• 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 0246 661 66 44  
 • athenacenter.vn@gmail.com  
Những học viên đạt được mức điểm Toeic từ 600 tới 700 điểm tại Athena

Điểm thi toeic 600 – 700

Views 1832 Lượt xem bình luận

Danh sách học viên đạt điểm thi toeic từ 600 tới 700 điểm mới nhất

 • Chào các bạn, mình là Lương Thị Hoàng Thái. Mình lớn lên trong một gia đình truyền thống, luôn phải tuân thủ theo những quy tắc, kỷ luật nghiêm minh mà ông nội đề ra. Và chính từ đó có lẽ nó ảnh hưởng đến mình trong rất nhiều thứ. Cho dù làm gì mình cũng luôn đặt kỷ luật lên đầu. Và trong việc học TOEIC cũng vậy. Nghe hai từ “kỷ luật” thì có vẻ hơi nghiêm trọng đúng không? Nhưng thực ra nó rất cần thiết đấy!

  Các bạn hãy tự tưởng tượng xem, khi mà làm việc gì không có kỷ luật. Các bạn cứ hứng lên là làm, một vài lần như thế thì được. Nhưng cả quá trình như vậy, chắc chắn kết quả sẽ không đi về đâu. Nhất là khi ôn thi TOEIC, cái bản chất của việc ôn thi là phải tích cực, liên tục và chăm chỉ. Vậy mà bạn không đặt ra quy tắc cho bản thân, đặt ra động lực, mục tiêu mình cần đạt được. thì kết quả của bạn sẽ mãi “dậm chân tại chỗ”.

  Tin mình đi, kỷ luật không phải cái gì to lớn cả, mà nó là phương thức giúp bạn làm việc bài bản, quy củ và dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống.

  Tiếng Anh có từ critical thật là hay, nó có nghĩa là rất quan trọng ảnh hưởng tới sự thành công của 1 thứ gì đó, mà thiếu nó là rất nguy kịch.

  Kỷ luật chính là yếu tố đó. Có kỷ luật thì mục tiêu sẽ hoàn thành, thiếu kỹ thuật thì sẽ thất bại thảm hại.

  Kỷ luật là hoàn thành những kế hoạch đã đặt ra hoặc ít nhất là có bắt tay vào thực hiện cho dù muốn hay là không. Cảm hứng sẽ giúp bạn đi nhanh, nhưng kỷ luật sẽ ngăn cho bạn không dừng lại!

  Đi làm về mệt quá, thay đồ rồi nghỉ ngơi xem TV, lướt facebook, hay là học ôn TOEIC? kỷ luật là đây.
  Trời mưa, tắc đường, mà 19h có lớp học TOEIC của ông thầy, có nên đi hay không?
  Hôm nay cuối tuần, trời đẹp thế, tụi bạn nó ý ới rủ đi chơi, có nên học TOEIC hay không?
  Kỷ luật trong những tình huống đó sẽ giúp bạn quay trở lại đường đua, chiến đấu vì mục tiêu của mình!

  Tự mình giữ kỷ luật thì khá là khó, tuy nhiên nếu có người tham gia vào quá trình, gọi là “chứng giám” cho lời hứa hoặc cam kết của mình thì cơ hội thành công sẽ cao hơn.

  luong thi hoang thai

  Vậy làm thế nào để xây dựng kỷ luật cho bản thân?

  1. Tự nhận thức

  Kỷ luật nghĩa là hành động theo những gì bạn đã xác định là tốt nhất, bất kể khi đó cảm xúc của bạn ra sao. Do đó, đặc điểm đầu tiên của kỷ luật chính là sự tự nhận thức. Bạn cần phải xác định xem hành vi nào sẽ thể hiện tốt nhất các mục tiêu và giá trị của mình. Quá trình này đòi hỏi bạn phải tự tìm hiểu, tự phân tích bản thân mình.

  Ví dụ khi phải đối mặt giữa hai việc đi chơi và hoàn thành nốt bài tập TOEIC. Bạn hãy thử phân tích xem cái nào cái thứ cấp thiết cho bản thân mình nhất. Nhận thức đúng đắn về mọi việc giúp bạn dễ dàng thành công hơn.

  2. Quyết tâm áp dụng kỷ luật

  Viết ra các mục tiêu và giá trị của mình thôi chưa đủ. Bạn phải có lòng quyết tâm thực hiện chúng., tuân thủ mọi quy tắc đã đặt ra. Tuân thủ mọi giờ giấc học hành mình đặt ra. Tuân thủ làm hết mọi bài tập mà cô giáo cho về nhà. Tuân thủ để chinh phục những mục tiêu mà mình đang hướng đến.

  Nếu không, khi chuông đồng hồ báo thức kêu lúc 5h sáng để dậy học, bạn sẽ vô tư mà chỉnh giờ “thêm 5 phút nữa thôi”… Hay khi niềm hào hứng ban đầu với một dự án trôi qua, bạn sẽ chật vật đưa nó đến mốc hoàn thành.

  Bạn đặt ra một ngày phải dành 3 tiếng để ôn thi. Thì trong 3 tiếng đó, bạn hãy dẹp hết những thứ liên quan. Dẹp bỏ Facebook, zalo ,… các mạng xã hội, dẹp bỏ đồ ăn, trò chơi hay bất cứ thứ gì làm bạn phân tán sự tập trung. Không để vì “có cái này hay hay xem đã tí học sau” làm trì hoãn thời gian học của bạn. Người kỷ luật không bao giờ được làm như vậy.

  Tại sao bạn lại cần kỷ luật?

  Kỷ luật để giúp bạn tập trung hơn khi học

  Kỷ luật giúp bạn hoàn thành mục tiêu đúng kỳ hạn

  Kỷ luật giúp việc ôn thi nên khoa học

  Và cái giá của sự kỷ luật ít hơn nhiều so với sự hối tiếc!

  Chắc chắn khi nhận được tờ thông báo kết quả của IIG, các bạn mới thấm được điều này. Và cụm từ “giá như” là quá muộn khi bạn đã không biết tuân thủ kỷ luật trong lúc ôn thi, dễ dãi với bản thân

  Nhà giáo dục nổi tiếng Stephen R. Covey đã nói rằng “Người vô kỷ luật sẽ chỉ là nô lệ cho cảm xúc, sự thèm muốn và say mê.” Hãy đừng để mình trở thành những “nô lệ”, kỷ luật với chính mình là món quà vô giá của tương lai, kỷ luật tạo nên những thành công tốt đẹp, tạo nên những điểm số TOEIC mà bạn mong ước.

  Kỷ luật không hẳn là quá gò bó mà là sống có trách nhiệm với bản thân, nghiêm túc với mục tiêu mà mình đặt ra. nhờ kỷ luật mà một đứa không ham gì mấy tiếng anh như mình đã đạt được 650+ TOEIC. Một điều mà mình cũng không ngờ đến!

  Có gì thắc mắc các bạn có thể trao đổi qua FB cho mình nhé :https://www.facebook.com/nu.danger?hc_location=ufi

  Chúc các bạn thành công

 • Chào các bạn, mình là Trần Thị Thu, một học viên “ruột” của cô Vân Anh tại trung tâm anh ngữ Athena. Với mình, việc học TOEIC là vô cùng quan trọng và Athena chính là địa chỉ mà mình tin tưởng nhất cho 4 tháng ôn luyện trước kỳ thi. Đến với Athena, cũng là đến với sự chỉ bảo nhiệt tình của cô Vân Anh. Nhờ cô, mình đã tiến bộ lên được rất nhiều và đạt số điểm 620 TOEIC – một con số mà mình không nghĩ mình có thể làm được nếu cứ cặm cụi ở nhà tự ôn như trước đây mình đã từng. Và sau hành trình ôn thi đầy vất vả, mình nhận ra rằng: Học TOEIC, quan trọng nhất là từ vựng.

  Mình nhận thấy, từ vựng, từ mới phân bổ hầu hết trong cả bài thi. Không có từ vựng thì mọi việc đều rất khó khăn, đó là khi bạn cầm đề lên rồi không hiểu trong ấy viết gì, chẳng khác nào “nước đổ lá khoai”.

  Biết nhiều từ vựng và cụm từ gồm các từ hay đi với nhau thì người làm bài sẽ được điểm cao và rất cao, ngược lại biết ít từ vựng thì dù có nhiều mẹo làm bài đến mấy người làm bài cũng chỉ vượt lên được ngưỡng điểm trung bình, tức là từ 500 điểm trở xuống.

  Cụ thể là trong bài thi TOEIC, không quá 10% số lượng câu hỏi, tức là chỉ khoảng 20 câu hỏi là những câu kiểm tra thuần túy về mặt ngữ pháp như chia động từ, điền dạng đúng của từ loại… Những câu hỏi ngữ pháp này cũng rất dễ suy đoán khi người học có trình độ ngữ pháp trung bình.

  Đừng tốn thời gian học ngữ pháp quá nhiều. Tất cả 90% còn lại của bài thi chỉ tập trung vào kiểm tra vốn từ và khả năng vận dụng vốn từ trong các bài đọc và nghe của thí sinh.

  hoc vien athena

  Chính vì thế, người thi TOEIC cần biết nhiều từ vựng, hoặc tối thiểu cũng phải nắm được nhóm các từ vựng hay kiểm tra trong bài thi TOEIC. Hãy nhớ rằng biết nghĩa của từ vựng là không đủ, mà phải biết âm thanh, tức là phải nghe từ vựng đó và phát âm theo nhiều lần để nhớ chắc chắn âm thanh của nó.

  Và từ vựng đứng một mình không có nhiều giá trị, từ vựng thường đi với nhau theo cụm từ cố định, nên phải học nhiều các cụm từ, và học từ vựng trong bối cảnh của từng bài đọc, bài nghe của chính bài thi TOEIC là hữu hiệu nhất.

  Khi đã học tốt cụm từ thì bạn sẽ không bị đánh lừa bởi các bẫy vặt trong bài thi, ví như từ đồng âm chẳng hạn. Writing (viết) và riding (cưỡi) trong tiếng Anh giọng Mỹ (giọng chiếm 70% bài thi TOEIC) được phát âm giống hệt nhau. Và nó sẽ gây hoang mang khi học, và là cạm bẫy cho ai học từ rời rạc từng từ mà không học theo cụm từ.

  Nếu học theo cụm và học trong bối cảnh thì dĩ nhiên writing an email (viết một email) không thể bị nhầm lẫn với riding a bike. Và chữ email sẽ cho bạn biết trước nó là chữ writing chứ không thể nào là chữ riding. Tương tự như vậy, từ bike (xe đạp) sẽ cho ta biết trước đó chính là từ riding chữ không thể là writing.

  Vậy làm thế nào để học từ vựng hiệu quả? Đây cũng là một câu hỏi lớn cho tất cả những ai học tiếng anh nói chung và luyện thi TOEIC nói chung.

  Với mình, mình hay áp dụng những cách sau:

  1. Hãy đọc, đọc và đọc!

  Hầu hết những từ mới được học từ những bài đọc. Bạn càng gặp nhiều từ mới, bạn càng có thể học được nhiều. Trong lúc đó, hãy chú ý tới những từ bạn chưa biết. Đầu tiên cố gắng hình dung ra nghĩa của chúng từ trong ngữ cảnh. Sau đó mới tra từ điển.
  Đọc và nghe nhiều loại tài liệu khác nhau để có cơ hội gặp được nhiều từ mới hơn.

  2. Tăng cường kỹ năng đọc ngữ cảnh

  Mình được biết Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng hầu hết các từ mới được học từ ngữ cảnh. Để tăng cường kỹ năng đọc ngữ cảnh, hãy chú ý tới các từ được sử dụng như thế nào.  Làm các bài tập luyện thi TOEIC về từ vựng thường xuyên.

  3. Luyện tập

  Việc học từ mới sẽ chẳng có tác dụng gì nhiều nếu bạn quên chúng một cách nhanh chóng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng phải mất tới 20 lần lặp đi lặp lại một từ mới giúp bạn ghi nhớ chúng. Hãy thử viết chúng ra dưới dạng từ điển hoặc viết trong một câu nào đó ra sổ, điện thoại, sticky note… để có thể xem lại.

  Mỗi khi học được từ mới, hãy cố gắng sử dụng chúng. Xem lại các cuốn sổ lưu từ mới một cách thường xuyên để đảm bảo rằng bạn không quên những từ đã học. Và chú rằng rằng cái note mà bạn dùng hãy để cho chúng xinh đẹp một xíu nhé. Vì có như vậy mỗi khi cầm chúng trên tay bạn sẽ có động lực học hơn những quyển sổ chữ nghĩa loằng ngoằng gập nát không được đẹp cho lắm đúng không?

  4. Sử dụng các kết nối với từ

  Với mình, kể cả khi học thuộc một bài thơ dài hay cái gì đó cần nhớ, mình luôn đọc to phát âm ra miệng. Mình thấy như thế dễ nhớ và nhanh thuộc hơn. Do đó kinh nghiệm của mình là hãy đọc to để tăng cường khả năng nhớ từ vựng của bạn. Kết hợp từ mới với những từ khác bạn đã học.

  Ví dụ từ GARGANTUAN (rất lớn) có nghĩa tương tự với những từ khác như gigantic, huge, large. Bạn có thể tạo chuỗi sắp xếp như small, medium, large, very large, GARGANTUAN. Liệt kê một loạt những thứ liên quan tới từ liên quan với nhau hay chính là việc học từ vựng theo từng chủ đề. Nó sẽ giúp bạn kết nối các kiến thức cùng một vấn đề, nhu vậy sẽ nhớ lâu và khoa học hơn rất nhiều.

  5. Sử dụng những ký hiệu gợi nhớ

  Ví dụ bạn học từ EGREGIOUS (cực kỳ tồi tệ). Hãy ghi nhớ chúng như là EGG REACH US, tưởng tượng rằng ai đó cư xử rất tệ khi ném trứng vào bạn và một quả trứng (EGG) thối đã dính (REACH) vào chúng ta (US). Những câu giàu hình ảnh hài hước như vậy sẽ giúp bạn nhớ nghĩa của chúng hơn. Hãy tìm những cách học nào bạn cảm thấy thú vị nhất, mỗi người có cách học phù hợp khác nhau.

  Đó là các mà mình luyện tập để có được con số 620 điểm. Các bạn có gì thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp qua fb của mình nhé: https://www.facebook.com/thu.maria.96?fref=mentions.

