>
 • 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 0246 661 66 44  
 • athenacenter.vn@gmail.com  
Những học viên đạt được mức điểm Toeic từ 600 tới 700 điểm tại Athena

Điểm thi toeic 600 – 700

Views 1013 Lượt xem bình luận

Danh sách học viên đạt điểm thi toeic từ 600 tới 700 điểm mới nhất

 • Chào các bạn, mình là Trần Hương Quỳnh. Mình là cựu học viên của Athena. Quỳnh là một người rất ngại tiếng Anh, sợ nói, sợ viết, sợ đọc. 12 năm học phổ thông nhưng Quỳnh gần như không biết gì. Mình cũng từng có ý định bỏ bẵng môn học này, nhiều người có thể ra trường, đi làm và không cần tiếng Anh đó thôi.

  Tuy nhiên, mình nhận ra, để có một công việc tốt, một tấm bằng ra trường đẹp và 1 CV lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, yếu tố ngoại ngữ là không thể thiếu. Vì một tương lại tươi sáng, mình quyết định đi học tiếng Anh. Mặc dầu vậy, mình vẫn không thể tránh được những ”nỗi sợ” về vấn đề đi học. Vậy nhưng, Athena đã giải quyết được tất cả những nỗi lo lắng ấy cho mình.

  Trần Hương Quỳnh

  1. Sợ không tìm được giáo viên tốt.

  * Vấn nạn thường gặp:

  Nhiều bạn của Quỳnh cũng đi học TOEIC, cũng tìm những giáo viên để được dạy bài bản. Vậy nhưng, không phải ai cũng có thể tìm được giáo viên tốt. Nhiều bạn học TOEIC qua những giáo viên không đảm bảo, bằng cấp không có gì ngoài chứng chỉ TOEIC (chứng chỉ mà bạn chỉ cần cố gắng là có thể lấy được dễ dàng). Hoặc có những bạn tìm được giáo viên vững kiến thức, nhưng hay kêu với Quỳnh: ”Ôi Quỳnh ơi, cô ấy dạy kiến thức vững nhưng buồn ngủ lắm, giờ học mệt lắm…”.

  Cả ngày đã đi làm, đi học mệt nhoài, đến lớp học TOEIC lại học đúng giáo viên không có kinh nghiệm dạy, không có khả năng truyền đạt sẽ khiến bạn mệt mỏi và chán nản. Học với những giáo viên như vậy, chúng mình không những không đạt được kết quả mong đợi mà còn mất luôn niềm tin vào khả năng của bản thân. Chính bởi vì biết những trường hợp này mà Quỳnh không khỏi lo lắng khi tìm hiểu về các trung tâm để học. May mắn thay, Quỳnh đã tìm thấy Athena.

  * Athena đã giải quyết vấn đề đó thế nào?

  Để tránh đươc việc gặp phải những giáo viên chưa có kinh nghiệm và khả năng truyền đạt chưa tốt, các bạn hãy tìm những giáo viên đảm bảo được cả 2 yếu tố: có tâm và có tầm.

  Giáo viên có tầm

  Việc có tầm mà Quỳnh nhắc đến ở đây chính là trình độ học vấn của người dạy cho bạn. Bạn nên học TOEIC ở những nơi có giáo viên tốt nghiệp từ đại học lớn, ngoài chứng chỉ TOEIC còn có các chứng chỉ khác như IELTS, TOEFL,… Học với những giáo viên này, ngoài  kiến thức TOEIC đơn giản, bạn sẽ được học thêm cả phương pháp học một cách khoa học, được chỉ thêm về kỹ năng nói, viết,… Hơn nữa, bạn sẽ học được cả cách suy nghĩ thực tế và logic hơn, được giáo viên chia sẻ những kinh nghiệm cuộc sống,…

  Giáo viên có tâm, yêu việc dạy học.

  Nếu giáo viên yêu thích nghề dạy, mong muốn được chia sẻ kiến thức, họ sẽ dạy bạn với cả niềm đam mê. Thầy/ cô ấy sẽ sẵn sàng ở lại muộn để giải thích thêm cho bạn để hiểu bài, sẽ khơi dậy được sự hào hứng học trong bạn.

  Ở Athena, giáo viên trực tiếp giảng dạy các lớp là cô Vân Anh. Khi tìm hiểu, Quỳnh rất yên tâm khi biết cô tốt nghiệp Thạc sĩ khoa tài chính trường Leeds Metropolitan từ Vương quốc Anh. Cô đạt được các thành tích trong học tập như:

  • TOEIC: 990/990, IELTS: 8.5
  • Chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh TESOL (Chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh 80 nước trên thế giới)
  • 5 năm kinh nghiệm về dạy Toeic và Ielts, từng giảng dạy tại những trung tâm hàng đầu về TOEIC tại Hà Nội.
  • CEO kiêm giảng viên của Trung tâm Anh ngữ Athena

  Có lần ở lại muộn làm đề, nghe cô chia sẻ, rằng cô thích làm giáo viên lắm dù cô không học sư phạm. Nếu bạn có facebook cô, chắn chắn bạn sẽ hiểu được điều Quỳnh nói. Từng phiếu điểm được chụp cẩn thận, ghi thêm những lời chia sẻ, chúc mừng, động viên tới từng học trò, cô Vân Anh quả thực là một giáo viên hết lòng, hết sức vì học viên thân yêu.

