• 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 0246 661 66 44  
  • athenacenter.vn@gmail.com  

6 sai lầm “chết người” của sinh viên khi học tiếng Anh (p2)

Views 669 Lượt xem bình luận

3.Quá tập trung vào ngữ pháp

Đây là một trong những sai lầm lớn nhất và phổ biến nhất mà những người học Tiếng Anh gặp phải. Nhiều sinh viên vẫn còn mang nặng tư duy của những năm học phổ thông  đó là chú trọng vào ngữ pháp mà không rèn luyện các kỹ năng khác. Bạn có biết quá chú trọng vào ngữ pháp sẽ ảnh hưởng đến khả năng nói tiếng Anh? Trong giao tiếp, các cuộc hội thoại thường diễn ra khá nhanh vì vậy bạn sẽ không đủ thời gian để nhớ và sắp xếp câu trả lời theo đúng cấu trúc ngữ pháp, thay vào đó hãy nghe thật nhiều câu và cấu trúc ngữ pháp và dần dần bạn sẽ sử dụng chúng một cách chính xác và tự nhiên nhất.

Tuy vậy cũng không thể phủ nhận tầm quan trong của ngữ pháp. Với ngữ pháp cơ bản tốt. trước hết là bạn có thể lấy được chứng chỉ Toeic – chứng chỉ ngày càng quan trọng với sinh viên . Sau đó mới là phục vụ việc giao tiếp với người nước ngoài nếu có điều kiện

4.Học sai phương pháp

Học sai phương pháp là tình trạng xảy ra khá phổ biến của những người mới học tiếng Anh trong đó  từ vựng là phương pháp học sai nhiều nhất. Theo cách học truyền thống, sinh viên thường học từ vựng bằng cách viết ra những từ đơn lẻ, chép đi chép lại nhiều lần để nhớ từ mới nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, những từ vựng ấy đã “không cánh mà bay” ra khỏi đầu bạn.

Hay lại có những bạn sinh viên tập trung vào học từ vựng và cấu trúc câu mà không thực hành. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để học tiếng Anh, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình phương pháp học tập hiệu quả nhất. Nhưng cho dù bạn có lựa chọn phương pháp  nào đi chăng nữa thì hãy luôn nhớ rằng học bao giờ cũng phải đi đôi với thực hành.

5.Chỉ cần nói được không cần phát âm chuẩn

Phát âm là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong tiếng Anh thế nhưng đa phần người học lại chưa chú trọng đến vấn đề này. Nhiều bạn cho rằng chỉ cần có thể giao tiếp cho người đối diện hiểu là được còn phát âm thì không cần học!? Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Đa số những người học tiếng Anh ở Việt Nam đều nói theo kiểu Anh Việt có nghĩa là chỉ người Việt mới hiểu bạn đang nói gì còn người nước ngoài hay người bản ngữ thường gặp khó khăn trong việc giao tiếp và hiểu tiếng Anh của bạn.

Vì sao ư? Vì chúng ta phát âm không chuẩn nên người bản ngữ không hiểu chúng ta nói gì. Bên cạnh đó, phát âm không chuẩn cũng chính là nguyên nhân khiến “trình” nghe của bạn kém. Vì vậy, hãy gạt bỏ suy nghĩ không cần học phát âm ra khỏi đầu  ngay lập tức mà bắt tay vào học phát âm ngay nào.

6.Hay dịch khi nói

95% người Việt thường dịch tiếng Anh khi nói. Đây là căn bệnh cực kỳ phổ biến của người Việt. Thông thường khi muốn nói một câu tiếng Anh, các bạn thường dịch các từ ra tiếng mẹ đẻ sau đó lắp ghép vào câu hoàn chỉnh. Điều này ảnh hưởng đến suy nghĩ và phản xạ tiếng Anh của bạn.

Nếu bạn đang mắc phải một trong những lỗi trên hãy nhanh chóng sửa đổi và khắc phục những sai lầm đó. Chỉ cần nỗ lực phấn đấu , Athena tin tưởng rằng chắc chắn bạn sẽ thành công.

Bình luận - đánh giá
01 ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
02 FANPAGE