Menu

Hotline: 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 046 661 66 44

Email: athenacenter.vn@gmail.com

Điểm thi toeic 800-900

30/ 09/ 2017 Views 612 Lượt xem bình luận

Danh sách học viên đạt điểm thi toeic từ 800 tới 900 điểm mới nhất

 

 • Nhiều bạn nghĩ rằng may mắn là điều quyết định sự thành bại của một con người. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Nếu bạn đọc cuốn ” Bí mật của may mắn” thì sẽ biết. May mắn đến với tất cả chúng ta, mỗi người đều như nhau.

  Sự may mắn không ngẫu nhiên xuất hiện trong hành trình cuộc sống của chúng ta, chính chúng ta phải tìm và tạo ra những điều kiện để may mắn đến với mình.

  Vì vậy vẫn cần nỗ lực của chúng ta trước rồi mới mong đợi đến sự may mắn đúng không nào? Đó chính là lí do mà mình đã đạt được 860 điểm Toeic, vượt qua số điểm 700 mục tiêu ban đầu của mình. Mình đã có bí quyết gì? Cách học của mình như thế nào? Nếu muốn biết hãy đọc tiếp bài viết bên dưới nhé!

   

  Điểm thi Toeic Nguyễn Thị Hải Yến

  Lí do ôn thi Toeic

  Đầu tiên là lí do tại tại sao mình lại ôn thi Toeic, đó là do trường đại học của mình yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh để ra trường. Vì trường đại học yêu cầu số điểm trên 450 để tốt nghiệp nên số điểm ban đầu mục tiêu của mình là 700. Năm cuối, thời gian cũng không còn nhiều nên mình đăng kí ôn thi ngoài trung tâm cho hiệu quả.

  Sau khi thi xong, kết quả của mình nhận được là 860, bản thân cũng nỗ lực rất nhiều để đạt được điều đó. Nhưng ngoài kiên trì ra, mình học hỏi rất nhiều từ các bạn thi trước và tại trung tâm. Nên mình cũng muốn chia sẻ lại cho các bạn đang chuẩn bị thi. Mong các bạn đọc xong có thể rút ra kinh nghiệm hay điều chỉnh lại phương pháp của mình. Hãy kiên trì, nỗ lực bền bỉ nhé! Nhờ áp dụng những bí quyết này mà mình còn vượt mục tiêu cơ mà!

  1. Xác định mục đích, mục tiêu và dành thời gian lên kế hoạch ôn tập.

  Không ngẫu nhiên mà mình lại để lưu ý về điều này đầu tiên. Chính bản thân mình đã mất hẳn 1 tuần để xác định mục tiêu cũng như lên kế hoạch dành thời gian cho việc ôn thi. Tất nhiên là trong quá trình ôn luyện, học hỏi từ các bạn khác, sự góp ý của cô mà mình điều chỉnh cho phù hợp nhưng điều này bạn cần phải làm ngay từ ban đầu. Vì nó sẽ giúp bạn có được định hướng sau này, bạn sẽ biết mình phải làm gì để đạt được mục tiêu đó.

  Ban đầu thì mình chỉ đặt mục tiêu là 700 điểm thôi nhưng sau đó thấy lực học của bản thân có tiến bộ và cảm thấy vẫn còn cố gắng thêm được nữa nên đã nâng mục tiêu lên. Mỗi khi bạn nản lòng, muốn bỏ cuộc thì chính mục đích ban đầu sẽ níu bạn lại và tiếp thêm năng lượng.

  3. Ngữ pháp rất quan trọng trong bài thi Toeic?

  Không chắc vì Toeic không hề đặt nặng ngữ pháp. Từ vựng mới là cốt lõi của bài thi Toeic. Nên nếu có điều bạn cần chú ý đến thì hãy dành thời gian học từ vựng thật chăm chỉ cho mình. Vậy cách học từ vựng của mình như thế nào? Hãy đọc tiếp bên dưới nhé!