  2. Sợ chỗ học ”mù mờ”.

  * Vấn nạn thường gặp:

  Cơ sở vật chất, số lượng lớp không tạo điều kiện thoải mái cho học sinh là điểm trừ lớn nhất cho chỗ học ”mù mờ”. Quỳnh từng biết bạn của Quỳnh đã từng học ở những lớp quá đông, thầy cô không sát sao nổi học viên. Học viên cảm thấy lạc lõng, học hành đối phó. Đi học ở trung tâm nhưng lại cảm thấy như đị học ở giảng đường đại học vậy. Ngoài ra, việc đi học không có ai hỗ trợ, hỏi bài không biết hỏi ai sẽ khiến bạn chán nản dần.

  * Athena đã giải quyết vấn đề thế nào?

  Để tránh được những chỗ học ”mù mờ” như trên, bạn hãy tìm những trung tâm tập trung mạnh vào chất lượng, xây cơ sở vật chất giúp cho việc học sinh thoải mái nhất có thể.

  Ở Athena, bạn sẽ được cam kết bằng văn bản để đạt được yêu cầu đầu ra. Tuy chỉ có một mình cô Vân Anh đứng lớp với sĩ số lớp khá đông, nhưng ngược lại, ở Athena, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ đội ngũ trợ giảng hùng hậu của cô. Với phương châm ”học thật – thi thật”, giống như Quỳnh, bạn nào học Athena sẽ ”thấm” đủ. Bạn sẽ rũ bỏ được thói quen lười của mình, sẽ bớt dần đi chơi tối để chăm chỉ học bài, không thì cô và trợ giảng sẽ cho bạn ”ăn hành” luôn đó. Tuy học khá nặng, nhưng lớp lại luôn tràn đầy tiếng cười, vui vẻ, thoải mái chứ không hề nặng nề như các lớp cấp tốc ở trung tâm khác nhé!

  3. Sợ cách học không hiệu quả.

  * Vấn nạn thường gặp:

  Vấn nạn thường gặp nhất khi học TOEIC chính là học rất nhiều mà lại không tiến bộ. Bạn bị mất căn bản tiếng Anh, muốn bắt đầu lại từ TOEIC nhưng đọc mãi một đoạn không hiểu, nghe mãi một đoạn không xong. Lúc này chính là lúc bạn nên nhận ra: bạn đang học sai phương pháp . Ở nhiều trung tâm, bạn thậm chí không được học bài bản, mà chỉ được học mẹo. Bạn lao đầu vào những chiêu trò như cách đánh lụi, học thuộc đáp án. Bạn học mãi không tiến bộ, thi mãi mà còn không qua nổi 500 TOEIC.

  * Athena giải quyết thế nào?

  Đừng học mẹo, đừng đánh lụi, đừng học thuộc đáp án. Hãy tìm một người giáo viên thật giỏi, một người giúp bạn học TOEIC thực sự. Hãy nhớ rằng, bạn học tiếng Anh là để biến chúng thành công cụ giúp đỡ bạn trong công việc sau này, chứ không phải  biến bạn thành người lệ thuộc vào chứng chỉ đó.điểm thi toeic Trần Hương Quỳnh

  Tại Athena, bạn sẽ được học theo một lộ trình dành riêng cho chính bạn. Giáo trình không hề dạy rập khuôn mà thay đổi theo từng lớp, từng mục tiêu mà các bạn đề ra. Bạn sẽ được học dần dần, qua tất cả các part, qua tất cả ngữ pháp và các kĩ năng. Điểm kỉ lục của học viên của Trung tâm Anh ngữ Athena hiện tại là 945 TOEIC, cũng học từ mất gốc. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm học ở Athena, giống như Quỳnh vậy.

  Cảm ơn Athena rất nhiều! Athena đã đánh bay nỗi sợ của Quỳnh về TOEIC.

  Chúc Athena ngày càng phát triển và có nhiều học viên!

  Các bạn có thể liên hệ với mình qua link facebook này nhé: https://www.facebook.com/profile.php?id=100006397509118

 • Hi các bạn, mình là Trinh. Mình vừa trải qua kì thi TOEIC và đạt được số điểm là 690. Theo mình, hành trình chinh phục TOEIC gồm có 2 chặng: chặng ôn thi và chặng đi thi :)) . Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm ôn tập và kinh nghiệm trong phòng thi của mình để các bạn tham khảo nhé !

