• 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 0246 661 66 44  
 • athenacenter.vn@gmail.com  

Điểm thi toeic 700-800

30/ 09/ 2017 Views 300 Lượt xem bình luận

Danh sách học viên đạt điểm thi toeic từ 700 tới 800 điểm mới nhất

 • Hi các bạn, mình tên là Quỳnh An. Đợt thi TOEIC vừa rồi mình đã nhận được kết quả là 745 điểm. Thấy các bạn khác thi xong về review dài dài dài quá, nên hôm nay mình sẽ làm thật khác biệt: viết các tips nhanh và ngắn gọn về những điểm đáng chú ý khi thi TOEIC.

  Điểm Toeic Nguyễn Quỳnh An

  Tips 1: Tô thẳng vào answer sheet, luyện ngay việc này từ ở nhà.

  Khi đi thi bạn mới thấy thói quen này hữu ích. Bạn sẽ nghe giám thị nhắc đi nhắc lại vấn đề không được gạch/ làm bài/ đánh dấu/ kí hiệu vào đề thi. Không biết các giám thị phòng khác thế nào chứ giám thị phòng mình nhắc khá nhiều về vấn đề này. Cách tốt nhất là bạn hãy luyện ngay việc này khi còn đang luyện đề thi ở nhà nhé.

  Tips 2: Nhìn thật kĩ đáp án rồi tô.

  Không biết là các bạn có mắc lỗi này giống mình không. Nhiều khi mình tập trung vào suy nghĩ bài tập quá mà quên mất việc nhìn đáp án bôi đen. Có hôm bôi A thành B, mà bôi B lại nhầm với C. Thành ra mất điểm vì những lỗi rất linh tinh. Biết là sai lỗi này nên khi đi thi mình đã cố gắng khắc phục, gỡ được kha khá điểm đấy!

  Tips 3: Học hỏi kinh nghiệm từ những người trước.

  Bạn hãy lên google search để học hỏi kinh nghiệm từ thầy cô, từ các bạn đã từng thi. Rất nhiều bài chia sẻ, rất dễ tìm và rất hữu ích. Mình đã tìm ra cách học nghe hiệu quả và cách phân bổ thời gian cho phần đọc –  hiểu hữu ích, phù hợp với bản thân. Bạn tìm hiểu xem nhé. Bật mí là các bạn học viên của Athena có những bài chia sẻ rất có tâm nhé!

  Tips 4: Duy trì việc học ở nhà.

  Mình học không chăm chỉ lắm nhưng khi ôn thì rất tập trung. Những từ nào mình không biết, mình đều tra từ điển, không bỏ sót nó. Nếu ngại tra từ điển giấy thì từ điển online luôn sẵn sàng, google không tính phí mà ^^ Mình tập trung học, tập trung ghi nhớ trong giờ học của mình. Hôm sau, trước khi làm bài mới, mình sẽ những từ mới hôm trước kiểm tra xem có nhớ không. Sau 1 tuần thì kiểm tra lại tất cả các từ mới đó.

  Nhiều bạn chăm chỉ, ngoài việc làm bài tập và luyện đề cô Vân Anh giao, các bạn còn làm thêm đề trong sách. Bạn có thể tham khảo 2 cuốn: New Longman Real Toeic Actual Tests for Reading Comprehension và for Listening Comprehension. Để tránh nhàm chán, bạn có thể ôn xen kẽ: hôm nay ôn phần đọc, hôm sau ôn phần nghe.

  Tips 5: Chú ý từ đồng nghĩa, từ phát âm gần giống nhau.

  Khi học từ mới, bạn hãy tra cả từ đồng nghĩa của chúng. Việc này rất quan trọng khi thi TOEIC. Khi đi thi, rất nhiều câu đề dùng các từ đồng nghĩa để ”bẫy” thí sinh. Nếu bạn nắm được một số từ đồng nghĩa thông dụng thì việc ăn điểm phần đọc – hiểu là việc không khó!

  Tương tự vậy, ở phần nghe, bạn hãy lưu ý các từ phát âm gần giống nhau như walking – working, letter – ladder,… Nếu phân biệt được những từ này, chắc chắn bạn sẽ tránh được việc mất điểm đáng tiếc.

  Tips 6: Lưu ý khi đi thi:

  • Giữ sức khỏe tốt những ngày cận thi, giữ tâm trạng thoải mái.
  • Trong ngày thi, ăn đủ no, uống đủ nước, ăn mặc thoải mái. Nhớ đi WC trước khi vào thi, không ăn gì lạ vào buổi thi tránh trường hợp đau bụng.

  Điểm nghe của mình đạt 390, điểm đọc – hiểu đạt 355. Điểm tổng 745 ^^. Chúc các bạn thi thật tốt.

  Có gì thắc mắc liên hệ với mình nhé: https://www.facebook.com/quynhan.tranthi.58

  Quỳnh An

 • Chào các bạn, mình là Nguyễn Thị Huyền. Nếu như các bạn đang đọc bài này thì chắc hẳn các bạn đang quan tâm đến bài thi TOEIC phải  không? Huyền đã từng thi TOEIC và đạt 775 điểm. Số điểm tuy không cao như các bạn khác  học cùng Huyền ở  Athena nhưng cũng làm Huyền vui lắm vì xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Giống như các bạn, Huyền cũng từng trăn trở việc đi học – ôn thi TOEIC. Đây là một trong những  mục tiêu năm 20 tuổi mà Huyền phải đạt được. Để bớt nỗi lo lắng đó đi thì ngay trong bài viết này, Huyền sẽ chia sẻ với các bạn trọn bộ cách làm của cả 7 part trong bài thi TOEIC nhé!

  điểm Toeic Thị Huyền

   

  Part 1: Nghe miêu tả tranh:

  Ngoài việc chăm chỉ luyện tập nghe hàng ngày ra, các bạn hãy chuẩn bị cho part 1 thật tốt qua những gợi ý sau của Huyền nhé!

  – Làm quen với các hoạt động trong ngày bằng cách thầm đặt ra trong đầu các câu tiếng Anh miêu tả những gì bạn làm trong ngày.

  Ví dụ: Tôi đang xem TV – I’m watching TV; Tôi đang đi xe bus – I’m getting on the bus,…

  Việc này sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Anh thông qua hoạt động hàng ngày và trau dồi vốn từ vựng rất nhanh. Nếu có từ nào bạn chưa biết hay chưa chắc về cách phát âm thì hãy tra từ điển. Bật mí với các bạn là Huyền chỉ dùng Oxford Advanced Learner Dictionary thôi đó. Bạn có thể liệt kê ra tất cả mọi thứ bạn thấy lúc làm việc, trên công ty, khi đi tàu xe, đi du lịch,… Để nhớ từ vựng dễ dàng hơn, bạn có thể vẽ phác họa các địa điểm, sự việc và ghi các từ mới lên đó. Bạn cũng có thể áp dụng cách học từ mới thông qua việc dán sticker/ note lên các vật dụng trong gia đình, thậm chí nhà WC.