  4. Học từ mới

  Đây sẽ là phần quyết định điểm thi của bạn. Theo kinh nghiệm của mình thì từ vựng càng nhiều thì điểm càng cao. Thử nghĩ xem nhé! Bạn đọc 1 đề thi như tiếng Việt mà không làm được thì trừ khi tiếng Việt của bạn có vấn đề đúng không nào. Chính vì chăm chỉ học từ vựng nên số điểm có mình mới có sự đột phá như vậy.

  Nguồn tài liệu từ vựng thì rất nhiều trên mạng, bạn có chịu khó tìm và học hay không thôi. Mình thì khá thích cách học từ mới tại trung tâm. Đầu giờ bọn mình sẽ được nghe từ gợi ý qua loa và chép lại. Trợ giảng sẽ chấm rồi chữa bài. Cứ nhiều lần như vậy. Thế là ngoài nghĩa của từ, mình còn học luôn được cách người bản ngữ phát âm như thế nào. Mình còn học từ vựng trong quá trình luyện đề. Thấy từ mới thì note ra để học.

  4. Phương pháp học nghe

  Với mình không có gì hiệu quả hơn là nghe chép chính tả. Vậy mình đã luyện nghe như thế nào?

  – Đầu tiên nghe và chọn đáp án bình thường. Hãy đánh dấu các câu bạn không nghe được. Xem qua đáp án, chấm điểm.

  – Sau đó, bạn xem scripts, dịch scripts và qua đó giải thích đúng sai của các phương án, tại sao mình lại sai. Do từ vựng, do nhầm phát âm, do v.v… Bạn hãy chú ý mục đích của việc giải thích đúng sai sẽ giúp bạn học được 1 điều: tại sao các phương án khác sai, từ đó sẽ học được cách loại trừ đáp án và quan trọng nhất là cách đề bài bẫy. Điều này giúp bạn tránh được trường hợp nghe được hết nhưng vẫn trả lời lẹt đẹt được có 25,26 câu. Mình đã áp dụng cách này và thấy rất hiệu quả.

  – Thứ ba:

  với từ mới của phần nghe, mình thường note riêng ra 1 quyển vở và học thuộc nghĩa, phát âm của từ và đi kèm 1 ví dụ. Bạn chú ý, hiện nay có rất nhiều loại từ điển trên internet nhưng phát âm bạn phải tra bằng từ điển Oxford nhé thì mới chuẩn được. Và nếu chưa học kĩ phát âm thì bạn có thể ghi ra bằng phiên âm tiếng Việt. Cách này tuy không giúp bạn phát âm đúng 100% được nhưng cũng đúng khoảng 70-80% và giúp bạn nhận ra từ và nghe được.

  – Cuối cùng:

  chép chính tả và đọc to thành tiếng. Đọc càng to, càng giống cách phát âm trong từ điển càng tốt. Với các bạn chưa học kỹ cách phát âm có lẽ hơi khó và mất nhiều thời gian. Nhưng đi thi thì điều này lại cứu cánh bạn rất nhiều. Sẽ không có tình trạng nghe mà không biết là từ gì và hơn nữa mục đích cuối cùng của chúng ta khi học tiếng Anh là có thể giao tiếp được đúng không. Vậy nên hãy chăm ngoài chăm chỉ học từ mới thì bạn phải còn chăm chỉ đọc từ mới nữa nhé!

  5. Luyện đề

  Mình chủ yếu chỉ luyện đề ở trung tâm thôi. Cái tiện khi đăng kí học ngoài trung tâm là đây. Trung tâm mình đăng kí có cái rất hay là khi bạn đăng kí thi về, bạn sẽ vào giai đoạn luyện đề. Bạn có thể đến trung tâm bất cứ lúc nào bạn rảnh, làm đề 2 tiếng, rồi cô sẽ chữa đề cho bạn. Bạn sẽ quen và không sợ thi nữa. Sau mỗi lần cô chữa đề mình đều ngồi lại xem mình sai chỗ nào? Tại sao sai? Có cấu trúc, từ mới thì note ngay lại.

  6. Luôn xem lại bài cũ

  Bạn đừng làm, ghi chép rồi vứt đó nhé, như thế sẽ mau quên lắm. Nếu không xem lại coi như bao nhiêu công ghi chép chăm chỉ và thời gian bỏ ra vô ích rồi đúng không.