 • Ở cái độ là sinh viên kỳ cựu trong ngôi trường đại học với 4 năm đằng đẵng, thì dù muốn hay không, cuối cùng bạn cũng phải tìm một con đường mới để tung cánh cho ước mơ của mình. Và khi mà một đứa sinh viên năm cuối đang rục rịch chuẩn bị ra trường mà không thể có đủ điều kiện để ra, thì bằng TOEIC lúc ấy quả là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không không quan trọng!

  Cũng trong cái khoảng thời gian cuối cùng của thời sinh viên phải “chiến đấu ” để có được tấm bằng TOEIC trên tay thì mình mới nhận ra rằng TOEIC quan trọng như thế nào. Dưới đây là những chia sẻ “ruột gan” của mình sau khi nhận ra được những giá trọ mà TOEIC mang lại cho bản thân.

  trần văn chung

  1. TOEIC là “tấm vé thông hành của” sinh viên

  Có lẽ với trường hợp của mình thì chắc chắn đây là lý do đầu tiên và duy nhất khi nói về sự quan trọng của tấm bằng TOEIC. Khi mà hơn 100 trường đại học trên Việt Nam yêu cầu đầu ra là TOEIC với các mức điểm khác nhau thì TOEIC nó đang dần trở thành điều kiện cần và đủ không thể thiếu của mỗi sinh viên trước khi ra trường, và trường mình cũng không ngoại lệ. Mình còn nhớ mình đã từng bối rối như thế nào khi biết mình không đủ điều kiện ra trường vì chưa có bằng TOEIC.

  Nhưng cũng không phải lấy gì làm lạ khi mà nhiều cơ sở giáo dục lại lựa chọn bằng TOEIC làm điều kiện đầu ra bởi lẽ đó là chứng từ rõ ràng nhất để chứng minh năng lực tiếng anh của bạn bởi nó được chứng nhận bởi Viện kiểm định giáo dục Hoa Kỳ.

  2. TOEIC là thước đo tới những công ty, tập đoàn lớn

  Phù hợp với xu thế thị trường ngày càng phát triển, hội nhập thì các đơn vị tuyển dụng cũng yêu cầu đầu vào là những tấm bằng TOEIC. Như vậy, học TOEIC không chỉ chắc chắn đầu ra mà còn đảm bảo đầu vào. Là sinh viên năm cuối, mình cũng đã apply vào một số công ty mà mình mơ ước nhưng đều bị rào cản bởi trình độ tiếng anh. Và mình nhận ra chỉ có TOEIC mới có thể giúp mình tự tin trên con đường mình chọn

  Bên cạnh đó, trong bối cảnh toàn cầu hóa nhu cầu giao tiếp của mọi người ngày càng tăng, thì tiếng Anh đã trở thành “công cụ” giao tiếp. Nó cũng là một ngôn ngữ được sử dụng chính thức ở môi trường làm việc quốc tế. và TOEIC hoàn toàn phù hợp với môi trường giao lưu thương mại. Đây là điều kiện tốt cần có để các bạn có thể phát triển bản thân tới những vị trí cao hơn trong sự nghiệp sau này của mình.

  Xem them các tài liệu khác:

  Ngoài ra theo mình thì việc lựa chọn TOEIC làm một trong những tiêu chuẩn đầu vào tại một số công ty, tập đoàn lớn không có gì đáng thắc mắc bởi không thể yêu cầu TOEFL hay IELTS đối với người lao động ở các công ty nước ngoài vì thực tế số có được 2 loại chứng chỉ này đã gần như chọn mục đích du học và học lên cao. Và việc tuyển những nhân viên văn phòng hay lễ tân thì hoàn toàn không yên tâm với bằng A hay B của Việt Nam, nên TOEIC là giải pháp tốt nhất bởi uy tín của quy trình thi cử và bằng cấp

  3. TOEIC giúp bạn tự tin hơn

  Học TOEIC là cách để chúng ta trau dồi trình độ tiếng anh của mình, giúp các bạn tự tin hơn. Với các bài luyện nghe, việc bạn học cách phát âm chính xác để nghe tốt hay việc làm các bài tập để trau dồi ngữ pháp hay từ vựng. Đó là những điều rất hữu ích  giúp bổ trợ rất nhiều cho việc sử dụng tiếng anh giao tiếp hàng ngày của bạn. Và vì lý do đó, trình độ tiếng anh của mình được cải thiện đáng kể, mình không còn tự ti mỗi khi đối diện với người nước ngoài hay trả lời những câu hỏi của giáo viên tiếng anh nữa.

  Ngoài đó, Kỹ năng Đọc hiểu rất cần thiết với các loại thư từ, email, báo cáo và tất cả những giao tiếp bằng văn bản. Bạn sẽ không còn phải bối rối khi sếp yêu cầu gửi mail cho đối tác nước ngoài hay soạn thảo một văn bản tiếng anh nào đó. Tự tin với tiếng Anh chuẩn mực để sẵn sàng cho môi trường học tập làm việc quốc tế.

  4. Hiểu rõ hơn về văn hóa phương Tây

  Tại các bài nghe, đọc, nội dung của nó chủ yếu là xoay quanh các tình huống công sở tại phương Tây, do đó bạn có thể học được rất nhiều điều thú vị từ văn hóa phương Tây, mở rộng thêm hiểu biết của mình. Từ đó làm mới bản thân hơn. Đây cũng là cách để bạn làm quen với môi trường làm việc nước ngoài nếu muốn dấn thân vào môi trường quốc tế

  5. Rèn luyện kỹ năng mềm

  Có bao giờ bạn cảm thấy chán nản về việc ôn thi nhưng cuối cùng vẫn phải bật dậy và học bài chưa? Nếu đã từng như vậy thì xin chúc mừng, ít nhất bạn đã rèn cho mình được sự kiên trì trong suốt quá trình luyện thi TOEIC.

  Ngoài ra, TOEIC còn giúp mình biết sống một cách khoa học, quy củ. Bởi với tính chất bài thi, bạn phải làm sao vừa đảm bảo thời gian làm bài, vừa nghe, đọc hiểu chính xác nội để có được điểm cao. Sự cẩn thận trong từng câu trả lời chính là điều giúp mình học được tính quy củ trong cuộc sống.

  Như vậy, chúng ta có thể thấy TOEIC có tầm quan trọng rất lớn. Nhất là đối với những sinh viên sắp ra trường như mình thì TOEIC đúng là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không không còn quan trọng nữa. TOEIC mang lại nhiều lợi ích, và cực kỳ có giá trị cho tương lai của bạn. Do đó với tư cách là một người anh đi trước, mình khuyên các bạn sinh viên nhất là năm 2 năm  3, đừng chần chừ gì nữa. Muộn TOEIC là muộn cả tương lai đó!

  Có gì thắc mắc các bạn có thể inbox trực tiếp qua FB Trần Văn Chung cho mình nhé: https://www.facebook.com/profile.php?id=100008657705863

 • Nói đến “bẫy” chắc chắn ai cũng nghĩ đó là một cái gì đó rất “nguy hiểm”, khó lường, và tinh tế đến mức người khác khó mà phát hiện ra được. Và chúng ta cũng gặp điều này trong đề thi TOEIC, nó mang tính chất “đánh đố” và thử khả năng nhạy bén của thí sinh.

  Phát hiện ra những bẫy trong đề thi toeic này không hẳn là khó, nhưng đòi hỏi chúng ta phải có kinh nghiệm thật nhiều qua các bài thi thử. Đó chính là cách để các bạn trau dồi kỹ năng hàng ngày, tránh mắc “bẫy”.

  Và sau một thời gian học tại trung tâm anh ngữ Athena, cũng sự nhiệt tình chỉ bảo của cô Vân Anh. Mình đã có kinh nghiệm hơn trong việc nhìn ra những “bẫy” nhỏ trong đề thi. Đây là một điều cực kỳ quan trọng để các bạn có thể giành được điểm số cao trong kỳ thi TOEIC sắp tới.

  hoc vien hoc toeic tai athena

  Theo kinh nghiệm của mình, các “bẫy” trong đề thi TOEIC thường gặp là:

  1.  Đúng hành động – sai đối tượng

  Đây là loại “bẫy” gặp cực kì thường xuyên ở loại tranh mô tả hành động. Cô Vân Anh hay dạy các bạn trong lớp ôn thi TOEIC của mình rằng nhìn vào 1 bức tranh, nếu thấy: Tranh zoom lại gần, trong tranh chỉ có 1 – 2 người, hành động nhìn thấy rõ ràng, thì đây chính xác là loại tranh tả hành động trong phần 1 TOEIC.

  Đối với loại tranh này, khi nghe, chúng ta chú ý hành động, nếu hành động không trùng khớp với hành động trong tranh thì lập tức loại. Tuy nhiên một số câu khó, nó sẽ cho chúng ta 2 hoặc 3 đáp án hành động đều đúng cả, và sử dụng các cấu trúc bị động, hoặc sai đối tượng thực hiện để đánh bẫy.

  • Nhận biết: Băng phát ra 2 hoặc 3 câu đúng động từ
  • Cách xử lý: Để ý thật kỹ đối tượng thực hiện hành động và tiếp nhận hành động

  2.  Từ đồng âm – gần âm – đa nghĩa

  Đây là loại bẫy trong đề thi Toeic phổ biến bậc nhất trong ôn thi TOEIC part 1 nhé. Bẫy này xuất hiện ở tất cả các loại tranh và nguy hiểm nhất.

  Loại “bẫy” này hoạt động như sau. Sử dụng những từ đồng âm, gần âm, đa nghĩa để gây bối rối, đánh lừa những bạn nào nghe kiểu word by word.

  • Nhận biết: Khó có cách nhận biết rõ ràng, làm nhiều sẽ nhận ra
  • Cách xử lý: Trước khi làm bài, nhìn tranh liệt kê 1 số từ vựng có thể gặp trong tranh sẵn trong đầu, cả cách phát âm luôn. Khi làm bài, không chỉ dựa vào nghe chộp giật 1 – 2 từ thấy giống giống là điền vào. Luôn chú ý đến hành động với tranh hành động, trạng thái và vị trí với tranh trạng thái và vị trí.

  Xem thêm các tài liệu khác:

  Khác với loại trên, mình nhận thấy đây là loại “bẫy” cho điểm nhé. Bẫy này dùng những câu trả lời yes/no cực kì hợp lý. Nhiều lúc còn tinh khôn chèn từ khóa ở câu hỏi vào ngay đáp án nữa, khiến những bạn nào ngây dính vào là tắt thở ngay. Tuy nhiên chúng ta cứ nhớ 1 nguyên tắc là: CÂU HỎI W/H KHÔNG BAO GIỜ DÙNG YES/NO ĐỂ TRẢ LỜI. Không có ngoại lệ nhé.3.  Dùng yes/no trả lời câu hỏi WH

  • Để tránh và xử lý loại bẫy này: Băng phát lên là nghe kĩ coi từ để hỏi là gì, nếu bắt đầu là W/H thì khi nghe đáp án mặc định loại bỏ ngay những đáp án có từ Yes/No ở đầu.

  4. Lẫn lộn thông tin giữa các giọng đọc

  Lợi thế của part 3 TOEIC so với part 4 là bài nghe sẽ có 2 giọng đọc, thường là giọng đọc Nam – Nữ. Bạn nào không nhận thức được chuyện này thì sẽ tự đánh mất đi lợi thế rất nhiều và khả năng bị dính bẫy cũng cao hơn.

  Phần trên mình đã đề cập tới chuyện đọc đề, khi đọc đề không phải cứ đọc đọc rồi không biết đọc để làm gì. Đọc đề phải tìm ra được các điểm sau đây:

  • Câu hỏi hỏi thông tin ở giọng đọc nào (người nam hay người nữ)
  • Những chi tiết nào lặp đi lập lại ở đề (đó là những từ khóa hướng dẫn nghe tốt hơn)
  • Loại câu nào cần những thông tin nào để trả lời (tổng quát, chi tiết hay suy luận)

  Đọc đề mà không trả lời được các câu trên thì cũng chẳng để làm gì. Quay trở lại việc bẫy lẫn lộn thông tin giữa các giọng đọc. Nếu mọi người không đọc đề kỹ, hoặc chỉ NHÌN ĐỀ như mình đã phân tích bên trên rất dễ sụp bẫy trên.

   Bẫy trong đề thi này cơ chế vận hành như sau: Đem thông tin ở 1 giọng đọc “cắm” vào câu trả lời ở giọng đọc còn lại.

  5. Quá nhiều thông tin thừa

  Bẫy trong đề thi này thường gặp ở Part 4. Phần 4 TOEIC khó hơn phần 3 là chỉ có 1 giọng đọc, không có đối thoại qua lại, và thông tin rất nhiều về 1 chủ đề nào đó nhưng chỉ có 3 câu hỏi. Do đó lượng thông tin thừa cung cấp là rất nhiều.

  Mọi người đừng thấy lạ, đây là dụng ý của người ta, chứ không phải rảnh hơi đâu. Bài kiểm tra muốn mình phải phân tích được đâu là thông tin cần, đâu là thông tin quan trọng để trả lời.

  Do đó khi làm nhiều để rồi mọi người sẽ nhận ra rằng nhiều lúc thông tin ở câu đầu nghe cả bài mới tổng hợp ra được. Câu giữa thì nghe ở đoạn đầu, rồi câu cuối thì nghe ở đoạn giữa. Không nắm bắt được mạch bài nghe thì dễ xảy ra trường hợp băng hết rồi chả biết chuyện gì đã xảy ra.

  6.  Tính từ và Participle (phân từ)

  Mình thấy nhiều bạn vẫn cứ nhầm lẫn cứ là động từ – V + ing hoặc + ed vào sẽ trở thành tính từ. Tuy nhiên quan điểm này hoàn toàn sai. Không phải động từ nào thêm -ing hoặc thêm -ed vào đều sẽ trở thành tính từ và có chức năng như tính từ. Nhiều động từ có tính từ riêng và thêm vào thì nó không hề trờ thành Participle cũng như có tính chất giống như tính từ.

  Chẳng hạn như từ repeat → có tính từ chính hiệu là repetative và từ compete → tính từ chính hiệu là competitve.

  7. Đáp án không đúng rõ ràng

  Đây là một trong những vấn đề khiến cho mình điên đầu nhất, ngay cả khi có thời gian đọc lại rồi, nghi đáp án đó đúng rồi, vẫn không tìm đủ căn cứ để chứng minh nó đúng 100%.

  Các bạn ơi, đó là cách đề nó “bẫy” chúng ta đó. Nhiều khi đáp án chính xác rất mập mờ thông tin. Tuy nhiên có một điểm khẳng định với mọi người rằng là bạn không thể chứng minh nó sai. Trong khi đó những đáp án còn lại thì có thể dễ dàng chứng minh là không đúng.