  Hãy tích cực đọc các lời tựa hay các đoạn miêu tả bức tranh trên báo chí, ở bảo tàng hay trong sách tranh ảnh. Nó sẽ giúp bạn nâng cao kĩ năng cho phần thi này. Hãy dùng tiếng Anh để miêu tả chính bức tranh đó cho người khác nghe. Tận dụng mạng xã hội bằng cách đưa tranh ảnh riêng lên facebook, flick, photobucket,.. và viết lời miêu tả cho nó.

  Part 2: Câu hỏi – trả lời:

  Ở phần 2, điều các bạn phải lưu ý nhất chính là NGHE ĐƯỢC TỪ ĐỂ HỎI. Chỉ cần nghe được từ để hỏi thôi là gần như bạn đã nắm chắc trong tay 90% cơ hội chọn đáp án đúng rồi. Các dạng câu hỏi trong phần 2 này như sau nhé:

  • Loại 1: Câu hỏi What: cái gì xảy ra, điều gì xảy ra,…
  • Loại 2: Câu hỏi Who: ai, ai đó đang làm gì đó
  • Loại 3: Câu hỏi When: thời gian nào, khi nào
  • Loại 4: Câu hỏi  Where: hỏi nơi chốn
  • Loại 5: Câu hỏi Why: lí do, nguyên nhân
  • Loại 6: Câu hỏi How: cách thức, như thế nào
  • Loại 7: Câu hỏi Yes/No question: Bạn lưu ý có nhiều câu không trả lời trực tiếp Yes/No mà kèm theo giải thích hoặc trả lời gián tiếp nhé.
  • Loại 8: Câu hỏi lựa chọn: cái này hay cái kia
  • Loại 9: Câu hỏi gián tiếp.

  Part 3: Nghe hội thoại ngắn:

  Trong phần 3 này, bạn hãy tập nghe ở nhà thật nhuần nhuyễn. Khi đi thi, phần này khiến nhiều thí sinh bị lúng túng và mất tập trung. Hãy  luyện tập  bằng cách nghe các đoạn hội thoại ở nhà, nếu thấy băng đang đặt ra một câu hỏi gì đó thì cố gắng trả lời nhẩm câu hỏi đó thật nhanh trước khi nghe câu trả lời, hoặc ít nhất là đưa ra cấu trúc câu để đặt ra một câu hỏi gì đó. Điều này sẽ giúp bạn vừa có thể tập trung vào bài nghe, vừa nhớ nội dung, cấu trúc câu và đồng thời luyện tập khả năng phản ứng nhanh khi thi thật.

  Nguyễn Thị Huyền

  Part 4: Nghe bài nói ngắn:

  Trong part 4, nghe tốt là chưa đủ, bạn còn phải rèn khả năng ghi nhớ nữa. Hãy thử tự tóm tắt lại bằng tiếng Anh sau khi nghe được một bản tin nào đó. Như vậy, ít nhất bạn cũng bỏ được thói quen nghe thụ động và tập trung vào phần nghe của tin.

  Part 5: Hoàn thành câu:

  Phần 5 là phần về ngữ pháp, bạn phải bổ sung cho mình các kiến thức cơ bản để làm được phần này. Part 5 chia nhỏ ra bao gồm:

  • Phần từ vựng, từ loại: danh từ, động từ, tính từ, bổ ngữ, từ gốc và từ phái sinh, những từ có  nghĩa mơ hồ, không rõ ràng.
  • Ngữ pháp: giới từ, sự kết hợp của câu, từ thì, thì của động từ, cụm động từ, động từ giả định, câu hỏi đuôi, trạng từ.

  Để làm tốt phần này, bạn hãy chăm chỉ học ngữ pháp  hàng  ngày. Duy trì việc học và làm bài tập ngữ pháp 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày. Chăm chỉ đọc sách, báo, tạp chí, mẩu tin ngắn,.. tìm trong đó cấu trúc câu bạn đã  được học. Bằng cách này, bạn sẽ củng cố được vốn từ vựng, ngữ pháp cũng  như mở rộng kiến thức về các lĩnh vực khác nhau.

  Part 6: Hoàn thành đoạn văn:

  Để chuẩn bị thật tốt cho phần thi này, các bạn cần lưu ý những vấn đề tương tự như ở phần 5. Tuy nhiên, để làm tốt phần 2, các bạn nên đọc thêm những đoạn văn, đoạn thông báo ngắn để làm quen với dạng bài này.

  Part 7: Đọc – hiểu:

  Ở các phần trên, bạn khó có thể đạt điểm tối đa, nhưng ở phần Đọc – hiểu, điều này lại không quá khó. Để luyện tập cho phần thi này, bạn nên đọc nhiều dạng báo chí bằng tiếng Anh với nội dung khác nhau, rèn thói quen đọc lướt, đọc lấy ý (phương pháp Scanning – Skimming).

  Trên đây là những chia sẻ của mình về những điểm đáng lưu ý khi học TOEIC. Mong rằng bài viết này hữu ích với các bạn! Nếu có gì thắc mắc, hãy liên hệ với mình qua: Facebook

 • Mình là Kim Anh, sinh viên trường Đại học Ngoại thương, là học viên của Trung tâm Anh ngữ Athena. Kì thi TOEIC vừa rồi mình đã đạt 760 TOEIC, vượt mức điểm mục tiêu bản thân đặt ra. Sau kì thi ấy, cá nhân mình không chỉ học được những kiến thức tiếng Anh mà còn rút ra được những kinh nghiệm ôn thi, những ”bí kíp” để đạt 700 TOEIC. Mình xin chia sẻ với các bạn qua bài viết này nhé!

  Điểm Toeic Ngô Thị Kim Anh

  1. Lên kế hoạch học tập.

  Khi xác định sẽ thi TOEIC, bạn nên lập ngay cho mình kế hoạch  học tập để thực hiện thực hóa số điểm mục tiêu bạn đề ra. Hãy chọn thời gian học vào một khoảng giờ cố định trong ngày và duy trì việc ôn tập đó hàng ngày để nâng cao điểm số của bạn. Cam kết với bản thân làm đủ bài tập về nhà, học đủ thời gian quy định để đạt hiệu quả tốt nhất.

  Ngoài ra, hãy chú ý việc phân bổ thời gian ôn tập sao cho hợp lý. Bài thi TOEIC gồm có 7 phần, mỗi phần thi đều có những điểm chú trọng riêng. Bạn không nên dành thời gian quá nhiều cho phần nào đó cụ thể.

