Menu

Hotline: 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 046 661 66 44

Email: athenacenter.vn@gmail.com

Kinh nghiệm lựa chọn từ điển tiếng Anh

28/ 07/ 2015 Views 314 Lượt xem bình luận

Hầu hết mọi người đều quan điểm các từ điển đều giống nhau, vì chúng có cùng chức năng dịch nghĩa của từ. Tuy nhiên , trong một vài cuốn tử điển các phần quan trọng nhất như: Cách sử dụng, cách kết hợp từ , hàm nghĩa mà từ mang đến … không phải cuốn nào cũng có. Vì vậy việc lựa chọn từ điển là rất quan trọng.

   Tại các cửa hàng và các nhà sách có vô vàn loại từ điền khác nhau, nhưng không phải quyển từ điển nào cũng được kiểm duyệt để đảm bảo chất lượng. Chưa chắc những quyển có số lượng từ lớn như 75 nghìn từ hay 110 nghìn từ là sách tốt. Nhiều lúc học theo các từ điển không rõ ràng về nguồn gốc sẽ ảnh hưởng đến kiến thức của bạn.

698891-tumblr_mzviolfamrxvfko_-1398170374

   Để chọn từ điển chuẩn xác nhất trung tâm Athena khuyên các bạn  nên chọn từ điển của các nhà xuất bản có uy tín để mua, tốt nhất các bạn nên mua một quyển từ điển ngoại văn của các nhà xuất bản như Oxford, Longman, Macmilan, Cambridge, Collins… Các từ điển này tuy giá cao, nhưng lại cung cấp kiến thức chuẩn, ví dụ minh họa rõ ràng mà lại dễ dàng sử dụng và tiện dụng

   Để dùng từ điển ngoại thì các bạn cần có 1 lượng tiếng anh nhất định, nếu chưa dùng được từ điển ngoại thì bạn có thể dùng từ điển Anh-Anh-Việt của một số nhà xuất bản uy tín trong nước như nxb Văn hóa, hoặc của Viện Hàn lâm Ngôn ngữ học Việt Nam.

Chúc các bạn chọn được quyển từ điển ưng ý phù hợp với cá nhân.

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC


Ngoài phương pháp luyện thi TOEIC đạt hiệu quả thì Athena cũng cung cấp cho các bạn những tài liệu cực kỳ hữu ích để luyện TOEIC.

Tài liệu toeic
Tài liệu ngữ pháp
Tài liệu từ vựng
Tài liệu xem thêm