  Vì vậy, khi đi làm bài phần 7 này, cô Vân Anh luôn dặn các bạn học viên rằng cách đơn giản hơn là chứng minh 3 đáp án sai thì cái còn lại chắc chắn là đúng. Phương pháp này giúp các bạn chuẩn xác hơn trong khi ra quyết định!

  Đó là một số bẫy mình thường gặp và đúc rút kinh nghiệm sau nhiều lần ôn thi. Cũng như nhờ vào sự chỉ bảo tận tình của cô Vân Anh. Nhớ kỹ các điều này và áp dụng vào các đề luyện lần sau. Mình tin chắc kết quả của bạn sẽ lên rõ rệt đó^^

  Mình là Vũ Minh Hồng, nếu có gì cần trao đổi, các bạn cứ ib cho mình qua FB nhé: https://www.facebook.com/sau.ve.121?lst=100008406911952%3A100003117856102%3A1523262923

  Chúc các bạn thành công trong kỳ thi TOEIC sắp tới!

 • Chào các bạn, mình là Hà Trọng Phú. Mình vừa trải qua một kỳ thi TOEIC rất quan trọng và đã được số điểm cũng như mong đợi. Có được điều này là nhờ vào sự chỉ bảo tận tình của cô Vân Anh cũng như đội ngũ trợ giảng của trung tâm Anh ngữ Athena. Mình thấy đây thực sự là một địa chỉ tin tưởng, và rất tốt cho các bạn thi TOEIC.

  Và để nói về kỳ thi vừa qua, thì chắc có lẽ ấn tượng nhất của mình là phần thi part 4. Một phần không phải là khó nhất nhưng là phần dễ khiến mình dính “bẫy” nhất. Và với vị trí là một người đã từng trải nghiệm trước. Mình sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm làm part 4 TOEIC của mình, hi vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn.

  hoc vien tai athena

   

  Như các bạn đã biết. Part 4 là phần cuối cùng trong phần thi Listening của bài thi Toeic. Part 4 không hẳn là khó nhằn nhất trong bài thi TOEIC, nhưng nó cũng khiến các bạn phải đau đầu rất nhiều. Đặc biệt là sau khi nghe hết 3 phần nghe trước.

  Ở Part 4 TOEIC Listening, có nhiều trường hợp bạn chọn đúng đáp án dù không hiểu được bài nói một cách hoàn toàn. Tuy nhiên, cũng giống như ở Part 3. Bạn cần đọc được câu hỏi và các đáp án cho sẵn để có được trọng tâm khi bắt đầu nghe.

  I. Các loại câu hỏi thường gặp trong Part 4 TOEIC Listening 

  1. Hỏi về cái gì?

  Trong 3 câu hỏi của mỗi bài nói ngắn thì có:

  • 1 câu hỏi là về nội dung chính
  • 2 câu còn lại là về nội dung chi tiết.

  Để tiết kiệm thời gian đọc câu hỏi và các đáp án cho sẵn, bạn nên ghi nhớ từng loại câu hỏi thường gặp.

  Vì trong một đoạn hội thoại sẽ nói về một lĩnh vực cụ thể, do vậy phải biết chính xác người nói đang nói đến lĩnh vực nào để hình dùng những câu hỏi liên quan, sau đây là những lĩnh vực tiêu biểu:

  +  Announcement (thông báo)

  +  Advertisement (quảng cáo)

  +  Talk (diễn thuyết, tọa đàm)

  +  Report (báo cáo, tường thuật)

  +  Flight and Airport Announcement (thông báo ở sân bay 1 trên máy bay)

  +  Broadcast (chương trình phát thanh truyền hình)

  +  Recorded message (tin nhắn ghi âm)

  2. Hỏi như thế nào?

  Câu hỏi có khi về suy luận (inference). Có khi tập trung vào tính chính xác của thông tin được đề cập trong bài. Nếu câu hỏi là về suy luận thì những cách diễn đạt khác (paraphrasing) thường được sử dụng. Nếu câu hỏi nghiêng về tính chính xác của thông tin thì từ hay câu đã được trình bày trong bài nói sẽ được giữ nguyên trong đáp án.

  II. Quy trình làm bài thi TOEIC Part 4:

  – Đọc trước câu hỏi và các đáp án

  – Chú ý mối quan hệ giữa câu hỏi và nội dung bài nói

  – Đáp án đúng thường có từ hoặc cụm từ gần với từ hoặc cụm từ mà bạn nghe được.

  Xem thêm các tài liệu khác

  III. “Bí kíp” để chinh phục được đề thi TOEIC part 4 này

  1. Đọc thật nhanh câu hỏi và đáp án cho sẵn

  – Theo mình, bạn nên đọc lướt câu hỏi và các câu trả lời cho sẵn. Mỗi bài nói có 3 câu hỏi và mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn. Việc đọc trước như thế này sẽ giúp bạn định hướng rất tốt khi nghe. Tuy nhiên, nếu không đủ thời gian để đọc tất cả thì ít nhất bạn nên đọc phần câu hỏi.

  – Thật ra, kỹ năng đọc hiểu cũng rất quan trọng trong Part 4. Nếu bạn đọc và hiểu câu hỏi nhanh chóng thì bạn sẽ nghe tốt hơn. Trên thực tế, có nhiều trường hợp các bạn nghe rất tốt nhưng do không hiểu đúng câu hỏi nên cũng chọn đáp án sai.

  Ví dụ:  Who is the speaker addressing?
  Câu này hiểu đúng là Người nói đang nói với ai?.

  Nếu bạn hiểu câu này là Ai đang nói chuyện thì chắc chắn bạn sẽ chọn đáp án sai.

   2. Tập trung nghe phần có thông tin cần thiết

  – Các câu hỏi không phải theo thứ tự của nội dung được nói đến trong bài, nó sẽ xáo trộn. Do đó, khi bắt đầu nghe bạn nên đảo mắt qua các câu hỏi thật nhanh để xem phần đang nghe tương ứng với câu hỏi nào.

  – Mình thấy thì chính những từ ngữ trong câu hỏi là những gợi ý giúp bạn nghe bài nói tốt hơn. Trong rất nhiều trường hợp, từ, cụm từ và cách diễn đạt trong câu hỏi lại được dùng trong bài nói. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp người ta dùng từ và cách diễn đạt khác nhưng có cùng ý nghĩa với những gì được trình bày trong bài nói.

   3. Đáp án đúng thường có từ hoặc cụm từ nghe được

  – Đây chỉ là xu hướng chung trong cách ra câu hỏi của Part 4. Dĩ nhiên, xu hướng này không đúng trong một vài trường hợp, do đó bạn cũng nên để ý.

   4. Cách chinh phục từng dạng bài

  – Bạn nên nghe kỹ những thông tin đặc biệt như chữ số, thời gian, ngày trong tuần, số tiền .v.v. Hãy nhớ là những thông tin này có thể được chuyển đổi thành một dạng khác ở đáp án.
  – Theo kinh nghiệm của mình thì mình thấy đa số các câu hỏi về nội dung chính đều có một hoặc nhiều từ khóa nằm ở phần đầu của bài nói.

  Đó là những lưu ý cơ bản khi làm bài thi về TOEIC part 4. Nếu có gì thắc mắc các bạn cứ inbox trực tiếp với mình nhé: https://www.facebook.com/phuhaneu

  Chúc các bạn thành công!

 • Học TOEIC cũng như học bất kể một bộ môn nào khác, quan trọng nhất để thành công đó là tinh thần học tập, sự kiên trì để học đều tất cả các môn.  Cố gắng học tốt, cân bằng giữa phần nghe và phần đọc trong luyện thi TOEIC để không bị học tủ, học lệch mà vẫn đảm bảo kiến thức cũng là phương châm học tập của mình. Do đó, mình rất hài lòng về kết quả kỳ thi TOEIC vừa qua khi cả hai phần đều đạt số điểm tương đương nhau. Tuy tổng điểm chưa được cao lắm, nhưng mình cho rằng, học đều và nắm được cốt lõi vấn đề luôn là điều quan trọng nhất.

  Và sau đây, mình sẽ chia sẻ cho các bạn những phương pháp học hiệu quả để cân bằng giữa phần nghe và đọc, để không bị học tủ, học lệch, đảm bảo kiến thức nhất nha ^^

  hoc vien tai athena

  1. Chú trọng từ vự ng để làm tốt phần đọc

  Thực ra trong bài thi TOEIC, từ vựng chiếm cả bài chứ không phải nguyên phần Reading, nhưng hơn hết, Reading rất cần bạn phải có vốn từ vựng phong phú. Do đó, trau dồi từ vựng là một điều không thể bỏ qua. Tuy nhiên, học từ vựng cũng không phải là câu chuyện dễ dàng bởi kiến thức luôn là vô tận, từ vựng cũng vô cùng nhiều và phức tạp.

  Có nhiều trường hợp trong TOEIC mà bạn rất cần vốn từ vựng sâu rộng. Ví dụ như trong văn phòng làm việc, trong nhà hàng, hay nói chuyện qua điện thoại, trong phân xưởng hay trong phòng thí nghiệm, trên đường phố, trong cửa hàng hay trên các phương tiện giao thông công cộng. Theo mình, để học từ vựng hiệu quả nhất, thì  bạn hãy chọn cho mình 1 chủ đề, 1 tình huống rồi động não suy nghĩ, chẳng hạn như tất cả đồ dùng, thiết bị trong văn phòng làm việc mà bạn có thể nghĩ ra. Sử dụng từ điển khi bạn “bí từ” sẽ rất hữu dụng và là động lực thúc đẩy nhanh quá trình học tập.

  Hãy vẽ sơ đồ mạng nhện ( spider diagram) , cố kết nối những từ có liên quan với nhau, điều này giúp bạn nghĩ được nhiều từ hơn cũng như nhớ chúng lâu hơn. Bạn phải ôn lại bất kì từ mới nào đã học trong tuần sau khi đã nghĩ ra, sau đó quay lại chủ đề đó , thử động não lại lần nữa xem bạn có bỏ sót từ nào không, hay có nghĩ ra được 1 từ mới nào đó không. Còn điều này nữa, phải học cách phát âm những từ đã học, có như vậy bạn mới có thể nhớ từ vựng lâu.

  2. VIẾT ra để NGHE tốt hơn

  Đây là một bí kíp mà mình thấy cực kỳ tâm đắc. Trong bài thi TOEIC, đối với những phần có ảnh minh họa trong bài thi TOEIC như ở phần 1, hãy cố viết ra toàn bộ những đoạn đối thoại “ có thể có”giữa các nhân vật khi họ đón xe buýt , hay đến quầy tiếp tân. Cách này có thể giúp bạn phần nào đoán được những gì mà mình sắp phải nghe cả ở phần Nghe 1 và Nghe 2. Từ đó sẽ giúp bạn làm bài nghe một cách dễ dàng hơn đó.

  Ngoài ra, ngay trước hay sau khi nghe phần Nghe 1 , hãy cố gắng viết những câu miêu tả thật về những bức ảnh trong đề thi.

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể viết phác thảo. Đây cũng được xem là 1 cách khá hiệu quả cho phần thi Nghe 1, bạn hãy cố gắng nghe đủ 4 câu mà không nhìn vào bức ảnh trước, đồng thời phác thảo ra mỗi tình huống trong 4 tình huống đã được miêu tả. Sau đó, nhìn vào bức ảnh, bạn có thể nhận ra được nó tương đồng phần nào với những gì mà bạn đã phác thảo ra từ trước. Và đích xác đó là câu trả lời cho bạn

  3. Học nhóm trau dồi nghe và đọc

  Nhờ bạn mình check lại phần nghe hay giúp đỡ những từ vựng mà bạn chưa biết nghĩa ở phần đọc giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn rất nhiều. Việc chỉ ngồi cạnh người học những gì giống với bạn sẽ giúp nhắc nhở bạn không nghỉ ngơi giữa buổi quá nhiều. Học nhóm là cách giúp bạn học hỏi được những phương pháp học tập hay ho từ người khác mà có lẽ bấy lâu nay mình chưa biết. Ngoài ra, bạn cũng có thể dạy lại cho họ những gì mà bạn đã cố học, điều này không chỉ giúp đỡ bạn bè, khăng khít tình cảm, mà cũng là cách để bạn ôn lại kiến thức, giúp bạn chắc chắn hơn về kiến thức của mình.  Bên cạnh đó, hãy cố giải thích tại sao câu trả lời lại sai, cùng bạn tìm ra nguyên nhân, khắc phục nó. Hỗ trợ nhau những điểm yếu và nâng cao thêm những điểm mạnh đó chính là sức mạnh to lớn của tinh thần teamwork đó . Hãy thử xem sao nhé!

  Mình là Nhữ Thị Tuyến, có gì thắc mắc các bạn có thể ib cho mình nhé : https://www.facebook.com/tuyen.nhu.754

 • Ừ, nếu lúc đó không đến với Athena, có lẽ bây giờ cảm xúc của mình là sự tiếc nuối. Tiếc nuối  vì đã hời hợt học hành, vì đã không hết mình, cho đến khi gặp được cô Vân Anh, đến khi đến được Athena… Và cuối cùng, mình cảm thấy đã không hối thiếc 4 tháng thanh xuân tại Athena, dù ngắn ngủi, nhưng nó thật đáng nhớ, bởi Athena đã giúp mình lội ngược dòng như thế nào…. Và đây là những bài học mà nếu không tới Athena, có lẽ mình sẽ không thể nào nhận ra mình đã đi sai đường như thế nào, đây cũng có những kinh nghiệm ôn thi rất cần thiết mà các bạn cần chú ý nhé.

  anh hoc vien

  1. Thiết lập mục tiêu rõ ràng và nhất định phải cố gắng đạt được nó

  Trước kia khi chưa đến Athena, câu chuyện ôn thi TOEIC của mình như một hành trình dài và mệt mỏi bởi mình không biết thiết lập mục tiêu cho cá nhân. Với mình lúc, học đến đâu thì học, được bao nhiêu thì được, miễn là có cái bằng để ra được trường, vì mình cũng không hứng thú với môn tiếng anh lắm nên gần như không có động lực học.

