• 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 0246 661 66 44  
  • athenacenter.vn@gmail.com  

3 ĐIỀU GIÚP BẠN CÓ THÊM CẢM HỨNG TRONG VIỆC ÔN THI TOEIC?

Views 205 Lượt xem bình luận

Vốn khi con người ta khi tiếp xúc với những gì đã quá quen thuộc hàng ngày hay những khó khăn gặp phải sẽ khiến chúng ta nhàm chán và mất động lực trong cả quá trình. Vì vậy, nhiều khi để kiên trì đi được tới đích, bạn cũng phải tìm được niềm vui, cảm hứng cho mình trong những công việc ấy. Và giữ tinh thần cũng là một điều cực kì quan trọng trong quá trình ôn thi Toeic. Một tinh thần tốt sẽ giúp bạn kiên trì tiếp tục hay có thêm hứng thú để có thể hiểu bài một cách nhanh hơn.

Trong quá trình học, mỗi khi quá tải với những kiến thức mình luôn tìm đến 3 điều mang lại cho mình sự cảm hứng giúp mình có thêm động lực để tiếp tục và hoàn thành mục tiêu 700+ TOEIC . Hãy cùng mình xem 3 điều ấy là gì nhé!

điểm Toeic Hoàng Bích Ngọc

1. Cảm hứng từ âm nhạc

Khi bạn đã quá mệt mỏi với các kiến thức ngữ pháp khô khan, khó hiểu, khó nhớ hay là khối lượng từ vựng khổng lồ, nhìn đã thấy sợ khiến bạn dường như không thể tiếp nhận thêm gì và quá trình học dường như tra tấn bạn. Nếu vạy bạn hãy thử xóa bỏ đi những chán nản đó với cách học này nhé!

Chú ý rằng bạn không nên cố nhồi thêm kiến thức vào thời điểm này thay vào đó khi bạn mệt mỏi quá hãy dừng lại, đánh dấu lại những gì mình đã học vào, sau đó hãy pha một tách trà hoặc kèm thêm đồ ăn nhẹ tùy bạn và rồi bật một bài hát tiếng Anh  hay mà có thể rất lâu rồi bạn không nghe, hoặc cũng có thể là một bản hit đang được mọi người ưa thích. Hãy để tâm trí bạn thật thư giãn, chúng ta hãy cùng quên đi áp lực học bài và cùng tận hưởng giây phút này.

Sau khi đã quên đi những mệt mỏi, bạn hãy chú ý lời bài hát xem, chúng là gì nào, hình như có từ gì đó chúng ta đã biết cũng như những từ ta chưa biết, hãy cùng tra từ điển xem nhé. Ồ, hình như lại có một cấu trúc ta đã từng học, thì ra áp dụng vào trong thực tế cách sử dụng lại như thế này. Đó, thường quá trình học của mình mỗi khi mệt mỏi sẽ diễn ra như vậy. Với cách học này, bạn vừa có thể giải trí, vừa có thể học thêm những kiến thức vô cùng quý giá.

2. Cảm hứng đến từ những cuốn sách, truyện bạn yêu thích

Bạn vô cùng yêu những quyển sách và những câu chuyện, kiến thức chúng đem lại. Hay bạn cũng thích những cuốn truyện mang tính giải trí cao giúp bạn xả đi những căng thẳng trong quá trình ôn thi Toeic. Vậy tại sao bạn lại không thử đọc những cuốn sách hay truyện đó bằng tiếng Anh nhỉ. Chắc hẳn chúng sẽ có những ưu điểm rõ rệt như chủ đề đa dạng phong phú, nội dung lại chuẩn chỉnh khi đọc nguyên tác từ tác giả đúng không nào.

Đây cũng là một cách giải trí bạn có thể thử khi tạm thời “chán học” đấy! Mà công dụng thì lại vô cùng lớn khi từ vựng có thể nói là “tăng vèo vèo” sau mỗi cuốn sách. Bật mí là sau khi thi xong thì mình cũng “nghiện” đọc sách ngoại văn luôn đấy!

3. Những cuốn sổ tay mang phong cách của riêng bạn

Hẳn bạn sẽ rất thích thú với những kiến thức được trình bày thật độc đáo, dễ nhớ theo cách của riêng mình hay là sự ấn tượng ngay từ bìa và các trang giấy của cuốn sổ ấy. Đó là một cuốn sổ được tích lũy tất cả những kiến thức tiếng Anh hay ho mà bạn học được. Những từ mới, cấu trúc lạ hay, những lỗi sai kinh điển mà ta đã lặp lại rất nhiều mỗi khi làm bài tập hay luyện đề. Chắc hẳn với sự tuyệt đẹp lung linh cộng với lượng kiến thức đồ sộ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc sẽ khiến bạn có thêm rất nhiều động lực để luôn mang em ý đi theo và học đúng không nào. Lại một công đôi việc rồi ^^

Trên đây là 3 tips giúp mình có được những cảm hứng trong quá trình luyện thi Toeic. Có lẽ vì là một người thích quan sát và tiểu tiết nên những thứ rất nhỏ và tinh tế cũng đem lại cho mình cảm giác thoải mái và năng lượng để tiếp nhận thêm những kiến thức mới. Mong rằng chúng cũng có thể giúp cho bạn có được sự hứng thú ấy. Khi nào đã nhàm chán với phương pháp hiện tại thì hãy thử xem nhé!

Hoàng Bích Ngọc

https://www.facebook.com/bichngoc.856

Bình luận - đánh giá
01 ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
02 FANPAGE