốn lạ lẫm với mình. Trước đó, tiếng Anh của mình là con số không nhưng mình đã cố gắng và thay đổi được điều đó. Mình đã đặt niềm tin vào bản thân, vào trung tâm và mình đã không hối hận. Vậy nên khi bạn hỏi tại sao mình lại đạt được số điểm như vậy thì lý do chính là đặt niềm tin đúng chỗ và cố gắng, nỗ lực hết sức mà thôi.

  Profile Facebook bạn Nguyễn Thị Hằng:

  https://www.facebook.com/jelly.nguyen.9634

 • Xin chào các bạn!

  Mình là Bùi Bích Phương. Mình từng là học viên của Athena. Sau một thời gian ”dùi mài kinh sử” với TOEIC, cùng với sự giúp đỡ tận tâm của cô, và các chị trợ giảng cũng như sự cố gắng của bản thân, mình đã nhận kết quả là 810. Mình thấy rất hạnh phúc khi điểm của mình cao hơn so với mục tiêu đề ra. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn những ”bí mật chưa được bật mí” để làm sao đạt được điểm trên 800 nhé !

  ảnh Bích Phương

  1. Đặt mục tiêu cho bản thân

  Điều đầu tiên trong bí quyết ôn tập mà các bạn cần biết chính là việc đặt mục tiêu cho bản thân. Mình đã đặt mục tiêu là 800 và kiên trì học, cố gắng thực hiện nó, và kết quả mình đạt được là 810 đó! Việc đặt mục tiêu TOEIC rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn có thêm động lực và sự chuẩn bị chu đáo cho quá trình học của mình. Sự quyết tâm cùng với mục tiêu rõ ràng, chắc chắn bạn sẽ có những giờ học hiệu quả.

  2. Tìm hiểu kĩ về bài thi

  Sau khi đã lên mục tiêu rõ ràng, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về bài thi TOEIC nhé. Muốn chinh phục được bài thi, trước hết bạn phải hiểu về bài thi đó, phải không nào?

  Bài thi TOEIC có 7 phần, bao gồm 2 kĩ năng: Listening và Reading.

  Phần Listening bao gồm part 1-2-3-4. Bạn phải trả lời 100 câu hỏi trong 45 phút nghe liên tục. Nội dung phần này theo thứ tự là: chọn câu mô tả tranh, nghe đoạn hội thoại, nghe hỏi đáp, nghe bài nói chuyện.

  Phần Reading bao gồm part 5-6-7. Bạn phải trả lời 100 câu hỏi trong 75 phút. Nội dung phần này bao gồm: hoàn thành câu, hoàn thành đoạn văn, bài đọc hiểu.

  Tìm hiểu kĩ hơn về bài thi Toeic với bài viết về : Cấu trúc bài thi Toeic.

  3. Duy trì việc học tiếng Anh mỗi ngày

  Tiếng Anh là sự kiên trì tích lũy kiến thức qua từng ngày nên không thể học ngày một ngày hai, học đối phó mà hi vọng đạt kết quả cao được. Athena có câu slogan mà mình rất thích, đó là ”học thật, thi thật”. Để đạt được mục tiêu, bạn phải học thực chất, phải cố gắng hơn 100% sức học của mình. Bởi vậy, dù mình bận công việc thế nào, mình cũng cố gắng sắp xếp giờ học ít nhất 3 tiếng một ngày. Kiên trì và cố gắng qua từng ngày, nhất định sẽ đến ngày bạn hái quả ngọt.

  4. Loại bỏ những thứ mất tập trung khi học

  Chắc chắn ai cũng sẽ có những lúc mất tập trung phải không? Nhưng khi học, hãy hạn chế điều đấy nhất có thể để có một khoảng thời gian tập trung nhất để giờ học thật hiệu quả nhé. Facebook, instagram, messenger, youtube,…và kể cả đồ ăn hay chú thú cưng cũng sẽ làm bạn mất tập trung đó ^^ Mình tin chắc rằng bạn sẽ có cảm giác ăn ngon hơn khi học xong và bạn bè hay kể cả chú cưng của bạn cũng sẽ rất vui lòng chờ cho đến khi bạn hoàn thành bài tập đó.

  5. Những tip đáng chú ý khi ôn thi TOEIC

  Có mục tiêu rồi, hiểu về bài thi TOEIC rồi, duy trì học mỗi tối và đã loại bỏ những mất tập trung khi học, giờ cần đến những tip nho nhỏ để việc học hiệu quả hơn này. Đây là cách ôn thi TOEIC mà mình đã áp dụng để đạt được 810 TOEIC. Các bạn cùng tham khảo thử xem sao.

  – Phần học nghe:

  • Trước khi nghe, hãy nhớ lọc từ mới: tìm kĩ và nghe riêng từ mới ấy cho thật quen tai, sau đó hãy nghe cả script.
  • Nếu chưa quen tai với giọng của băng, hãy bật băng trong những thời gian rỗi, như khi rửa bát hoặc lau nhà chẳng hạn.
  • Sau khi thực hành mỗi bài nghe, hãy sử dụng phương pháp chép chỉnh tả. Phương pháp này tuy hơi mất thời gian một chút, nhưng lại rất hiệu quả bởi bạn sẽ tìm ra lỗi ra sai và tự rút kinh nghiệm cho bản thân.

  – Phần học ngữ pháp và bài đọc:

  • Học thật chắc các bài về ngữ pháp: loại từ, câu điều kiện, câu bị động, nội động từ, ngoại động từ… Sau khi học xong lý thuyết, hãy làm bài tập ngay để áp dụng những kiến thức mình vừa học được nhé. Viêc này giúp bạn hiểu và nhớ lâu hơn phần ngữ pháp mà bạn vừa học đó.
  • Có một cuốn sổ từ vựng cho riêng mình: Riêng ở phần bài đọc, bạn hãy ”đầu tư” riêng cho mình một cuốn sổ từ vựng để note lại những từ mới bạn hay gặp trong TOEIC, hoặc xuất hiện nhiều nhưng lại thường xuyên quên nghĩa.

  Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm ôn thi đạt 810 TOEIC của Phương. Rất mong những chia sẻ của mình hữu ích với các bạn.

  Chúc các bạn thành công.

  Liên hệ với Phương theo link này nhé: https://www.facebook.com/bich.phuong.39142

Danh sách các học viên tiêu biểu tại Athena từ ngày đầu thành lập theo các trường:

Bình luận - đánh giá
01 ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
02 FANPAGE