  điểm Toeic Nguyễn Việt Trinh

  1. Phần nghe:

  Kinh nghiệm ôn tập:

  Đối với phần nghe, mình chỉ có một kinh nghiệm duy nhất, đó chính là nghe nhiều. Nghe nhiều nhưng phải nghe hiểu. Đừng mắc phải sai lầm ”You are hearing, you are not listening” nhé. Trước đây, mình đọc nhiều lời khuyên là ”hãy nghe nhiều vào”, ”nghe nhiều vào”,.. nên cũng chăm nghe lắm. Đi học về, mình bật ngay băng lên để nghe. Nhưng điều đáng tiếc là mình không chú ý vào nó. Mình lại mở điện thoại ra, lướt facebook, chat với bạn bè, hoặc ăn, hoặc làm việc khác mà cái băng cứ trôi trôi đi. Lúc đấy chính là lúc mình đang ”hearing”: nghe vào tai này nhưng lại trôi sang tai kia. Mình tin chắc là cũng kha khá nhiều bạn mắc phải lỗi này giống mình.

  Để học có hiệu quả hơn, bạn hãy chia nhỏ thời gian học nghe trong ngày. Có thể chỉ là từ 30 phút – 1 tiếng thôi nhưng phải tập trung nghe, tránh phân tâm trong giờ. Lúc này, bạn mới đang thực sự ”Listening”. Thói quen xấu ”hearing” sẽ khiến cho bạn chán nản tiếng Anh và mất tập trung khi làm bài thi trong phòng.

  Ngoài ra, trong phần nghe, yếu tố từ vựng rất quan trọng. Bạn  phải học thêm nhiều từ vựng, đặc biệt là học từ script.

  Kinh nghiệm trong phòng thi:

  Trong phòng thi, yếu tố tập trung là yếu tố then chốt để bạn có thể hoàn thành trọn vẹn. Bình thường ở nhà và ở lớp, Trinh dùng bút chì B2, khá đậm và tô nhanh. Nhưng đến phòng thi, ETS bắt buộc phải sử dụng bút chì của họ. Bút chì mới được gọt nên đầu còn nhọn, không thể tô đậm được các đáp án. Mình khá lúng túng, làm lỡ 2 câu, nhưng sau đó đã tự trấn an lại và quay lại với bài nghe của mình. Mình rút ra được rằng, những yếu tố khách quan cũng có thể ảnh hưởng đến bài thi của mình. Vì vậy, ngoài việc ôn tập kiến thức thật tốt, hãy giữ cho mình tinh thần vững vàng trong phòng thi nhé!

  2. Phần đọc – hiểu:

  Kinh nghiệm ôn tập:

  Ngoài việc trau dồi từ vựng, phần đọc – hiểu cũng cần sự chăm chỉ luyện tập để có thể làm tốt. Riêng part 7, bạn cần phải chăm hơn nữa vì nó chiếm đến 48 câu trong bài. Khi luyện tập  nhiều, bạn sẽ xác định được câu chi tiết, câu tổng quát, câu nào nên làm trước, câu nào nên làm sau để dễ lấy điểm. Đồng thời, bạn cũng sẽ quen với cách xác định từ khóa trong bài, định vị được vị trí chứa câu trả lời.

  Khi được chữa bài, đừng gật gù để đó mà hãy ghi ngay vào đề lỗi sai bạn mắc phải. Nếu ghi ra vở, hãy ghi  lại ví dụ bạn vừa làm sai để khi đọc lại, bạn sẽ tránh được lỗi đó.

  Kinh nghiệm trong phòng thi:

  Vì luyện tập nhiều, nên mình hiểu thế mạnh của mình là part 7. Vì thế trong phòng thi, mình đã chọn làm part 7 trước. Hơn nữa theo mình, khoảng thời gian đầu là khoảng thời gian có nhiều sự tập trung nhất, mà part 7 lại chiếm những 48 câu  nên chiến lược mình vạch ra đó là bắn phá part 7 trước. Mình mất khoảng hơn 50 phút cho part 7, có nhiều câu khó quá với không đủ thời gian nên mình cũng đánh bừa luôn. Chỗ này các bạn lưu ý nhé nếu thấy câu nào khó quá, tốn nhiều thời gian thì theo mình các bạn có thể bỏ qua để làm những câu dễ hơn.

  Thời gian còn lại mình làm part 5, 6. Chúng mình nên đặc biệt lưu ý về thời gian làm bài của 2 phần này, bạn chỉ có khoảng 20 – 30 giây cho một câu, bạn không thể phân tích sâu câu đó rồi lựa đi lựa lại được. Vì vậy, hãy quyết định dứt khoát, câu nào không làm được cũng đừng bỏ qua, bạn vẫn có xác suất 25% đúng cho 1 câu mà.

