Menu

Hotline: 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 046 661 66 44

Email: athenacenter.vn@gmail.com

Điểm toeic 500-600

29/ 09/ 2017 Views 123 Lượt xem bình luận

 

Danh sách các học viên đạt 500-600 gần nhất

 • Ảnh thật Trần Bình Dương

   

  Ảnh thật Nguyễn Thị Phương

  Năm cuối đại học. Áp lực đủ thứ. Thực tập, khoá luận tốt nghiệp, xin việc làm, chứng chỉ các loại cần hoàn thành… TOEIC khi ấy cũng là một trong những áp lực rất lớn với mình.

  Ngày nào mình cũng theo 1 lịch trình dày đặc: đi thực tập, đi làm thêm, đi học,… Chưa kể tối về còn làm bài tập điều kiện, khoá luận nữa. Thế nên, khuôn mặt mình lúc nào cũng trong trạng thái lo lắng, thiếu ngủ. Nhưng tất nhiên, dù có áp lực đến đâu, vẫn luôn có 1 điểm sáng động lực cho mình, và động lực đó mang tên: ATHENA.

  Từ những ngày đầu…

  Đến Athena, ngay từ hôm đăng kí, mình đã cảm nhận được sự thân thiện và tích cực nơi đây.

  Hôm mình tới, mình đi xe máy. Trung tâm ở sát mặt đường nên mình loay hoay không biết để xe ở đâu. Chạy vào hỏi, chị ngồi đầu bàn cười tươi trả lời, cầm cái khoá xe ra, hướng dẫn mình để xe rồi tự tay khoá xe giúp mình. Chị nói chuyện với mình rất nhẹ nhàng, lấy cho mình cốc nước rồi hỏi mình một số vấn đề. Mình trình bày khá dài về nguyện vọng và mong muốn của mình khi học TOEIC, cùng với các vấn đề hạn chế mình gặp phải. Chị ấy kiên nhẫn lắng nghe hết, sau đó tư vấn cho mình, giúp mình đăng kí, hướng dẫn mình từ cách đi xe bus đến dặn dò về thời gian học.

  Chưa biết học như thế nào, nhưng chính sự tận tình, chu đáo của nhân viên Athena chính là điểm cộng to đùng mà trung tâm có được một cách rất tự nhiên ^^

   

  Đến những ngày đi học…

  Buổi đi học đầu tiên, ngay sau khi tan học ở trường, mình tới Athena luôn. Đường tắc, trời nóng bức, cảm giác mệt mỏi ghê gớm. Mình vừa mở cửa bước vào, chưa kịp định thần thì chị tư vấn hôm trước đã cười tươi chào mình: ”Em đến khai giảng đúng không? Em lên tầng 3 nhé! ” Cảm giác như mọi mệt mỏi biến mất ngay được vậy. Bất giác, mình mỉm cười đáp lại và chạy lên tầng 3.

  Từ buổi đầu, cô Vân Anh đã hỏi về mục tiêu của từng bạn và nói chuyện với mỗi bạn một chút. Chỉ là câu hỏi thôi nhưng cô thêm vào đó nụ cười cực dễ thương, cùng với sự tươi vui trong câu nói. Lớp khá đông, nhưng cô hỏi không bỏ sót 1 ai luôn nhé. Lần đầu tiên mình thấy học ở trung tâm mà được quan tâm đến thế. Nụ cười của chị tư vấn cùng với sự thân thiện, tươi trẻ của cô cũng ghi thêm trong mình những điểm cộng to đùng ^^.

  Sự thân thiện từ những điều bình dị

  Đó là buổi học đầu tiên. Những ngày sau, bạn sẽ còn bắt gặp những nụ cười của anh chị văn phòng làm nơi đây. Đôi khi đó còn là cái gật đầu của anh Hiếu giám đốc, hay của chị Trang trợ giảng đáp lại. Hôm nào đến sớm, gặp cô, cô còn cười hỏi: ”Ô đến sớm thế à?” Chỉ cần vài cử chỉ quan tâm nho nhỏ đó thôi, mình đã cảm giác nhẹ và đỡ áp lực hơn rồi. Ít nhất thì mình không phải một mình ở đây.

