• 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 0246 661 66 44  
 • athenacenter.vn@gmail.com  
Danh sách học viên đạt 800 đến 900 điểm Toeic mới nhất tại Athena

Điểm thi toeic 800-900

30/ 09/ 2017 Views 1114 Lượt xem bình luận

Danh sách học viên đạt điểm thi toeic từ 800 tới 900 điểm mới nhất

 • Trong bài thi TOEIC, bạn chỉ có 45 phút để chinh phục 100 câu hỏi phần Listening. Luyện nghe TOEIC thật tốt chính là chìa khóa giúp bạn đạt điểm cao trong kì thi TOEIC. Vậy bạn có thắc mắc phương pháp và bí quyết nào làm được điều đó không? Hôm nay, Hoa sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết đó nhé. Hi vọng rằng những chia sẻ của mình – 1 cô gái đạt 810 TOEIC với …. điểm Listening sẽ giúp ích các bạn!

  27654930_824501037737928_3364571732988419172_n

  1. Nguyên tắc chọn sách luyện nghe và ”mở lòng” với tiếng Anh.

  Nếu luyện nghe tiếng Anh với sách, giáo trình, bạn hãy học những giáo trình vừa sức, đừng chọn sách quá khó hoặc dễ. Bạn có thể test bằng cách thử làm 1 bài trong cuốn sách. Nếu đúng khoảng 60 – 70% thì cuốn sách đó phù hợp với bạn. Khi học TOEIC, Hoa có sử dụng cuốn Longman New Real TOEIC – Actual tests for Listening Comprehension để ôn luyện thêm. Nếu bạn nào chăm chỉ, có mục tiêu TOEIC cao, bạn có thể luyện thêm cuốn 1000 Listening Comprehension practice test items for the New TOEIC Test.

  Khi luyện nghe tiếng Anh, nhiều bạn chỉ học từ một số giáo trình hoặc sách nào đó. Bởi sách hoặc giáo trình thường chỉ là phần hướng dẫn cơ bản, điều này sẽ làm bạn bị động trong việc luyện nghe. Để đạt được điểm cao, hãy ”giành” lại thế bị động bằng cách quan tâm đến tất cả mọi thứ liên quan đến tiếng Anh như bài hát, phim ảnh, bản tin quảng cáo,.. Hãy ”mở lòng” ra với mọi thứ liên quan đến việc luyện nghe tiếng Anh nhé! Hoa đã ”mở lòng” ra với tiếng Anh bằng cách nghe nhạc US/ UK, xem How I met your mother. Bạn có thể tham khảo nhé!

  2. Chăm chỉ luyện tập.

  ”Dục tốc bất đạt”. Để đạt được điểm cao phần nghe, bạn không thể luyện tập nhồi nhét, ngày một ngày hai mà mong kết quả cao. Bạn cần phải đầu tư một khoảng thời gian nhất định mới có thể cải thiện kĩ năng nghe. Mỗi ngày, Hoa  thường dành 1 – 2 tiếng để học riêng phần Listening. Mình thường đọc to những bài đọc TOEIC và tập đọc theo lời thoại trong bài nghe. Ban đầu hơi ngại nhưng mình quen dần và cảm thấy trình độ được cải thiện hẳn. Bởi được đọc thành tiếng, bạn có thể luyện được phát âm, ngữ điệu, cách nối âm và nhớ chính xác được nội dung nói.

  3. Không chỉ nghe, hãy hiểu nghĩa.

  Part 3 và 4 trong bài thi TOEIC đòi hỏi bạn tăng tốc tốc độ nghe và take note được ý thật nhanh. Bạn phải hiểu được nghĩa của bài nói, bạn mới có thể làm tốt được phần này. Vậy phải luyện nghe thế nào để có thể hiểu được nghĩa của chúng. Hãy làm thử theo gợi ý của mình thế này nhé!

  – Đầu tiên, bạn hãy nghe cả đoạn văn, nắm được keyword, đoán sơ qua về bối cảnh bài nghe. Sau đó, hãy nghe đi nghe lại, hiểu thật kĩ bài nói. Tuy lúc đi thi, bạn chỉ được nghe 1 lần, nhưng việc luyện tập nghe đi nghe lại nhiều lần sẽ cải thiện trình độ của bạn rất nhiều.

  – Bạn có thể luyện nghe thông qua một bài hát. Ban đầu bạn chỉ nghe giai điệu của chúng, nhưng ở lần sau, bạn hãy thử cố gắng hiểu lời bài hát. Luyện tập tương tự như vậy với các bản tin hình.

  2 (38)

  4. Tận dụng triệt để Script.

  Một trong những bí quyết làm nên điểm cao Listening chính là tận dụng triệt để Script. Vậy nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng. Hoa sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết sử dụng script hiệu quả nhé. Nếu vốn từ vựng của bạn chưa nhiều, hãy luyện nghe bằng cách sử dụng script trước khi làm bài. Lọc hết từ mới, nghe riêng chúng. Học thuộc script rồi làm bài. Sau khi làm bài, hãy kiểm tra lại bài nếu có chỗ sai bằng script.

  Nếu bạn đã có vốn từ vựng kha khá, thì hãy xem scrpit như một giải pháp cuối cùng. Cố gắng nghe thật nhiều lần, nghe kĩ và làm bài trước khi xem script. Điều này sẽ giúp bạn không phụ thuộc vào script. Nếu có thời gian, hãy sử dụng phương pháp chép chính tả để luyện nghe. Điều này sẽ rèn luyện cả khả năng writting sau này.

  Trên đây là những chia sẻ của Hoa sau khi đã thi TOEIC Listening. Nếu có thắc mắc nào cần liên hệ, bạn hãy nhắn qua facebook của mình nhé: https://www.facebook.com/profile.php?id=100007921786656&fref=mentions

  [/restab title]

  điểm toeic Trần Phương Dung

  Hi các bạn, tên mình là Trần Phương Dung. Mình vừa đạt 820 TOEIC sau thời gian ”ăn hành” nhiệt tình của cô Vân Anh tại Athena. Mình đã mất hơn 6 tháng để chinh phục số điểm này. Sau kì thi này, mình cũng muốn review lại một chút, tiện thể chia sẻ với các bạn cách học của mình. Quãng thời gian 6 tháng khá dài, nhưng mình sẽ ”tóm gọn” chỉ qua 4 bước dưới đây thôi. Mong là nó hữu ích với các bạn.

  Bước 1: Test trình độ hiện tại.

  Sự ”mơ hồ” và ”mông lung” sẽ giết chết quyết tâm và động lực học khi bạn không biết mình đang ở đâu. Có những bạn mất gốc nhưng lại học lớp hơn trình độ, bạn ấy sẽ chới với và càng chán nản việc học tiếng Anh. Có những bạn không mất gốc nhưng học lớp từ con số 0; bạn vừa mất thời gian, vừa mất công sức, tiền bạc. Bạn hãy định vị xem mình ở đâu bằng cách làm các bài test TOEIC; từ đó có thể định hướng rõ ràng những gì cần ôn luyện.