  2. Nâng cao vốn từ vựng.

  Chủ đề của TOEIC xoay quanh công việc và cuộc sống hàng ngày nên bạn cần một vốn từ vựng nhất định để có thể chinh phục kì thi này. Hãy tích cực trau dồi vốn từ vựng để có một ”khoản” từ vựng phong phú về nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn hãy thiết kế riêng cho mình một cuốn sổ từ vựng có thể mang theo bên mình. Điều này giúp bạn học tập dễ dàng hơn.

  Kinh nghiệm của mình là các bạn đừng học từ mới riêng lẻ. Cách dễ dàng và hiệu quả nhất để học từ vựng chính là học dựa vào ngữ cảnh của từ. Mỗi lần gặp từ mới, hãy viết từ mới đó và viết cả câu ví dụ để bạn dễ liên tưởng.

  3. Tập trung khắc phục những điểm yếu.

  Sau một thời gian làm quen với dạng đề thi TOEIC, bạn sẽ biết điểm yếu của mình ở phần nào. Ví dụ như mình yếu ở phần đọc – hiểu, nên mình cố gắng dành nhiều thời gian hơn mỗi khi làm bài tập ở nhà. Có bạn sẽ yếu phần nghe hoặc phần ngữ pháp thì hãy dành thời gian cho chúng nhiều hơn để khắc phục điểm hạn chế đó nhé. Nếu bạn đang học tại trung tâm, hãy nhờ tới sự trợ giúp của cô hay các bạn trợ giảng. Ở lớp Kim Anh học, có khá nhiều bạn yếu ở phần nghe, cô Vân Anh luôn sát sao và giúp đỡ các bạn ấy. Cô còn mở lớp bổ trợ nghe hoàn toàn miễn phí cho các bạn, tâm lý quá phải không nào?

  4. Khai thác Internet – nguồn dữ liệu vô hạn.

  Để học tốt tiếng Anh, bạn có thể khai thác nguồn dữ liệu vô hạn: Internet. Ngoài giờ học, các bạn có thể sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng hoặc sử dụng những trang web miễn phí. Bạn hãy học tiếng Anh thực tiễn bằng cách chịu khó xem TV, nghe đài, đọc sách báo, chú ý tới những đoạn quảng cáo, tin tức về thời tiết hay tình hình giao thông. Hãy tận dụng kho dữ liệu đề thi miễn phí bằng cách search google, làm các đề thi mẫu, đề thi online để rèn luyện kĩ năng giải đề.

  5. Nghe thật nhanh.

  Nhiều bạn có thói quen tua đi tua lại băng khi làm bài nghe, điều này không tốt chút nào. Khi đi thi, bạn chỉ được nghe một lần thôi, băng cứ thế chạy và bạn bắt buộc phải chọn đáp án dù có nghe được hay không. Thậm chí, giữa các câu hỏi bạn cũng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Bởi vậy, khi ôn luyện, bạn hãy cố gắng rèn luyện tốc độ nghe, tâm thế đón chờ câu nghe và những phán đoán trước khi băng tới. Nếu không thể trả lời câu hỏi, hãy cố gắng đoán, rồi nhanh chóng chuyển sang câu tiếp theo. Đừng nên xem lại các câu trả lời trước trong khi chờ đợi câu hỏi tiếp theo.

  6. Tập đọc to.

  Việc đọc to tiếng Anh sẽ trợ giúp cho bạn kĩ năng đọc hiểu và nghe hiểu. Để hiểu được tiếng Anh tốt hơn, bạn cần phải hiểu được cả nhịp điệu của ngôn ngữ này. Hãy đọc thật nhiều sách, báo, tạp chí và thậm chí là truyện dành cho thiếu nhi. Nếu ngại, bạn hãy đọc để bạn đủ nghe và nắm được nhịp điệu của câu chuyện.

  7. Đặt câu hỏi.

  Danh ngôn phương Tây có câu: ”Hỏi một câu, chỉ dốt nát trong chốc lát, không hỏi, sẽ dốt nát cả đời.”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi học TOEIC, đừng ngần ngại hỏi giáo viên của mình để nhận được sự giúp đỡ. Ở những lớp ôn thi TOEIC, câu hỏi của bạn không chỉ giúp đỡ chính bạn mà còn giúp đỡ cả  những học viên khác, họ sẽ vỡ vạc ra được nhiều điều từ câu hỏi của bạn. Đừng ngần ngại khi đưa ra những câu hỏi nhé.

  8. Đừng cố dịch tất cả các từ trong bài thi.

  Có một sai lầm mà rất nhiều người mắc phải đó là bạn cố dịch tất cả những từ có trong bài thi. Điều này là không cần thiết bởi việc dịch từ và các câu trong bài thi khiến bạn tiêu tốn rất nhiều thời gian. Nếu không biết từ mới nào, bạn có thể đoán nghĩa của nó dựa vào văn cảnh của câu hoặc các từ xung quanh nó. Đừng cố dịch từ nếu bạn không biết, bởi điều này làm bạn tốn thời gian và trở nên căng thẳng.

  9. Chú ý về thời gian làm bài thi. 

  Từ khi luyện đề, bạn hãy chú trọng tới thời gian làm bài thi, đặc biệt là phần đọc – hiểu (Reading). Nhiều  bạn dành thời gian cho phần 5 và 6 mà quên mất phần 7 rất dài và khó. Bạn hãy căn thời gian, dành khoảng 20 – 25 phút cho part 5, 6 và 50-55 phút cho phần cuối cùng. Ở phần nghe (Listening), bạn hãy tranh thủ thời gian đọc hướng dẫn để chuẩn bị cho các dự đoán trong bài nghe của mình.

  10. ĐỪNG HỌC GẠO.

  ”Học gạo” tức là học nhồi nhét trước khi thi. Rất nhiều bạn mắc phải điều này khi học TOEIC. Tiếng Anh là ngôn ngữ cần trau dồi mỗi ngày, không phải chỉ qua một đêm hay một tuần là bạn có thể ”tóm trọn” được chúng. Một tuần trước ngày thi là khoảng thời gian lý tưởng để ôn tập và củng cố lại kiến thức. Đừng ”nhồi nhét” kiến thức mới trong giai đoạn này nhé!

  Trên đây là những chia sẻ của mình về kinh nghiệm khi ôn thi TOEIC! Chúc các bạn thành công! Đừng quên liên hệ với mình qua link này nhé:

  Facebook của Kim Anh

   

  ảnh thật học viên toeic Kim Anh

 • Chào các bạn, mình là Nguyễn Đức Anh, học viên của Trung tâm Anh ngữ Athena. Mình đã đạt 740 TOEIC sau khi học khóa mất gốc từ 0 – 500+ của Trung tâm. Mình rất hài lòng với kết quả mình đạt được. Các bạn khác ở Trung tâm thường review về vấn đề kinh nghiệm học tập. Riêng mình, mình sẽ review về vấn đề cũng được rất nhiều bạn quan tâm:

  ảnh điểm Toeic Nguyễn Đức Anh

  Mất bao nhiêu thời gian để học TOEIC ?

