• 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 0246 661 66 44  
  • athenacenter.vn@gmail.com  

4 bước quan trọng cần chuẩn bị trước kỳ thi TOEIC

Views 1435 Lượt xem bình luận

Để bài thi TOEIC đạt được điểm số tốt nhất, chắc chắn chúng mình cần có một sự chuẩn  bị thật kĩ càng. Ôn thi Toeic cần một quãng thời gian dài học tập. Muốn đạt được kết quả cao, cùng Anh ngữ Athena điểm qua 4 bước quan trọng sau đây.

1. Chuẩn bị kiến thức

Tất nhiên rồi, nếu không có kiến thức thì chắc chắn sẽ không thể làm bài tốt được. 2 ngày trước buổi thi, mình đã dành để hệ thống một lượt tất cả những kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, mẹo làm bài trong từng phần,…Sau khi đã lướt qua một lượt và tạm yên tâm, mình đã để đầu óc thư giãn, cất hết giáo trình và không nghĩ gì đến TOEIC nữa.

Mình thấy cách này rất hiệu quả, bởi ngày trước kì thi không phải là thời điểm lí tưởng để nạp thêm kiến thức nữa. Bên cạnh đó, nếu cố gắng nhồi nhét tất cả mọi thứ trong một thời gian ngắn mà không có sự chuẩn bị trước sẽ làm cho bạn trở nên mệt mỏi, chán nản khiến cho kết quả thi không được tốt.

1

2. Chuẩn bị tâm lí

Lấy bình tĩnh: Hồi hộp là tâm lí chung của tất cả các sĩ tử trước khi bước vào buổi thi TOEIC, thế nhưng tuyệt đối không nên mang theo tâm trạng này để bắt đầu làm bài thi. Hãy thật bình tĩnh, hít một hơi thật dài và tự tin vào kiến thức của mình các bạn nhé.

Trò chuyện: Một cuộc hội thoại ngắn giữa bạn với những anh, chị đã từng thi hay với những bạn ôn thi cùng mình cũng sẽ giúp bạn rút ra nhiều kinh nghiệm làm bài và cũng làm bạn quên đi nỗi lo sợ về kì thi trước mắt.

Thoải mái: Trước buổi thi, bạn nên giữ cho mình một tâm lý thoải mái nhất. Không quá quan trọng vấn đề điểm số.  Mình đã có thời gian ôn thi TOEIC từ rất lâu rồi mà. Yên tâm đi, điều đó sẽ giúp bạn tự tin và bình tĩnh làm bài hơn rất nhiều.

Tập trung: Trong bài thi sẽ có rất nhiều đoạn hội thoại dài, từ vựng mới, nếu không tập trung, bạn chắc chắn sẽ bị mất cơ hội ghi điểm. Mẹo thi TOEIC là mặc kệ những gì cản phá xung quanh mà làm bài với sự tập trung cao độ nhất có thể nhé.

3. Kiểm tra đồ dùng và các thủ tục

Hỏi thăm những anh, chị mới thi gần đây giúp mình nắm được các quy tắc trong phòng thi, tránh được bao bỡ ngỡ. Nói thật là mình chưa từng được chứng kiến một kì thi nào được kiểm định chặt chẽ và chuẩn bị chuyên nghiệp như thi TOEIC. Mọi vật dụng mang vào phòng thi như chứng minh thư,…đều được kiểm tra từng tí một, mà hơn nữa, trong lúc làm bài, chỉ hơi “ngọ nguậy” một chút thôi là cũng đủ để giám thì mời bạn đến kì thi sau luôn rồi.

Vì vậy, để tránh những sai lầm đáng tiếc, bạn cũng nên tìm hiểu những quy chế thi và thủ tục đăng kí nhé!

4. Chuẩn bị sức khỏe

Lời khuyên của mình cho các bạn chuẩn bị bước vào buổi thi là hãy ăn uống và nghỉ ngơi điều độ để có một thể trạng tốt nhất. Nhớ là đừng ăn hay uống đồ gì quá khó tiêu nhé. À thêm nữa, nếu như bạn bị ho hay bị ốm thì mình nghĩ cũng nên xin lùi ngày thi vì những điều đó không nhũng khiến khả năng của bạn bị hạn chế mà còn gây ảnh hưởng đến những bạn thi xung quanh nữa. Vì thế, hãy luôn giữ cho mình trạng thái tốt nhất để sẵn sàng chinh phục kì thi nha

Chúc các bạn may mắn

Bình luận - đánh giá
01 ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
02 FANPAGE