  Bạn có thể làm Test TOEIC Mini 50 câu. Bài test này được các chuyên gia ETS nghiên cứu và phát hành nên được đảm bảo về chất lương bài thi, bạn search google nhé. Thời gian làm bài test là 30 phút. Nếu dưới 150 điểm thì bạn là người mất gốc, 150 – 300 thì bạn thuộc trình độ yếu.

  Ngoài ra, như  bản thân mình, mình qua Athena luôn và làm bài test. Đợt đấy mông lung lắm, nhưng sau khi test thì xác định luôn là mất gốc toàn tập thât, học lại từ đầu :))

  Bước 2: Thiết lập mục tiêu:

  Sau khi đã định vị rõ ràng vị trí của mình, bạn hãy đặt câu hỏi:

  Mục tiêu khi luyện thi TOEIC của bạn là gì?

  Khi xác định được mục tiêu rõ ràng, bạn mới có nguồn động lực để phấn đấu. Nó có thể là điều kiện để tốt nghiệp đại học, điều kiện để có cơ hội nghề nghiệp, lương thưởng cao hơn, thăng chứng hay tăng lương, cơ hội để được học tập và làm việc ở môi trường nước ngoài,… Bất kể mục tiêu đó là gì, bạn cũng hãy xác định rõ. Sau đó, xác định mức điểm mục tiêu của bạn. Khi xác định được 2 điều đó, bạn sẽ xác định được mình cần dành bao nhiêu thời gian cho chúng.

  Bước 3: Lên kế hoạch học tập:

  Bước này là bước cực kì quan trọng, đặc biệt là với các bạn tự học ở nhà. Tìm hiểu thật kĩ nhé!

  1. Giai đoạn khởi động – lấy lại gốc: 

  Mỗi người có xuất phát điểm khác nhau khi bắt đầu ”cuộc chiến” chinh phục TOEIC. Vậy nhưng, bạn vẫn cần những kiến thức căn bản cho các kĩ năng trong tiếng Anh. Trong giai đoạn này, nếu bạn là người mất gốc giống mình, bạn sẽ phải học lại từ đầu toàn bộ ngữ pháp. Mình không biết các trung tâm khác thế nào nhưng ở Athena thì cô Vân Anh dạy cực kì hệ thống luôn nhé! Học miệt mài qua từng buổi để lấp dần kiến thức: từ loại, câu điều kiện, câu bị động, nội/ ngoại động từ,… Song song với đó là việc làm quen với bài nghe và bài đọc hiểu part 7.

  2. Giai đoạn 2: Củng cố kiến thức: 

  Sau khi đã lấp đầy những kiến thức căn bản của tiếng Anh như từ loại, ngữ pháp,.. mình bước sang giai đoạn 2, củng cố lại kiến thức được học. Giai đoạn 1 là học ngữ pháp thôi, học phần nào làm bài tập phần đó. Nhưng đến giai đoạn 2 thì bạn sẽ được làm bài tập ”mix”. Điều này nghĩa là trong 1 bài thì có đủ các loại ngữ pháp được học đó. Đây chính là cách bạn ôn luyện cho part 5 và 6. Ngoài ra, ở giai đoạn này bạn cũng sẽ được thực hành bài nghe ở các bài khó hơn, câu dài hơn, script cũng nhiều từ hơn.

  3. Giai đoạn 3: Luyện đề.

  Sau khi tham gia giai đoạn 2 và ăn hành một cách khốc liệt ở Athena, chắc chắn từ một chú chim non, bạn đã thành một chú chim trưởng thành. Sau khi hoàn thành bước 3 này, bạn sẽ trở thành ”đại bàng” luôn. Bước luyện đề này sẽ luyện cho các bạn toàn bộ kĩ năng để ”chinh phục” kì thi. Những buổi luyện đề ban đầu ở Athena điểm của mình thấp lắm nhé, cũng run run. Sau đó cô và các chị trợ giảng kêu yên tâm đi, điểm sẽ tăng theo thời gian luyện đề :)) Thế là thay vì lo lắng, mình tập trung vào việc ôn tập, và đúng là như thế thật. Sau mỗi buổi cô sẽ chỉ ra tại sao điểm chưa cao, hay bạn gặp phải vấn đề gì, cô sẽ nhắc nhở, dặn dò,… Cứ thế nhóm luyện đề của mình cùng trải qua những tháng ngày cùng ăn – cùng thở – cùng ở với TOEIC chờ đến ngày ”ra trận”.

  hình ảnh học viên Toeic Trần Phương Dung

  Bước 4: Bắt tay thực hiện nhiệm vụ:

  Sau khi đã hoàn thành 3 bước trên, bước tiếp theo, bạn hãy bắt tay vào thực hiện những kế hoạch đó. Bạn cần nghiêm túc xem xét lại bản thân và đặt ra cho mình những quy định tuyệt đối để không phá vỡ kỷ luật.

  Chỉ 4 bước vậy thôi, mình tin chắc rằng bạn đã có một ”lộ trình” thông suốt cho quãng đường chinh phục TOEIC rồi phải không nào? Rất mong bài viết này giúp ích được các bạn, nhất là những bạn ban đầu cũng hoang mang về TOEIC như mình.

  Nếu có thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ với mình qua Facebook

   

 • Chào các bạn, mình là Thu Hiền. Mình vừa mới lấy kết quả thi Toeic tại IIG với số điểm 845 Toeic. Với mình, kết quả này thật sự là tuyệt vời ông mặt trời cũng bỏ công vài tháng ăn hành ngập đầu của cô Vân Anh và chìm đắm trong biển bài tập của Athena. May là mình bơi tốt chứ không chắc chết chìm trong biển bài tập của cô rồi. Hí Hí.

  Trước mình thấy nhiều bạn đi thi về cũng chia sẻ kinh nghiệm nên hôm nay sau khi đỗ đạt hiển vinh rồi =))).) Mình cũng xin chia sẻ một chút kinh nghiệm học toeic của chính bản thân. Hi vọng có thể giúp ích cho các bạn phần nào. Vì điểm phần reading của mình cũng ổn và mình có nhiều kinh nghiệm nhất nên mình xin chia sẻ kinh nghiệm part 7 với các bạn nhé :P.

   

  điểm Toeic Thu Hiền : 845

   

  Part 7 : Khó hay dễ

  Part 7 được xem là kho điểm để các bạn bắn phá nhưng cũng có thể là “mồ chôn” điểm nếu bạn đọc không kịp và phải đánh bừa. Vì vậy bạn cần có một chiến thuật tốt ở phần này. Mình thấy có 2 luồng ý kiến tranh luận: 1 là nên đọc câu hỏi trước rồi mới đọc đến bài đọc. Luồng thứ 2 là  đọc bài đọc trước rồi mới đến câu hỏi? Mình sẽ không đề cập đến chuyện phương pháp nào hay, phương pháp nào dở nhưng đây là  phương pháp mình đúc rút từ kinh nghiệm của bản thân mình:

  Bạn sẽ thấy hầu hết các bạn khuyên rằng nên đọc câu hỏi trước rồi đến bài đọc sau. Cách này sẽ giúp tiết kiệm thời gian vì không cần phải đọc cả bài. Tuy nhiên quan điểm của mình là các bạn nên đọc bài khóa trước rồi hãy đọc câu hỏi nhưng tất nhiên là đọc lướt thôi không cần phải cố dịch từng chữ. Trong khi đọc, cố gắng nắm bố cục của các đoạn để chuẩn bị cho kĩ năng scan. Sau khi đọc xong bạn hãy đọc câu hỏi và scan lại trên bài đọc. Lúc này, bạn đã hình dung được bài đọc ra sao nên có thể dò tìm rất nhanh.