  Mãi giai đoạn sau này, khi gặp cô Vân Anh, tiếp xúc với các bạn cùng lớp. Mình mới được truyền nhiệt, và nhận ra việc đến lớp nó giúp mình tiến bộ nhiều điều kể cả nhận thức đến kiến thức như thế nào. Đầu tiên, mình đã được vực dậy bằng cách tự biết đạt mục tiêu cho mình và cố gắng theo đuổi nó. Như các bạn trong lớp, mình nghiêm túc hơn về việc học của mình, cố gắng ngày càng đạt được điểm cao hơn trong các đề luyện. Và kết quả của sự cố gắng ấy đã không phản bội lại mình, khiến từ một đứa chán nản tiếng anh và giờ đạt được 605 TOEIC.

  2. Có thời gian học cụ thể hợp lý

  Mình là một đứa siêu lười. Mình cũng hiểu rằng ” học TOEIC không dành cho người lười. Do vậy mình đã quyết tâm mỗi ngày phải làm được bao nhiêu bài tập, phải học được những phần nào. Nhưng vấn đề ở đây là mình học vào những khung giờ tùy ý. Kiểu hứng lên mình mới học, thấy thoải mái với học vì mình cho rằng những lúc ấy mới có hứng thú học bài thì sẽ vào hơn.

  Tuy nhiên, đây lại là một quan niệm sai lầm và thiếu trách nhiệm với bản thân. Bởi tính mình ham chơi, và các cậu cũng biết đấy, vì ham chơi nên cái thời gian để mình “có hứng học” cũng rất ít. Thích thì mình học, không thích mình nghỉ, nó không có một quy định quy củ nào cho việc học của mình. Do đó, việc học của mình bị delay rất nhiều.

  Nhưng khi đến Athena với cách học quy củ đi theo từng part 1 và quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, mình đã biết phân bố thời gian hợp lý để hoàn thành bài tập về nhà cũng như theo kịp các bài tập trên lớp, phân bố thời gian học tập cụ thể hôm nay làm đề gì, luyện đề gì, giúp cho việc học của mình quy củ, khoa học và tiến bộ nhanh chóng hơn.

  3. Xem lại bài sau khi làm xong

  Bình thường khi tự học, mỗi lúc làm xong bất kỳ một đề nào, mình ít khi xem lại. Và sau khi học tại trung tâm anh ngữ Athena  mình được học cách học lại bài cũ mọt cách bài bản, cẩn thận, mình nhận thấy việc này giúp mình nắm kiến thức rất chắc chắn, nó là một phương pháp học rất tuyệt vời cho những bạn đang và có ý định ôn thi toeic.

  Xem lại bài sau khi làm xong là việc xem lại bài mình làm, ghi ra những lỗi mình thường gặp phải và lần sau tránh nó, tìm hiểu tại sao mình sai, khắc phục như thế nào để lần sau không mắc phải, như thế mình sẽ hiểu bài sâu hơn rất nhiều.

  4. Tin tưởng vào bản thân

  Đây là kinh nghiệm mình có được khi ngồi trong phòng thi.

  Tin tưởng chính mình là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả bài thi bởi khi làm bài, chúng ta sẽ bị phân tán rất nhiều bởi bài nói quá nhanh mà bản thân mình không theo kịp sẽ đẫn đến tình trạng bị cuống, không biết mình nên chọn đáp án nào. Điều này làm não mình hoài nghi về sự lựa chọn của bạn thân có thực sự chính xác?

  Mình nghĩ lỗi này cũng nhiều người gặp phải và đều nói ” giá mà mình không sửa đáp án đấy thì có phải tốt hơn không”. Đó chính là lỗi không tin tưởng vào chính mình đó. Hãy chắc chắn rằng, đáp án bạn nghe được, có chọn, thì phải dứt khoát, tránh tình trạng dây dưa, bởi có khi nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến các phần sau đó. Như vậy lại càng đáng tiếc hơn. Và 1 cách duy nhất để tin tưởng vào bản thân mình đó là có nền tảng kiến thức chắc chắn. Sẽ chảng còn nghi ngời gì nữa nếu bạn hiểu rõ vấn đề này đúng không?

  5. Không học nhồi nhét

  Chia làm nhiều gia đoạn và học từ từ từ phần một là một lời khuyên duy nhất và sáng suốt nhất vào những gia đoạn cuối. Bình tĩnh, tự tin, không nhồi nhét quá nhiều  bởi có khi bạn sẽ bị phản tác dụng.

  Theo kinh ngiệm mình rút ra được, tuần cuối cùng nên dùng để kiểm tra lại kiến thức và thực hành thi thử hơn là học hỏi những kiến thức mới mà mình chưa biết, chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt hơn. Với mình, mình nghĩ rằng các bạn hãy chắc chắn rằng bạn có một giấc ngủ đủ vào buổi tối trước khi đi thi. Vào ngày thi, hãy ăn một bữa ăn ngon và thư giãn trong một vài giờ trước khi đi đến trung tâm thi. Lập kế hoạch để tự thưởng cho mình khi buổi thi kết thúc!

   

  Đó là những kinh nghiệm thật từ chính sự trải nghiệm của mình nhận được sau 4 tháng học tập tạ Athena. Hi vọng từ những sai lầm trên, và những bài học mà mình nhận được sẽ giúp các bận phần nào trên con đường chinh phục toeic của mình. Hãy thử xem nhé ^^ Các bạn có thể trao đổi thêm với mình qua FB Đỗ Hằng nha: https://www.facebook.com/oggy.super.5?fref=mentions

  Chúc các bạn thành công!

 • Chào các bạn, mình là Nguyễn Duy Tùng, mình  vừa đi nhận điểm Toeic về mà mừng rớt nước mắt. Đây là lần thứ hai mình thi các bạn ạ, lần đầu mình chỉ tự học rồi đi thi nên kết quả không đạt. Cảm thấy tự bản thân mày mò chưa đủ để lĩnh hội hết kiến thức mình đã tìm đến trung tâm Anh ngữ Athena. Đến đây, mình được cô Vân Anh chỉ cho cách học như thế nào cho hiệu quả. Mình đã tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn, nhanh hơn. Lúc trước tự học trầy trật mãi mới xong một bài, đến trung tâm nghe cô giảng như được “thông não” vậy, những kiến thức nằm trong vùng “u tối” được “bừng sáng”.

  Mình đã từng rất sợ tiếng Anh, nhưng nhận thức được tầm quan trọng của nó mình quyết tâm phải học bằng được. Mình muốn chia sẻ với các bạn một vài ý kiến nhỏ của mình trong việc học Toeic, nó sẽ không hề khó chút nào nếu chúng ta chăm chỉ và kiên trì theo đuổi, đừng thấy khó một chút là đã nản lòng nhé!

  anh hoc vien

      Muốn học Toeic thì phải…?

  Trước hết là bạn phải kiên trì đến cùng, chỉ tự bản thân mình mới có thể giúp được mình thôi. Ngoài ra khi đến Athena bạn có muốn lười cũng không thể đâu, bởi vì cô Vân Anh và các bạn trợ giảng lúc nào cũng “túc trực” bên cạnh để kiểm tra bài của bạn. Cô sẽ “vặt hết lông” của bạn nếu bạn không trả bài đầy đủ cho cô, đây cũng là một biện pháp giúp mình chăm học hơn rất nhiều, tự ý thức là phải học rồi nhưng có “động lực” như vậy sẽ càng thúc ép mình học tốt hơn.

  Thứ hai là, bên cạnh việc giải đề bạn có thể dành ra 15 phút mỗi ngày vừa nghe nhạc, vừa đọc Sub. Việc này rất có ích đấy nhé! Nó vừa giúp bạn giải trí sau thời gian học, luyện đề căng thẳng, vừa giúp bạn luyện nghe và học được thêm nhiều từ vựng khác.

  Thứ ba là, bạn không thể ngồi một lúc mà “nghiền” được hết 12 thì, ngữ pháp này, ngữ pháp kia. Ngay lập tức, hãy xông pha vào cuộc chinh chiến với đề thi Toeic. Khi làm bài cụ thể bạn mới hiểu rõ cấu trúc của câu này là phải thế này, câu kia là phải thế kia, bạn sẽ tự khám phá được ra cấu trúc ngữ pháp và sẽ nhớ chúng rất lâu.

  Thứ tư là, học từ vựng là cái quan trọng nhất, tuy nhiên bạn nên học từ vựng 1 cách có chọn lọc, có những từ nghe rất “oách” nhưng thực tế bạn chỉ đụng nó 1 lần trong đời mà thôi. Hãy đầu tư cho phát âm nữa, vì khi mình nói đúng, thì khi nghe nó mình mới hiểu được. Bạn có thể tham khảo tài liệu từ vựng của Athena tại đây

  Thứ năm là, bên cạnh việc học các loại công thức, cấu trúc câu thì hãy để bản thân tiếp nhận tiếng Anh một cách tự nhiên. Mỗi ngày dành ra khoảng 10 phút để nghe một bài hát tiếng Anh, xem một bộ phim Âu Mỹ, tập đọc tin tức bằng tiếng Anh,… vừa thư giãn lại vừa có ích cho việc học, một công đôi việc, quá tuyệt phải không

  Cuối cùng là ai chưa học hãy bắt tay vào học ngay hôm nay, ngay lập tức để vài năm nữa mình không phải nói câu: “Sao hồi xưa mình không học tiếng Anh sớm hơn”

 • Điểm mạnh của tuổi trẻ là luôn tích cực với những việc mình làm, tích cực với tương lai, vậy tại sao không tận dụng sức trẻ để cố gắng chinh phục những level Toeic cao nhất nhỉ? Bởi vì đến một độ tuổi nhất định bộ não của chúng ta sẽ tiếp thu kiến thức rất chậm, việc học tiếng Anh đến lúc đó càng trở nên khó khăn. Ý thức được điều đó, mình đã cố gắng “cày cuốc” Toeic ngay từ bây giờ.

  Mình đã trải qua kì thi Toeic đợt vừa rồi và mới nhận được điểm sáng nay, mình được 685 điểm với 350 điểm nghe, 335 điểm đọc. Khá là bất ngờ với con số này, mục tiêu ban đầu mình đặt ra chỉ là 450 điểm, vì mình học tiếng Anh rất kém, chỉ muốn học qua chuẩn đầu ra tại trường trước rồi mới tính học lên những level tiếp theo. Ai dè mới học tại Athena một khóa mất gốc thôi đã đạt gần 700 điểm rồi :))

  Rất là vui sướng nên mình cũng muốn chia sẻ với các bạn cách học của mình, đặc biệt phần Toeic part 2, vì mình đã “nghiền nát” phần này rồi nên cũng  có chút kinh nghiệm.

  30742236_861647597356605_6475827727562702848_n

  Các bạn đã biết part 2 Toeic là gì chưa? Đây là phần Hỏi – Đáp, bạn chỉ phải nghe những câu hỏi và câu trả lời ngắn, một số bạn cho rằng part 2 là một phần thi khá đơn giản nhưng đừng vì thế mà bỏ qua hoặc xem nhẹ không ôn luyện, bạn sẽ bị mất điểm một cách đáng tiếc đấy!

  Kinh nghiệm học part 2 của mình là:

  Thứ nhất là các bạn phải lắng nghe thật kĩ từ để hỏi trong bài:

  + When: hỏi về thời gian

  + Who: hỏi về người

  + Where: hỏi về nơi chốn

  + How: hỏi về cách thức

  Với loại câu hỏi này, câu trả lời không thể là Yes hay No, nên chúng ta có thể loại ngay câu trả lời có Yes hay No. Tuy nhiên, hiện nay câu trả lời có Yes hay No rất hạn chế, do đó phần này trở nên khó hơn.

  Tiếp theo về dạng câu hỏi  Yes/No (có các trợ động từ như BE, DO, HAVE):

  + Từ khóa thứ nhất: động từ chính

  + Từ khóa thứ hai: cụm trạng từ hoặc danh từ theo sau động từ chính. Trong trường hợp có một mệnh đề theo sau động từ chính thì từ khóa chính là chủ ngữ và động từ của mệnh đề đó.

  =>Câu trả lời có thể là Yes, No, hay Sure, Of course, … Tuy nhiên câu trả lời cũng có thể là những cụm từ rất đa dạng khác.

  Về phần câu hỏi lựa chọn:

  + Would you like A or B?/Which do you prefer, A or B?/ Would you rather A or B?

  + Do(es) chủ ngữ + động từ 1 ~ or động từ 2 ~?

  Từ khóa: phần “A or B”

  Phần “A or B” có thể là cụm từ, cũng có thể là mệnh đề. Nếu phần này là cụm từ thì việc phân biệt rất đơn giản vì mọi thứ rất rõ ràng. Nếu phần này là mệnh đề thì mọi việc sẽ phức tạp hơn vì ta cần phải xác định từ khóa cho từng mệnh đề đó nữa.

  Việc nắm bắt nhanh các từ để hỏi sẽ giúp các bạn có thể đoán được câu trả lời tốt hơn trong tình huống mình không nghe được hết toàn bộ câu hỏi. Trong quá trình thi, bạn sẽ phải nhớ cả câu hỏi lẫn lựa chọn trả lời nên việc nắm bắt được ý của câu hỏi về việc gì sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được đáp án, bỏ qua những đáp án thấy sai và tập trung nghe những đáp án tiếp theo, tránh tình trạng mải mê nhớ đáp án cũ mà không nghe được đáp án mới.Càng về sau mức độ khó của câu hỏi sẽ tăng dần. Câu trả lời sẽ không trả lời trực tiếp mà sẽ gián tiếp hơn, nên chúng ta cần phải chú ý các câu trả lời gián tiếp.

  Ở các câu hỏi tiếp theo, bạn cần tập trung cao độ để nghe chuẩn xác nội dung câu hỏi là gì, bởi vì những câu sau sẽ có mức độ khó hơn câu đầu, câu trả lời có thể không phải là câu trực tiếp nữa. Vì vậy khi nghe câu hỏi, chúng ta phải nhớ ngay nội dung của nó là gì để khi nghe đáp án có thể loại được những đáp án không phù hợp.

  Khi ôn luyện tại nhà mình thường rèn luyện khả năng tốc ký để làm quen với dạng câu hỏi này. Ghi nhanh nội dung câu hỏi và các lựa chọn, luyện tập nhiều sẽ giúp chúng ta tăng khả năng ghi nhớ, dần dần bạn sẽ không cần tốc kí nữa mà vẫn nhớ được hết nội dung của phần thi.

  Thứ hai là, bạn cần phải lắng nghe thật kĩ phần thì của câu hỏi:

  Ở part 2 có rất nhiều câu hỏi chỉ cần chúng ta nghe được “thì” của câu hỏi thì việc lựa chọn đáp án sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  Thứ ba là, bạn cần chú ý để tránh bị “bẫy” về các từ đồng âm nhưng khác nghĩa:

  Từ đồng âm khác nghĩa rất hay gặp trong đề thi Toeic, đây là “bẫy” chúng ta phải thật tỉnh táo để nhận ra. Các bạn cần phải trau dồi nguồn vốn từ vựng của mình để biết được nhiều từ đồng âm nhưng khác nghĩa để tránh bị “đánh lừa” trong quá trình làm bài.

