• 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 0246 661 66 44  
 • athenacenter.vn@gmail.com  
[Hot] Bí kíp chinh phục Part 5 Toeic

[Hot] Bí kíp chinh phục Part 5 Toeic

19/ 09/ 2016 Views 1794 Lượt xem bình luận

Trung tâm anh ngữ Athena xin gửi đến các sĩ tử bí kíp chinh phục Part 5 Toeic

Đối với nhiều thí sinh, Part 5 được xem là phần thi “cứu cánh” gỡ điểm cho các phần khác vì phần thi này không “khoai” như Part 7 hay dài như Part 6 mà chỉ bao gồm 40 câu trắc nghiệm ngắn . Tuy nhiên, để đạt được điểm cao trong  Part 5 Toeic thì không phải là chuyện đơn giản. Ở phần thi này đòi hỏi thí sinh không chỉ chắc về ngữ pháp mà còn phải có từ vựng phong phú cũng như khả năng đọc hiểu tốt thì mới có thể đạt được điểm số cao.

Áp lực lớn nhất mà bất cứ thí sinh nào cũng phải đối mặt trong kỳ thi Toeic chính là vấn đề về thời gian. Nhiều thí sinh do không biết cách phân bổ thời gian hợp lý, mất quá nhiều thời gian làm Part 5 nên dẫn đến hậu quả không  đủ thời gian làm bài, bỏ trống đáp án.

Vậy làm thế nào để vừa đạt được điểm cao trong Part 5 mà lại không bị sa đà, mất quá nhiều thời gian cho phần thi này? Đừng lo tất cả thủ thuật sẽ được Athena bật mí trong bài viết bí kíp chinh phục Part 5 Toeic dưới đây.

Part 5 Toeic bao gồm 40 câu hỏi nhưng thường chỉ có khoảng 10 câu hỏi dễ chỉ cần nắm chắc ngữ pháp là có thể làm được, 30 câu còn lại không chỉ kiểm tra kiến thức về ngữ pháp mà còn thử thách khả năng đọc hiểu cũng như vốn từ vựng của bạn.

Cách làm part 5

Chiến thuật giúp bạn vượt qua thử thách part 5 toeic đó là :

1.Trước tiên, bạn nên tìm hiểu đáp án cần điền vào chỗ trống thuộc dạng ngữ pháp hay từ vựng? Nếu là ngữ pháp thì hãy vận dụng các kiến thức đã học để làm loại câu hỏi này. Còn nếu là từ vựng thì bạn sẽ cần dịch nghĩa để chọn được đáp án đúng.

2.Đối với dạng câu hỏi về vị trí từ loại: đôi khi bạn không cần đọc hiểu hay dịch nghĩa để chọn đáp án mà chỉ cần để ý xem vị trí từ cần điền là danh từ, tính từ, động từ hay trạng từ….

Ví dụ:

Heavy rain caused the_____ of Taylor City’s third annual outdoor arts and crafts festival.

A.Cancel

B.Cancels

C.Cancelled

D.Cancellation

Câu hỏi này thuộc dạng ngữ pháp ( từ loại) nên chúng ta không cần dịch hiểu để tiết kiệm thời gian. Để chọn được đáp án đúng các bạn cần xem vị trí của từ loại trong câu là gì? Câu này chỗ trống đứng sau the và trước of => cần N=> chọn D

Hãy nhớ các quy tắc sau:

 • Giới từ + N nhưng nếu sau chỗ trống đã có N thì chọn V-ing
 • A/an/the/some/any/many/much/a lot of/ all/ most/ no/his/her…./ number -adj+N
 • Đứng trước N có thể N khác  ( khi chọn N phải để ý đến dạng số ít hay số nhiều, N chỉ người hay N chỉ vật)
 • Adj-N  phải ưu tiên chọn Adj gốc trước, nếu từ đó không có tính từ mới chọn V-ing/V ed.
 • No+adj+N
 • be- adv- pp/V-ing
 • Trợ động từ khuyết+ adv+ be+Ved/Vpp
 • Trợ động từ khuyết+ be+adv+Ved/Vpp
 • Be+adv+adj
 • Đứng đầu câu, trước dấu phẩy để bổ sung nghĩa cho cả câu : Adv, S+V.

3.Đối với dạng từ vựng: Dạng này bắt buộc thí sinh phải dịch hiểu để tìm được đáp án đúng.

4.Từ vựng + ngữ pháp

Đối với dạng câu hỏi nửa từ vựng nửa ngữ pháp không chỉ đòi hỏi thí sinh không chỉ có kiến thức ngữ pháp tốt mà khả năng đọc hiểu cũng phải khá.

Ví dụ:

All employees are required to ______ in the conference that will take place on next Friday .

 • A. Attend
 • B. Participate
 • C.Enjoy
 • D.Submit

Để chọn được đáp án đúng câu này, chúng ta cần dịch nghĩa. Từ trong chỗ trống cần điền phải điền có nghĩa là từ tham gia. Nhưng ở đây có 2 từ “attend” và “participate” đều có nghĩa là tham gia nhưng participate đi với giới từ in=> chọn B.

Tóm lại để làm tốt part 5 toeic, các bạn cần biết phân bổ và tận dụng thời gian hợp lý, ôn lại những kiến thức còn chưa chắc chắn và tăng tốc học từ vựng càng nhiều càng tốt. Nhưng có một nguyên tắc các bạn cần phải nhớ đó là học chất lượng hơn số lượng, sau mỗi lần làm đề hãy ghi lại những câu làm sai và giải thích tại sao câu này lại nên chọn đáp án đó. Có như vậy, bạn mới nắm chắc kiến thức và hiểu bài sâu.

Chúc các em học tập tốt!

BÌNH LUẬN