  7. Học hỏi từ các group tiếng Anh

  Mình cũng dành thời gian lướt facebook khá nhiều nên thường xuyên vào các group ôn thi Toeic. Làm bài tập và trao đổi cùng các bạn, có khi chỉ làm ngầm thôi cũng học hỏi được khá nhiều đấy nhé!

  8. Mình đã “chống chọi” với Part 7 như thế nào?

  Vì khá không ưa phần đọc nên mỗi lần làm Part 7 là cả 1 vấn đề. Vì vậy, khi làm part 7 mình thường làm ngược từ câu 181 – 200 (phần 2 đoạn văn) trước, sau đó mới lật lại làm từ câu 153 – 180 (phần 1 đoạn văn). Như thế bạn sẽ tậm trung vào phần dài và đỡ thấy sợ và … buồn ngủ hơn.

  Trong bài thi thật của mình ,Part 7 không chỉ dài, hay có từ mới. Mà câu hỏi của còn khó hơn rất nhiều, không hỏi thẳng nữa. Bạn sẽ mất thời gian lâu hơn để suy nghĩ cho 1 câu hỏi.Từ vựng và kĩ năng dịch là then chốt ở đây. Với các bạn tự học, mình khuyên nên học Jim Toeic, vì quyển này khó, bạn sẽ học được nhiều tư duy từ quyển này.

  Tuy mục tiêu ban đầu chỉ có 700 điểm nhưng khi thi lại đạt kết quả 860 điểm, những lưu ý bên trên đều là phương pháp mình học và áp dụng. Và đó cũng không phải là kiến thức của riêng mình mà do bản thân đã học hỏi từ các bạn đi trước, sau đó cũng điều chỉnh lại phù hợp với bản thân.

  Ngoài ra cũng có sự giúp đỡ rất lớn từ trung tâm. Mình đã tiết kiệm được khá nhiều thời gian tìm tài liệu, phương pháp học, và thời gian đó mình dành để ôn luyện, bản thân cũng kỉ luật hơn rất nhiều. Nếu bạn cũng đang ôn thi Toeic, mong rằng những điều mình chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Hãy nỗ lực thực hiện điều bản thân mong muốn, kết quả đạt được có thể sẽ còn hơn bạn mong đợi đấy!

  nguyen-thi-hai-yen

  Xem các học viên Athena toeic khác tại :

   

  https://www.facebook.com/haiyenguyen11496?

 • Ai cũng bảo phải học tiếng Anh, vậy thì nên học gì?

  Chắc hẳn từ bé đến giờ, các bạn đã nghe rất nhiều những câu đại loại như:

  • Học ngoại ngữ đi, học tiếng Anh chăm chỉ vào!
  • Ra trường quan trọng nhất là nên có thêm 1 thứ tiếng mới làm việc được!
  • Tiếng Anh và máy tính là 2 thứ quan trọng lắm, học tiếng Anh đi…!
  • Hoc tiếng Anh đi không sau này hối hận đấy!

  Những câu nói ấy có phải bạn nghe rất quen đúng không?

  Nhưng có khi nào các bạn tự hỏi: Ai cũng bảo học tiếng Anh, vậy thực ra là nên học gì?  Hay là học tất cả? Học tất cả là học những gì? Kể ra thử nào: phát âm này, ngữ pháp này, đọc hiểu này, giao tiếp này, dịch thuật này,.. Thế là đã đủ chưa hay còn gì nữa nhỉ? Ừ thế coi như phải học tất cả đi, thế giờ mình bắt đầu từ đâu? Nghe hoang mang dã man quá phải không, Hương cũng từng hoang mang như vậy đấy. Hương search google ”học tiếng Anh bắt đầu từ đâu” và ra cơ man nào là kết quả. Ôi lại càng hoang mang!

