• 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 0246 661 66 44  
  • athenacenter.vn@gmail.com  

6 sai lầm “chết người” của sinh viên khi học tiếng Anh (p1)

Views 500 Lượt xem bình luận

Tháng 2 năm 2016,  Việt Nam chính thức gia nhập hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đây là bước đi quan trọng  trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế và được xem là cơ hội lớn để Việt Nam đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh. TPP sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt và nước ngoài. Vì vậy, tiếng Anh chính là chìa khóa giúp sinh viên hội nhập quốc tế, nâng cao khả năng cạnh tranh xin việc  nếu bạn muốn tìm được một công việc tốt với mức thu nhập xứng đáng.

Mặc dù rất nhiều sinh viên nhận thức được vai trò quan trọng của tiếng Anh và dành thời gian để trau dồi, rèn luyện môn ngoại ngữ này nhưng không phải ai cũng “tiêu hóa” được nó. Nhiều bạn sinh viên than thở học mãi tiếng Anh mà không xong, thậm chí có bạn thi lại 3-4 lần mà vẫn trượt.

bí quyết học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Tiếng Anh không khó như các bạn nghĩ, chỉ cần một chút chăm chỉ và có phương pháp học tập đúng đắn chắc chắn các bạn sẽ thấy ánh hào quang ở cuối con đường. Và nếu bạn muốn giành được vinh quanh, thì dưới đây là một số sai lầm của sinh viên khi học tiếng Anh mà bạn cần phải sửa ngay lập tức.

 

1.Xem tiếng Anh là một cực hình, ép buộc

 

“Tiếng Anh là môn học cực hình, đáng ghét” chính là suy nghĩ của nhiều sinh viên. Vì ngay trong suy nghĩ , nhiều bạn đã vô tình quy kết cho tiếng Anh tên gọi đáng thương “cực hình” nên nhiều sinh viên có tâm lý học tiếng Anh để đối phó với thi cử, bài vở trên lớp. Chính vì tâm lý đó mà các bạn không thể “yêu thương” học tốt ngoại ngữ này.

Không một ai có thể làm tốt một việc mà mình không yêu thích hay đam mê, vì vậy đừng xem tiếng Anh là một môn cứng nhắc, đáng sợ nữa mà hãy tìm niềm vui khi học tiếng anh có như vậy tiếng Anh mới có thể trở thành người bạn đồng hành cùng bạn chinh phục những ước mơ, hoài bão.

 

2.Tiếng Anh chỉ gần tốt nghiệp mới cần học

 

Nhiều sinh viên có suy nghĩ rằng “để dành” năm cuối mới cần đi học tiếng Anh vì học như thế mới không quên?! Đây là quan niệm vô cùng sai lầm và lệch lạc. Hãy học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Những năm đầu đại học chính là thời gian lý tưởng nhất để học vì các bạn chưa phải học những môn chuyên ngành và lượng kiến thức còn ít vì vậy sinh viên sẽ có nhiều thời gian để trau dồi tiếng Anh.

Còn những năm cuối đại học, bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu, thực tập hay tìm kiếm các cơ hội cho sự nghiệp tương lai. Nếu lúc này bạn mới bắt tay học tiếng Anh thì sẽ rất vất vả. Hãy nhớ tiếng Anh là cả một quá trình rèn luyện, tích lũy trong một thời gian dài mới trở nên thuần thục và thành thạo.

Bình luận - đánh giá
01 ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
02 FANPAGE