  Kết

  Vì thời gian có hạn nên mình không thể viết cho các bạn dài được, trên đây là kinh nghiệm ôn tập và kinh nghiệm trong phòng thi của mình về bài thi TOEIC. Mong rằng những dòng chia sẻ này sẽ làm các bạn hiểu hơn về kì thi cũng như sẵn sàng chinh phục mục tiêu của chính mình. Chúc các bạn thành công!

  học viên Nguyễn Việt Trinh

  Hãy liên hệ với mình nếu có bất kì thắc mắc nào, link facebook của mình đây nhé: https://www.facebook.com/profile.php?id=100003115807082

 • Chào các bạn, mình là Vũ Thị An, học viên của Trung tâm Anh ngữ Athena. Khi mình nhận điểm thi TOEIC và đăng lên facebook cá nhân, mình đã nhận được kha khá số câu hỏi thắc mắc về việc tại sao đã ra trường và có công việc ổn định, mình vẫn ôn thi và lấy chứng chỉ TOEIC. Nhân bài viết này, mình xin phép được trả lời câu hỏi đó nhé!

  600 điểm Toeic Vũ Thị An

   

  1. Tại sao lại học TOEIC khi đã ra trường và có công việc ổn định?

  Khi ra trường và bắt đầu đi xin việc, mình đã mất rất lâu để tìm được một công việc tốt, với mức lương mong muốn, môi trường trẻ trung, năng động, sáng tạo. Mình đáp  ứng đủ các điều kiện mà phòng tuyển dụng đưa ra, nhưng đáng tiếc thay, mình lại không đáp ứng được tiêu chí về ngoại ngữ của họ: TOEIC 600. Sau đó, mình apply ở một công ty khác và trúng tuyển. Tuy công ty đó cũng tốt, nhưng mình rất tiếc bởi mình nhận ra tầm quan trọng của tiếng Anh nói chung, hay TOEIC nói riêng trong vấn đề xin việc hơi muộn mà bỏ lỡ mất cơ hội tốt. Sau đó, mình đã quyết định đi học TOEIC.

  Khi đi làm, bạn sẽ hiểu rõ được lợi ích của tiếng Anh thế nào. Bạn sẽ không cần nhờ vả ai mỗi khi cần dịch tài liệu hay mail bằng tiếng Anh. Bạn sẽ có cơ hội được cân nhắc thăng chức hay tăng lương. Bạn sẽ giúp đỡ được mọi người nếu biết tiếng Anh. Bấy nhiêu thôi chắc đã đủ cho câu trả lời: Vì sao mình lại đi học TOEIC khi đã ra trường và có công việc ổn định rồi phải không?

  2. Tại sao chọn học TOEIC thay vì học giao tiếp?

  Như các bạn đã biết, khi không còn gánh nặng mang tên ”áp lực đầu ra” thì chúng ta có vô số thứ có thể lựa chọn để học. Thường thì các bạn sau khi có việc làm ổn định hay đi học giao tiếp hơn là học TOEIC nên đã có kha khá bạn hỏi mình vấn đề này. Mình sẽ chỉ ra các ưu điểm của TOEIC so với khóa giao tiếp mà mình học nhé.

  Khóa học TOEIC mang lại cho bạn sự định hướng:

  Nếu như các khóa giao tiếp thường cố gắng dạy bao quát tất cả các ngữ cảnh thông thường khiến bạn cảm thấy học quá nhiều, thì tiêu chí học của TOEIC rất rõ ràng: kiểm tra khả năng giao tiếp nơi công sở và một số tình huống thường ngày. Phạm vi được giới hạn của TOEIC giúp bạn tập trung vào những thứ cần thiết nhất.

  Nội dung của TOEIC rất quen thuộc, ví dụ: nói về

  • các cuộc họp
  • cuộc đặt hàng – giao hàng
  • email gửi các phòng ban,…

  Nội dung các bài đọc hiểu của TOEIC bao gồm:

  • thư,
  • quảng cáo
  • trao đổi công việc qua mail,…

  Tất cả những điều này giúp bạn định hướng được mình cần học và sử dụng tiếng Anh ra sao trong môi trường làm việc.

  Xác định được trình độ/ khả năng sử dụng tiếng Anh của mình

  Giao tiếp thì không có thang điểm đánh giá. Bạn chỉ xác định được khả năng của mình thông qua việc bạn tương tác lại trong từng tình huống như thế nào. Với TOEIC, bạn sẽ tránh được tình trạng ”mông lung” này bởi thang điểm do ETS xây dựng sẽ giúp đánh giá xác thực khả năng của bạn. Một kì thi với cấu trúc rõ ràng: nên học từ vựng nào, các chủ điểm ngữ pháp hay dùng là gì, nội dung tập trung chủ yếu vào phần nào,… giúp bạn định hướng để ôn tập tốt hơn.

  điểm Toeic Vũ Thị An

  TOEIC giúp bạn có một nền tảng vững chắc để học những thứ khác.