  Cuối cùng là, bạn phải thật cẩn thận tránh mắc bẫy về các từ phát âm gần giống nhau nhưng nghĩa hoàn toàn khác nhau:

  Trong tiếng Anh có rất nhiều từ có phát âm gần giống nhau, nếu nghe họ đọc nhanh chúng ta sẽ khó có thể phân biệt và rất dễ bị nhầm lẫn. Bạn cần luyện nghe nhiều hơn để quen với cách phát âm của họ và tránh nhầm lẫn các từ có cách phát âm gần giống nhau.

  Trên đây là một số kinh nghiệm trong quá trình ôn luyện Toeic mà mình tích lũy được, hi vọng nó sẽ có ích với các bạn. Có gì thắc mắc cứ liên hệ với mình qua FB: https://www.facebook.com/Chilinhpn?fref=mentions

 • Thành công sẽ đến với những người không bao giờ từ bỏ, mình đã cố gắng chiến đấu đến cùng với Toeic, may mắn đã mỉm cười và thành công đã gõ cửa với mình rồi. Thực sự rất là vui mừng khi cầm tấm bảng điểm trên tay, tay mình run lên bần bật, không biết là tỉnh hay mơ nữa.

  Để có được thành quả như ngày hôm nay, một lời cảm ơn không bao giờ là đủ đối với cô Vân Anh và trung tâm Athena, nơi đã dìu dắt mình từ những ngày đầu chập chững bước vào học Toeic, rồi thì mình không thể nghe được, không có kiến thức ngữ pháp nền tảng, trong đầu trống rỗng, không biết bất cứ một cái gì. Nhiều lú mình cảm thấy mình thật vô dụng, chán nản là vậy, nhưng cô Vân Anh đã không ngại khuyên nhủ, chỉ bảo, hướng dẫn mình từng li từng tí một, khiến mình có động lực học hơn rất nhiều. Và với từng ngày cố gắng, quyết tâm không bỏ cuộc, cuối cùng mình cũng thu được trái ngọt rồi.

  Mình xin chia sẻ với các bạn một chút sau quá trình “cày cuốc” vất vả nhưng cũng có khá nhiều kỉ niệm vui với cô Vân Anh và trung tâm. Đây sẽ là khoảng thời gian mình sẽ rất nhớ bởi vì nó giúp mình thay đổi nhiều điều trong cuộc sống.

  32785065_874710539383644_431515067876376576_n

  ATHENA – Trung tâm luyện thi Toeic có tâm nhất vịnh Bắc Bộ

  Mình đã từng học ở một số trung tâm luyện thi khác rồi, nhưng mà không thu được kết quả gì, ở những nơi đó mình không có động lực để học, mình là đứa rất hay nản nếu không ai hối thúc mình sẽ chẳng có quyết tâm nào để học. Nhưng khi đến với Athena thì bạn sẽ không thể nản lòng hay lười biếng được, bởi vì cô Vân Anh sẽ không để chuyện đó xảy ra đâu, cô sẽ “nhéo má”, “vặt lông” nếu bạn không trả đủ bài cho cô. Ngoài ra, các bạn trợ giảng cũng sẽ theo sát bạn từng phút, từng giây hỗ trợ bạn những gì bạn chưa hiểu. Mình rất thích phương pháp dạy này của cô, bởi nó sẽ bắt buộc mình phải học, nhất định phải học.

  Quãng thời ôn luyện tại trung tâm là quãng thời gian phải nói là ăn cũng nghĩ tới Toeic, ngủ cũng mơ thấy Toeic, trong đầu lúc nào cũng nghĩ đến nó. Nhờ vậy mà mình đã đạt được con số 680 điểm Toeic, một số điểm mà mình chưa từng nghĩ tới, khi bắt đầu học mình chỉ mong đạt 500+ Toeic thôi, tất cả là nhờ những động lực mà Athena mang lại.

  Một số chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình học của mình

  Về phần từ vựng: từ vựng part 1,2,3,4 thì mình lấy transcript ra dịch rồi từ nào mới thì note vào sổ theo cụm cho dễ nhớ, từ nào không biết phát âm thì cũng note vô luôn kèm cách phát âm. Part 5,6,7 cũng tương tự các part trước, mình đọc dịch tất cả các câu, các đoạn trong các part này, cứ gặp từ mới thì note lại theo cụm hết, từ, cụm nào đồng nghĩa cũng note lại luôn để tránh bẫy paraphrasing.

  Về kỹ năng nghe: lấy transcript ra đọc dịch hiểu hết, từ nào cần note lại thì note sau đó mình cho băng chạy, cùng lúc đó nhìn vào script, chỗ nào nối âm thì note lại, sau đó cứ thế mình cho băng chạy đọc theo script cùng lúc để khớp giữa âm thanh và các con chữ, lần nghe sau cùng là nghe chay, ý là không nhìn script, không đọc theo ấy mà các bạn nghe được hết là ok, việc này luyện hằng ngày sẽ giúp các bạn tăng phản xạ nghe tốt hơn.

  Vềkỹ thuật làm bài: phần này mình đúc kết được sau khi nghiền ngẫm rất kĩ, lúc thi mình chỉ toàn đọc dịch để làm, không áp dụng bất cứ kỹ thuật làm bài, mẹo, tips gì cả nên làm bài chưa được tốt mà xem  cái còn không kịp giờ nữa vậy nên theo mình, cần cả sự kết hợp giữa việc học thật sự và cả có chiến thuật làm bài mới đạt được kết quả cao. Các bạn có thể tham khảo các kỹ thuật làm bài như: các tips part 1, 2, 3, 4, học thuộc các cụm từ hay ra part 5,6 gặp là quất luôn, học thuộc và áp dụng nhuần nhuyễn các công thức làm nhanh ngữ pháp, kỹ thuật nhận dạng các dạng câu hỏi part 7 (5 dạng), cách giải quyết các câu hỏi đó và trình tự giải quyết các câu hỏi trước sau như thế nào..

  Đặc biệt là bạn cần phải giải đề thường xuyên sẽ tạo nên phản xạ làm nhanh, đúng, kinh nghiệm của mình là làm hoài tự nhiên sẽ giỏi thôi vì tạo được phản xạ do quá trình lặp lại

  Cuối cùng là tự sửa lỗi sau mỗi lần giải đề: mỗi lần làm xong là phải sửa bài thật kỹ vào và ghi chép lại lỗi để lần sau không mắc cùng một lỗi như thế mới tiến bộ được, lỗi này mình thấy nhiều người mắc lắm và kết quả là làm mãi chẳng thấy lên điểm là vậy.

  Đó là một số chia sẻ nhỏ của mình sau quá trình “vật lộn” với Toeic và thu được kết quả hơn cả sự mong đợi, mình chỉ muốn nói với các bạn là hãy học thật chăm chỉ, đừng bao giờ thấy khó là  bỏ cuộc, chỉ cần chúng ta nỗ lực hết mình thì không có gì là không thể làm được! Fightinggggg….

  Có gì thắc mắc liên hệ với mình qua FB này nhé: https://www.facebook.com/bong.bubam.161?fref=mentions

 • Chào các bạn, mình là Trần Hương Quỳnh. Mình là cựu học viên của Athena. Quỳnh là một người rất ngại tiếng Anh, sợ nói, sợ viết, sợ đọc. 12 năm học phổ thông nhưng Quỳnh gần như không biết gì. Mình cũng từng có ý định bỏ bẵng môn học này, nhiều người có thể ra trường, đi làm và không cần tiếng Anh đó thôi.

  Tuy nhiên, mình nhận ra, để có một công việc tốt, một tấm bằng ra trường đẹp và 1 CV lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, yếu tố ngoại ngữ là không thể thiếu. Vì một tương lại tươi sáng, mình quyết định đi học tiếng Anh. Mặc dầu vậy, mình vẫn không thể tránh được những ”nỗi sợ” về vấn đề đi học. Vậy nhưng, Athena đã giải quyết được tất cả những nỗi lo lắng ấy cho mình.

  Trần Hương Quỳnh

  1. Sợ không tìm được giáo viên tốt.

  * Vấn nạn thường gặp:

  Nhiều bạn của Quỳnh cũng đi học TOEIC, cũng tìm những giáo viên để được dạy bài bản. Vậy nhưng, không phải ai cũng có thể tìm được giáo viên tốt. Nhiều bạn học TOEIC qua những giáo viên không đảm bảo, bằng cấp không có gì ngoài chứng chỉ TOEIC (chứng chỉ mà bạn chỉ cần cố gắng là có thể lấy được dễ dàng). Hoặc có những bạn tìm được giáo viên vững kiến thức, nhưng hay kêu với Quỳnh: ”Ôi Quỳnh ơi, cô ấy dạy kiến thức vững nhưng buồn ngủ lắm, giờ học mệt lắm…”.

  Cả ngày đã đi làm, đi học mệt nhoài, đến lớp học TOEIC lại học đúng giáo viên không có kinh nghiệm dạy, không có khả năng truyền đạt sẽ khiến bạn mệt mỏi và chán nản. Học với những giáo viên như vậy, chúng mình không những không đạt được kết quả mong đợi mà còn mất luôn niềm tin vào khả năng của bản thân. Chính bởi vì biết những trường hợp này mà Quỳnh không khỏi lo lắng khi tìm hiểu về các trung tâm để học. May mắn thay, Quỳnh đã tìm thấy Athena.

  * Athena đã giải quyết vấn đề đó thế nào?

  Để tránh đươc việc gặp phải những giáo viên chưa có kinh nghiệm và khả năng truyền đạt chưa tốt, các bạn hãy tìm những giáo viên đảm bảo được cả 2 yếu tố: có tâm và có tầm.

  Giáo viên có tầm

  Việc có tầm mà Quỳnh nhắc đến ở đây chính là trình độ học vấn của người dạy cho bạn. Bạn nên học TOEIC ở những nơi có giáo viên tốt nghiệp từ đại học lớn, ngoài chứng chỉ TOEIC còn có các chứng chỉ khác như IELTS, TOEFL,… Học với những giáo viên này, ngoài  kiến thức TOEIC đơn giản, bạn sẽ được học thêm cả phương pháp học một cách khoa học, được chỉ thêm về kỹ năng nói, viết,… Hơn nữa, bạn sẽ học được cả cách suy nghĩ thực tế và logic hơn, được giáo viên chia sẻ những kinh nghiệm cuộc sống,…

  Giáo viên có tâm, yêu việc dạy học.

  Nếu giáo viên yêu thích nghề dạy, mong muốn được chia sẻ kiến thức, họ sẽ dạy bạn với cả niềm đam mê. Thầy/ cô ấy sẽ sẵn sàng ở lại muộn để giải thích thêm cho bạn để hiểu bài, sẽ khơi dậy được sự hào hứng học trong bạn.

  Ở Athena, giáo viên trực tiếp giảng dạy các lớp là cô Vân Anh. Khi tìm hiểu, Quỳnh rất yên tâm khi biết cô tốt nghiệp Thạc sĩ khoa tài chính trường Leeds Metropolitan từ Vương quốc Anh. Cô đạt được các thành tích trong học tập như:

  • TOEIC: 990/990, IELTS: 8.5
  • Chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh TESOL (Chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh 80 nước trên thế giới)
  • 5 năm kinh nghiệm về dạy Toeic và Ielts, từng giảng dạy tại những trung tâm hàng đầu về TOEIC tại Hà Nội.
  • CEO kiêm giảng viên của Trung tâm Anh ngữ Athena

  Có lần ở lại muộn làm đề, nghe cô chia sẻ, rằng cô thích làm giáo viên lắm dù cô không học sư phạm. Nếu bạn có facebook cô, chắn chắn bạn sẽ hiểu được điều Quỳnh nói. Từng phiếu điểm được chụp cẩn thận, ghi thêm những lời chia sẻ, chúc mừng, động viên tới từng học trò, cô Vân Anh quả thực là một giáo viên hết lòng, hết sức vì học viên thân yêu.

  2. Sợ chỗ học ”mù mờ”.

  * Vấn nạn thường gặp:

  Cơ sở vật chất, số lượng lớp không tạo điều kiện thoải mái cho học sinh là điểm trừ lớn nhất cho chỗ học ”mù mờ”. Quỳnh từng biết bạn của Quỳnh đã từng học ở những lớp quá đông, thầy cô không sát sao nổi học viên. Học viên cảm thấy lạc lõng, học hành đối phó. Đi học ở trung tâm nhưng lại cảm thấy như đị học ở giảng đường đại học vậy. Ngoài ra, việc đi học không có ai hỗ trợ, hỏi bài không biết hỏi ai sẽ khiến bạn chán nản dần.

  * Athena đã giải quyết vấn đề thế nào?

  Để tránh được những chỗ học ”mù mờ” như trên, bạn hãy tìm những trung tâm tập trung mạnh vào chất lượng, xây cơ sở vật chất giúp cho việc học sinh thoải mái nhất có thể.

  Ở Athena, bạn sẽ được cam kết bằng văn bản để đạt được yêu cầu đầu ra. Tuy chỉ có một mình cô Vân Anh đứng lớp với sĩ số lớp khá đông, nhưng ngược lại, ở Athena, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ đội ngũ trợ giảng hùng hậu của cô. Với phương châm ”học thật – thi thật”, giống như Quỳnh, bạn nào học Athena sẽ ”thấm” đủ. Bạn sẽ rũ bỏ được thói quen lười của mình, sẽ bớt dần đi chơi tối để chăm chỉ học bài, không thì cô và trợ giảng sẽ cho bạn ”ăn hành” luôn đó. Tuy học khá nặng, nhưng lớp lại luôn tràn đầy tiếng cười, vui vẻ, thoải mái chứ không hề nặng nề như các lớp cấp tốc ở trung tâm khác nhé!

  3. Sợ cách học không hiệu quả.

  * Vấn nạn thường gặp:

  Vấn nạn thường gặp nhất khi học TOEIC chính là học rất nhiều mà lại không tiến bộ. Bạn bị mất căn bản tiếng Anh, muốn bắt đầu lại từ TOEIC nhưng đọc mãi một đoạn không hiểu, nghe mãi một đoạn không xong. Lúc này chính là lúc bạn nên nhận ra: bạn đang học sai phương pháp . Ở nhiều trung tâm, bạn thậm chí không được học bài bản, mà chỉ được học mẹo. Bạn lao đầu vào những chiêu trò như cách đánh lụi, học thuộc đáp án. Bạn học mãi không tiến bộ, thi mãi mà còn không qua nổi 500 TOEIC.