  Việc học TOEIC mất bao nhiêu thời gian còn phụ thuộc vào kiến thức bạn sẵn có và mục tiêu TOEIC của bạn. Bạn nên kiểm tra đầu vào trước khi lựa chọn khóa học ôn thi để tránh lãng phí thời gian, công sức. Mình học kém tiếng Anh ”nổi tiếng” từ hồi cấp 3, nên kiến thức của mình bằng 0 hoàn toàn. Muốn thử thách bản thân và xem sức mình tới đâu, nên mình đặt mục tiêu 700 TOEIC ngay từ khi bắt đầu. Con số có vẻ hơi cao so với một đứa mất gốc nhưng mình tin mình làm được.

  Ở Trung tâm Anh ngữ Athena mình học, khóa học mất gốc 0 – 500+ diễn ra trong 32 buổi, 2 buổi/ tuần. Vậy là chỉ trong 4 tháng bạn đã chắc chắn đạt được con số 500 TOEIC. Tuy giờ học chỉ có 1,5 tiếng nhưng lớp mình (và cả các lớp khác nữa) kéo dài từ 2 – 3 tiếng do thời gian kiểm tra bài cũ và thời gian kiểm tra nghe.

  Những tưởng giờ học kéo dài như vây sẽ gây mệt mỏi cho học viên nhưng hoàn toàn ngược lại. Bạn nào cũng cố gắng đi học đều và rất chăm chỉ hoc quên cả giờ giấc. Cô Vân Anh với phong cách trẻ trung, sôi nổi, thi thoảng lớp học lại tràn ngập tiếng Anh khiến bạn cảm thấy giờ học trôi qua thật nhanh.

  Thời gian tự học

  Ngoài giờ học trên lớp, mình cũng cố gắng duy trì học 3 tiếng/ ngày vào buổi tối. Mình làm bài tập về nhà cô giao, làm bài đọc – hiểu, luyện nghe. Nếu hôm nào quá mệt hoặc không có đủ 2 – 3 tiếng học, mình phải chia nhỏ thời gian để học. Hôm mình dậy sớm học khoảng 1 tiếng trước khi đi làm, hoặc trưa tranh thủ giờ nghỉ làm bài tập nghe cũng là một cách.

  Cứ học chăm chỉ như vậy, chỉ sau khoảng 2 tháng, bạn đã có đầy đủ kiến thức để làm part 5, nghe part 1, 2. Có bạn ở lớp cô Vân Anh, do cần TOEIC để ra trường gấp nên sau 2 tháng bạn ấy đã đi thi, và đạt 450 TOEIC rồi. Cô dạy chắc kiến thức lắm!

  Sau khi hoàn thành khóa học 4 tháng, để chắc ăn đạt 700 TOEIC, mình học thêm luôn 1 tháng luyện đề của cô rồi mới đi thi. Trong thời gian luyện đề, mình vẫn duy trì học 2 – 3 tiếng một ngày và tâp trung chữa lỗi sai trên lớp.

  Như vậy, từ một người mất gốc toàn tập, chỉ trong 4 – 5 tháng học liên tục, không bỏ dở, duy trì đều đặn cả việc học ở nhà và trên lớp, mình đã đạt 740 TOEIC.

  Các bạn có thể tham khảo thêm về Trung tâm mình từng học qua website của Trung tâm: athenacenter.vn hoặc fanpage trên facebook: Trung tâm Anh ngữ Athena nhé. À, facebook của cô giáo dạy mình là: Đỗ Vân Anh nữa nhé!

  Các bạn có thể liên hệ với mình qua đây: (chưa có link, chỉ có ảnh điểm)

 • Chiến lược ôn thi cho phần nghe để đạt TOEIC 760 điểm

  Chào các bạn, mình là Nguyễn Kim Tiến. Mình vừa hoàn thành một ”nhiệm vụ cao cả”, thực hiện lời hứa của bản thân, đó là thi lấy chứng chỉ TOEIC. Mình đã nhận phiếu điểm với điểm số 760. Tuy điểm số chưa cao như các bạn ở trung tâm nhưng kết quả đã vượt mục tiêu mình đề ra. Mình rất vui về điều đó.

  Theo cá nhân mình đánh giá, giữa 2 phần thi trong TOEIC là Nghe và Đọc – hiểu, thì phần Nghe là phần ”gỡ điểm”. Nếu tra thang điểm của TOEIC, bạn sẽ thấy: với 10 câu Listening đúng, bạn sẽ được 25 điểm, trong khi với 10 câu Reading đúng, bạn mới chỉ được 10 điểm. Hơn nữa, phần luyện nghe chỉ cần chăm chỉ và nắm được các bí kíp thì trình độ sẽ lên rất nhanh. Vì thế, trong bài viết về kinh nghiệm ôn thi TOEIC 700 này, mình sẽ tập trung vào chia sẻ về chiến lược ôn thi cho phần nghe hiệu quả. Hi vọng giúp ích được các bạn.

  điểm Toeic Nguyễn Kim Tiến

  1. Chuẩn bị tâm lý vững vàng.

  Trong phần Listening, bạn phải trả lời 100 câu hỏi trong vòng 45 phút. Bài nghe được phát ra liên tục, bạn không có thời gian dừng. Sẽ có những câu bạn không thể nghe được, nhưng đừng mất bình tĩnh.

  Nếu bạn phân vân giữa 2 đáp án, thì hãy lựa chọn thật nhanh vì sự phân vân đó có thể làm bạn lỡ mất những câu sau. Nếu bạn hoàn toàn không nghe được, hãy cứ chọn đáp án ngẫu nhiên và theo bạn là đúng rồi chuyển qua phần khác.

  2. Có tâm thế đúng đắn khi nghe.

  Hãy tưởng tượng như bạn đang chơi lướt sóng trên biển, bạn phải chủ động đón đầu các đợt sóng, hết lượt này đến lượt kia ào tới. Nếu bạn ở trong tư thế bị động, bạn sẽ bị ”nhấn chìm” trong làn sóng đó. Bài thi TOEIC cũng vậy, hãy nghe một cách chủ động, phán đoán các tình huống/ câu trả lời có thể xảy ra, đón đợi câu nghe tới. Với tâm thế này, bạn sẽ gặt hái kết quả không ngờ đó.

  3. Có chiến lược và mẹo làm bài ở mỗi phần hợp lý.

  Ở mỗi part lại có một đặc điểm riêng, nên mỗi một part chúng ta lại có cách làm riêng để ăn trọn điểm.