  Các chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL, IELTS đều mang tính học thuật, yêu cầu đầu vào với kĩ năng cao và kiến thức tiếng Anh căn bản. Những chứng chỉ đó tiêu tốn rất nhiều thời gian để luyện tập. Nếu đang trong tình trạng mất gốc tiếng Anh, bạn sẽ rất khó có thể theo được những chứng chỉ mang tính học thuật này. Lúc này, TOEIC là một giải pháp hữu hiệu cho bạn khi cung cấp đầy đủ kiến thức căn bản về ngữ pháp cũng như các kĩ năng cần thiết.

  Nhiều bạn theo học giao tiếp theo phương pháp phản xạ hay truyền cảm hứng. Nhưng với cá nhân mình, mình quan niệm bạn cần phải có một vốn kiến thức nhất định mới có thể thực hành được việc ”phản xạ” ấy.

  Chuẩn bị kĩ năng nghe

  Phần kiểm tra nghe (Listening) của TOEIC được tích hợp từ nhiều giọng Anh, Mỹ, Úc, Cannada giúp bạn quen dần với các giọng trong giáo trình khác cũng như cuộc sống xung quanh, là bước chuẩn bị vững chắc cho việc học giao tiếp.

  Kĩ năng đọc

  Phần Reading (kiểm tra khả năng đọc) rèn cho bạn khả năng đọc lấy ý, lọc thông tin trước khi bạn có thể đọc để hiểu và suy ý.

  Sau khi hoàn thành 4 tháng ôn luyện TOEIC tại Athena từ mất gốc, mình đã đạt 600 TOEIC. Mình rất vui và hạnh phúc và điều đó. Giờ đây, khi chưa học thêm bất kì khóa giao tiếp hay học thuât nào, mình đã

  • nghe – hiểu và giao tiếp được khi cần,
  • tìm tài liệu để phát triển công việc tốt hơn
  • và quan trọng nhất, tư duy trong công việc cũng như cuộc sống của mình khoa học hơn.

  Chân thành cảm ơn Trung tâm Anh ngữ Athena đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình học và ôn thi tại đây. Chúc Athena với sự tận tâm của mình sẽ có nhiều học viên hơn nữa trong tương lai.

  Các bạn liên hệ với mình qua link này nhé: https://www.facebook.com/vu.an.142

 • Khó khăn nào cho người mất gốc học lên được 500 – 600 TOEIC?

  điểm Toeic Vũ Thị Lê
  Khó khăn nào cho người mất gốc học lên được 500 – 600 TOEIC?Nếu có ai hỏi: ”Khó khăn nào cho người mất gốc học lên được 500 – 600 TOEIC?”, mình sẽ trả lời rằng: ”Mọi thứ đều là khó khăn”. Từ việc thiếu vốn từ vựng, ngữ pháp bắt đầu từ con số 0 cho đến thiếu kĩ năng làm bài…mọi việc đều là một bước cản cho những người bắt đầu học TOEIC từ mất gốc.

  Bạn biết khi mình nhận tờ giấy báo điểm thi TOEIC, đọc rõ ràng dòng chữ: VU THI LE: 675, mình đã vui thế nào không? Xúc động đến mức có thể rớt nước mắt được. Số điểm 675 có thể không cao với nhiều người, nhưng đó là cả một hành trình với mình – hành trình ”xóa mù” tiếng Anh.

  XUẤT PHÁT TỪ CON SỐ 0 TRÒN TRĨNH

  Trước khi ôn thi TOEIC, tiếng Anh của mình hoàn toàn là con số 0 tròn trĩnh. Không từ vựng, không đọc – dịch, không nghe, không giao tiếp. Tiếng Anh không phải là thứ mình ghét nhưng lại là thứ làm mình ái ngại và muốn trốn tránh hơn bất kì thứ gì khác. Vậy nhưng, ”tránh vỏ dưa thì gặp vỏ dừa”. Mình buộc phải học tiếng Anh để lấy chứng chỉ TOEIC, hoàn tất yêu cầu đầu ra của trường. Nếu không có ”vỏ dừa” này, có lẽ mình sẽ trốn tránh tiếng Anh đến suốt đời mất. Mình dành hết dũng cảm đi đăng kí khóa học ở Athena, rồi tự động viên bản thân mình cố gắng với mong muốn ”xóa mù” tiếng Anh. Đã chuẩn bị trước tinh thần là học ở Athena rất nặng, nhưng mà vào đến nơi thì … đúng là nó nặng thật :)) Không những nặng mà còn quá khó khăn với một đứa mất gốc toàn tập như mình.

  HỌC NGỮ PHÁP

  Những buổi đầu tiên, mình được học phần ngữ pháp. Bao nhiêu năm không đụng vào tiếng Anh, lại chưa từng được biết đến việc học tiếng Anh để thi chứng chỉ thế này, lạ lẫm quá! Ví dụ như việc học Danh từ, chưa từng có thầy giáo, cô giáo hay đứa bạn nào chỉ cho mình các đuôi của danh từ như  -sion, -hood, -ist… , rồi vị trí của tính từ như: danh từ nằm sau tính từ, danh từ đứng sau a/an/the… thì ở đây mình được hệ thống toàn bộ những kiến thức này. Lần đầu tiên trong cuộc đời, bài tập về nhà là phải học thuộc tất cả nội dung bài học ngày hôm đó.