  * Athena giải quyết thế nào?

  Đừng học mẹo, đừng đánh lụi, đừng học thuộc đáp án. Hãy tìm một người giáo viên thật giỏi, một người giúp bạn học TOEIC thực sự. Hãy nhớ rằng, bạn học tiếng Anh là để biến chúng thành công cụ giúp đỡ bạn trong công việc sau này, chứ không phải  biến bạn thành người lệ thuộc vào chứng chỉ đó.điểm thi toeic Trần Hương Quỳnh

  Tại Athena, bạn sẽ được học theo một lộ trình dành riêng cho chính bạn. Giáo trình không hề dạy rập khuôn mà thay đổi theo từng lớp, từng mục tiêu mà các bạn đề ra. Bạn sẽ được học dần dần, qua tất cả các part, qua tất cả ngữ pháp và các kĩ năng. Điểm kỉ lục của học viên của Trung tâm Anh ngữ Athena hiện tại là 945 TOEIC, cũng học từ mất gốc. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm học ở Athena, giống như Quỳnh vậy.

  Cảm ơn Athena rất nhiều! Athena đã đánh bay nỗi sợ của Quỳnh về TOEIC.

  Chúc Athena ngày càng phát triển và có nhiều học viên!

  Các bạn có thể liên hệ với mình qua link facebook này nhé: https://www.facebook.com/profile.php?id=100006397509118

 • Hi các bạn, mình là Trinh. Mình vừa trải qua kì thi TOEIC và đạt được số điểm là 690. Theo mình, hành trình chinh phục TOEIC gồm có 2 chặng: chặng ôn thi và chặng đi thi :)) . Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm ôn tập và kinh nghiệm trong phòng thi của mình để các bạn tham khảo nhé !

  điểm Toeic Nguyễn Việt Trinh

  1. Phần nghe:

  Kinh nghiệm ôn tập:

  Đối với phần nghe, mình chỉ có một kinh nghiệm duy nhất, đó chính là nghe nhiều. Nghe nhiều nhưng phải nghe hiểu. Đừng mắc phải sai lầm ”You are hearing, you are not listening” nhé. Trước đây, mình đọc nhiều lời khuyên là ”hãy nghe nhiều vào”, ”nghe nhiều vào”,.. nên cũng chăm nghe lắm. Đi học về, mình bật ngay băng lên để nghe. Nhưng điều đáng tiếc là mình không chú ý vào nó. Mình lại mở điện thoại ra, lướt facebook, chat với bạn bè, hoặc ăn, hoặc làm việc khác mà cái băng cứ trôi trôi đi. Lúc đấy chính là lúc mình đang ”hearing”: nghe vào tai này nhưng lại trôi sang tai kia. Mình tin chắc là cũng kha khá nhiều bạn mắc phải lỗi này giống mình.

  Để học có hiệu quả hơn, bạn hãy chia nhỏ thời gian học nghe trong ngày. Có thể chỉ là từ 30 phút – 1 tiếng thôi nhưng phải tập trung nghe, tránh phân tâm trong giờ. Lúc này, bạn mới đang thực sự ”Listening”. Thói quen xấu ”hearing” sẽ khiến cho bạn chán nản tiếng Anh và mất tập trung khi làm bài thi trong phòng.

  Ngoài ra, trong phần nghe, yếu tố từ vựng rất quan trọng. Bạn  phải học thêm nhiều từ vựng, đặc biệt là học từ script.

  Kinh nghiệm trong phòng thi:

  Trong phòng thi, yếu tố tập trung là yếu tố then chốt để bạn có thể hoàn thành trọn vẹn. Bình thường ở nhà và ở lớp, Trinh dùng bút chì B2, khá đậm và tô nhanh. Nhưng đến phòng thi, ETS bắt buộc phải sử dụng bút chì của họ. Bút chì mới được gọt nên đầu còn nhọn, không thể tô đậm được các đáp án. Mình khá lúng túng, làm lỡ 2 câu, nhưng sau đó đã tự trấn an lại và quay lại với bài nghe của mình. Mình rút ra được rằng, những yếu tố khách quan cũng có thể ảnh hưởng đến bài thi của mình. Vì vậy, ngoài việc ôn tập kiến thức thật tốt, hãy giữ cho mình tinh thần vững vàng trong phòng thi nhé!

  2. Phần đọc – hiểu:

  Kinh nghiệm ôn tập:

  Ngoài việc trau dồi từ vựng, phần đọc – hiểu cũng cần sự chăm chỉ luyện tập để có thể làm tốt. Riêng part 7, bạn cần phải chăm hơn nữa vì nó chiếm đến 48 câu trong bài. Khi luyện tập  nhiều, bạn sẽ xác định được câu chi tiết, câu tổng quát, câu nào nên làm trước, câu nào nên làm sau để dễ lấy điểm. Đồng thời, bạn cũng sẽ quen với cách xác định từ khóa trong bài, định vị được vị trí chứa câu trả lời.

  Khi được chữa bài, đừng gật gù để đó mà hãy ghi ngay vào đề lỗi sai bạn mắc phải. Nếu ghi ra vở, hãy ghi  lại ví dụ bạn vừa làm sai để khi đọc lại, bạn sẽ tránh được lỗi đó.

  Kinh nghiệm trong phòng thi:

  Vì luyện tập nhiều, nên mình hiểu thế mạnh của mình là part 7. Vì thế trong phòng thi, mình đã chọn làm part 7 trước. Hơn nữa theo mình, khoảng thời gian đầu là khoảng thời gian có nhiều sự tập trung nhất, mà part 7 lại chiếm những 48 câu  nên chiến lược mình vạch ra đó là bắn phá part 7 trước. Mình mất khoảng hơn 50 phút cho part 7, có nhiều câu khó quá với không đủ thời gian nên mình cũng đánh bừa luôn. Chỗ này các bạn lưu ý nhé nếu thấy câu nào khó quá, tốn nhiều thời gian thì theo mình các bạn có thể bỏ qua để làm những câu dễ hơn.

  Thời gian còn lại mình làm part 5, 6. Chúng mình nên đặc biệt lưu ý về thời gian làm bài của 2 phần này, bạn chỉ có khoảng 20 – 30 giây cho một câu, bạn không thể phân tích sâu câu đó rồi lựa đi lựa lại được. Vì vậy, hãy quyết định dứt khoát, câu nào không làm được cũng đừng bỏ qua, bạn vẫn có xác suất 25% đúng cho 1 câu mà.

  Kết

  Vì thời gian có hạn nên mình không thể viết cho các bạn dài được, trên đây là kinh nghiệm ôn tập và kinh nghiệm trong phòng thi của mình về bài thi TOEIC. Mong rằng những dòng chia sẻ này sẽ làm các bạn hiểu hơn về kì thi cũng như sẵn sàng chinh phục mục tiêu của chính mình. Chúc các bạn thành công!

  học viên Nguyễn Việt Trinh

  Hãy liên hệ với mình nếu có bất kì thắc mắc nào, link facebook của mình đây nhé: https://www.facebook.com/profile.php?id=100003115807082

 • Chào các bạn, mình là Vũ Thị An, học viên của Trung tâm Anh ngữ Athena. Khi mình nhận điểm thi TOEIC và đăng lên facebook cá nhân, mình đã nhận được kha khá số câu hỏi thắc mắc về việc tại sao đã ra trường và có công việc ổn định, mình vẫn ôn thi và lấy chứng chỉ TOEIC. Nhân bài viết này, mình xin phép được trả lời câu hỏi đó nhé!

  600 điểm Toeic Vũ Thị An

   

  1. Tại sao lại học TOEIC khi đã ra trường và có công việc ổn định?

  Khi ra trường và bắt đầu đi xin việc, mình đã mất rất lâu để tìm được một công việc tốt, với mức lương mong muốn, môi trường trẻ trung, năng động, sáng tạo. Mình đáp  ứng đủ các điều kiện mà phòng tuyển dụng đưa ra, nhưng đáng tiếc thay, mình lại không đáp ứng được tiêu chí về ngoại ngữ của họ: TOEIC 600. Sau đó, mình apply ở một công ty khác và trúng tuyển. Tuy công ty đó cũng tốt, nhưng mình rất tiếc bởi mình nhận ra tầm quan trọng của tiếng Anh nói chung, hay TOEIC nói riêng trong vấn đề xin việc hơi muộn mà bỏ lỡ mất cơ hội tốt. Sau đó, mình đã quyết định đi học TOEIC.

  Khi đi làm, bạn sẽ hiểu rõ được lợi ích của tiếng Anh thế nào. Bạn sẽ không cần nhờ vả ai mỗi khi cần dịch tài liệu hay mail bằng tiếng Anh. Bạn sẽ có cơ hội được cân nhắc thăng chức hay tăng lương. Bạn sẽ giúp đỡ được mọi người nếu biết tiếng Anh. Bấy nhiêu thôi chắc đã đủ cho câu trả lời: Vì sao mình lại đi học TOEIC khi đã ra trường và có công việc ổn định rồi phải không?

  2. Tại sao chọn học TOEIC thay vì học giao tiếp?

  Như các bạn đã biết, khi không còn gánh nặng mang tên ”áp lực đầu ra” thì chúng ta có vô số thứ có thể lựa chọn để học. Thường thì các bạn sau khi có việc làm ổn định hay đi học giao tiếp hơn là học TOEIC nên đã có kha khá bạn hỏi mình vấn đề này. Mình sẽ chỉ ra các ưu điểm của TOEIC so với khóa giao tiếp mà mình học nhé.

  Khóa học TOEIC mang lại cho bạn sự định hướng:

  Nếu như các khóa giao tiếp thường cố gắng dạy bao quát tất cả các ngữ cảnh thông thường khiến bạn cảm thấy học quá nhiều, thì tiêu chí học của TOEIC rất rõ ràng: kiểm tra khả năng giao tiếp nơi công sở và một số tình huống thường ngày. Phạm vi được giới hạn của TOEIC giúp bạn tập trung vào những thứ cần thiết nhất.

  Nội dung của TOEIC rất quen thuộc, ví dụ: nói về

  • các cuộc họp
  • cuộc đặt hàng – giao hàng
  • email gửi các phòng ban,…

  Nội dung các bài đọc hiểu của TOEIC bao gồm:

  • thư,
  • quảng cáo
  • trao đổi công việc qua mail,…

  Tất cả những điều này giúp bạn định hướng được mình cần học và sử dụng tiếng Anh ra sao trong môi trường làm việc.

  Xác định được trình độ/ khả năng sử dụng tiếng Anh của mình

  Giao tiếp thì không có thang điểm đánh giá. Bạn chỉ xác định được khả năng của mình thông qua việc bạn tương tác lại trong từng tình huống như thế nào. Với TOEIC, bạn sẽ tránh được tình trạng ”mông lung” này bởi thang điểm do ETS xây dựng sẽ giúp đánh giá xác thực khả năng của bạn. Một kì thi với cấu trúc rõ ràng: nên học từ vựng nào, các chủ điểm ngữ pháp hay dùng là gì, nội dung tập trung chủ yếu vào phần nào,… giúp bạn định hướng để ôn tập tốt hơn.

  điểm Toeic Vũ Thị An

  TOEIC giúp bạn có một nền tảng vững chắc để học những thứ khác.

  Các chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL, IELTS đều mang tính học thuật, yêu cầu đầu vào với kĩ năng cao và kiến thức tiếng Anh căn bản. Những chứng chỉ đó tiêu tốn rất nhiều thời gian để luyện tập. Nếu đang trong tình trạng mất gốc tiếng Anh, bạn sẽ rất khó có thể theo được những chứng chỉ mang tính học thuật này. Lúc này, TOEIC là một giải pháp hữu hiệu cho bạn khi cung cấp đầy đủ kiến thức căn bản về ngữ pháp cũng như các kĩ năng cần thiết.

  Nhiều bạn theo học giao tiếp theo phương pháp phản xạ hay truyền cảm hứng. Nhưng với cá nhân mình, mình quan niệm bạn cần phải có một vốn kiến thức nhất định mới có thể thực hành được việc ”phản xạ” ấy.

  Chuẩn bị kĩ năng nghe

  Phần kiểm tra nghe (Listening) của TOEIC được tích hợp từ nhiều giọng Anh, Mỹ, Úc, Cannada giúp bạn quen dần với các giọng trong giáo trình khác cũng như cuộc sống xung quanh, là bước chuẩn bị vững chắc cho việc học giao tiếp.

  Kĩ năng đọc

  Phần Reading (kiểm tra khả năng đọc) rèn cho bạn khả năng đọc lấy ý, lọc thông tin trước khi bạn có thể đọc để hiểu và suy ý.

  Sau khi hoàn thành 4 tháng ôn luyện TOEIC tại Athena từ mất gốc, mình đã đạt 600 TOEIC. Mình rất vui và hạnh phúc và điều đó. Giờ đây, khi chưa học thêm bất kì khóa giao tiếp hay học thuât nào, mình đã

  • nghe – hiểu và giao tiếp được khi cần,
  • tìm tài liệu để phát triển công việc tốt hơn
  • và quan trọng nhất, tư duy trong công việc cũng như cuộc sống của mình khoa học hơn.

  Chân thành cảm ơn Trung tâm Anh ngữ Athena đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình học và ôn thi tại đây. Chúc Athena với sự tận tâm của mình sẽ có nhiều học viên hơn nữa trong tương lai.

  Các bạn liên hệ với mình qua link này nhé: https://www.facebook.com/vu.an.142

 • Khó khăn nào cho người mất gốc học lên được 500 – 600 TOEIC?

  điểm Toeic Vũ Thị Lê
  Khó khăn nào cho người mất gốc học lên được 500 – 600 TOEIC?Nếu có ai hỏi: ”Khó khăn nào cho người mất gốc học lên được 500 – 600 TOEIC?”, mình sẽ trả lời rằng: ”Mọi thứ đều là khó khăn”. Từ việc thiếu vốn từ vựng, ngữ pháp bắt đầu từ con số 0 cho đến thiếu kĩ năng làm bài…mọi việc đều là một bước cản cho những người bắt đầu học TOEIC từ mất gốc.

  Bạn biết khi mình nhận tờ giấy báo điểm thi TOEIC, đọc rõ ràng dòng chữ: VU THI LE: 675, mình đã vui thế nào không? Xúc động đến mức có thể rớt nước mắt được. Số điểm 675 có thể không cao với nhiều người, nhưng đó là cả một hành trình với mình – hành trình ”xóa mù” tiếng Anh.