  Vậy nhiều bạn sẽ tự hỏi là tại sao không nên dùng cách số 1 đúng không?

  Theo ý kiến cá nhân của mình nếu đọc câu hỏi trước mà chúng ta chưa có kiến thức nền về bài đọc thì sẽ khó hình dung câu hỏi đang hỏi về vấn đề gì? Thông tin ở đâu? Chỗ nào là nhanh nhất? Vì vậy bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm.

  Còn đối với cách đọc qua nội dung rồi mới tìm bài khóa thì sao? Cách này bạn chỉ cần đọc lướt nội dung 1-2 lần là bạn đã có thể nắm được nội dung và ý chính mà không mất nhiều thời gian như cách làm trên

  Và nhiều  bạn sẽ thắc mắc có nên đọc cả bài hay không?

  Bạn nên đọc cả bài nhưng đừng cố gắng dịch từng chữ. Đọc để nắm thông tin, có những đoạn chưa hiểu do từ khó thì cố gắng nắm đại ý. Đề đọc của ETS không khó về từ vựng mà khó ở khả năng suy luận. Đề thi thường hỏi vào những chi tiết nhỏ trong bài nên nếu không đọc hết sẽ rất khó chọn.

  Vậy nếu đọc chậm quá thì sao?

  Part 7 là phần bài thi tra tấn cả về thể lực lẫn tinh thần, phần này không chỉ “hút máu” các bạn ở khả năng đọc hiểu tốt mà còn đòi hỏi các bạn phải có tốc độ đọc nhanh  nếu muốn ghi được nhiều điểm. Tuy nhiên không đủ thời gian là tình trạng mình và rất nhiều bạn đã gặp phải và mình tin rằng chắc chắn bạn cũng đã từng có lần bị như vậy.

  Mình dám cá với các bạn không có mẹo hay phương pháp thần thánh nào để giúp các bạn lướt nhanh được phần này ngoại bí kíp siêu đẳng luyện tập, luyện tập và luyện tập. Chỉ có luyện tập nhiều bạn mới tăng được vốn từ vựng, khả năng phán đoán và tốc độ làm bài của mình. Như thế này nhé bạn cứ tưởng tượng mình chạy thể dục. Bạn đang không chạy bao giờ tự nhiên bắt bạn phải chạy 5 vòng sân trường trong vòng 5 phút thì chắc chắn lúc mới đầu bạn sẽ không chạy được rồi. Có khi nhiều bạn chạy được nửa vòng là bỏ cuộc rồi í chứ  ( cái này mình chỉ lấy ví dụ thôi nhé, chứ 5 vòng 5 phút chắc may ra chỉ có các vận động viên chuyên nghiệp =))).

  Tuy nhiên, nếu chăm chỉ luyện tập, bạn sẽ  thấy mình tiến bộ mỗi ngày dù là chút ít. Có thể ngày đầu bạn chỉ chạy được 1 nửa vòng sân là bạn đã bỏ cuộc nhưng 2,3 ngày sau bạn sẽ cố gắng chạy hết 1 vòng, rồi ngày thứ 5,6  bạn chạy được 1,5 vòng sân rồi cứ vậy mỗi ngày bạn sẽ thấy tốc độ và sức bền của mình được cải thiện hơn. Đó không phải là do chăm chỉ luyện tập để rèn luyện sức bền và độ dẻo dai đó sao?

  Thu Hiền

  Mọi thứ đều cần sự nỗ lực

  Làm part 7 cũng như bạn chạy bộ vậy đó. Cho dù bạn có chiến thuật tốt thế nào mà không có nội lực bên trong thì bạn cũng không thể đạt được điểm cao ở phần này. Mỗi ngày bạn hãy dành 2-3 giờ để luyện tập phần này. Dần dần bạn sẽ thấy mình tiến bộ nhanh chóng cả về từ vựng và khả năng đọc hiểu và chắc chắn tốc độ đọc của bạn cũng được nâng cấp nhanh chóng. Như mình hồi đầu làm bài reading riêng part 5&6 mất tầm 30-35 phút, part 7 cũng phải 60 phút mới xong đấy là còn đánh bừa nhiều à nha thế mà nhiều bài vẫn không kịp đó. Sau mình làm nhiều, tốc độ cải thiện dần nên bây giờ mình làm luôn chuẩn giờ thậm chí còn dư 2,3 phút.

  Với việc chăm chỉ luyện tập hàng ngày tốc độ và kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện trông thấy. Và vốn từ vựng của bạn sẽ thăng hạng khá nhanh. Lúc trước mình hay có thói quen học vẹt từ mới, cứ ghi ra vài dòng cho thuộc giống hồi học cấp 2,3 ý. Kết quả là chỉ mấy ngày sau là quên. Nhưng với cách học và làm bài tập hàng ngày từ vựng cực kỳ dễ thuộc và dễ nhớ. Bạn nên nhớ rằng Toeic là bài kiểm tra về tiếng anh công sở nên khối lượng từ vựng không phải có nhiều mà chủ đề lại cũng hẹp thôi nên làm nhiều là gặp các từ đó suốt thôi à.

  Trên đây là  1 số chia sẻ của mình về việc học và làm part 7. Theo mình 2 điều quan trọng và mấu chốt nhất của part 7 đó là từ vựng và thời gian. Chỉ cần bạn kiểm soát tốt 2 vấn đề này, việc đạt điểm cao ở phần reading nói riêng và Toeic nói chung sẽ không quá khó. Chúc các bạn thành công.

  Các bạn cần tham khảo thông tin ib mình tại : Facebook

 • điểm toeic Ngô Thị Lan Hương

  Ôn thi Toeic là một quá trình dài, nhiều chông gai và cũng không ít thử thách. Với 7 part là 7 chướng ngại vật mà bạn cần vượt qua trong quá trình đó. Độ khó của mỗi part một khác nhưng với các part dễ  lại càng cẩn thận. Nhiều bạn hay chủ quan công với áp lực của thời gian mà các sĩ tử thường mất bình tĩnh và mắc phải những lỗi không đâu. Và trong đó, part 3 vẫn thường được các bạn “kêu trời” vì các bẫy “giăng như hỏa mù” làm thí sinh không biết đằng nào mà lần. Vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ bí quyết để vượt qua những cạm bẫy của part 3 và đạt được 445 điểm nghe của chính bản thân mình cho các bạn. Mong rằng những kinh nghiệm “xương máu” này sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt bài nghe của mình.