  Đã kém tiếng Anh mà mình còn học thuộc kém. Để học thuộc được bài, mình chật vật rất nhiều. Mình không thể nhớ nổi đuôi -sion, -tion, – hood hiếc gì đó @@. Vậy là thay vì học đuôi của danh từ, mình học cả ví dụ cô cho để nhớ được. Các bạn chỉ mất 30p để học bài nhưng mình phải mất đến cả tiếng đồng hồ. Nhiều lúc nản lắm ấy nhưng vẫn phải tự động viên cố gắng.

  Và bây giờ bạn có biết vì sao mình vẫn nhớ để kể cho bạn không? Vì cô cho những ví dụ rất rõ ràng, ví dụ thế này:

  – Đuôi -sion, ví dụ: permission (nhiệm vụ)

  – Đuôi hood, ví dụ: neighborhood (hàng xóm)

  – Đuôi -ist, ví dụ: artist (nghệ sĩ)

  Bởi lạ lẫm, bởi biết là khó nhằn nên tiết học nào mình cũng cố gắng tập trung hết sức để ghi chép bài. Lời nào của cô là mình cố gắng nhét bằng được vào đầu. Đấy, mất gốc nên áp lực vậy đấy.

  HỌC NGHE.

  Bình thường, phần nghe đã là phần mà các bạn e ngại rồi, thì với một đứa mất gốc như mình, phần nghe thực sự là  phần khiến mình ”khủng hoảng”.

  Ban đầu, mình khá hào hứng vì chưa từng được học phần này bao giờ. Mình học từ mới, học script. Có vẻ học chậm hơn các bạn vì từ vựng mình không biết gì nhiều, nhưng vẫn cố gắng lắm. Tờ giấy có mấy dòng chữ mà có uy lực không ngờ, nó ngốn của mình hết cả tiếng đồng hồ.

  Vậy nhưng, đó chưa phải điều khiến mình cảm thấy ”khó đỡ” nhất.

  Sau khi làm các bước cô dặn, học script, học từ mới, cài ứng dụng vào điện thoại và nghe. Nghe được câu đầu tiên, mình cau mình nhăn nhó. Mình đang nghe cái gì thế này @@ Không nghe ra từ nào luôn. Mình lại bật lại nghe. Vẫn không hiểu gì hết. Mặc dù đã để tốc độ nghe là -1 mà mình vẫn không nghe được. Mình chỉnh tốc độ chậm hơn nữa, vừa nghe vừa nhìn vào từ để tưởng tượng và cố ghi nhớ âm. Học một dòng script mà phải nghe đến gần chục lần mới nhớ được mất. Vậy là thay vì chỉ cần nghe 1 -2 lần như các bạn, mình phải mất thời gian nghe rất nhiều lần, nghe thật nhuần nhuyễn mới chuyển tiếp các câu khác. Nhiều hôm học bài ở nhà mà mệt lắm, đau lưng kinh khủng vì ngồi lâu, nhưng phải tự nhủ cố gắng. Mất gốc là phải cố gắng gấp đôi, gấp ba so với các bạn.

  HỌC DỊCH.

  Đúng là mất gốc thì cái gì cũng trở thành mới toanh và khó nhằn kinh khủng. Hết học ngữ pháp, học nghe rồi lại đến học dịch. Tuy phần này không quá khó nhưng lại là phần mất thời gian gấp tỉ lần 2 phần kia. Bởi mất gốc nên từ vựng của mình gần như bằng 0, để làm được 1 bài đọc hiểu đoạn văn, mình tra từ điển để tìm nghĩa của từ đến mức cạn pin điện thoại. Tra hết một loạt từ rồi, lại đọc bài để dịch từ đầu rồi trả lời câu hỏi ở phía dưới.

  Tuy thế, lên lớp được cô chữa bài mà thấy mình đúng câu nào là mình vui lắm. Bao công sức bỏ ra, kết quả hiện ra ngay đây rồi. Dần dần, mình cũng có một vốn từ vựng riêng cho mình, mình ít phải tra từ mới hơn, làm bài cũng nhanh hơn, số câu đúng cũng nhiều hơn. Mất gốc là thấy một câu trả lời đúng thôi cũng cảm thấy vui cả buổi học.

  LUYỆN ĐỀ.