  XUẤT PHÁT TỪ CON SỐ 0 TRÒN TRĨNH

  Trước khi ôn thi TOEIC, tiếng Anh của mình hoàn toàn là con số 0 tròn trĩnh. Không từ vựng, không đọc – dịch, không nghe, không giao tiếp. Tiếng Anh không phải là thứ mình ghét nhưng lại là thứ làm mình ái ngại và muốn trốn tránh hơn bất kì thứ gì khác. Vậy nhưng, ”tránh vỏ dưa thì gặp vỏ dừa”. Mình buộc phải học tiếng Anh để lấy chứng chỉ TOEIC, hoàn tất yêu cầu đầu ra của trường. Nếu không có ”vỏ dừa” này, có lẽ mình sẽ trốn tránh tiếng Anh đến suốt đời mất. Mình dành hết dũng cảm đi đăng kí khóa học ở Athena, rồi tự động viên bản thân mình cố gắng với mong muốn ”xóa mù” tiếng Anh. Đã chuẩn bị trước tinh thần là học ở Athena rất nặng, nhưng mà vào đến nơi thì … đúng là nó nặng thật :)) Không những nặng mà còn quá khó khăn với một đứa mất gốc toàn tập như mình.

  HỌC NGỮ PHÁP

  Những buổi đầu tiên, mình được học phần ngữ pháp. Bao nhiêu năm không đụng vào tiếng Anh, lại chưa từng được biết đến việc học tiếng Anh để thi chứng chỉ thế này, lạ lẫm quá! Ví dụ như việc học Danh từ, chưa từng có thầy giáo, cô giáo hay đứa bạn nào chỉ cho mình các đuôi của danh từ như  -sion, -hood, -ist… , rồi vị trí của tính từ như: danh từ nằm sau tính từ, danh từ đứng sau a/an/the… thì ở đây mình được hệ thống toàn bộ những kiến thức này. Lần đầu tiên trong cuộc đời, bài tập về nhà là phải học thuộc tất cả nội dung bài học ngày hôm đó.

  Đã kém tiếng Anh mà mình còn học thuộc kém. Để học thuộc được bài, mình chật vật rất nhiều. Mình không thể nhớ nổi đuôi -sion, -tion, – hood hiếc gì đó @@. Vậy là thay vì học đuôi của danh từ, mình học cả ví dụ cô cho để nhớ được. Các bạn chỉ mất 30p để học bài nhưng mình phải mất đến cả tiếng đồng hồ. Nhiều lúc nản lắm ấy nhưng vẫn phải tự động viên cố gắng.

  Và bây giờ bạn có biết vì sao mình vẫn nhớ để kể cho bạn không? Vì cô cho những ví dụ rất rõ ràng, ví dụ thế này:

  – Đuôi -sion, ví dụ: permission (nhiệm vụ)

  – Đuôi hood, ví dụ: neighborhood (hàng xóm)

  – Đuôi -ist, ví dụ: artist (nghệ sĩ)

  Bởi lạ lẫm, bởi biết là khó nhằn nên tiết học nào mình cũng cố gắng tập trung hết sức để ghi chép bài. Lời nào của cô là mình cố gắng nhét bằng được vào đầu. Đấy, mất gốc nên áp lực vậy đấy.

  HỌC NGHE.

  Bình thường, phần nghe đã là phần mà các bạn e ngại rồi, thì với một đứa mất gốc như mình, phần nghe thực sự là  phần khiến mình ”khủng hoảng”.

  Ban đầu, mình khá hào hứng vì chưa từng được học phần này bao giờ. Mình học từ mới, học script. Có vẻ học chậm hơn các bạn vì từ vựng mình không biết gì nhiều, nhưng vẫn cố gắng lắm. Tờ giấy có mấy dòng chữ mà có uy lực không ngờ, nó ngốn của mình hết cả tiếng đồng hồ.

  Vậy nhưng, đó chưa phải điều khiến mình cảm thấy ”khó đỡ” nhất.

  Sau khi làm các bước cô dặn, học script, học từ mới, cài ứng dụng vào điện thoại và nghe. Nghe được câu đầu tiên, mình cau mình nhăn nhó. Mình đang nghe cái gì thế này @@ Không nghe ra từ nào luôn. Mình lại bật lại nghe. Vẫn không hiểu gì hết. Mặc dù đã để tốc độ nghe là -1 mà mình vẫn không nghe được. Mình chỉnh tốc độ chậm hơn nữa, vừa nghe vừa nhìn vào từ để tưởng tượng và cố ghi nhớ âm. Học một dòng script mà phải nghe đến gần chục lần mới nhớ được mất. Vậy là thay vì chỉ cần nghe 1 -2 lần như các bạn, mình phải mất thời gian nghe rất nhiều lần, nghe thật nhuần nhuyễn mới chuyển tiếp các câu khác. Nhiều hôm học bài ở nhà mà mệt lắm, đau lưng kinh khủng vì ngồi lâu, nhưng phải tự nhủ cố gắng. Mất gốc là phải cố gắng gấp đôi, gấp ba so với các bạn.

  HỌC DỊCH.

  Đúng là mất gốc thì cái gì cũng trở thành mới toanh và khó nhằn kinh khủng. Hết học ngữ pháp, học nghe rồi lại đến học dịch. Tuy phần này không quá khó nhưng lại là phần mất thời gian gấp tỉ lần 2 phần kia. Bởi mất gốc nên từ vựng của mình gần như bằng 0, để làm được 1 bài đọc hiểu đoạn văn, mình tra từ điển để tìm nghĩa của từ đến mức cạn pin điện thoại. Tra hết một loạt từ rồi, lại đọc bài để dịch từ đầu rồi trả lời câu hỏi ở phía dưới.

  Tuy thế, lên lớp được cô chữa bài mà thấy mình đúng câu nào là mình vui lắm. Bao công sức bỏ ra, kết quả hiện ra ngay đây rồi. Dần dần, mình cũng có một vốn từ vựng riêng cho mình, mình ít phải tra từ mới hơn, làm bài cũng nhanh hơn, số câu đúng cũng nhiều hơn. Mất gốc là thấy một câu trả lời đúng thôi cũng cảm thấy vui cả buổi học.

  LUYỆN ĐỀ.

  Sau khi học hết các kĩ năng và có vốn ngữ pháp đáp ứng đủ cho TOEIC, mình bước đến giai luyện đề. Việc luyện đề thì không quá khó khăn khi bạn đã vững ”gốc”, nhưng lại khó khăn vì bạn chưa bao giờ phải đối mặt với việc thiếu kĩ năng làm bài. Chưa từng có khái niệm phân bổ thời gian trong bài thi nên mỗi lần làm đề là mỗi lần mình áp lực vô cùng. Không hiểu làm sao mà lần nào cũng rất khó làm hết đề. Có nhiều câu vì hết giờ mà tô bừa lắm. Vì luyện đề cho từng nhóm nhỏ nên cô nắm được vấn đề của từng bạn, cô tư vấn cho mình cách phân bổ thời gian và cách sử dụng các kĩ năng Skimming, Scanning cho phần bài đọc. Ban đầu làm cũng khá bối rối, nhưng sau đó cũng dần quen thuộc và làm được bài. Mất gốc không phải là rỗng kiến thức, mà còn là thiếu kĩ năng làm bài.

  Vào giai đoạn luyện đề, mình cũng thức đêm suốt. Qúa trình ôn thi TOEIC kéo dài 4 5 tháng nên việc ”dính” vào kì thi trên trường là điều không tránh khỏi. Áp lực có mà mệt mỏi cũng có. Có những hôm làm bài mà mệt và buồn ngủ lắm, phải đứng dậy rửa mặt và đi lại rồi học tiếp.

  LỜI KẾT

  Để đạt 500 -600 TOEIC từ mất gốc mất nhiều công sức và sự cố gắng hơn những gì bạn nghĩ phải không. Để đạt 500 – 600 TOEIC đã khó, với các bạn mất gốc như mình còn khó gấp 2, gấp 3 lần. Tuy khó khăn, tuy áp lực, tuy phải tự cố gắng rất nhiều nhưng thành quả quá đỗi ngọt ngào nên mình cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

  Nhân bài viết này, em cũng xin gửi lời cảm ơn đến các chị trợ giảng, cô Vân Anh và trung tâm đã giúp đỡ, tạo điều kiện để em đạt điểm số này. Chắc chắn những buổi luyện đề ở lại muộn, những buổi kiểm tra hàng ngày,  những lời cô dặn dò em sẽ không bao giờ quên được.

  Chúc các bạn đang ôn thi TOEIC hãy thật vững vàng và quyết tâm với mục tiêu của mình nhé!

  Nếu bạn nào có gì thắc mắc cần liên hệ với mình thì inbox cho mình qua facebook này nhé:

   ảnh thật Vũ Thị Lê

 • học viên toeic Đỗ Thanh Thảo

  Chao xìn các bạn, mình tên là Đỗ Thanh Thảo, một cô gái vô cùng thích du lịch và yêu TOEIC. Thích du lịch thì dễ hiểu rồi, nhưng chắc nhiều bạn còn đang thắc mắc về việc mình ”yêu TOEIC” phải không? Vậy thì mình sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện mình đã ”phải lòng” TOEIC như thế nào của mình nhé.

  Từ ghét cay ghét đắng tiếng Anh…

  Nhìn số điểm 690 TOEIC này, chắc nhiều bạn không nghĩ mình từng sợ tiếng Anh đâu nhỉ? Nhưng thật ra, mình đã từng ghét cay ghét đắng cái môn học này đấy! Cũng không hiểu từ bao giờ, mình đã có khái niệm phải cạch mặt môn học này, cực kì ghét! Lúc nào cũng là tìm từ đồng nghĩa, viết lại câu, chia động từ,.. Quay đi quay lại cũng chỉ có những dạng bài tập ấy. Chán ơi là chán, ngán đến tận cổ! Để làm được những bài tập này, phải học rất nhiều từ mới và ngữ pháp. Những tiết học trên lớp là học từ mới, đọc bài trả lời True or False,… không làm mình khá lên được.

  Từ cái sự ghét chuyển thành nỗi sợ. Cứ mỗi lần đến tiết Tiếng Anh là mình cảm tưởng cả thế giới đều màu đen vậy :)) Mỗi lần chuẩn bị gọi lên bảng chữa bài, là mình lại rơi vào trạng thái ”đau tim”, hồi hộp và giật mình thon thót, chỉ sợ cô gọi đến tên mình.. Biết thân biết phận không yêu thương được cái món tiếng Anh này rồi, mình lặng thầm ôn thi khối A để tránh mặt môn học đáng ghét (và cũng đáng sợ) này!

  Đến khi không thể ”tránh mặt”…

  Đỗ Đại học ngon lành với 3 môn thi khối A rồi, cứ ngỡ sẽ hoàn toàn tránh xa được môn học ”ngại nghĩ” đó. Nhưng, ”ghét của nào trời trao của ấy”. Vào một ngày đẹp trời, phòng đào tạo thông báo: Hồ sơ chuẩn đầu ra bao gồm: … + … + TOEIC 450!

  ÔI!

  Ra trường ư?

  TOEIC ư?

  TOEIC là gì vậy?

  TOEIC có ”ăn” được không?

  Cứ chần chừ mãi không chịu đi học. Nhưng nếu không đi học, sao ra trường đây?

  Đến một thời điểm không thể trì hoãn được, cần phải học tiếng Anh để lấy bằng ra trường, mình lần mò đi học. Đăng kí học một cách miễn cưỡng vì cần chứng chỉ để ra trường, mình cảm thấy rất chán nản lắm. Chắc lại các thì, lại ”to” với ”Ving”, lại từ vựng và học ngữ pháp từ đầu phải không? Học trước rồi lại quên sau thôi. Nghĩ đã thấy chán rồi. Rồi lại các dạng bài tập chia thì, viết lại câu sao? Học tiếng Việt thôi đã đủ mệt rồi, tại sao lại phải học thêm một ngôn ngữ nữa làm chi? Nghĩ đến giờ học thôi mà sao thấy nặng nề quá!

  Buổi học đầu tiên ở Athena

  Mang trong mình tư tưởng nặng nề về buổi học tiếng Anh đầu tiên, nhưng khi cô nói: ”Các em về nhà làm bài tập nhé!”, mình giật mình: Đã hết buổi học rồi, nhanh vậy sao? Khác với tưởng tượng của mình, lớp học không chán ngắt mà rất vui tươi. Ngữ pháp đầu tiên mình được học là bài  ”Danh từ”. Cô dạy rất rõ ràng, dễ hiểu, hệ thống. Xen giữa ngữ pháp là những ví dụ rất gần gũi và phân tích kĩ để chúng mình hiểu được bài. Đến tận bây giờ, khi mình thi TOEIC xong rồi, mình vẫn nhớ ví dụ của cô. Ví dụ nhé!

  ”Luggage” có nghĩa là hành lý. Đây là danh từ không đếm được nhiều vì hành lý có rất nhiều thứ.

  ”Advertisement” có nghĩa là bài báo để quảng cáo. Đây là danh từ đếm được vì chúng ta đếm được các số bài báo: 1 bài, 2 bài, 3 bài…v..v…

  Cô Vân Anh vui tính, dùng ngôn ngữ rất teen, nhiều khi còn kể chuyện cười để chúng mình bớt căng thẳng, bớt lạ với lớp. Buổi học đầu có vẻ khả quan. À, hóa ra, tiếng Anh không đáng ghét như mình nghĩ!

  Mình dần bị thuyết phục…

  Buổi học đầu tiên kết thúc, rồi buổi thứ 2, thứ 3 cũng trôi qua một cách vui tươi và háo hức. Mình bắt đầu muốn được đi học hơn. Muốn được gặp cô và các bạn. Mỗi buổi mình lại được học một vấn đề/ ngữ pháp trong tiếng Anh. Hóa ra tiếng Anh không quá phức tạp như mình nghĩ. Trước đây mình không thể phân biệt được đâu là danh từ, trạng từ, tính từ, thì bây giờ mình không còn làm sai nữa. Học hết các từ loại, mình chuyển sang học câu bị động, câu điều kiện… Các kiến thức hồi trước sợ bao nhiêu, sao bây giờ bỗng dưng thấy dễ hiểu quá!