  Với riêng cá nhân mình, mình thấy câu hỏi của Part 3 có khá nhiều bẫy. Các câu trả lời cho sẵn thường có những từ hay cụm từ giống như trong bài nghe hay những ý tương tự nhưng không hoàn toàn chính xác. Hơn nữa, part 3 cũng là phần có nhiều cập nhật và thay đổi nhất trong bài thi Toeic. Hiện tại, mỗi bài đối thoại trong part 3 được tăng lên thành 4 lượt nói và có 3 câu hỏi. Tuy nhiều “trắc trở” vậy nhưng để đạt điểm cao part 3 không hề khó như bạn tưởng. Vẫn luôn có những tip để bạn chinh phục được nó. Vậy thì tip đó là gì? Hãy cùng xem câu trả lời của mình bên dưới nhé!

  Tăng vốn từ vựng tiếng Anh part 3 thông qua việc làm đề

  Khi làm part 3, mình thường đọc các câu hỏi trước và chắc chắn là đã hiểu hết nội dung câu hỏi, 4 câu trả lời sau đó mới bắt đầu nghe. Trong quá trình nghe mình vẫn nhìn scripts và đánh dấu lại tất cả từ mới và những từ có phát âm lạ vào sổ từ vựng. Sau đó xem các từ vựng ở mỗi bài hội thoại đó thuộc chủ đề gì và ghi chú lại các từ vựng theo chủ đề đó. Sau đó học lại những từ vựng trong sổ. Từ đó, mình cũng tích lũy được một lượng từ part 3 kha khá luôn.

  Phân bố thời gian hợp lý trong lúc làm bài thi

  Bạn sẽ được nghe hướng dẫn làm bài trong 30 giây trước khi bắt đầu part 3. Vì vậy bạn cần tránh việc mất tập trung nếu không thì bạn sẽ không thể nắm được ý của cuộc đối thoại ngay khi part 3 bắt đầu.

  Với part 3 bạn vừa phải nghe 10 đoạn hội thoại, vừa phải đọc những câu hỏi và đáp án có sẵn trong đề với thời gian trong vòng từ 10-11 phút. Nếu bạn tập trung cho việc nghe thì sẽ không đọc kỹ được câu hỏi và ngược lại nếu chăm chỉ đọc câu hỏi và đáp án thì sẽ không nghe được chi tiết. Vì vậy, việc phân bổ thời gian hợp lý rất quan trọng. Bạn chỉ có thể làm bài tốt cân bằng được 2 khoảng thời gian này.

  Sau mỗi đoạn hội thoại, bạn sẽ được nghe 3 câu hỏi theo chủ đề của cuộc hội thoại đó. Thời gian đọc câu hỏi là 1 giây và thời gian nghỉ giữa các câu hỏi là 8 giây. Vậy sau khi kết thúc đoạn hội thoại bạn sẽ có 27 giây để trả lời tất cả các câu hỏi trước khi chuyển sang đoạn hội thoại tiếp theo. Một điều bạn cần chú ý là đến câu hỏi thứ 3, bạn phải nhanh chóng trả lời hết các câu hỏi và dùng khoảng thời gian còn lại để đọc đoạn tiếp theo. Và nếu bạn tinh ý thì có thể thấy rằng, trong 30 câu hỏi của part 3,  có 3 dạng chính đó là:

  Câu hỏi ý chính

  Nội dung của câu hỏi này sẽ xoay quanh nội dung chính của bài hội thoại như: cuộc hội thoại đang nói về chủ đề gì, người nói đang thảo luận gì hay chủ đề của cuộc hội thoại,… Dạng tiếng Anh của các câu hỏi này:

  • What is the conversation about?
  • What is the topic of the conversation?
  • What are the speakers discussing?

  Câu hỏi chi tiết

  Câu hỏi này sẽ đề cập đến một chi tiết cụ thể trong bài. Ví dụ là:

  • What problem does the woman have?
  • What happened two weeks ago?
  • How often is the meeting held?

  Câu hỏi suy luận

  Với loại câu hỏi này, bạn cần phải tư duy từ những thông tin mà ta nghe được để có được câu trả lời. Ví dụ như:

  • Who are the speakers?
  • What can be suggested about Mr. Kim?
  • What will the man probably do next?

  Một số chủ đề chủ yếu của part 3 đó là: 

  • Deadlines (hạn chót), documents (tài liệu),  equipment (thiết bị)
  • Contracts (hợp đồng), sales (doanh thu), expenses (chi phí)
  • Raises (tăng lương), promotions (thăng chức) and training (đào tạo)
  • Travel ( du lịch), hotels (khách sạn) or free-time activities (hoạt đông làm trong thời gian rảnh rỗi)
  • Restaurants (nhà hàng), real estate (bất động sản), retail (bán lẻ)

  Nếu bạn nắm được các nội dung chủ điểm thường gặp cũng như các dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện thì sẽ có được định hướng làm bài tốt hơn. Bạn sẽ biết với câu hỏi này nên làm ra sao? Mình nên tập trung nghe đoạn nào? Khi làm bài, bạn hãy phân tích thật nhanh loại câu hỏi trong đề thi và hình dung xem nội dung của đoạn hội thoại đó là gì. Kỹ năng này bạn chỉ có được trong quá trình ôn thi và luyện tập thật nhiều. Hãy tập làm quen để nắm bắt được loại của câu hỏi và cách nghe mỗi loại đó. Bạn cũng nên nhớ rằng đừng lãng phí thời gian để tìm đáp án cho những câu hỏi đã qua và tập trung nghe đoạn hội thoại tiếp theo để trả lời những câu hỏi sau.

  Đó là tất cả những bí kíp để mình “đối phó” với Part 3. Mong rằng những kinh nghiệm “xương máu” này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chinh phục Part 3!

  Ngô Lan Hương và bạn bè

  Các bạn cần tham khảo thông tin ib mình tại: https://www.facebook.com/huong.ngo.948

 • Nhiều bạn nghĩ rằng may mắn là điều quyết định sự thành bại của một con người. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Nếu bạn đọc cuốn ” Bí mật của may mắn” thì sẽ biết. May mắn đến với tất cả chúng ta, mỗi người đều như nhau.

  Sự may mắn không ngẫu nhiên xuất hiện trong hành trình cuộc sống của chúng ta, chính chúng ta phải tìm và tạo ra những điều kiện để may mắn đến với mình.

  Vì vậy vẫn cần nỗ lực của chúng ta trước rồi mới mong đợi đến sự may mắn đúng không nào? Đó chính là lí do mà mình đã đạt được 860 điểm Toeic, vượt qua số điểm 700 mục tiêu ban đầu của mình. Mình đã có bí quyết gì? Cách học của mình như thế nào? Nếu muốn biết hãy đọc tiếp bài viết bên dưới nhé!