  Part 1: Xem và phân tích tranh để phán đoán những gì sẽ xảy ra trước khi nghe.

  Ví dụ tranh 1:

  Trong tranh này không có người, chúng ta có thể loại ngay những câu nói có ”people”, ”the man”, ”the woman”…

  Tranh 2:

  Nếu bức hình có người và vật, hãy đoán thử vị trí của người và vật, chẳng hạn như tranh dưới đây, ”the man is standing beside the telephone booth”. Nếu tranh có người, hãy đoán thử hàng động của nhân vật trong ảnh, số lượng người, vị trí họ đứng…

  Dù đã lựa chọn được đáp án cho mình, nhưng để chắc chắn, hãy nghe trọn vẹn cả 4 câu miêu tả rồi hãy khoanh nhé.

  Part 2: Nghe keyword trong câu hỏi đề chọn đáp án.

  Keyword ở phần này là gì? Theo kinh nghiệm của mình, keyword trong phần này chính là các từ để hỏi (Từ đầu tiên trong câu).

  – Nghe và nắm lấy keyword.

  – Xác định xem đó là dạng câu hỏi gì? (Wh-question hay Yes/No question, câu hỏi đuôi…)

  Lưu ý: có một số trường hợp sẽ không đưa ra câu hỏi mà đưa ra lời khẳng định chung chung. Lúc này, bạn phải sử dụng  kiến thức vốn có của bạn để trả lời các câu hỏi nhé. Hãy luyện tập ở nhà thật nhiều để nắm vững kĩ năng làm bài và trau dồi kiến thức đã có.

  Part 3 và 4: Nghe chủ động, nghe tập trung.

  Ở phần 3 và 4, mức độ khó của các câu hỏi đã tăng lên. Thay vì nghe những câu riêng lẻ như ở 2 part trước, bạn phải nghe cả một đoạn đối thoại. Thay vì chỉ phải trả lời một câu hỏi, bạn phải trả lời ở cả 3 câu hỏi mỗi đợt. Ngoài ra, hai phần này có rất nhiều câu hỏi bẫy nên đã khó lại càng thêm khó. Tuy nhiên, nếu biết cách làm và có một chiến lược hợp lý thì hai phần cuối của bài thi Listening sẽ trở nên rất dễ ”ăn điểm”. Trong phần này, bạn phải chủ động phán đoán trước về các tình huống của câu hỏi, tập trung cao độ. Các bước mà mình thực hiện cụ thể như sau, bạn áp dụng cho cả 2 part giống như nhau.

  Bước 1:

  Khi nghe đoạn băng đang đọc đoạn hướng dẫn, bạn bắt đầu đọc 3 câu hỏi đầu tiên. Đọc câu hỏi, ghi nhớ câu đó hỏi gì. Đôi khi trong những câu hỏi, bạn sẽ nhận ra có những ”sơ hở” và từ khóa để lộ nội dung bài đối thoại. Từ đó, bạn sẽ có những phán đoán chính xác về đoạn đối thoại và có thể đoán ngay được đáp án của cả 3 câu.

  Bước 2:

  Sau khi đọc hết các câu hỏi của 3 câu vừa rồi, bạn hãy nhanh chóng suy nghĩ xem đáp án của 3 câu đó có thể là gì (dự đoán các đáp án có thể có). Khi không nghĩ ra hoặc không kịp nghĩ ra đáp án, hãy đặt tay vào các đáp án một cách ngẫu nhiên và chờ đến khi băng đọc tới câu đó. Đây chính là cách mà mình tránh được sự hồi hộp và giữ tinh thần chủ động cho phần này.

  Bước 3:

  Ngay khi đoạn hội thoại kết thúc, hãy nhanh chóng tô đáp án vào giấy và chuyển sang 3 câu hỏi tiếp theo. Cứ thế lặp lại cho đến khi hoàn thành hết.

  Phần 3 và 4 đòi hỏi tốc độ làm bài và phán đoán rất nhanh nên các bạn hãy luyện tập để tạo thành thói quen. Vì phải chuẩn bị trước 3 câu một lần nên hãy giữ cho mình tâm lý thật vững vàng.

  Những chia sẻ trên của mình được rút ra từ chính kinh nghiệm thi TOEIC của bản thân. Hi vọng bài viết này hữu ích với những bạn đang trăn trở tìm bí kíp luyện nghe để đạt số điểm mục tiêu.

  Nguyễn Kim Tiến

  Nếu có điều gì thắc mắc hay cần hỏi, các bạn có thể liên hệ với mình theo link sau: https://www.facebook.com/kimtien4396

 • CÂU THẦN CHÚ GIÚP MÌNH ĐẠT ĐƯỢC 705 ĐIỂM TOEIC!

  Bạn đang luyện thi Toeic. Vậy theo bạn điều gì là cần thiết nhất cho quá trình này? Những cuốn sách tài liệu nổi tiếng, được nhiều người dùng, những bí kíp, mẹo thi hay là những khóa học đắt đỏ tại trung tâm. Với mình thì chỉ cần một câu thần chú nhỏ nhỏ thôi ý là đã vượt qua và rinh được 705 điểm. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn câu thần chú ấy là gì nhé!

  Trước khi chia sẻ về câu chuyện thi Toeic thì mình sẽ cho các bạn biết “nhân duyên” gì đã đưa mình đến với Toeic nha!

  1. Điều gì khiến mình chọn Toeic?

  Không hề học giỏi tiếng Anh nên trước đó với mình việc học tiếng Anh như “mối thù truyền kiếp” vậy. Mình tránh né hết lần này đến lần khác để không phải học. Chỉ mong rằng đến khi lên đại học sẽ không phải gặp lại môn này nữa. Nhưng đúng là người tính không bằng trời tính. Trường đại học của mình yêu cầu phải có chứng chỉ Toeic để đáp ứng điều kiện tốt nghiệp. Vì không muốn nhận “đặc ân” được trường giữ lại nên mình cũng đành tự thân vận động bắt đầu học tiếng Anh. Giờ thì dù muốn tránh né cũng không được nữa. Đây có lẽ là động lực lớn nhất để mình quyết định đăng kí học Toeic.

  2. Mình đã chọn phương pháp học như thế nào?

  Với những đứa khá tăng động như mình thì tự học có vẻ là một phương pháp không phù hợp cho lắm. Nên mình đã chọn trung tâm để theo học. Đầu tiên, mình cũng dự định học trong khoảng nửa năm là sẽ hoàn thành chứng chỉ nhưng chỉ việc tìm trung tâm đã ngốn của mình gần nửa khoảng thời gian dự kiến đó. Ba tháng tìm trung tâm là một khoảng thời gian mình chật vật. Tìm trên mạng, hỏi người quen, bạn bè, đủ cả và câu trả lời nhận được thì cũng nhiều không kém. Nhưng cuối cùng vì một lý do khá bất ngờ mình lại tìm được Athena và gắn bó với nơi đây cho đến khi đi thi. Haiz, đây có lẽ là quyết định đúng đắn và ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả mình nhận được.