  Sau khi học hết các kĩ năng và có vốn ngữ pháp đáp ứng đủ cho TOEIC, mình bước đến giai luyện đề. Việc luyện đề thì không quá khó khăn khi bạn đã vững ”gốc”, nhưng lại khó khăn vì bạn chưa bao giờ phải đối mặt với việc thiếu kĩ năng làm bài. Chưa từng có khái niệm phân bổ thời gian trong bài thi nên mỗi lần làm đề là mỗi lần mình áp lực vô cùng. Không hiểu làm sao mà lần nào cũng rất khó làm hết đề. Có nhiều câu vì hết giờ mà tô bừa lắm. Vì luyện đề cho từng nhóm nhỏ nên cô nắm được vấn đề của từng bạn, cô tư vấn cho mình cách phân bổ thời gian và cách sử dụng các kĩ năng Skimming, Scanning cho phần bài đọc. Ban đầu làm cũng khá bối rối, nhưng sau đó cũng dần quen thuộc và làm được bài. Mất gốc không phải là rỗng kiến thức, mà còn là thiếu kĩ năng làm bài.

  Vào giai đoạn luyện đề, mình cũng thức đêm suốt. Qúa trình ôn thi TOEIC kéo dài 4 5 tháng nên việc ”dính” vào kì thi trên trường là điều không tránh khỏi. Áp lực có mà mệt mỏi cũng có. Có những hôm làm bài mà mệt và buồn ngủ lắm, phải đứng dậy rửa mặt và đi lại rồi học tiếp.

  LỜI KẾT

  Để đạt 500 -600 TOEIC từ mất gốc mất nhiều công sức và sự cố gắng hơn những gì bạn nghĩ phải không. Để đạt 500 – 600 TOEIC đã khó, với các bạn mất gốc như mình còn khó gấp 2, gấp 3 lần. Tuy khó khăn, tuy áp lực, tuy phải tự cố gắng rất nhiều nhưng thành quả quá đỗi ngọt ngào nên mình cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

  Nhân bài viết này, em cũng xin gửi lời cảm ơn đến các chị trợ giảng, cô Vân Anh và trung tâm đã giúp đỡ, tạo điều kiện để em đạt điểm số này. Chắc chắn những buổi luyện đề ở lại muộn, những buổi kiểm tra hàng ngày,  những lời cô dặn dò em sẽ không bao giờ quên được.

  Chúc các bạn đang ôn thi TOEIC hãy thật vững vàng và quyết tâm với mục tiêu của mình nhé!

  Nếu bạn nào có gì thắc mắc cần liên hệ với mình thì inbox cho mình qua facebook này nhé:

   ảnh thật Vũ Thị Lê

 • học viên toeic Đỗ Thanh Thảo

  Chao xìn các bạn, mình tên là Đỗ Thanh Thảo, một cô gái vô cùng thích du lịch và yêu TOEIC. Thích du lịch thì dễ hiểu rồi, nhưng chắc nhiều bạn còn đang thắc mắc về việc mình ”yêu TOEIC” phải không? Vậy thì mình sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện mình đã ”phải lòng” TOEIC như thế nào của mình nhé.

  Từ ghét cay ghét đắng tiếng Anh…

  Nhìn số điểm 690 TOEIC này, chắc nhiều bạn không nghĩ mình từng sợ tiếng Anh đâu nhỉ? Nhưng thật ra, mình đã từng ghét cay ghét đắng cái môn học này đấy! Cũng không hiểu từ bao giờ, mình đã có khái niệm phải cạch mặt môn học này, cực kì ghét! Lúc nào cũng là tìm từ đồng nghĩa, viết lại câu, chia động từ,.. Quay đi quay lại cũng chỉ có những dạng bài tập ấy. Chán ơi là chán, ngán đến tận cổ! Để làm được những bài tập này, phải học rất nhiều từ mới và ngữ pháp. Những tiết học trên lớp là học từ mới, đọc bài trả lời True or False,… không làm mình khá lên được.

  Từ cái sự ghét chuyển thành nỗi sợ. Cứ mỗi lần đến tiết Tiếng Anh là mình cảm tưởng cả thế giới đều màu đen vậy :)) Mỗi lần chuẩn bị gọi lên bảng chữa bài, là mình lại rơi vào trạng thái ”đau tim”, hồi hộp và giật mình thon thót, chỉ sợ cô gọi đến tên mình.. Biết thân biết phận không yêu thương được cái món tiếng Anh này rồi, mình lặng thầm ôn thi khối A để tránh mặt môn học đáng ghét (và cũng đáng sợ) này!

  Đến khi không thể ”tránh mặt”…

  Đỗ Đại học ngon lành với 3 môn thi khối A rồi, cứ ngỡ sẽ hoàn toàn tránh xa được môn học ”ngại nghĩ” đó. Nhưng, ”ghét của nào trời trao của ấy”. Vào một ngày đẹp trời, phòng đào tạo thông báo: Hồ sơ chuẩn đầu ra bao gồm: … + … + TOEIC 450!

  ÔI!

  Ra trường ư?

  TOEIC ư?

  TOEIC là gì vậy?

  TOEIC có ”ăn” được không?