  Điểm thi Toeic Nguyễn Thị Hải Yến

  Lí do ôn thi Toeic

  Đầu tiên là lí do tại tại sao mình lại ôn thi Toeic, đó là do trường đại học của mình yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh để ra trường. Vì trường đại học yêu cầu số điểm trên 450 để tốt nghiệp nên số điểm ban đầu mục tiêu của mình là 700. Năm cuối, thời gian cũng không còn nhiều nên mình đăng kí ôn thi ngoài trung tâm cho hiệu quả.

  Sau khi thi xong, kết quả của mình nhận được là 860, bản thân cũng nỗ lực rất nhiều để đạt được điều đó. Nhưng ngoài kiên trì ra, mình học hỏi rất nhiều từ các bạn thi trước và tại trung tâm. Nên mình cũng muốn chia sẻ lại cho các bạn đang chuẩn bị thi. Mong các bạn đọc xong có thể rút ra kinh nghiệm hay điều chỉnh lại phương pháp của mình. Hãy kiên trì, nỗ lực bền bỉ nhé! Nhờ áp dụng những bí quyết này mà mình còn vượt mục tiêu cơ mà!

  1. Xác định mục đích, mục tiêu và dành thời gian lên kế hoạch ôn tập.

  Không ngẫu nhiên mà mình lại để lưu ý về điều này đầu tiên. Chính bản thân mình đã mất hẳn 1 tuần để xác định mục tiêu cũng như lên kế hoạch dành thời gian cho việc ôn thi. Tất nhiên là trong quá trình ôn luyện, học hỏi từ các bạn khác, sự góp ý của cô mà mình điều chỉnh cho phù hợp nhưng điều này bạn cần phải làm ngay từ ban đầu. Vì nó sẽ giúp bạn có được định hướng sau này, bạn sẽ biết mình phải làm gì để đạt được mục tiêu đó.

  Ban đầu thì mình chỉ đặt mục tiêu là 700 điểm thôi nhưng sau đó thấy lực học của bản thân có tiến bộ và cảm thấy vẫn còn cố gắng thêm được nữa nên đã nâng mục tiêu lên. Mỗi khi bạn nản lòng, muốn bỏ cuộc thì chính mục đích ban đầu sẽ níu bạn lại và tiếp thêm năng lượng.

  3. Ngữ pháp rất quan trọng trong bài thi Toeic?

  Không chắc vì Toeic không hề đặt nặng ngữ pháp. Từ vựng mới là cốt lõi của bài thi Toeic. Nên nếu có điều bạn cần chú ý đến thì hãy dành thời gian học từ vựng thật chăm chỉ cho mình. Vậy cách học từ vựng của mình như thế nào? Hãy đọc tiếp bên dưới nhé!

  4. Học từ mới

  Đây sẽ là phần quyết định điểm thi của bạn. Theo kinh nghiệm của mình thì từ vựng càng nhiều thì điểm càng cao. Thử nghĩ xem nhé! Bạn đọc 1 đề thi như tiếng Việt mà không làm được thì trừ khi tiếng Việt của bạn có vấn đề đúng không nào. Chính vì chăm chỉ học từ vựng nên số điểm có mình mới có sự đột phá như vậy.

  Nguồn tài liệu từ vựng thì rất nhiều trên mạng, bạn có chịu khó tìm và học hay không thôi. Mình thì khá thích cách học từ mới tại trung tâm. Đầu giờ bọn mình sẽ được nghe từ gợi ý qua loa và chép lại. Trợ giảng sẽ chấm rồi chữa bài. Cứ nhiều lần như vậy. Thế là ngoài nghĩa của từ, mình còn học luôn được cách người bản ngữ phát âm như thế nào. Mình còn học từ vựng trong quá trình luyện đề. Thấy từ mới thì note ra để học.

  4. Phương pháp học nghe

  Với mình không có gì hiệu quả hơn là nghe chép chính tả. Vậy mình đã luyện nghe như thế nào?

  – Đầu tiên nghe và chọn đáp án bình thường. Hãy đánh dấu các câu bạn không nghe được. Xem qua đáp án, chấm điểm.

  – Sau đó, bạn xem scripts, dịch scripts và qua đó giải thích đúng sai của các phương án, tại sao mình lại sai. Do từ vựng, do nhầm phát âm, do v.v… Bạn hãy chú ý mục đích của việc giải thích đúng sai sẽ giúp bạn học được 1 điều: tại sao các phương án khác sai, từ đó sẽ học được cách loại trừ đáp án và quan trọng nhất là cách đề bài bẫy. Điều này giúp bạn tránh được trường hợp nghe được hết nhưng vẫn trả lời lẹt đẹt được có 25,26 câu. Mình đã áp dụng cách này và thấy rất hiệu quả.

  – Thứ ba:

  với từ mới của phần nghe, mình thường note riêng ra 1 quyển vở và học thuộc nghĩa, phát âm của từ và đi kèm 1 ví dụ. Bạn chú ý, hiện nay có rất nhiều loại từ điển trên internet nhưng phát âm bạn phải tra bằng từ điển Oxford nhé thì mới chuẩn được. Và nếu chưa học kĩ phát âm thì bạn có thể ghi ra bằng phiên âm tiếng Việt. Cách này tuy không giúp bạn phát âm đúng 100% được nhưng cũng đúng khoảng 70-80% và giúp bạn nhận ra từ và nghe được.

  – Cuối cùng:

  chép chính tả và đọc to thành tiếng. Đọc càng to, càng giống cách phát âm trong từ điển càng tốt. Với các bạn chưa học kỹ cách phát âm có lẽ hơi khó và mất nhiều thời gian. Nhưng đi thi thì điều này lại cứu cánh bạn rất nhiều. Sẽ không có tình trạng nghe mà không biết là từ gì và hơn nữa mục đích cuối cùng của chúng ta khi học tiếng Anh là có thể giao tiếp được đúng không. Vậy nên hãy chăm ngoài chăm chỉ học từ mới thì bạn phải còn chăm chỉ đọc từ mới nữa nhé!

  5. Luyện đề

  Mình chủ yếu chỉ luyện đề ở trung tâm thôi. Cái tiện khi đăng kí học ngoài trung tâm là đây. Trung tâm mình đăng kí có cái rất hay là khi bạn đăng kí thi về, bạn sẽ vào giai đoạn luyện đề. Bạn có thể đến trung tâm bất cứ lúc nào bạn rảnh, làm đề 2 tiếng, rồi cô sẽ chữa đề cho bạn. Bạn sẽ quen và không sợ thi nữa. Sau mỗi lần cô chữa đề mình đều ngồi lại xem mình sai chỗ nào? Tại sao sai? Có cấu trúc, từ mới thì note ngay lại.

  6. Luôn xem lại bài cũ

  Bạn đừng làm, ghi chép rồi vứt đó nhé, như thế sẽ mau quên lắm. Nếu không xem lại coi như bao nhiêu công ghi chép chăm chỉ và thời gian bỏ ra vô ích rồi đúng không.

  7. Học hỏi từ các group tiếng Anh

  Mình cũng dành thời gian lướt facebook khá nhiều nên thường xuyên vào các group ôn thi Toeic. Làm bài tập và trao đổi cùng các bạn, có khi chỉ làm ngầm thôi cũng học hỏi được khá nhiều đấy nhé!