  Học tại trung tâm có lẽ lại là một phương pháp phù hợp với một đứa lười biếng trong việc tìm tài liệu như mình. Không như các bạn khác, tìm kiếm một đống những sách, bí kíp, mẹo thi thì mình lại không tìm kiếm gì cả. Đơn giản thôi vì tài liệu mình nhận được trên lớp cũng đầy đủ rồi và làm hết những bài tập được giao là cũng đã “bở hơi” rồi còn đâu. Mà mỗi bài tập còn phải làm cẩn thận vì được cô và các trợ giảng kiểm tra lại. Nghe có vẻ đáng sợ đúng không. Nhưng thực ra, mình lại rất thích điều này. Vì hồi trước cũng định tự học lại tiếng Anh đôi ba lần nhưng lần nào cũng bỏ cuộc sau vài ngày hoặc vài tuần. Khi bắt đầu học Toeic là bản thân cũng đã tự nhắc nhở chính mình rất nhiều. Đây sẽ là lần mình dành toàn bộ thời gian và công sức để chinh phục bằng được chứng chỉ này.

  Trần Thị Thu Hà

  3. Mình đã ôn 2 kỹ năng nghe và đọc như thế nào?

  Khoảng thời gian bắt đầu ôn thi mình học cũng khá nặng. Lý do chính vì cả 2 kỹ năng nghe, đọc của mình đều kém và không có nền tảng kiến thức. Một thời gian sau, khi có kiến thức căn bản rồi thì việc học của mình dần ổn định hơn. Khi đó thì mình mới bắt đầu tập trung vào ôn luyện 2 kỹ năng nghe và đọc.

  Với kỹ năng nghe thì mình chỉ có phương pháp là nghe thật nhiều thôi. Nhưng bạn hãy cẩn thận với việc nghe như thế nào nhé! Nếu bạn chỉ nghe vô thức với mục đích ngấm và làm quen dần với cách phát âm, giao tiếp của người bản ngữ thì được nhưng khi nghe một cách chủ động thì phải nghiêm túc hơn rất nhiều. Bạn phải thật tập trung hay mình còn gọi là nghe bằng cả trái tim. Đó chính là việc nghe đi nghe lại thật nhiều lần đến khi nghe được những từ key chính của bài, hiểu được bài. Sau đó là nghe được toàn bộ bài, không sót một chữ nào, rồi đến trình độ cao hơn là có thể đọc lại được.

  Nếu bạn cũng như mình chỉ bắt đầu bằng con số không thì quá trình để đạt được kết quả như vậy mất rất nhiều thời gian và công sức. Có thể mỗi bài sẽ là hơn trăm đến vài trăm lần nghe là bình thường. Bạn hãy cứ nghe nhuần nhuyễn được một bài thì hãy chuyển sang bài khác. Mặc dù quá trình luyện tập, bản thân cứ phải nghe đi nghe lại một bài gần tuần trời rất chán nhưng mình luôn tự nhủ với bản thân: chỉ cần cố gắng thì sẽ làm được và nếu chưa làm được thì chỉ do bản thân cố gắng chưa đủ rồi lại tiếp tục. Đây chính là câu thần chú của mình. Nó như một lời hứa và sự tự tin vào chính bản thân. Từ đó mà mình có thêm động lực cũng như sức mạnh để bước tiếp chặng đường này.

  Về phần đọc

  Điều quan trọng sẽ là ngữ pháp và từ vựng bạn biết được là bao nhiêu. Thực ra, bạn cũng không cần phải học nhiều ngữ pháp vì bài thi Toeic cũng chỉ xuất hiện những ngữ pháp tiếng Anh căn bản và thường xuyên được sử dụng. Với từ vựng chắc mình không cần phải giới thiệu nhiều khi có rất nhiều tài liệu  từ vựng Toeic trên mạng. Bạn chỉ cần download về và học. Cách học từ vựng hiệu quả của mỗi người khác nhau nên mình cũng không có nhiều chia sẻ về phần này. Chỉ cần bạn tìm ra phương pháp thích hợp và kiên trì luyện tập thôi, vậy là đủ. Mình chỉ có một lưu ý nho nhỏ là bạn nên có một cuốn sổ từ vựng để note lại những từ mới trong quá trình luyện nghe và làm đề, bài tập. Đây cũng là những từ vựng khả năng cao sẽ xuất hiện trong bài thi và cũng giúp bạn tự bổ sung vốn từ vựng của mình trong quá trình học.

  điểm Toeic Trần Thị Thu Hà

  Trên đây là những chia sẻ của mình về cách học, bí kíp để đạt được số điểm 705. Có thể quãng đường ôn thi của bạn còn rất dài nhưng hãy tin tưởng một điều rằng chỉ cần bạn nỗ lực hết sức thì phía cuối con đường ấy bao giờ cũng có những trái ngọt dành cho bạn. Cảm giác hạnh phúc là khi ta tận hưởng thành quả do chính bản thân mình cố gắng đạt được. Vì vậy, hãy cố lên nhé!

  https://www.facebook.com/ha.thu.148?hc_ref=ARQfpmrEAIzGaCcSsMPjkGOIAavKkVO1jmdswR7Cyww1zLBEf2v1r7Dq3DKD_NFYoX0

 • MÌNH ĐÃ VỪA ĐI LÀM VỪA ÔN THI TOEIC NHƯ THẾ NÀO?

  điểm thi toeic Nguyễn Quý An

  Thi TOEIC khó và với người đã đi làm lại càng khó khăn hơn. Mình nghĩ rằng chắc rất nhiều bạn có cùng suy nghĩ này với mình. Khác với các bạn sinh viên bây giờ, từ khóa của mình trường đại học chưa có yêu cầu về ngoại ngữ khi ra trường. Vậy nên đến khi đi làm vì yêu cầu của công việc mình mới ôn thi TOEIC.

  Nếu như vừa đi học vừa ôn thi bạn thấy khó khăn 1 thì không ngoa khi nói rằng:

  Vừa đi làm vừa ôn thi Toeic sẽ thấy khó khăn gấp 2, 3 lần

  Với áp lực công việc và lịch công tác thì để cân bằng thời gian rất mệt mỏi. Với mình đó là cả một quá trình đánh đổi bằng sự nỗ lực, cố gắng của bản thân để đạt được mục tiêu mong muốn. Và thành công nào cũng có giá của nó. 

