>
 • 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 0246 661 66 44  
 • athenacenter.vn@gmail.com  
Danh sách học viên Athena có điểm toeic từ 500 tới 600 mới nhất

Điểm toeic 500-600

Views 594 Lượt xem bình luận

Danh sách các học viên đạt 500-600 gần nhất

 • Những tips ”nhỏ mà có võ” để đạt 575 TOEIC từ mất gốc

  Có phải bạn đang cố gắng rất nhiều mà vẫn không nghe được? hay bạn nghe được nhưng cuối cùng vẫn không trả lời được câu hỏi vì….không nhớ người ta vừa nói gì? Có phải bạn đang muốn cải thiện phần đọc – hiểu mà không biết bắt đầu từ đâu? Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề này thì bạn cũng từng giống mình đó. Để đạt được 575 TOEIC từ mất gốc, bạn không chỉ cần có sự kiên trì và cố gắng, mà cần phải nắm được những tips ”nhỏ mà có võ” nữa nhé . Dưới đây là những kinh nghiệm mà mình rút ra được sau quá trình ôn thi TOEIC để đạt 575 điểm, hi vọng rằng nó sẽ hữu ích với các bạn.

  Nguyễn Thị Lan Hương

  I. Tips cho phần Listening.

  1. Part 1:

  Đề bài sẽ cho bạn 10 bức tranh/ảnh và 4 câu nghe miêu tả về bức tranh đó . Nhiệm vụ của bạn là phải chọn đáp án miêu tả đúng nhất với hình ảnh được cho. Trước khi nghe phần này, bạn hãy chuẩn bị sẵn các đáp án có thể nghe được bằng cách trả lời câu hỏi: What, When, Where, Which, How, Why, How much… Đừng quên các những chi tiết nhỏ bởi bài thi thường đánh vào những chi tiết đó đấy nhé!

  2. Part 2:

  Đây là các câu từ 11 – 40, là các câu hỏi Yes/No, When, Where, Why, What, How hay đơn thuần là một câu tường thuật về một vấn đề nào đó. Ở part 2 này, bạn hãy chú ý vào các từ để hỏi. Theo kinh nghiệm của mình, chỉ cần nghe được các từ đó là khả năng trả lời câu hỏi là 80% rồi nhé!

  3. Hai phần còn lại

  Hai phần còn lại là các đối thoại/ độc thoại ngắn và câu trả lời được cho sẵn A, B, C, D. Trong phần này, bạn hãy tranh thủ thời gian băng đang đọc hướng dẫn để đọc các câu hỏi và câu trả lời cho sẵn. Việc này sẽ giúp bạn hình dung về nội dung của đoạn băng sắp được đọc và định hướng xem nên nghe tập trung vào đâu. Nhập tâm vào câu chuyện của các đoạn đối thoại/độc thoại ngắn và nắm bắt những keyword là điều nên làm nếu bạn muốn được điểm cao phần này. Keyword sẽ giúp bạn nhớ toàn bộ đoạn nghe và trả lời câu hỏi dễ dàng hơn.

  4. Các từ đồng âm

  Các từ đồng âm   là những từ sẽ đánh lừa bạn. Bên cạnh đó, phần nghe có rất nhiều từ đồng nghĩa, trái nghĩa, bạn phải hiểu và nắm chắc được chúng, nếu không sẽ mất điểm một cách đáng tiếc đó nhé! Ngoài ra, một điểm đáng lưu ý là những câu giống như câu hỏi thường không phải đáp án đúng.

  5. Lưu ý khi nghe

  Đừng cố gắng nghe hết từng từ mà hãy cố gắng nghe 3 thành phần chính: S – V – O bởi người bản xứ đọc có rất  nhiều chỗ lướt. Khi bạn học script hoặc chép chính tả thì nó rất rõ ràng. Nhưng trên thực tế, người bản xứ thường nuốt âm và nói phụ thuộc rất nhiều cảm xúc.

  Ví dụ nhé: Khi viết, bạn viết là ”want to” nhưng bạn sẽ băng nói là ”wanna”, hoặc bạn viết ”I will” nhưng trên thực tế, bạn khó có thể nghe được từ ”will” vì họ đã nuốt chữ rồi. Trong trường hợp bạn không nghe được, hãy tin vào trực giác của mình để chọn đáp án đúng nhé. Đừng bỏ qua bất kì câu nào!

  Đó là 5 chú ý cho phần nghe, vậy phần Đọc  – hiểu thì sao? Hãy cùng theo dõi phần dưới nhé!