  8. Mình đã “chống chọi” với Part 7 như thế nào?

  Vì khá không ưa phần đọc nên mỗi lần làm Part 7 là cả 1 vấn đề. Vì vậy, khi làm part 7 mình thường làm ngược từ câu 181 – 200 (phần 2 đoạn văn) trước, sau đó mới lật lại làm từ câu 153 – 180 (phần 1 đoạn văn). Như thế bạn sẽ tậm trung vào phần dài và đỡ thấy sợ và … buồn ngủ hơn.

  Trong bài thi thật của mình ,Part 7 không chỉ dài, hay có từ mới. Mà câu hỏi của còn khó hơn rất nhiều, không hỏi thẳng nữa. Bạn sẽ mất thời gian lâu hơn để suy nghĩ cho 1 câu hỏi.Từ vựng và kĩ năng dịch là then chốt ở đây. Với các bạn tự học, mình khuyên nên học Jim Toeic, vì quyển này khó, bạn sẽ học được nhiều tư duy từ quyển này.

  Tuy mục tiêu ban đầu chỉ có 700 điểm nhưng khi thi lại đạt kết quả 860 điểm, những lưu ý bên trên đều là phương pháp mình học và áp dụng. Và đó cũng không phải là kiến thức của riêng mình mà do bản thân đã học hỏi từ các bạn đi trước, sau đó cũng điều chỉnh lại phù hợp với bản thân.

  Ngoài ra cũng có sự giúp đỡ rất lớn từ trung tâm. Mình đã tiết kiệm được khá nhiều thời gian tìm tài liệu, phương pháp học, và thời gian đó mình dành để ôn luyện, bản thân cũng kỉ luật hơn rất nhiều. Nếu bạn cũng đang ôn thi Toeic, mong rằng những điều mình chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Hãy nỗ lực thực hiện điều bản thân mong muốn, kết quả đạt được có thể sẽ còn hơn bạn mong đợi đấy!

  nguyen-thi-hai-yen

  Xem các học viên Athena toeic khác tại :

  https://www.facebook.com/haiyenguyen11496?

 • Ai cũng bảo phải học tiếng Anh, vậy thì nên học gì?

  Chắc hẳn từ bé đến giờ, các bạn đã nghe rất nhiều những câu đại loại như:

  • Học ngoại ngữ đi, học tiếng Anh chăm chỉ vào!
  • Ra trường quan trọng nhất là nên có thêm 1 thứ tiếng mới làm việc được!
  • Tiếng Anh và máy tính là 2 thứ quan trọng lắm, học tiếng Anh đi…!
  • Hoc tiếng Anh đi không sau này hối hận đấy!

  Những câu nói ấy có phải bạn nghe rất quen đúng không?

  Nhưng có khi nào các bạn tự hỏi: Ai cũng bảo học tiếng Anh, vậy thực ra là nên học gì?  Hay là học tất cả? Học tất cả là học những gì? Kể ra thử nào: phát âm này, ngữ pháp này, đọc hiểu này, giao tiếp này, dịch thuật này,.. Thế là đã đủ chưa hay còn gì nữa nhỉ? Ừ thế coi như phải học tất cả đi, thế giờ mình bắt đầu từ đâu? Nghe hoang mang dã man quá phải không, Hương cũng từng hoang mang như vậy đấy. Hương search google ”học tiếng Anh bắt đầu từ đâu” và ra cơ man nào là kết quả. Ôi lại càng hoang mang!

  Muốn có thứ được gọi là ”ngoại ngữ”, bạn phải sử dụng thành thạo được nó. Vậy điều gì sẽ đánh giá được trình độ của mình? Sau khi tìm kiếm và đọc rất nhiều, Hương muốn chia sẻ với các bạn bài viết này để mọi người cùng tìm được câu trả lời phù hợp với mình nhé.

  ảnh thật Nguyễn Thị Thanh hương

  Các chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam

  Hiện tại, ở Viêt Nam mình có 3 chứng chỉ tiếng Anh phổ biến: TOEIC, TOEFL, IELTS. Trước đây, khi chưa có 3 chứng chỉ này thì Việt Nam dùng bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh  A, B, C.  Tùy vào mục đích sử dụng bạn học tiếng Anh để làm gì mà bạn có thể học và thi chứng chỉ ấy.

  1. Với mục đích du học, xin việc làm ở nước ngoài thì IELTS là một sự lựa chọn cực kì tuyệt vời với đặc điểm:
  • IELTS có thiên hướng học thuật, dành cho các bạn có ý định đi du học bởi IELTS được thiết kế cho các bạn có nền tảng tiếng Anh đã vững chắc
  • IELTS giúp các bạn có nền tảng chắc chắn để du học bên nước ngoài, học các chuyên ngành như tài chính, marketing, sinh học, môi trường…
  • Số năm mình học sẽ phụ thuộc vào số điểm mình muốn. Để đạt được 6.5 hay 7.0 IELTS thì bạn sẽ mất một năm hoặc hơn

  2. Cũng với mục đích du học, bạn sẽ có thêm 1 sự lựa chọn khác là TOEFL

  • TOEFL có mức độ khó tương đương IELTS,vì vậy, thời gian học và mức độ khó cũng tương đương IELTS.
  • Trước đây chỉ có Mỹ chấp nhận TOEFL để du học thì bây giờ Mỹ đã chấp nhận của IELTS nên TOEFL ngày càng ít người học.

  3. Với mục đích nâng cao trình độ hoặc muốn xin việc tại Việt Nam, bạn có thể học TOEIC:

  • TOEIC rất phổ biến ở Việt Nam, nhiều công ty còn đưa TOEIC làm yêu cầu khi tuyển nhân viên. Chỉ cần 500 – 650 TOEIC là bạn có thể nắm chắc vé vào vòng trong khi ứng tuyển rồi nhé.
  • Thời gian đào tạo ngắn: từ mất gốc, chỉ cần từ 4 đến 6 tháng là bạn có thể đạt 600-800 / 990 TOEIC rồi.
  • TOEIC rất phù hợp với người đi làm; bởi chủ đề học đều xoay quanh công việc hàng ngày như: thư phản hồi, đặt hàng, tuyển dụng,…
  • Chi phí thi khá thấp: chỉ khoảng 800k là bạn có thể tham gia thi TOEIC, còn IELTS bạn phải trả chi phí thi gần 4 triệu đồng.
  • TOEIC đi sâu vào 2 kĩ năng: nghe và đọc hiểu, rất phù hợp với các bạn muốn có gốc để học được giao tiếp.
  • Ngoài ra, TOEIC là một nền tảng cực kì vững chắc cho bạn nào muốn học và ôn thi IELTS từ mất gốc.