  Muốn có thứ được gọi là ”ngoại ngữ”, bạn phải sử dụng thành thạo được nó. Vậy điều gì sẽ đánh giá được trình độ của mình? Sau khi tìm kiếm và đọc rất nhiều, Hương muốn chia sẻ với các bạn bài viết này để mọi người cùng tìm được câu trả lời phù hợp với mình nhé.

   

  ảnh thật Nguyễn Thị Thanh hương

   

  Các chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam

  Hiện tại, ở Viêt Nam mình có 3 chứng chỉ tiếng Anh phổ biến: TOEIC, TOEFL, IELTS. Trước đây, khi chưa có 3 chứng chỉ này thì Việt Nam dùng bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh  A, B, C.  Tùy vào mục đích sử dụng bạn học tiếng Anh để làm gì mà bạn có thể học và thi chứng chỉ ấy.

  1. Với mục đích du học, xin việc làm ở nước ngoài thì IELTS là một sự lựa chọn cực kì tuyệt vời với đặc điểm:
  • IELTS có thiên hướng học thuật, dành cho các bạn có ý định đi du học bởi IELTS được thiết kế cho các bạn có nền tảng tiếng Anh đã vững chắc
  • IELTS giúp các bạn có nền tảng chắc chắn để du học bên nước ngoài, học các chuyên ngành như tài chính, marketing, sinh học, môi trường…
  • Số năm mình học sẽ phụ thuộc vào số điểm mình muốn. Để đạt được 6.5 hay 7.0 IELTS thì bạn sẽ mất một năm hoặc hơn

  2. Cũng với mục đích du học, bạn sẽ có thêm 1 sự lựa chọn khác là TOEFL

  • TOEFL có mức độ khó tương đương IELTS,vì vậy, thời gian học và mức độ khó cũng tương đương IELTS.
  • Trước đây chỉ có Mỹ chấp nhận TOEFL để du học thì bây giờ Mỹ đã chấp nhận của IELTS nên TOEFL ngày càng ít người học.

  3. Với mục đích nâng cao trình độ hoặc muốn xin việc tại Việt Nam, bạn có thể học TOEIC:

  • TOEIC rất phổ biến ở Việt Nam, nhiều công ty còn đưa TOEIC làm yêu cầu khi tuyển nhân viên. Chỉ cần 500 – 650 TOEIC là bạn có thể nắm chắc vé vào vòng trong khi ứng tuyển rồi nhé.
  • Thời gian đào tạo ngắn: từ mất gốc, chỉ cần từ 4 đến 6 tháng là bạn có thể đạt 600-800 / 990 TOEIC rồi.
  • TOEIC rất phù hợp với người đi làm; bởi chủ đề học đều xoay quanh công việc hàng ngày như: thư phản hồi, đặt hàng, tuyển dụng,…
  • Chi phí thi khá thấp: chỉ khoảng 800k là bạn có thể tham gia thi TOEIC, còn IELTS bạn phải trả chi phí thi gần 4 triệu đồng.
  • TOEIC đi sâu vào 2 kĩ năng: nghe và đọc hiểu, rất phù hợp với các bạn muốn có gốc để học được giao tiếp.
  • Ngoài ra, TOEIC là một nền tảng cực kì vững chắc cho bạn nào muốn học và ôn thi IELTS từ mất gốc.

  Toeic là sự lựa chọn phù hợp

  Vậy là tùy mục đích là gì mà bạn có thể biết được chứng chỉ nào phù hợp với bạn. Giống với nhiều bạn, mình không đi du học, mất gốc tiếng Anh, lại sắp ra trường, nên TOEIC phù hợp với mình. Vì định hướng đươc là học TOEIC rồi, nên mình tìm trung tâm. May mắn là tìm được trung tâm Athena với khóa đào tạo rất phù hợp:

  • Học từ mất gốc
  • Lộ trình chỉ 1 khóa từ 0 – 500+, trong 4 tháng
  • Có cam kết bằng văn bản
  • Chi phí hợp với túi tiền sinh viên

  May mắn hơn là sau khi chăm chỉ học theo phương pháp của cô Vân Anh, mình nhận được kết quả khá cao: 835/990 TOEIC. Với kết quả này, mình đã đủ yêu cầu ra trường, xin được một công việc tương đối tốt và tự tin hơn vào khả năng tiếng Anh của mình.