  II. Những điểm đáng lưu ý phần Đọc – hiểu.

  1. Part 5 và 6 là phần điền vào chỗ trống.

  Bạn hãy ưu tiên theo thứ tự ”ngữ pháp trước, ngữ cảnh sau và ngữ nghĩa cuối”. Nó sẽ giúp bạn tránh tình trạng bối rối  nếu như không biết từ mới. Khi nội dung bài đưa cho bạn một đoạn quảng cáo, thông tin tuyển dụng hay một bài báo…, thường thì đáp án cho các câu trả lời sẽ theo thứ tự từ trên xuống của đoạn văn nhé.

  2. Hãy bổ sung vốn từ vựng hàng ngày.

  Bạn không cần học quá nhiều, chỉ cần 5 từ một ngày là được rồi. Ngoài việc học từ mới từ phần bài tập ra, bạn có thể bổ sung vốn từ vựng từ cuốn The Oxford 3000 words hay Barron’s 600 essential words for the Toeic nhé! Đề thi TOEIC chủ yếu thuộc các lĩnh vực như Kinh tế, thương mại, Marketing,… nên bạn hãy dành thời gian tập trung để ôn phần này nhé!

  3. Khi học từ mới

  Bạn hãy học theo cụm từ đừng học theo từ lẻ, rất dễ quên nhé. Việc học từ theo cụm còn giúp bạn làm bài tập điền từ rất tốt nữa :D.

  4. Phần đọc hiểu

  Điều quan trọng không kém khi bạn làm phần đọc – hiểu chính là phải biết phân bổ thời gian làm bài. Hãy dành thời gian cho phần 5, 6 khoảng 25 – 30 phút, thời gian còn lại để dành cho part 7. Hầu hết các bạn đều mệt và muốn buông xuông ở 20 câu cuối. Nếu bạn có thể hoàn thành tốt 20 câu cuối này, điểm của bạn sẽ tăng đáng kể đấy. Hãy giữ vững phong độ nhé!

  Trên đây là những tips nho nhỏ mà mình sử dụng khi ôn thi TOEIC từ mất gốc đến khi đạt 575 TOEIC. Mong bài viết sẽ hữu ích với các bạn.

  Nếu có gì thắc mắc, hãy liên hệ với mình – Nguyễn Thị Lan Hương nhé. Facebook mình đây nhé: https://www.facebook.com/profile.php?id=100009784962265


 • Bạn đã bao giờ tự hỏi chính bản thân mình rằng: Mình đã cố gắng hết sức một lần chưa? Giới hạn của mình tới đâu? Mình cố gắng bao nhiêu là đủ ? Và câu trả lời của chính mình là có. Mình đã cố gắng hết sức trong việc luyện thi Toeic. Bạn nghĩ một đứa từ không biết gì tiếng Anh và rồi đạt được 770 điểm Toeic thì cần bao nhiêu thời gian là đủ. Một năm, chín tháng hay lâu hơn vậy. Rất may mắn là với mình khoảng thời gian ấy ngắn hơn rất nhiều so với các bạn khác.

  Nhờ sự nỗ lực, cố gắng của bản thân cũng như chọn được một môi trường phù hợp nên mới có sự đột phá ấy. Các bạn có muốn biết cách học hay phương pháp của mình như thế nào để đạt được số điểm 770 Toeic trong vòng hơn 5 tháng. Qua bài viết này mình sẽ chia sẻ điều đó vì vậy hãy đọc tiếp bên dưới nhé!

  điểm toeic Vũ Thu Hà

  Hành  trình học tiếng Anh vất vả

  Mình có một quá khứ không mấy êm đềm với tiếng Anh. Dù được học khá sớm từ tiểu học nhưng mình chưa một lần thấy hứng thú hay yêu thích. Cộng với việc nhồi nhét ngữ pháp, từ vựng từ các thầy cô nên khi đó mình rất ghét tiếng Anh. Nhưng như bạn cũng thấy, trong thời đại này tiếng Anh là một điều kiện gần như bắt buộc để có thể tốt nghiệp đại học hay tìm kiếm việc làm. Và trường đại học của mình cùng yêu cầu chuẩn đầu ra về tiếng Anh.

  Nhưng đến đầu năm thứ tư,mình mới bắt đầu nghĩ đến việc học thi Toeic để ra trường. Sau đó mình đã lên trên mạng tìm kiếm, hỏi thăm khắp mọi người những trung tâm uy tín. Vì cũng vội vàng mà không tìm hiểu kỹ nên khoảng thời gian đó mình cũng đăng kí một số trung tâm không tốt lắm. Và bỏ dở 2 khóa đã đăng kí, sau đó thấy khá thất vọng và hoang mang. Cộng với những công việc của một sinh viên năm cuối, khoảng thời gian đó mình rất áp lực. Nên đã tạm ngừng mọi thứ một thời gian và nghỉ ngơi, lấy lại bình tĩnh.