  Toeic là sự lựa chọn phù hợp

  Vậy là tùy mục đích là gì mà bạn có thể biết được chứng chỉ nào phù hợp với bạn. Giống với nhiều bạn, mình không đi du học, mất gốc tiếng Anh, lại sắp ra trường, nên TOEIC phù hợp với mình. Vì định hướng đươc là học TOEIC rồi, nên mình tìm trung tâm. May mắn là tìm được trung tâm Athena với khóa đào tạo rất phù hợp:

  • Học từ mất gốc
  • Lộ trình chỉ 1 khóa từ 0 – 500+, trong 4 tháng
  • Có cam kết bằng văn bản
  • Chi phí hợp với túi tiền sinh viên

  May mắn hơn là sau khi chăm chỉ học theo phương pháp của cô Vân Anh, mình nhận được kết quả khá cao: 835/990 TOEIC. Với kết quả này, mình đã đủ yêu cầu ra trường, xin được một công việc tương đối tốt và tự tin hơn vào khả năng tiếng Anh của mình.

  Học TOEIC ở Athena là một sự lựa chọn thông minh và sáng suốt cho những ai có mục đích giống mình, đang hoang mang không biết học gì, học thế nào và ở đâu.

  điểm Toeic Thanh Hương

  Mong bài viết này của mình sẽ gỡ rối được cho những bạn có thắc mắc như mình trước đây.

  Liên hệ với mình tại: https://www.facebook.com/profile.php?id=100004913119089

 • 855 ĐIỂM TOEIC- KHÔNG KHÓ KHI NIỀM TIN ĐẶT ĐÚNG CHỖ

  Bạn bị mất gốc tiếng Anh nhưng lại phải có chứng chỉ để tốt nghiệp đại học? Bạn bối rối vì mình đang học năm cuối và gần ra trường rồi nhưng vẫn chưa có chứng chỉ. Đừng lo, mình cũng như vậy. Mình cũng là một đứa ” đã từng” mất gốc và không biết gì nhưng vẫn đạt được 855 điểm sau 6 tháng ôn luyện. Với số điểm đó, không phải lúc trước mình đã học khối D hay yêu thích tiếng Anh đâu. Mình cũng chỉ thích học toán, lý, hóa và ghét học tiếng Anh như ai. Bạn muốn biết tại sao mình làm được không? Hãy đọc tiếp bên dưới nhé!

  điểm thi toeic Nguyễn Thị Hằng

  Đã từng lười học tiếng Anh như nhiều bạn trẻ khác

  Đam mê với những bộ phim nước ngoài từ nhỏ, ước mơ được đặt chân đến những đất nước xa xôi nhưng mình lại chưa bao giờ thích tiếng Anh cả. Thực sự thì còn rất sợ học tiếng Anh là đằng khác. Từ lớp 3 mình đã được học tiếng Anh nhưng đến khi vào đại học vốn tiếng Anh của mình vẫn là con số 0 tròn trĩnh.

  Khi đó thì mình cũng không có ý định học tiếng Anh vì nghĩ rằng chỉ cần có tấm bằng đại học đã có thể kiếm được việc làm sau khi ra trường. Nhưng do nhà trường bắt buộc nên đầu năm 4 mình mới bắt đầu chuẩn bị thi Toeic. Khi ấy, mình và đứa bạn thân cùng rủ nhau đăng kí học tại trung tâm Athena.

  Mình thì không tìm hiểu về trung tâm nhiều mà hoàn toàn tin vào đứa bạn thôi. Và đây là trung tâm đầu tiên đã thay đổi suy nghĩ của mình là :

  Chỉ có học tại những trung tâm đắt đỏ thì mới giỏi được.

  Thay đổi trên mong đợi tại Athena

  Mình và bạn của mình đều đăng kí học khóa mất gốc. Nhưng sau khóa học, cùng với sự kiên trì và chăm chỉ ăn hành của cô mà đứa nào cũng vượt mục tiêu ban đầu.

  Lúc đầu đi học, cả hai cũng đặt mục tiêu cao hơn yêu cầu của trường vì nghĩ mất tiền bỏ ra để đi học thì cũng phải học cho tử tế. Nên cả hai đều đặt mục tiêu hơn 700 điểm. Tuy nhiên, chính vì mục tiêu đó mà mình cũng chịu rất nhiều áp lực khi ôn thi.

  Với mình thì Athena là một trung tâm tốt và nếu không đăng kí ôn thi tại đây thì có lẽ mình cũng sẽ không đạt được kết quả như vậy. Vậy nên nếu bạn muốn học Toeic ngoài trung tâm thì mình sẽ review ngắn gọn cho mọi người.

  Review ngắn gọn về Athena

  Đầu tiên là về cơ sở vật chất. Chắc chắn Athena không phải và còn lâu mới là trung tâm có điều kiện vật chất tốt nhất Hà Nội. Nhưng nếu bạn muốn học Toeic, thì đây là một nơi bạn không thể bỏ qua.

  Thứ hai về giảng viên

  Trung tâm chỉ có một giảng viên duy nhất là cô Vân Anh. Thực sự với mình cô là một người rất tâm huyết với nghề, với học viên. Không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy kiến thức mà cô còn quan tâm đến từng học viên một học như thế nào, yếu chỗ nào. Cô là người luôn trực tiếp giảng dạy bất cứ buổi học nào của bạn. Một giáo viên sẽ thức đến 12 giờ đêm dù vừa kết thúc ca dạy 10 rưỡi tối, chẳng quản mệt mỏi để kiểm tra, chữa đề cho bạn. Một giáo viên dù bạn lỡ nghỉ một buổi học thôi nhưng vẫn sẽ nhận được nhắn tin hỏi han từ cô, mỗi lần gặp cô lại nhắc nhở.

  Vậy nên dù có bận rộn nhưng mình vẫn cố gắng đi học dù nắng hay mưa đấy. Qua đây mình cũng xin dành lời cảm ơn chân thành nhất đến cô đã luôn đồng hành cùng. Dù nhiều lúc mình có “lầy” như thế nào, cô cũng vẫn vui vẻ (kèm theo nghiêm khắc) giúp mình vượt qua.

  Bản thân mình vẫn là quan trọng nhất

  Nếu bạn học tại Athena thì có thể xác định ngay từ đầu 1 điều rằng: bạn sẽ không được phơi phới như các trung tâm khác mà học hành tài tử đâu. Bài tập và kiến thức ở đây khá nặng. Bạn phải dành nhiều thời gian ở nhà để hoàn thành bài tập và luyện nghe. Nhưng bù lại ngoài sự nhiệt tình từ cô thì bạn còn được giúp đỡ từ các bạn trợ giảng khác. Bật mí là ai nhìn cũng xinh xắn, đáng yêu hết.

  Điều mình thích nhất ở trung tâm là một tháng luyện đề. Khi bạn đi đăng kí thi về thì sẽ vào giai đoạn luyện đề. Bạn có thể đến trung tâm bất cứ lúc nào bạn rảnh, làm đề 2 tiếng, rồi cô sẽ chữa đề cho bạn. Bạn sẽ quen và không sợ thi nữa. Nếu đã luyện đề tại trung tâm thì đảm bảo rằng bài thi thật sự sẽ thấy dễ thở hơn. Điều ấy làm bọn mình rất tự tin trong phòng thi và làm bài hết sức mình.