  Học TOEIC ở Athena là một sự lựa chọn thông minh và sáng suốt cho những ai có mục đích giống mình, đang hoang mang không biết học gì, học thế nào và ở đâu.

  điểm Toeic Thanh Hương

  Mong bài viết này của mình sẽ gỡ rối được cho những bạn có thắc mắc như mình trước đây.

  Liên hệ với mình tại: https://www.facebook.com/profile.php?id=100004913119089

 • 855 ĐIỂM TOEIC- KHÔNG KHÓ KHI NIỀM TIN ĐẶT ĐÚNG CHỖ

   

  Bạn bị mất gốc tiếng Anh nhưng lại phải có chứng chỉ để tốt nghiệp đại học? Bạn bối rối vì mình đang học năm cuối và gần ra trường rồi nhưng vẫn chưa có chứng chỉ. Đừng lo, mình cũng như vậy. Mình cũng là một đứa ” đã từng” mất gốc và không biết gì nhưng vẫn đạt được 855 điểm sau 6 tháng ôn luyện. Với số điểm đó, không phải lúc trước mình đã học khối D hay yêu thích tiếng Anh đâu. Mình cũng chỉ thích học toán, lý, hóa và ghét học tiếng Anh như ai. Bạn muốn biết tại sao mình làm được không? Hãy đọc tiếp bên dưới nhé!

  điểm thi toeic Nguyễn Thị Hằng

   

  Đã từng lười học tiếng Anh như nhiều bạn trẻ khác

  Đam mê với những bộ phim nước ngoài từ nhỏ, ước mơ được đặt chân đến những đất nước xa xôi nhưng mình lại chưa bao giờ thích tiếng Anh cả. Thực sự thì còn rất sợ học tiếng Anh là đằng khác. Từ lớp 3 mình đã được học tiếng Anh nhưng đến khi vào đại học vốn tiếng Anh của mình vẫn là con số 0 tròn trĩnh.

  Khi đó thì mình cũng không có ý định học tiếng Anh vì nghĩ rằng chỉ cần có tấm bằng đại học đã có thể kiếm được việc làm sau khi ra trường. Nhưng do nhà trường bắt buộc nên đầu năm 4 mình mới bắt đầu chuẩn bị thi Toeic. Khi ấy, mình và đứa bạn thân cùng rủ nhau đăng kí học tại trung tâm Athena.

  Mình thì không tìm hiểu về trung tâm nhiều mà hoàn toàn tin vào đứa bạn thôi. Và đây là trung tâm đầu tiên đã thay đổi suy nghĩ của mình là :

  Chỉ có học tại những trung tâm đắt đỏ thì mới giỏi được.

  Thay đổi trên mong đợi tại Athena

  Mình và bạn của mình đều đăng kí học khóa mất gốc. Nhưng sau khóa học, cùng với sự kiên trì và chăm chỉ ăn hành của cô mà đứa nào cũng vượt mục tiêu ban đầu.

  Lúc đầu đi học, cả hai cũng đặt mục tiêu cao hơn yêu cầu của trường vì nghĩ mất tiền bỏ ra để đi học thì cũng phải học cho tử tế. Nên cả hai đều đặt mục tiêu hơn 700 điểm. Tuy nhiên, chính vì mục tiêu đó mà mình cũng chịu rất nhiều áp lực khi ôn thi.

  Với mình thì Athena là một trung tâm tốt và nếu không đăng kí ôn thi tại đây thì có lẽ mình cũng sẽ không đạt được kết quả như vậy. Vậy nên nếu bạn muốn học Toeic ngoài trung tâm thì mình sẽ review ngắn gọn cho mọi người.

  Review ngắn gọn về Athena

  Đầu tiên là về cơ sở vật chất. Chắc chắn Athena không phải và còn lâu mới là trung tâm có điều kiện vật chất tốt nhất Hà Nội. Nhưng nếu bạn muốn học Toeic, thì đây là một nơi bạn không thể bỏ qua.