  Biết đến Athena khi đi thực tập

  May sao, trong chỗ mình thực tập có một chị giới thiệu cho trung tâm Athena. Chị đã học ở đó và thi đạt được kết quả khá tốt. Mình cũng rất băn khoăn vì trước đó đi học mấy trung tâm mà không theo được. Nhưng dù sao cũng không mất gì, nên mình quyết tâm đi học thử. Sau đó thấy phương pháp tại trung tâm phù hợp với bản thân nên mình đã đăng kí học luôn tại đây.

  Vì mình mất gốc tiếng Anh nên việc học tại trung tâm rất quan trọng. Mình mất khoảng một tháng để lấy lại những kiến thức căn bản về ngữ pháp cộng với nạp thêm từ vựng. Phần này chủ yếu là học trên lớp và làm bài tập chăm chỉ là ổn. Trung tâm có lộ trình sẵn cho học viên. Mục tiêu của bạn là bao nhiêu thì sẽ được ôn luyện với mục tiêu đó.

  Hơn nữa còn một điểm cộng là tài liệu rất đầy đủ. Cô thì nhiệt tình, giải đáp thắc mắc của học viên mọi lúc. Học tại trung tâm thì bạn sẽ kỷ luật hơn, không được lười biếng vì có đội ngũ trợ giảng kiểm tra bài tập mỗi buổi học. Vì thế mà level tăng rất nhanh luôn.

  Sau khi chia sẻ lý do ôn thi Toeic thì mình sẽ chia sẻ phương pháp ôn thi của bản thân cho các bạn nhé. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người. Với mình thì ba vấn đề cốt lõi của bài reading Toeic là ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng nghe tốt. Và làm sao để có thể giải quyết được ba vấn đề này, thì đây là bí quyết của mình:

  Cách bạn ấy đối phó với từng kĩ  năng trong bài thi Toeic

  Ngữ pháp:

  Rất nhiều bạn đặt nặng vấn đề này, mình biết vì mình thấy nhiều bạn hay hỏi những câu hỏi về ngữ pháp. Nhưng khá buồn cho các bạn là TOEIC không đi sâu vào ngữ pháp nhiều như vậy. Mà từ vựng mới là điểm chính của bài thi TOEIC. Trong bài thi của mình vừa rồi phần Part 5 ngữ pháp rất dễ, nhưng khoảng nửa bài là bài tập từ vựng. Phần này trước mình học ở trung tâm thì cô dạy khá đầy đủ. Và mình chỉ tập trung một số phần như các loại từ (danh từ, tính từ, động và trạng từ). Bạn nên chú ý đến: đuôi của mỗi loại từ, vị trí trong câu thế nào và thành phần trong một câu. Một điều nữa trong ngữ pháp bạn cần chú ý đến nữa là mệnh đề quan hệ ( rất quan trọng).

  Từ vựng:

  Đây sẽ là phần quan trọng và quyết định điểm thi Toeic của bạn. Chắc bạn nên biết một sự thật là: từ vựng càng nhiều thì điểm càng cao. Hãy thử nghĩ xem: nếu bạn đọc một đề thi như tiếng Việt mà không làm được thì trừ khi tiếng Việt của bạn có vấn đề đúng không nào. Bạn có thể học trước 3000 từ vựng thông dụng hay 600 từ vựng toeic, 1000 2000 3000 cụm từ toeic. Tùy mỗi bạn sẽ có tài liệu học từ vựng khác nhau hoặc như mình. Mình được học từ vựng khá kỹ ở trung tâm, lại còn được kiểm tra lại nhiều lần nên rất nhớ.

  Kỹ năng nghe:

  Phần này mình không có bí quyết gì nhiều vì với bản thân mình chỉ có nghe chép chính tả thật nhiều thì sẽ có kỹ năng nghe tốt. Nhiều bạn vì không nghe nhiều nên đi thi thường không nghe hết được câu và bắt từ để chọn đáp án đúng. Nhưng làm như vậy rất may rủi vì đề bài rất hay lừa . Hoặc bạn sẽ không biết chọn đáp án nào đâu vì dường như cả 4 đáp án đều đúng.

  Mong rằng những điều mình chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn tìm ra cách học phù hợp với bản thân. Chinh phục Toeic là một điều không quá khó. Với một đứa không quá xuất sắc hay thông minh như mình cũng đã hoàn thành thì bạn hãy tin rằng bạn cũng có thể làm được. Chỉ cần bạn cố gắng hết sức. Cứ gõ cửa sẽ mở! Và nếu có khó khăn trong quá trình luyện thi thì có thể hỏi mình theo link bên dưới nhé!

Danh sách các học viên tiêu biểu tại Athena từ ngày đầu thành lập theo các trường:

BÌNH LUẬN

Bình luận - đánh giá
01 ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN


02 FANPAGE