• 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 0246 661 66 44  
 • athenacenter.vn@gmail.com  

Bí quyết học ngữ pháp cực hiệu quả của cô nàng 675 TOEIC chỉ sau 4 tháng

Views 570 Lượt xem bình luận

Chào các bạn, mình là Tú. Sau 4 tháng học tại Athena từ mất gốc thì mình đạt 675 TOEIC. Vui và cảm thấy trọn vẹn, hào hứng là những cảm xúc sau khi nhận được điểm. Đúng thật là có thể đạt trên 500+, thậm chí hơn nhiều chỉ sau một khóa của cô Vân Anh ^^.

Trong các phần ôn thi, mình thích nhất là phần ngữ pháp. Mình bị mất gốc nên để bắt đầu một cách bài bản thì phải tìm trung tâm uy tín. Sau khi chọn Athena làm nơi đặt niềm tin và hi vọng để xây dựng lại từ gốc đến rễ, mình đã tin tưởng và cam kết lựa chọn của mình là đúng :3.

Vì thích phần ngữ pháp nhất nên mình chia sẻ với các cậu cách học ngữ pháp của mình nhé! Học thật chắc ngữ pháp của cô Vân Anh

Theo mình, các cậu có thể học đông học tây, học theo nhiều chỗ nhưng hãy lấy 1 nơi làm gốc để tựa vào, tránh đẽo cày giữa đường rồi lại không học được gì. Mình cũng học tiếng Anh từ thời phổ thông giống hầu hết các bạn, nhưng thực ra tổng kết lại thì không được gì, loạn lắm. Cái gì cũng biết một chút, thêm thắt một chút. Cũng nắm được sơ sơ ngữ pháp, nhưng không vững quá. Dĩ nhiên học ở trường thì không được bài bản như học ở trung tâm rồi.

Đến khi học cô Vân Anh, mình mới cảm thấy vỡ và hiểu ra bao nhiêu thứ. Cô dạy cực hệ thống, dễ hiểu và rõ ràng. Khi học hết giai đoạn 1 là khi ngữ pháp của bạn đã hoàn thiện và cực kì vững rồi nhé.

 • Từ loại
 • câu điều kiện
 • nội – ngoại động từ
 • câu bị động…..

– tất cả đều được dạy cực chắc và dễ hiểu

 • đi kèm bài tập áp dụng tại chỗ
 • cộng thêm phần chữa bài kĩ.
 • Không chắc kiến thức mới lạ!

À mà nếu cậu lười học thì cô và các chị trợ giảng sẽ có biện pháp học riêng cho cậu đến khi cậu thoát khỏi 2 từ ”mất gốc” mới thôi.

Hơi dìm bản thân một chút nhưng thực sự là học 12 năm trên trường chưa chắc đã vững ngữ pháp bằng 2 tháng của cô Vân Anh nha.

Cậu học Đông học Tây học mẹo thêm ở đâu cũng được, nhưng hãy học ngữ pháp của cô Vân Anh.

2. Đọc sách dành cho trẻ em.

Sách dành cho trẻ em dĩ nhiên không được thiết kế với mục đích trở thành một cuốn giáo trình ngữ pháp rồi. Vậy nhưng, trong đó có những vấn đề ngữ pháp căn bản nhất mà bạn có thể gặp. Nó bao gồm :

 • các từ thông dụng
 • chính tả
 • danh từ số ít và số nhiều
 • động từ, cách chia dạng động từ đơn giản
 • cấu trúc câu…

Lấy ngữ pháp cô Vân Anh dạy làm gốc, đọc thêm sách dành cho trẻ em bên ngoài để đối chiếu ngữ pháp được dạy. Vừa học được vừa giải trí được, các bạn thử xem? Nhất là với những bạn nào thích màu sắc hoặc các câu truyện ngắn thì đây quả là sự lựa chọn tuyệt vời, như mình đã lựa chọn vây ^^

3. Quan sát khi người khác nói.

Nếu cậu sống trong môi trường sử dụng tiếng Anh hàng ngày thì đây là một cách học lý tưởng đó. Khi người khác nói, các cậu hãy để ý tới:

 • cách họ tạo câu
 • cách dùng từ trong câu
 • cách nói những cụm từ thông dụng…

Khi đó, chúng ta có thể vừa học được làm sao để nói đúng, nói hay, vừa rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình.  Khi bạn tham gia một cuộc đối thoại trực tiếp, bạn sẽ tập trung tiếp thu mọi thứ dễ dàng và hiệu quả hơn. Tiếng Anh có nhiều nguyên tắc và nhiều ngoại lệ. Vì thế đừng ngần ngại hỏi nếu bạn có thắc mắc.

Ngoài sách vở ra thì hãy học một cách trực tiếp nhé !

4. Chơi các trò chơi ngữ pháp và từ vựng.

Có nhiều trò chơi và ứng dụng online có thể giúp bạn kiểm tra cũng như nâng cao ngữ pháp của mình một cách thú vị, học mà chơi – chơi mà học. Đó là những trò chơi giáo dục sẽ cho bạn lời giải thích và ví dụ sinh động để bạn hiểu hơn về lỗi sai của mình. Cùng là chơi, nhưng hãy chọn cho mình cách chơi và trò chơi thông minh để vừa giúp giải trí, vừa giúp bạn năng cao trình độ của mình.

Mình có theo dõi fanpage Trung tâm Anh ngữ Athena của cô Vân Anh, cô rất hay có những trò chơi nho nhỏ, đặt ra nhiều câu hỏi và trò chơi nhỏ cho tụi mình. Sau đó cô chữa và chỉ ra đáp án cũng rất tận tình luôn nhé.

Bạn có thể theo dõi và thi thoảng chơi giống mình xem.

 

Trên đây là cách học ngữ pháp mình đã áp dụng khi học TOEIC, các bạn tham khảo nhé.

Mong bài viết này hữu ích với các bạn.

Liên hệ với mình tại: Facebook bạn Đỗ Thị Tú

 

 

Bình luận - đánh giá
01 ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
02 FANPAGE