  Có 1 hôm mình đến sớm, chờ kiểm tra nghe, mình để ý thấy mọi người ở đây đều có thói quen chào hỏi rất lễ phép, và ai cũng bỏ ra chút ít thời gian tươi cười đáp lại. Mình đã đi làm thêm nhiều chỗ và không phải nơi nào cũng vậy, bỗng cảm thấy Athena như một gia đình vậy 😀 Chính bởi những điều nhỏ nhặt và đáng quý như vậy, mà Athena trở thành một nơi rất đỗi thân thương với bất kì ai, kể cả với học viên như mình.

  Kiểm tra và làm bài tập

  Hết giai đoạn 1, mình cùng cả lớp bước sang giai đoạn 2. Bài tập nhiều hơn, phần kiểm tra nghe cũng dài hơn hẳn. Lớp bắt đầu phải kiểm tra nghe 2 lần: 1 lần với chị trợ giảng, 1 lần với cô. Hôm nào lớp cũng có người ở lại muộn đến 10 rưỡi, thậm chí 11 giờ. Có hôm mình đến muộn, thế là kiểm tra miệng cũng muộn, 11 giờ rưỡi mới về. Lúc đó, cô và các chị trợ giảng mới kết thúc lớp, thu dọn đồ để chuẩn bị về. Chắc chẳng ai tin có nơi nào làm việc muộn như thế phải không ? Nhưng ở Athena thì có đấy.

  Có nhiều hôm mình làm mất tờ bài tập hay tờ từ mới, các chị cũng rất sẵn sàng cho mình xin thêm tờ mới mà không cáu gắt gì. Cô Vân Anh thì luôn tạo điều kiện học tối đa cho chúng mình. Trước khi làm hay chữa bài tập, cô đều hỏi: ”Có ai quên hay nghỉ buổi trước không để cô phát lại”. Sự để ý, tỉ mỉ, thân thiện ấy trong từng cách cư xử của trung tâm làm những bạn học viên như mình cảm thấy vô cùng thoải mái. Đúng là ” Các em chỉ cần học thôi, mọi thứ cứ để cô Vân Anh lo”

   

  Những ngày luyện đề…

  Những ngày luyện đề tới, lớp học giờ đây không chỉ là nơi xa lạ nữa. Lớp học và cô là một nơi rất đỗi thân quen, nơi có thể hỏi bài hay chia sẻ bất kì một thứ gì đó.

  Minh ghét nhất là bài tập phần Liên từ, nhiều từ giống nhau nên dễ làm nhầm lắm, làm nhiều lần vẫn cứ thi thoảng lại sai. Sau rồi mình hỏi cái Hà bên cạnh cách nhớ làm phần này sao cho dễ nhớ và không nhầm, Hà cũng rất chân thành chia sẻ và giúp đỡ mình. Hai đứa còn xin facebook của nhau để tiện trao đổi khi gặp những câu khó.

  Nhớ nhất là hôm mình phải đi thực tế xa 2 ngày, lại trùng đúng buổi luyện đề, phải xin nghỉ học. Đang theo lich ôn đều đặn, bỗng dưng nghỉ một buổi thôi, thấy hẫng vô cùng. Đi thưc tế cả ngày mệt, cũng không thể mang sách vở ra ngồi luyện đề được. Lôi điện thoại ra nhắn tin kêu ca, than thở nhớ lớp với cô, cứ nghĩ chẳng bao giờ cô trả lời đâu, cô bận mà. Thế mà đến tối muộn thì điện thoại ting ting. Cô trả lời lại, mình thấy vui khôn xiết^^. Hai cô trò chuyện trò một lát. Rồi cô dặn đi ngủ và buổi sau nhớ đi học nhé. Đúng là ở Athena, chưa bao giờ mình có cảm giác lạc lõng và chỉ có một mình.

   

  Về với Athena…

  Những ngày luyện đề kết thúc, tụi mình đi thi. Cả nhóm luyện đề điểm cũng cao lắm, mình thì đạt 735. Nếu không phải là Athena, chưa chắc mình đã có một nơi thoải mái, dễ chịu, luôn có người đồng hành, chia sẻ để có động lực đi học và đạt kết quả như vậy. Nhận điểm thi trên tay, tụi mình lại hẹn nhau về với Athena để cảm ơn cô và trung tâm. Chỉ về để cảm ơn mọi người mà bỗng dưng được trao học bổng một cách trân trọng, cảm thấy xúc động lạ luôn ấy. Hóa ra mình đã quên mất cam kết từ đầu khóa của trung tâm. Mình đạt 735, đạt học bổng 100% lệ phí thi TOEIC.