  Câu chuyện của mình bắt đầu từ đầu năm 2017 khi công việc yêu cầu tiếng Anh với vị trí cao hơn mà mình mong muốn ứng tuyển vào. Mình cũng khá băn khoăn trong việc lựa chọn có ôn thi hay không bởi vì biết vừa đi làm vừa ôn thi thì rất khó. Công việc của mình thì đặc thù khá là bận, lại hay phải công tác. Chính vì vậy mà mình lựa chọn sẽ ôn thi ngoài trung tâm để hiệu quả hơn. Và mình đã chọn Athena. Trước đó, mình cũng được giới thiệu từ chị làm chung công ty. Chị ấy cũng theo học tại đây và đạt kết quả khá là tốt.

  Điều gì đã khiến hai người đã đi làm đều thành công khi học Toeic tại Athena

  Về phương pháp học và giảng viên, nhân viên tại trung tâm mình thấy với mình vậy là tốt. Dù học ngoài trung tâm được hỗ trợ rất nhiều nhưng mình gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình ôn thi. Thứ nhất về mặt thời gian. Ngày mình làm ở công ty 8 tiếng, nhiều hôm còn hơn, khi mà phải ở lại kiểm tra công việc. Đến tối về nhà, người đã mệt lử và chỉ muốn nghỉ ngơi. Nhưng ý chí của một người trẻ lại không cho phép mình bỏ cuộc giữa chừng nên lại quyết tâm ra trung tâm học.

  Bí quyết thứ nhất

  Mình khuyên các bạn hãy thiết lập cho mình một mục tiêu ban đầu thật rõ ràng và có sức nặng để ta không bị nản trong quá trình gặp khó khăn sau này. Mặc dù mình mục đích ban đầu của mình là để phát triển trong công việc nhưng cũng đã nản đôi ba lần vì những khó khăn đó. Rồi chính lý do ấy kéo mình lại những lần mình mệt mỏi muốn bỏ cuộc. Mỗi khi chán nản mình đều nghĩ đến lý do mình đã bắt đầu và lấy lại ngay tinh thần.

  Bí quyết thứ 2

  Bí quyết thứ hai của mình là tận dụng những khoảng thời gian chết. Ví dụ giờ nghỉ trưa, thời gian chờ đợi mình có thể lấy bài tập tại trung tâm ra để làm và ôn qua. Vì vậy, bài tập của mình không bị dồn lại và trước mỗi buổi học mình chỉ cần xem qua chứ không mất cả buổi nào để làm bài tập. Hơn nữa mình cũng dành được thời gian buổi tối để luyện nghe.

  Nếu như trước kia chỉ xem các tin chính trị, xem một vài video giải trí thì giờ mình dành thời gian để nghe bài trên lớp. Nếu hoàn thành xong, muốn giải trí thì mình thường xem các chương trình nước ngoài. Bạn chỉ cần chăm chỉ luyện nghe thường xuyên trong khoảng 2, 3 tháng thì trình độ nghe sẽ tăng rất nhanh. Mình đã cân bằng thời gian để dành cho việc học như vậy.

  Nguyễn Quý An và bạn bè

  Cô Vân Anh có bài tập, kiến thức gì đặc biệt không ?

  Còn về bài tập hay kiến thức như thế nào thì mình cũng không chia sẻ được với các bạn nhiều. Vì mình học tại trung tâm nên những điều đó mình đều được giáo viên cung cấp. Dù sao cũng rất vui khi mà nhận được số điểm vượt xa mục tiêu mà mình đặt ra. Lúc nhận điểm thấy bao nhiêu công sức mình cố gắng bấy lâu cũng đã nhận được thành quả. Trong lòng cảm thấy rất vui. Những lúc stress vì công việc, chuyện gia đình muốn bỏ cuộc nhưng bản thân đã tự xốc lại tinh thần và bước tiếp. Sợ gì khó khăn, hãy cứ bước qua nó, đừng đầu hàng, chúng ta sẽ nhận được nhiều hơn mất.

  Trong cuộc sống, khó khăn bao giờ cũng hiện hữu và nó luôn chờ chực bạn để thử thách ta hết lần này đến lần khác. Nhưng đừng vì nó mà bạn nản lòng, bỏ đi mục tiêu ban đầu của mình. Hãy để bản thân ta được phát triển và thay đổi sau những khó khăn đó. Mình đã quyết tâm và làm được điều bản thân nghĩ rằng sẽ khó khăn để thực hiện. Vì vậy đừng sợ sệt và chần chừ thêm một lần nào nữa. Hãy cứ bắt đầu đi.

  Facebook Nguyễn Quý An

 • điểm toeic Hoàng Thị Hải Yến

  Năm cuối đại học. Áp lực đủ thứ. Thực tập, khoá luận tốt nghiệp, xin việc làm, chứng chỉ các loại cần hoàn thành… TOEIC khi ấy cũng là một trong những áp lực rất lớn với mình.

  Ngày nào mình cũng theo 1 lịch trình dày đặc: đi thực tập, đi làm thêm, đi học,… Chưa kể tối về còn làm bài tập điều kiện, khoá luận nữa. Thế nên, khuôn mặt mình lúc nào cũng trong trạng thái lo lắng, thiếu ngủ. Nhưng tất nhiên, dù có áp lực đến đâu, vẫn luôn có 1 điểm sáng động lực cho mình, và động lực đó mang tên: ATHENA.

  Từ những ngày đầu…

  Đến Athena, ngay từ hôm đăng kí, mình đã cảm nhận được sự thân thiện và tích cực nơi đây.

  Hôm mình tới, mình đi xe máy. Trung tâm ở sát mặt đường nên mình loay hoay không biết để xe ở đâu. Chạy vào hỏi, chị ngồi đầu bàn cười tươi trả lời, cầm cái khoá xe ra, hướng dẫn mình để xe rồi tự tay khoá xe giúp mình. Chị nói chuyện với mình rất nhẹ nhàng, lấy cho mình cốc nước rồi hỏi mình một số vấn đề.

  Mình trình bày khá dài về nguyện vọng và mong muốn của mình khi học TOEIC, cùng với các vấn đề hạn chế mình gặp phải. Chị ấy kiên nhẫn lắng nghe hết, sau đó tư vấn cho mình, giúp mình đăng kí, hướng dẫn mình từ cách đi xe bus đến dặn dò về thời gian học.

  Chưa biết học như thế nào, nhưng chính sự tận tình, chu đáo của nhân viên Athena chính là điểm cộng to đùng mà trung tâm có được một cách rất tự nhiên ^^.

  Đến những ngày đi học…

  Buổi đi học đầu tiên, ngay sau khi tan học ở trường, mình tới Athena luôn. Đường tắc, trời nóng bức, cảm giác mệt mỏi ghê gớm. Mình vừa mở cửa bước vào, chưa kịp định thần thì chị tư vấn hôm trước đã cười tươi chào mình: ”Em đến khai giảng đúng không? Em lên tầng 3 nhé! ” Cảm giác như mọi mệt mỏi biến mất ngay được vậy. Bất giác, mình mỉm cười đáp lại và chạy lên tầng 3.

