• 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 0246 661 66 44  
  • athenacenter.vn@gmail.com  

Chiến thuật đạt điểm đọc cao trong TOEIC

Views 641 Lượt xem bình luận

Mình là Nguyễn Thị Thu Hà, học viên “vừa cũ” của Athena. Mình đạt 875 điểm trong kì thi TOEIC tháng  1 vừa qua. Mình thấy có khá nhiều bạn hỏi mình làm sao vượt qua phần Reading vừa dài vừa khó. Và đây là một chút kinh nghiệm của mình.

NGUYEN THI THU HA 875 LG

PART 5 – Ngữ pháp

Đối với phần này các bạn sẽ gặp phải các câu hỏi về từ vựng, từ loại và ngữ pháp. Vì vậy để chiếm trọn số điểm phần này các bạn cần sử dụng những chiến thuật sau.

Trước khi đọc câu hỏi hãy xem trước 4 đáp án đi kèm câu đó để xác định loại câu hỏi là từ vựng, loại từ hay ngữ pháp.

Nếu là câu hỏi về loại từ thì chỉ cần xem chỗ cần điền và từ xung quanh.  Đừng quên quy tắc: sau giới từ là danh từ; trước danh từ là tính từ; trước tính từ là trạng từ; giữa động từ tobe và p.p, V_ing là trạng từ; trước động từ là trạng từ.

Nếu là dạng ngữ pháp thì không cần dịch, thay vào đó là xác định cấu trúc ngữ pháp, chủ ngữ, trạng từ trong câu.

Nếu là dạng bài từ vựng thì không còn cách nào khác là các bạn phải mở rộng vốn từ vựng của bản thân.

PART 6 – Chọn từ thích hợp vào đoạn văn

Các bài đọc thường gặp trong phần này là thư từ, hướng dẫn, bài báo, quảng cáo, email và các thông báo nội bộ. Để xử lý phần này bạn cần trang bị một kỹ năng đọc lướt tốt. Không nên đọc hết tất cả nội dung bài rồi mới chọn đáp án. Tips là nhìn ngay luôn bốn đáp án cần chọn, sau đó nhìn kĩ câu, xác định từ loại còn thiếu. Phương án  cuối cùng mới là dịch nha. Nếu không sẽ không đủ thời gian làm phần sau đâu.

PART 7 – Đọc hiểu

Được xem là phần khó nhất trong bài thi đọc, để giải quyết phần này các bạn cần tăng vốn từ vựng của bản thân. Tăng vốn từ vựng giúp bạn có thể đọc hiểu nhanh nội dung và chọn được câu trả lời chính xác nhất. 

Đầu tiên hãy đọc lướt qua bài đọc một lần để biết sơ qua nội dung, sau đó đọc câu hỏi. Khi đã nắm qua được nội dung, bạn sẽ dễ dàng khoanh vùng nơi mà câu hỏi đề cập tới. Từ  đó sẽ nhanh chóng tìm ra đáp án hơn là ngồi dịch từng từ một. Tuy nhiên, bạn vẫn phải rèn luyện để có vốn từ vựng thật tốt nhé

Cuối cùng, dù không liên quan đến kinh nghiệm học tập, nhưng lại rất quan trọng, đó là việc giữ tâm lý vững trước kì thi. Không nên quá lo lắng vì chúng mình đã có quãng thời gian ôn luyện rất dài rồi mà.

Chúc các bạn vượt qua kì thi một cách suôn sẻ nhé!!!

Bình luận - đánh giá
01 ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
02 FANPAGE