   

  Bằng tất cả sự biết ơn và yêu thương, em xin gửi lời cảm ơn tới cô Vân Anh và trung tâm đã giúp đỡ em rất nhiều. Cảm ơn bởi sự chân thành, thân thiện và tích cưc nơi đây.

  Nếu hỏi mình TOEIC nên học ở đâu, chắc chắn mình sẽ trả lời: Athena.

  Nếu cho mình chọn lại, chắc chắn mình vẫn chọn Athena.

  Liên hệ với mình tại:

   


 • Bạn đã bao giờ tự hỏi chính bản thân mình rằng: Mình đã cố gắng hết sức một lần chưa? Giới hạn của mình tới đâu? Mình cố gắng bao nhiêu là đủ ? Và câu trả lời của chính mình là có. Mình đã cố gắng hết sức trong việc luyện thi Toeic. Bạn nghĩ một đứa từ không biết gì tiếng Anh và rồi đạt được 770 điểm Toeic thì cần bao nhiêu thời gian là đủ. Một năm, chín tháng hay lâu hơn vậy. Rất may mắn là với mình khoảng thời gian ấy ngắn hơn rất nhiều so với các bạn khác.

  Nhờ sự nỗ lực, cố gắng của bản thân cũng như chọn được một môi trường phù hợp nên mới có sự đột phá ấy. Các bạn có muốn biết cách học hay phương pháp của mình như thế nào để đạt được số điểm 770 Toeic trong vòng hơn 5 tháng. Qua bài viết này mình sẽ chia sẻ điều đó vì vậy hãy đọc tiếp bên dưới nhé!

  điểm toeic Vũ Thu Hà

  Hành  trình học tiếng Anh vất vả

  Mình có một quá khứ không mấy êm đềm với tiếng Anh. Dù được học khá sớm từ tiểu học nhưng mình chưa một lần thấy hứng thú hay yêu thích. Cộng với việc nhồi nhét ngữ pháp, từ vựng từ các thầy cô nên khi đó mình rất ghét tiếng Anh. Nhưng như bạn cũng thấy, trong thời đại này tiếng Anh là một điều kiện gần như bắt buộc để có thể tốt nghiệp đại học hay tìm kiếm việc làm. Và trường đại học của mình cùng yêu cầu chuẩn đầu ra về tiếng Anh.

  Nhưng đến đầu năm thứ tư,mình mới bắt đầu nghĩ đến việc học thi Toeic để ra trường. Sau đó mình đã lên trên mạng tìm kiếm, hỏi thăm khắp mọi người những trung tâm uy tín. Vì cũng vội vàng mà không tìm hiểu kỹ nên khoảng thời gian đó mình cũng đăng kí một số trung tâm không tốt lắm. Và bỏ dở 2 khóa đã đăng kí, sau đó thấy khá thất vọng và hoang mang. Cộng với những công việc của một sinh viên năm cuối, khoảng thời gian đó mình rất áp lực. Nên đã tạm ngừng mọi thứ một thời gian và nghỉ ngơi, lấy lại bình tĩnh.

   

  Biết đến Athena khi đi thực tập

  May sao, trong chỗ mình thực tập có một chị giới thiệu cho trung tâm Athena. Chị đã học ở đó và thi đạt được kết quả khá tốt. Mình cũng rất băn khoăn vì trước đó đi học mấy trung tâm mà không theo được. Nhưng dù sao cũng không mất gì, nên mình quyết tâm đi học thử. Sau đó thấy phương pháp tại trung tâm phù hợp với bản thân nên mình đã đăng kí học luôn tại đây.

  Vì mình mất gốc tiếng Anh nên việc học tại trung tâm rất quan trọng. Mình mất khoảng một tháng để lấy lại những kiến thức căn bản về ngữ pháp cộng với nạp thêm từ vựng. Phần này chủ yếu là học trên lớp và làm bài tập chăm chỉ là ổn. Trung tâm có lộ trình sẵn cho học viên. Mục tiêu của bạn là bao nhiêu thì sẽ được ôn luyện với mục tiêu đó.