  Thứ hai về giảng viên

  Trung tâm chỉ có một giảng viên duy nhất là cô Vân Anh. Thực sự với mình cô là một người rất tâm huyết với nghề, với học viên. Không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy kiến thức mà cô còn quan tâm đến từng học viên một học như thế nào, yếu chỗ nào. Cô là người luôn trực tiếp giảng dạy bất cứ buổi học nào của bạn. Một giáo viên sẽ thức đến 12 giờ đêm dù vừa kết thúc ca dạy 10 rưỡi tối, chẳng quản mệt mỏi để kiểm tra, chữa đề cho bạn. Một giáo viên dù bạn lỡ nghỉ một buổi học thôi nhưng vẫn sẽ nhận được nhắn tin hỏi han từ cô, mỗi lần gặp cô lại nhắc nhở.

  Vậy nên dù có bận rộn nhưng mình vẫn cố gắng đi học dù nắng hay mưa đấy. Qua đây mình cũng xin dành lời cảm ơn chân thành nhất đến cô đã luôn đồng hành cùng. Dù nhiều lúc mình có “lầy” như thế nào, cô cũng vẫn vui vẻ (kèm theo nghiêm khắc) giúp mình vượt qua.

  Bản thân mình vẫn là quan trọng nhất

  Nếu bạn học tại Athena thì có thể xác định ngay từ đầu 1 điều rằng: bạn sẽ không được phơi phới như các trung tâm khác mà học hành tài tử đâu. Bài tập và kiến thức ở đây khá nặng. Bạn phải dành nhiều thời gian ở nhà để hoàn thành bài tập và luyện nghe. Nhưng bù lại ngoài sự nhiệt tình từ cô thì bạn còn được giúp đỡ từ các bạn trợ giảng khác. Bật mí là ai nhìn cũng xinh xắn, đáng yêu hết.

  Điều mình thích nhất ở trung tâm là một tháng luyện đề. Khi bạn đi đăng kí thi về thì sẽ vào giai đoạn luyện đề. Bạn có thể đến trung tâm bất cứ lúc nào bạn rảnh, làm đề 2 tiếng, rồi cô sẽ chữa đề cho bạn. Bạn sẽ quen và không sợ thi nữa. Nếu đã luyện đề tại trung tâm thì đảm bảo rằng bài thi thật sự sẽ thấy dễ thở hơn. Điều ấy làm bọn mình rất tự tin trong phòng thi và làm bài hết sức mình.

   

  ảnh thật Nguyễn Thị Hằng

  Mình hài lòng với thành quả này

  Dù quá trình ôn thi gặp nhiều khó khăn, áp lực và nhiều khi muốn bỏ cuộc nhưng mọi thứ mình cũng đã vượt qua hết. Số điểm này xứng đáng cho những nỗ lực đó, không chỉ của riêng mình mà còn sự nỗ lực của cô, của trung tâm.

  Vì cuộc đời là những chuyến đi nên đừng sợ khi rời khỏi vùng an toàn của mình, đừng sợ những thứ vốn lạ lẫm với mình. Trước đó, tiếng Anh của mình là con số không nhưng mình đã cố gắng và thay đổi được điều đó. Mình đã đặt niềm tin vào bản thân, vào trung tâm và mình đã không hối hận. Vậy nên khi bạn hỏi tại sao mình lại đạt được số điểm như vậy thì lý do chính là đặt niềm tin đúng chỗ và cố gắng, nỗ lực hết sức mà thôi.

  Profile Facebook bạn Nguyễn Thị Hằng:

  https://www.facebook.com/jelly.nguyen.9634

 

Danh sách các học viên tiêu biểu tại Athena từ ngày đầu thành lập theo các trường:

 

Bình luận - đánh giá

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC


Ngoài phương pháp luyện thi TOEIC đạt hiệu quả thì Athena cũng cung cấp cho các bạn những tài liệu cực kỳ hữu ích để luyện TOEIC.

Tài liệu toeic
Tài liệu ngữ pháp
Tài liệu từ vựng
Tài liệu xem thêm