• 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 0246 661 66 44  
  • athenacenter.vn@gmail.com  
Kinh nghiệm làm part 6 Toeic của các sĩ tử đã đỗ trên 700

Kinh nghiệm làm part 6 Toeic

24/ 09/ 2016 Views 1842 Lượt xem bình luận

Part 6 Toeic (Incomplete Texts) là phần thi thử thách thí sinh hoàn thành những đoạn văn chưa hoàn chỉnh vì bài đọc của Part 6 có độ dài tương tự như bài đọc Single Passage ở Part 7. Nội dung bài đọc của phần thi này có hình thức đa dạng  như  thư tín, memo, fax, quảng cáo, báo cáo hoặc bài báo .

Part 6 bao gồm 4 bài đọc ngắn, mỗi bài có 3 câu còn thiếu cần điền vào chỗ trống. Chỗ trống cần điền có thể là 1 từ hoặc 1 cụm từ. Dưới mỗi câu hỏi có 4 sự lựa chọn, nhiệm vụ của thí sinh sẽ là tìm ra đáp án thích hợp nhất.

Phần thi Part 6 Toeic không chỉ kiểm tra  kiến thức ngữ pháp mà còn kiểm tra khối lượng từ vựng. Các kiến thức ngữ pháp chắc chắn  sẽ gặp trong phần thi này bao gồm:

minh họa part 6 toeic

  • Thì động từ
  • Cách dùng từ (word families). VD: success, succeed, successful, successfully…
  • Lựa chọn từ, trong đó có:
  • Trạng từ chỉ tần suất, adverb of frequency.
  • Từ nối, conjunctions/connectors.
  • Giới từ,
  • Các từ chuyển tiếp
  • Mệnh đề

Kinh nghiệm làm Part 6 Toeic

Hãy xác định thể loại của bài đọc, xem đó là email, memo, quảng cáo, feedback hay là thông báo. Xác định được thể loại của văn bản sẽ giúp bạn định hướng được nội dung.

-Xác định chỗ trống cần điền trong đáp án thuộc  kiến thức về từ vựng hay ngữ pháp. Nếu là  câu hỏi về ngữ pháp bạn chỉ cần đọc đoạn trước và sau chỗ trống là có thể tìm được đáp án mà không cần đọc hiểu hết cả bài. Để làm tốt câu hỏi này, thí sinh phải hiểu chính xác cách dùng thì, hòa hợp chủ vị, nắm chắc các kiến thức ngữ pháp khác. Ngoài ra, khi trả lời câu hỏi bạn cũng nên sử dụng các phương pháp loại suy để tiết kiệm thời gian và chọn được đáp án đúng nhanh nhất.

Nếu là câu hỏi về từ vựng, thí sinh cũng không cần dịch hết cả bài mà chỉ cần đọc và dịch lấy ý đoạn  trước hoặc sau chỗ trống. Để vượt “chướng ngại vật” này thành công không còn cách nào khác là bạn phải học tập và rèn luyện. Hãy luyện đọc thật nhiều, ghi ra những từ hay cụm từ mới, thường xuyên học lại từ vựng  của những bài trước có như vậy bạn mới có thể đạt được kết quả nhất trong part 6 nói riêng và toàn bộ bài thi Toeic nói chung.

Xem thêm :

Bí quyết học từ vựng để mau chóng đạt 500 Toeic cho người mất gốc

Tóm lại không có phương pháp cụ thể để làm part 6. Tuy nhiên nếu bạn làm tốt Part 5 thì bạn cũng sẽ đạt hiệu quả cao ở  Part 6 vì yêu cầu của 2 phần này là có nhiều điểm tương đồng nhau. Làm đề thật nhiều và học từ mới sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công ở bài thi Toeic.

 

BÌNH LUẬN