  Hơn nữa còn một điểm cộng là tài liệu rất đầy đủ. Cô thì nhiệt tình, giải đáp thắc mắc của học viên mọi lúc. Học tại trung tâm thì bạn sẽ kỷ luật hơn, không được lười biếng vì có đội ngũ trợ giảng kiểm tra bài tập mỗi buổi học. Vì thế mà level tăng rất nhanh luôn.

  Sau khi chia sẻ lý do ôn thi Toeic thì mình sẽ chia sẻ phương pháp ôn thi của bản thân cho các bạn nhé. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người. Với mình thì ba vấn đề cốt lõi của bài reading Toeic là ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng nghe tốt. Và làm sao để có thể giải quyết được ba vấn đề này, thì đây là bí quyết của mình:

   

  Cách bạn ấy đối phó với từng kĩ  năng trong bài thi Toeic

  Ngữ pháp:

  Rất nhiều bạn đặt nặng vấn đề này, mình biết vì mình thấy nhiều bạn hay hỏi những câu hỏi về ngữ pháp. Nhưng khá buồn cho các bạn là TOEIC không đi sâu vào ngữ pháp nhiều như vậy. Mà từ vựng mới là điểm chính của bài thi TOEIC. Trong bài thi của mình vừa rồi phần Part 5 ngữ pháp rất dễ, nhưng khoảng nửa bài là bài tập từ vựng. Phần này trước mình học ở trung tâm thì cô dạy khá đầy đủ. Và mình chỉ tập trung một số phần như các loại từ (danh từ, tính từ, động và trạng từ). Bạn nên chú ý đến: đuôi của mỗi loại từ, vị trí trong câu thế nào và thành phần trong một câu. Một điều nữa trong ngữ pháp bạn cần chú ý đến nữa là mệnh đề quan hệ ( rất quan trọng).

  Từ vựng:

  Đây sẽ là phần quan trọng và quyết định điểm thi Toeic của bạn. Chắc bạn nên biết một sự thật là: từ vựng càng nhiều thì điểm càng cao. Hãy thử nghĩ xem: nếu bạn đọc một đề thi như tiếng Việt mà không làm được thì trừ khi tiếng Việt của bạn có vấn đề đúng không nào. Bạn có thể học trước 3000 từ vựng thông dụng hay 600 từ vựng toeic, 1000 2000 3000 cụm từ toeic. Tùy mỗi bạn sẽ có tài liệu học từ vựng khác nhau hoặc như mình. Mình được học từ vựng khá kỹ ở trung tâm, lại còn được kiểm tra lại nhiều lần nên rất nhớ.

  Kỹ năng nghe:

  Phần này mình không có bí quyết gì nhiều vì với bản thân mình chỉ có nghe chép chính tả thật nhiều thì sẽ có kỹ năng nghe tốt. Nhiều bạn vì không nghe nhiều nên đi thi thường không nghe hết được câu và bắt từ để chọn đáp án đúng. Nhưng làm như vậy rất may rủi vì đề bài rất hay lừa . Hoặc bạn sẽ không biết chọn đáp án nào đâu vì dường như cả 4 đáp án đều đúng.

  Mong rằng những điều mình chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn tìm ra cách học phù hợp với bản thân. Chinh phục Toeic là một điều không quá khó. Với một đứa không quá xuất sắc hay thông minh như mình cũng đã hoàn thành thì bạn hãy tin rằng bạn cũng có thể làm được. Chỉ cần bạn cố gắng hết sức. Cứ gõ cửa sẽ mở! Và nếu có khó khăn trong quá trình luyện thi thì có thể hỏi mình theo link bên dưới nhé!

Danh sách các học viên tiêu biểu tại Athena từ ngày đầu thành lập theo các trường:

Bình luận - đánh giá

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC


Ngoài phương pháp luyện thi TOEIC đạt hiệu quả thì Athena cũng cung cấp cho các bạn những tài liệu cực kỳ hữu ích để luyện TOEIC.

Tài liệu toeic
Tài liệu ngữ pháp
Tài liệu từ vựng
Tài liệu xem thêm