  Rồi mình bắt đầu được học nghe! Hồi học phổ thông, mình không được học nghe mà chỉ làm bài tập ngữ pháp thôi. Nhưng để thi được TOEIC bắt buộc phải học nghe rồi. Ở Athena, trước khi ”lâm trận” chính thức, thì bạn sẽ được học qua các bước để chuẩn bị như các bước học nghe, học từ mới thế nào, cấu trúc của bài nghe ra làm sao… Rồi mỗi một buổi học, ngoài việc học ngữ pháp, mình được thực hành thêm bài nghe. Bài tập về nhà dần dần nhiều lên, nhưng thật lạ là mình không hề cảm thấy chán nản hay nặng nề gì, mà mình cố gắng học hơn, cố gắng làm đủ bài tập về nhà cô giao.

  Tối nào mình cũng làm bài tập cô giao, thi thoảng lướt facebook, thấy câu hỏi cô đăng lên fanapge cũng tham gia trả lời và hóng đáp án. Trên fanpage cô cũng giải đáp chi tiết như trên lớp vậy. Yêu cô lắm!

  Dần dần, mình không còn cảm giác chán ghét tiếng Anh nữa, mà hình như, mình đã phải lòng ”anh chàng TOEIC” này từ lúc nào không hay ^^

  Nhung nhớ…

  Từ buổi đầu tiên cho đến buổi luyện đề cuối cùng, tính ra mình cũng đã gắn bó với Athena, với cô Vân Anh và TOEIC được 4 – 5 tháng rồi. Đi thi và ẵm kết quả 690 về khoe cô, lòng hân hoan biết bao. Về đến Athena, lại nhận được học bổng của trung tâm dành cho các bạn có kết quả thi đạt cao hơn 600 TOEIC, cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Hoàn thành hồ sơ ra trường với chứng chỉ thừa điểm so với yêu cầu đầu ra, nhớ quãng thời gian học ở Athena lắm, cảm ơn cô và trung tâm rất nhiều. Nhờ lớp học vui tươi, bài giảng cực rõ ràng và dễ hiểu mà hôm nay mình đã đạt được kết quả chính mình cũng không ngờ tới.

  Lâu rồi không được đi học, không được kiểm tra bài cũ, không được làm bài tập về nhà, cảm thấy nhớ nhung quá! Nếu ”nhớ” là một biểu hiện của yêu, thì chắc chắn mình đã phải lòng môn học này thật rồi!

  điểm Toeic Thanh Thảo

  Liên hệ với mình tại: https://www.facebook.com/cuuluoi.hamchoi

 • 665 TOEIC đã khiến cô gái Thu Hà thay đổi thế nào?

  điểm toeic Trần Thu Hà

  Nếu bạn còn đang thắc mắc rằng học TOEIC để làm gì, việc học tiếng Anh sẽ giúp gì cho bạn, học tiếng Anh giúp thay đổi thế nào thì bạn có thể đọc bài viết này của mình. Mình cam đoan rằng việc học TOEIC là một việc cực kì đúng đắn, bởi từ khi mất gốc cho đến khi đạt 665 TOEIC, bản thân mình và cuộc sống xung quanh mình đã thay đổi rất nhiều.

  Mình được làm quen với tiếng Anh từ những năm cấp 2, nhưng hình như mối nhân duyên sớm nở đấy có vẻ không trọn vẹn khi không hiểu sao mình không thể học nổi tiếng Anh. Dù rất cố gắng học từ mới và học ngữ pháp cô dạy trên lớp nhưng có vẻ tình hình không khả quan khi mình không thể làm được bài tập hay không nghe được chút nào người nước ngoài nói. Mình dần chuyển sang sợ tiếng Anh, mình lảng tránh nó bất kì nơi đâu và mỗi khi có thể. Đó là trước đây. Còn bây giờ, khi đạt được con số TOEIC mục tiêu, mình đã tự tin hơn rất nhiều, không còn vã cả mồ hôi, tim đập thình thịch mỗi khi người khác nhắc đến 2 từ ”tiếng Anh” nữa.

  Những thay đổi trong việc học tập

  – Trước đây, mỗi lần tìm tài liệu là mỗi lần đau hết cả đầu. Những cuốn sách hay tư liệu tiếng Việt mình tìm được không có mấy cuốn hay. Sách ra mới thì ít. Sách cũ thì thông tin lỗi thời. Sách có giá trị sử dụng thì quá khó tìm. Các cuốn sách hay tư liệu nước ngoài thì mình không sử dụng được vì toàn tiếng Anh, bản dịch tiếng Việt thì không có. Mỗi lần tìm sách hay tư liệu để sử dụng là mỗi lần đầu mình căng như dây đàn vậy.

  – Sau khi học TOEIC, những kiến thức và kĩ năng đọc – hiểu tiếng Anh đã thay đổi mình hoàn toàn. Mình tìm được những tài liệu mình cần bằng tiếng Anh rất dễ dàng. Tài liệu tiếng Việt thì ít nhưng tài liệu tiếng Anh thì vô kể, chỉ sợ không đọc hết nổi. Mình không còn đau đầu mỗi lần cần tư liệu vì từ khi biết tiếng Anh, tài liệu mình có thể sử dụng dồi dào và phong phú hơn.

  Sự thay đổi khi xin việc

  Trước đây, cơ hội việc làm của mình bị hạn chế do mình không biết tiếng Anh. Thiếu tiếng Anh, qua được vòng hồ sơ đã khó, chưa nói đến việc được phỏng vấn. Tiếng Anh thực sự là một lợi thế rất lớn khi đi xin việc đó!

  Sau khi có chứng chỉ TOEIC, mọi thứ một cách bất ngờ. Gần như mình nộp hồ sơ vào đâu, chỗ đó đều gọi đi phỏng vấn. Mình lựa chọn và xếp lịch phỏng vấn một vài nơi. Sáng phỏng vấn, chiều báo đỗ. Giờ đây, mình có nhiều cơ hội lựa chọn hơn cho chính bản thân mình.

  ảnh học viên Trần Thu Hà

  Công việc thì sao?

  Trước đây, mình làm ở công ty với môi trường hoàn toàn người Việt Nam, công việc không sử dụng tiếng Anh, không giao lưu với người nước ngoài. Lương thấp, không được hướng dẫn nhiều. Mình cảm thấy bí bách và muốn thay đổi.

  Sau đó, bởi có chứng chỉ TOEIC, mình mạnh dạn nộp hồ sơ vào một công ty khác. Mình thay đổi nơi làm việc. Công việc mới giúp mình có cơ hội được làm việc với người nước ngoài. Lương khá hơn. Môi trường mở rộng, nhiều cơ hội được phát triển bản thân. Mình có cơ hội ưu tiên tham gia các buổi hội thảo, trò chuyện chuyên đề với các chuyên gia nước ngoài. Vốn tiếng Anh khá đã giúp đỡ mình rất nhiều. Mình nghe và hiểu được tất cả những điều họ nói. Mình có thể gửi email, đọc tài liệu bằng tiếng Anh.

  Những thay đổi về giải trí

  Mình là một đứa cực kì nghiện phim Mỹ. Sau những giờ làm căng thẳng thì phim Mỹ là thứ giúp mình giải trí, cân bằng lại đầu óc. Trước đây mỗi lần muốn xem phim Mỹ là mình phải phụ đề mới xem được, rất nóng ruột mỗi lần chờ đợi. Tuy thời gian gần đây, phụ đề Việt đã có nhanh hơn, nhưng không biết tiếng Anh, bạn vẫn không thể biết họ dịch sai chỗ nào, đọc mỏi cả mắt mà có khi chẳng biết đầu đuôi ra sao.

  Bây giờ, mọi thứ đã khác. Mình ”kiêu” hẳn :)) Giờ muốn xem phim không cần phải chờ sub rồi hóng xem ra sub chưa, mình xem trực tiếp bản Mỹ luôn. Không còn tình trạng mỏi mắt vì không phải đọc sub :)) TOEIC phần Listening đã giúp mình làm được điều đó.

  Bạn thấy không? Khi biết tiếng Anh, chính bản thân bạn và cuộc sống bạn đều sẽ thay đổi. Hãy cố gắng lên nhé!

  Hãy liên hệ với mình qua: https://www.facebook.com/profile.php?id=100008989004418 nhé!

  Mình là Nguyễn Thị Thu Hà.

 • Chào cả nhà, mình là Cảnh Hưng, sinh viên trường Học viện Tài chính. Mình vừa trải qua kì thi TOEIC vừa rồi và đạt 680 TOEIC. Có thể đối với các bạn, số điểm 680 là không cao, nhưng với một dân học Tài chính như mình, đó là cả một ”kì tích”. Đã có rất nhiều bạn học trường Tài chính hỏi mình về điểm số này: Làm thế nào để đạt được 600 TOEIC? Để đạt được 680 TOEIC là dễ hay khó? Trong bài viết này, mình sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời nhé!

  điểm Toeic Nguyễn Cảnh Hưng

  1. Khó khi không đúng phương pháp học.

  Giống nhiều bạn, mình cũng từng trăn trở không biết cách học nào là phù hợp với mình, mình nên học theo phương pháp như thế nào. Trước khi đi học ở trung tâm, mình cũng từng tự học TOEIC ở nhà. Mình từng lên các fanpage xin tài liệu, rồi chờ mail, từng tham gia nhiều group để đọc các chia sẻ, tham gia trả lời câu hỏi về TOEIC và hóng đáp án :)) Nhưng sau một thời gian tự học như thế, mình cảm thấy không ổn, thi TOEIC làm sao được với cách học không biết đi đâu về đâu thế này.

  ”Thua keo này ta bày keo khác”, mình lại bỏ thời gian ra tìm hiểu về sách, down sách trên mạng về, tìm tài liệu để học, nhưng thấy vẫn không ăn thua. Cứ học học học, học không biết bao nhiêu cho vừa, làm bao nhiêu sách là đủ, bao nhiêu tài liệu và tips học cho hết. Chưa kể, để tự học hiệu quả, bạn phải có một ”tinh thần thép”. Đó là tinh thần tự giác và kỉ luật cao. Bạn phải tự học, tự kiểm tra kiến thức, tự chữa lỗi sai cho chính bài học của mình. Có những bài tập sai, có những phần kiến thức đọc không hiểu, bạn chỉ còn cách là đi hỏi tất cả mọi người. Phương pháp này chỉ phù hợp với những bạn biết nghiên cứu và chọn sách, tinh thần và kỉ luật cao, còn có lẽ nó không phù hợp với mình!

  Coi chừng ”keo” này có vẻ không được rồi. Tự mình làm tất cả mà không có sự giúp đỡ xem ra không phải là cách làm thông minh khi học ngoại ngữ. Thấy việc tự học là không hiệu quả, nên mình tìm trung tâm đăng kí. Ở trung tâm sẽ có một lộ trình học rõ ràng, có người hướng dẫn làm, và đặc biệt là bạn biết mình nên học gì, học bao nhiêu, học chỗ nào là đúng, là đủ. Sai sẽ có người giải thích, không hiểu sẽ có người giảng lại. Việc bỏ một số tiền ra để đầu tư học tiếng không thừa, bởi thực tế, bạn sẽ tiết kiệm được cả chi phí lẫn công sức.

  2. Khó khi tư tưởng sai.

  Với mình, tinh thần là thứ rất quan trọng. Tư tưởng sẽ là thứ chỉ đường dẫn lối cho bạn thực hiện những bước tiếp theo.

  Nhiều bạn mình quen cũng đi học TOEIC, các bạn có tư tưởng là cần một cái chứng chỉ, điểm cao, để xin việc dễ hơn, nên chỉ cần học mẹo, học những tips làm bài. TOEIC chỉ là một tấm vé đưa bạn qua vòng gửi xe của nhà tuyển dụng. Vậy là nhiều bạn đã tìm hiểu về bài thi TOEIC rất rất kĩ, rồi học thuộc các loại mẹo để làm bài mà không có kiến thức thật.

  Mình thì khác, với mình, TOEIC đích thị là một chứng chỉ để bạn học và sau đó áp dụng tiếng Anh vào cuộc sống, nên cần học thật, thi thật. Điểm thi sẽ phản ánh bạn đang dùng tiếng Anh ở mức nào, sử dụng ra sao. Bạn có thể dùng mẹo trong bài thi. Nhưng trên thực tế, ở môi trường phải sử dụng tiếng Anh, không có đáp án A B C D cho bạn chọn. Bạn phải hiểu tiếng Anh, mới có thể sử dụng được nó. Tiếng Anh là công cụ hỗ trợ đức lực cho công việc của bạn. Vì vậy, mặc dù học ở Athena rất nặng, nhưng mình vẫn đăng ký học và chọn nơi đây là nơi để mình luyện thi TOEIC.

   

  ảnh Nguyễn Cảnh Hưng

  3. Khó khi không có quyết tâm.

  Cũng từng trải qua cảm giác mệt mỏi khi nhiều bài tập, nhiều thứ áp lực, mình rất hiểu nếu đôi khi, vào một phút giây nào đó, bạn cảm thấy chán nản, thậm chí nghĩ rằng ”Biết vậy chẳng ôn thi TOEIC làm gì. Nhiều bài tập quá. Nhiều kiến thức phải nhớ quá”. Bạn đâu chỉ học TOEIC. Sẽ có bài tập trên trường. Sẽ có lịch đi làm thêm. Thậm chí có bạn còn vừa làm khóa luận, vừa đi thực tập, vừa ôn thi TOEIC. Lúc này, nếu không vượt qua được sự chán nản, mệt mỏi, bạn sẽ rơi vào tình thế ”đâm lao mà phải theo lao”, cố gắng học mặc dù không thích. Nhưng bạn nhớ nhé! Trước khi kết thúc, hay để bản thân cứ chán nản dần, hãy nhớ lí do để bạn bắt đầu! Vì sao bạn đi học TOEIC? Vì muốn CV đẹp, vì muốn có một công việc tốt hay vì không muốn cảm thấy ”sợ” và phải lảng tránh khi gặp tiếng Anh?  Những lí do để bắt đầu sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần nhanh chóng! Cố gắng lên nhé!

  Vậy là bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc: Đạt 680 TOEIC: dễ hay khó phải không?

  Sẽ không có gì khó khi bạn xác định được tư tưởng của mình, sử dụng phương pháp phù hợp với bản thân và quyết tâm làm bằng được.

  Nhân bài viết này, mình xin chúc các bạn sắp và đang ôn thi TOEIC sẽ đạt kết quả thật cao!

  Các bạn có thể liên hệ với mình qua: https://www.facebook.com/hungbim.95

Danh sách các học viên tiêu biểu tại Athena từ ngày đầu thành lập theo các trường:

 

Bình luận - đánh giá
01 ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
02 FANPAGE