• 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 0246 661 66 44  
  • athenacenter.vn@gmail.com  

5 PHẦN MỀM LUYỆN PHÁT ÂM TIẾNG ANH CỰC HIỆU QUẢ

Views 893 Lượt xem bình luận

Phần mềm luyện phát âm tiếng Anh là một trong những công cụ đắc lực phục vụ cho việc học tiếng Anh giao tiếp, rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Với thiết kế phong phú và đa đạng, những phần mềm này không chỉ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm, nâng cao vốn từ vựng mà còn tạo ra môi trường học tập lý tưởng, khơi gợi hứng thú của bạn trong việc học tiếng Anh.

Bài viết dưới đây, Athena sẽ giới thiệu 5 phần mền luyện phát âm chất lượng nhất hiện nay, giúp bạn nói tiếng Anh “chuẩn không cần chỉnh”.

1. PRONUNCIATION POWER

PRONUNCIATION POWER là phần mềm luyện phát âm tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Chương trình học bao gồm bốn phần: bài học, bài tập, từ điển và trò chơi giúp bạn dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ bài.

Cách phát âm được hướng dẫn rất chi tiết

Điểm đặc biệt của phần mềm này là bạn không chỉ được nghe phát âm của từng từ một mà còn được hướng dẫn chi tiết cách phát âm thông qua những hình ảnh về cử động của vòm  miệng. Bên cạnh đó, với mỗi câu, phần mềm sẽ cung cấp cho bạn cách đọc có ngữ điệu và trọng âm giúp bạn nói trôi chảy hơn.

2. TALK IT

TALK IT hỗ trợ phát âm tiếng Anh, nâng cao khả năng đọc cũng như giúp bạn rèn luyện giao tiếp hiệu quả. Để sử dụng phần mềm này bạn chỉ cần copy đoạn văn bản tiếng Anh vào phần Type your text here! Và nhấn talk it để nghe cách phát âm chuẩn.

1

Điểm đặc biệt trên TALK IT bạn có thể tùy chọn các giọng đọc với  tốc độ đọc nhanh, chậm sao cho phù hợp. Phần mềm tải về sẽ hiển thị các tính năng: cao độ (Pitch), tốc độ đọc (Speed), chất lượng (Pitch Quality) và người đọc (Personality), vì vậy bạn có thể lựa chọn chế độ phù hợp với mình.

3. COOLSPEECH

       coolspeech-0

Phần mềm COOLSPEECH được thiết kế giống một đầu đĩa CD với các nút Play, Pause, Rewind, Fast forward, Stop. Với công nghệ nghe Text-to-Speech của Microsoft, bạn sẽ được nghe những phát âm và ngữ điệu chuẩn nhất. Với phần mềm này, bạn cũng có thể đổi giọng đọc và tốc độ đọc. Tuy nhiên, cấu hình của COOLSPEECH lại không mấy đa dạng và cuốn hút.

4. IZY SPEAK

IZY SPEAK là phần mềm luyện phát âm và nghe tiếng Anh online miễn phí. Phần mềm nhận diện phát âm này sẽ giúp bạn luyện tập cơ bản đến nâng cao, từ việc cho bạn biết mình phát âm sai, sửa như thế nào cho đến việc hướng dẫn cách đọc có ngữ điệu và trọng âm.

Izy Speak là một phần mềm hỗ trợ khá hiệu quả

Một tính năng vượt trội của phần mềm này là cho phép bạn thu âm lại một đoạn văn mẫu, chỉ ra cho bạn từng ký tự mà bạn phát âm không rõ hoặc sai so với văn mẫu. IZY SPEAK sẽ trở thành một sự lựa chọn hữu ích dành cho bạn.

5. ELSA SPEAK

English Language Speech Assistant là  một ứng dụng trên điện thoại nhận diện và phân tích giọng nói nhằm tăng khả năng tương tác thực tế với người học. ELSA Speak đã giành giải nhất một cuộc thi khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục tại Mỹ và được các chuyên gia đánh giá rất cao.

600x325_elsa2(neoteo

Với phần mềm này, bạn có thể luyện tập theo từng chủ đề. Sau khi nghe giọng mẫu, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng micro để thu âm giọng mình, ELSA sẽ giúp bạn kiểm tra phát âm của bạn, nếu đúng sẽ là chữ màu xanh, gần đúng cho chữ vàng và sai sẽ hiện chữ màu đỏ. Qua công đoạn này, bạn sẽ biết được trình độ phát âm của mình.

Trên đây là 5 phần mềm giúp bạn cải thiện khả năng phát âm. Hy vọng rằng, bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn học tốt!

 

 

Bình luận - đánh giá
01 ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
02 FANPAGE