  ảnh thật Nguyễn Thị Hằng

  Mình hài lòng với thành quả này

  Dù quá trình ôn thi gặp nhiều khó khăn, áp lực và nhiều khi muốn bỏ cuộc nhưng mọi thứ mình cũng đã vượt qua hết. Số điểm này xứng đáng cho những nỗ lực đó, không chỉ của riêng mình mà còn sự nỗ lực của cô, của trung tâm.

  Vì cuộc đời là những chuyến đi nên đừng sợ khi rời khỏi vùng an toàn của mình, đừng sợ những thứ vốn lạ lẫm với mình. Trước đó, tiếng Anh của mình là con số không nhưng mình đã cố gắng và thay đổi được điều đó. Mình đã đặt niềm tin vào bản thân, vào trung tâm và mình đã không hối hận. Vậy nên khi bạn hỏi tại sao mình lại đạt được số điểm như vậy thì lý do chính là đặt niềm tin đúng chỗ và cố gắng, nỗ lực hết sức mà thôi.

  Profile Facebook bạn Nguyễn Thị Hằng:

  https://www.facebook.com/jelly.nguyen.9634

 • Xin chào các bạn!

  Mình là Bùi Bích Phương. Mình từng là học viên của Athena. Sau một thời gian ”dùi mài kinh sử” với TOEIC, cùng với sự giúp đỡ tận tâm của cô, và các chị trợ giảng cũng như sự cố gắng của bản thân, mình đã nhận kết quả là 810. Mình thấy rất hạnh phúc khi điểm của mình cao hơn so với mục tiêu đề ra. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn những ”bí mật chưa được bật mí” để làm sao đạt được điểm trên 800 nhé !

  ảnh Bích Phương

  1. Đặt mục tiêu cho bản thân

  Điều đầu tiên trong bí quyết ôn tập mà các bạn cần biết chính là việc đặt mục tiêu cho bản thân. Mình đã đặt mục tiêu là 800 và kiên trì học, cố gắng thực hiện nó, và kết quả mình đạt được là 810 đó! Việc đặt mục tiêu TOEIC rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn có thêm động lực và sự chuẩn bị chu đáo cho quá trình học của mình. Sự quyết tâm cùng với mục tiêu rõ ràng, chắc chắn bạn sẽ có những giờ học hiệu quả.

  2. Tìm hiểu kĩ về bài thi

  Sau khi đã lên mục tiêu rõ ràng, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về bài thi TOEIC nhé. Muốn chinh phục được bài thi, trước hết bạn phải hiểu về bài thi đó, phải không nào?

  Bài thi TOEIC có 7 phần, bao gồm 2 kĩ năng: Listening và Reading.

  Phần Listening bao gồm part 1-2-3-4. Bạn phải trả lời 100 câu hỏi trong 45 phút nghe liên tục. Nội dung phần này theo thứ tự là: chọn câu mô tả tranh, nghe đoạn hội thoại, nghe hỏi đáp, nghe bài nói chuyện.

  Phần Reading bao gồm part 5-6-7. Bạn phải trả lời 100 câu hỏi trong 75 phút. Nội dung phần này bao gồm: hoàn thành câu, hoàn thành đoạn văn, bài đọc hiểu.

  Tìm hiểu kĩ hơn về bài thi Toeic với bài viết về : Cấu trúc bài thi Toeic.

  3. Duy trì việc học tiếng Anh mỗi ngày

  Tiếng Anh là sự kiên trì tích lũy kiến thức qua từng ngày nên không thể học ngày một ngày hai, học đối phó mà hi vọng đạt kết quả cao được. Athena có câu slogan mà mình rất thích, đó là ”học thật, thi thật”. Để đạt được mục tiêu, bạn phải học thực chất, phải cố gắng hơn 100% sức học của mình. Bởi vậy, dù mình bận công việc thế nào, mình cũng cố gắng sắp xếp giờ học ít nhất 3 tiếng một ngày. Kiên trì và cố gắng qua từng ngày, nhất định sẽ đến ngày bạn hái quả ngọt.

  4. Loại bỏ những thứ mất tập trung khi học

  Chắc chắn ai cũng sẽ có những lúc mất tập trung phải không? Nhưng khi học, hãy hạn chế điều đấy nhất có thể để có một khoảng thời gian tập trung nhất để giờ học thật hiệu quả nhé. Facebook, instagram, messenger, youtube,…và kể cả đồ ăn hay chú thú cưng cũng sẽ làm bạn mất tập trung đó ^^ Mình tin chắc rằng bạn sẽ có cảm giác ăn ngon hơn khi học xong và bạn bè hay kể cả chú cưng của bạn cũng sẽ rất vui lòng chờ cho đến khi bạn hoàn thành bài tập đó.

  5. Những tip đáng chú ý khi ôn thi TOEIC

  Có mục tiêu rồi, hiểu về bài thi TOEIC rồi, duy trì học mỗi tối và đã loại bỏ những mất tập trung khi học, giờ cần đến những tip nho nhỏ để việc học hiệu quả hơn này. Đây là cách ôn thi TOEIC mà mình đã áp dụng để đạt được 810 TOEIC. Các bạn cùng tham khảo thử xem sao.

  – Phần học nghe:

  • Trước khi nghe, hãy nhớ lọc từ mới: tìm kĩ và nghe riêng từ mới ấy cho thật quen tai, sau đó hãy nghe cả script.
  • Nếu chưa quen tai với giọng của băng, hãy bật băng trong những thời gian rỗi, như khi rửa bát hoặc lau nhà chẳng hạn.
  • Sau khi thực hành mỗi bài nghe, hãy sử dụng phương pháp chép chỉnh tả. Phương pháp này tuy hơi mất thời gian một chút, nhưng lại rất hiệu quả bởi bạn sẽ tìm ra lỗi ra sai và tự rút kinh nghiệm cho bản thân.

  – Phần học ngữ pháp và bài đọc:

  • Học thật chắc các bài về ngữ pháp: loại từ, câu điều kiện, câu bị động, nội động từ, ngoại động từ… Sau khi học xong lý thuyết, hãy làm bài tập ngay để áp dụng những kiến thức mình vừa học được nhé. Viêc này giúp bạn hiểu và nhớ lâu hơn phần ngữ pháp mà bạn vừa học đó.
  • Có một cuốn sổ từ vựng cho riêng mình: Riêng ở phần bài đọc, bạn hãy ”đầu tư” riêng cho mình một cuốn sổ từ vựng để note lại những từ mới bạn hay gặp trong TOEIC, hoặc xuất hiện nhiều nhưng lại thường xuyên quên nghĩa.

  Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm ôn thi đạt 810 TOEIC của Phương. Rất mong những chia sẻ của mình hữu ích với các bạn.

  Chúc các bạn thành công.

  Liên hệ với Phương theo link này nhé: https://www.facebook.com/bich.phuong.39142

Danh sách các học viên tiêu biểu tại Athena từ ngày đầu thành lập theo các trường:

Bình luận - đánh giá