  Từ buổi đầu, cô Vân Anh đã hỏi về mục tiêu của từng bạn và nói chuyện với mỗi bạn một chút. Chỉ là câu hỏi thôi nhưng cô thêm vào đó nụ cười cực dễ thương, cùng với sự tươi vui trong câu nói. Lớp khá đông, nhưng cô hỏi không bỏ sót 1 ai luôn nhé. Lần đầu tiên mình thấy học ở trung tâm mà được quan tâm đến thế. Nụ cười của chị tư vấn cùng với sự thân thiện, tươi trẻ của cô cũng ghi thêm trong mình những điểm cộng to đùng ^^.

  Sự thân thiện từ những điều bình dị

  Đó là buổi học đầu tiên. Những ngày sau, bạn sẽ còn bắt gặp những nụ cười của anh chị văn phòng làm nơi đây. Đôi khi đó còn là cái gật đầu của anh Hiếu giám đốc, hay của chị Trang trợ giảng đáp lại. Hôm nào đến sớm, gặp cô, cô còn cười hỏi: ”Ô đến sớm thế à?” Chỉ cần vài cử chỉ quan tâm nho nhỏ đó thôi, mình đã cảm giác nhẹ và đỡ áp lực hơn rồi. Ít nhất thì mình không phải một mình ở đây.

  Có 1 hôm mình đến sớm, chờ kiểm tra nghe, mình để ý thấy mọi người ở đây đều có thói quen chào hỏi rất lễ phép, và ai cũng bỏ ra chút ít thời gian tươi cười đáp lại. Mình đã đi làm thêm nhiều chỗ và không phải nơi nào cũng vậy, bỗng cảm thấy Athena như một gia đình vậy . Chính bởi những điều nhỏ nhặt và đáng quý như vậy, mà Athena trở thành một nơi rất đỗi thân thương với bất kì ai, kể cả với học viên như mình.

  Kiểm tra và làm bài tập

  Hết giai đoạn 1, mình cùng cả lớp bước sang giai đoạn 2. Bài tập nhiều hơn, phần kiểm tra nghe cũng dài hơn hẳn. Lớp bắt đầu phải kiểm tra nghe 2 lần: 1 lần với chị trợ giảng, 1 lần với cô. Hôm nào lớp cũng có người ở lại muộn đến 10 rưỡi, thậm chí 11 giờ. Có hôm mình đến muộn, thế là kiểm tra miệng cũng muộn, 11 giờ rưỡi mới về. Lúc đó, cô và các chị trợ giảng mới kết thúc lớp, thu dọn đồ để chuẩn bị về. Chắc chẳng ai tin có nơi nào làm việc muộn như thế phải không ? Nhưng ở Athena thì có đấy.

  Có nhiều hôm mình làm mất tờ bài tập hay tờ từ mới, các chị cũng rất sẵn sàng cho mình xin thêm tờ mới mà không cáu gắt gì. Cô Vân Anh thì luôn tạo điều kiện học tối đa cho chúng mình. Trước khi làm hay chữa bài tập, cô đều hỏi: ”Có ai quên hay nghỉ buổi trước không để cô phát lại”. Sự để ý, tỉ mỉ, thân thiện ấy trong từng cách cư xử của trung tâm làm những bạn học viên như mình cảm thấy vô cùng thoải mái. Đúng là ” Các em chỉ cần học thôi, mọi thứ cứ để cô Vân Anh lo”

  Những ngày luyện đề…

  Những ngày luyện đề tới, lớp học giờ đây không chỉ là nơi xa lạ nữa. Lớp học và cô là một nơi rất đỗi thân quen, nơi có thể hỏi bài hay chia sẻ bất kì một thứ gì đó.

  Minh ghét nhất là bài tập phần Liên từ, nhiều từ giống nhau nên dễ làm nhầm lắm, làm nhiều lần vẫn cứ thi thoảng lại sai. Sau rồi mình hỏi cái Hà bên cạnh cách nhớ làm phần này sao cho dễ nhớ và không nhầm, Hà cũng rất chân thành chia sẻ và giúp đỡ mình. Hai đứa còn xin facebook của nhau để tiện trao đổi khi gặp những câu khó.

  Nhớ nhất là hôm mình phải đi thực tế xa 2 ngày, lại trùng đúng buổi luyện đề, phải xin nghỉ học. Đang theo lich ôn đều đặn, bỗng dưng nghỉ một buổi thôi, thấy hẫng vô cùng. Đi thưc tế cả ngày mệt, cũng không thể mang sách vở ra ngồi luyện đề được. Lôi điện thoại ra nhắn tin kêu ca, than thở nhớ lớp với cô, cứ nghĩ chẳng bao giờ cô trả lời đâu, cô bận mà. Thế mà đến tối muộn thì điện thoại ting ting. Cô trả lời lại, mình thấy vui khôn xiết^^. Hai cô trò chuyện trò một lát. Rồi cô dặn đi ngủ và buổi sau nhớ đi học nhé. Đúng là ở Athena, chưa bao giờ mình có cảm giác lạc lõng và chỉ có một mình.

  Về với Athena…

  Những ngày luyện đề kết thúc, tụi mình đi thi. Cả nhóm luyện đề điểm cũng cao lắm, mình thì đạt 735. Nếu không phải là Athena, chưa chắc mình đã có một nơi thoải mái, dễ chịu, luôn có người đồng hành, chia sẻ để có động lực đi học và đạt kết quả như vậy.

  Nhận điểm thi trên tay, tụi mình lại hẹn nhau về với Athena để cảm ơn cô và trung tâm. Chỉ về để cảm ơn mọi người mà bỗng dưng được trao học bổng một cách trân trọng, cảm thấy xúc động lạ luôn ấy . Hóa ra mình đã quên mất cam kết từ đầu khóa của trung tâm. Mình đạt 735, đạt học bổng 100% lệ phí thi TOEIC.

  Bằng tất cả sự biết ơn và yêu thương, em xin gửi lời cảm ơn tới cô Vân Anh và trung tâm đã giúp đỡ em rất nhiều. Cảm ơn bởi sự chân thành, thân thiện và tích cưc nơi đây.

  Nếu hỏi mình TOEIC nên học ở đâu, chắc chắn mình sẽ trả lời: Athena.

  Nếu cho mình chọn lại, chắc chắn mình vẫn chọn Athena.

  Facebook Hoàng Hải Yến

Danh sách các học viên tiêu biểu tại Athena từ ngày đầu thành lập theo các trường:

Bình luận - đánh giá