  Cứ chần chừ mãi không chịu đi học. Nhưng nếu không đi học, sao ra trường đây?

  Đến một thời điểm không thể trì hoãn được, cần phải học tiếng Anh để lấy bằng ra trường, mình lần mò đi học. Đăng kí học một cách miễn cưỡng vì cần chứng chỉ để ra trường, mình cảm thấy rất chán nản lắm. Chắc lại các thì, lại ”to” với ”Ving”, lại từ vựng và học ngữ pháp từ đầu phải không? Học trước rồi lại quên sau thôi. Nghĩ đã thấy chán rồi. Rồi lại các dạng bài tập chia thì, viết lại câu sao? Học tiếng Việt thôi đã đủ mệt rồi, tại sao lại phải học thêm một ngôn ngữ nữa làm chi? Nghĩ đến giờ học thôi mà sao thấy nặng nề quá!

  Buổi học đầu tiên ở Athena

  Mang trong mình tư tưởng nặng nề về buổi học tiếng Anh đầu tiên, nhưng khi cô nói: ”Các em về nhà làm bài tập nhé!”, mình giật mình: Đã hết buổi học rồi, nhanh vậy sao? Khác với tưởng tượng của mình, lớp học không chán ngắt mà rất vui tươi. Ngữ pháp đầu tiên mình được học là bài  ”Danh từ”. Cô dạy rất rõ ràng, dễ hiểu, hệ thống. Xen giữa ngữ pháp là những ví dụ rất gần gũi và phân tích kĩ để chúng mình hiểu được bài. Đến tận bây giờ, khi mình thi TOEIC xong rồi, mình vẫn nhớ ví dụ của cô. Ví dụ nhé!

  ”Luggage” có nghĩa là hành lý. Đây là danh từ không đếm được nhiều vì hành lý có rất nhiều thứ.

  ”Advertisement” có nghĩa là bài báo để quảng cáo. Đây là danh từ đếm được vì chúng ta đếm được các số bài báo: 1 bài, 2 bài, 3 bài…v..v…

  Cô Vân Anh vui tính, dùng ngôn ngữ rất teen, nhiều khi còn kể chuyện cười để chúng mình bớt căng thẳng, bớt lạ với lớp. Buổi học đầu có vẻ khả quan. À, hóa ra, tiếng Anh không đáng ghét như mình nghĩ!

  Mình dần bị thuyết phục…

  Buổi học đầu tiên kết thúc, rồi buổi thứ 2, thứ 3 cũng trôi qua một cách vui tươi và háo hức. Mình bắt đầu muốn được đi học hơn. Muốn được gặp cô và các bạn. Mỗi buổi mình lại được học một vấn đề/ ngữ pháp trong tiếng Anh. Hóa ra tiếng Anh không quá phức tạp như mình nghĩ. Trước đây mình không thể phân biệt được đâu là danh từ, trạng từ, tính từ, thì bây giờ mình không còn làm sai nữa. Học hết các từ loại, mình chuyển sang học câu bị động, câu điều kiện… Các kiến thức hồi trước sợ bao nhiêu, sao bây giờ bỗng dưng thấy dễ hiểu quá!

  Rồi mình bắt đầu được học nghe! Hồi học phổ thông, mình không được học nghe mà chỉ làm bài tập ngữ pháp thôi. Nhưng để thi được TOEIC bắt buộc phải học nghe rồi. Ở Athena, trước khi ”lâm trận” chính thức, thì bạn sẽ được học qua các bước để chuẩn bị như các bước học nghe, học từ mới thế nào, cấu trúc của bài nghe ra làm sao… Rồi mỗi một buổi học, ngoài việc học ngữ pháp, mình được thực hành thêm bài nghe. Bài tập về nhà dần dần nhiều lên, nhưng thật lạ là mình không hề cảm thấy chán nản hay nặng nề gì, mà mình cố gắng học hơn, cố gắng làm đủ bài tập về nhà cô giao.

  Tối nào mình cũng làm bài tập cô giao, thi thoảng lướt facebook, thấy câu hỏi cô đăng lên fanapge cũng tham gia trả lời và hóng đáp án. Trên fanpage cô cũng giải đáp chi tiết như trên lớp vậy. Yêu cô lắm!

  Dần dần, mình không còn cảm giác chán ghét tiếng Anh nữa, mà hình như, mình đã phải lòng ”anh chàng TOEIC” này từ lúc nào không hay ^^

  Nhung nhớ…

  Từ buổi đầu tiên cho đến buổi luyện đề cuối cùng, tính ra mình cũng đã gắn bó với Athena, với cô Vân Anh và TOEIC được 4 – 5 tháng rồi. Đi thi và ẵm kết quả 690 về khoe cô, lòng hân hoan biết bao. Về đến Athena, lại nhận được học bổng của trung tâm dành cho các bạn có kết quả thi đạt cao hơn 600 TOEIC, cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Hoàn thành hồ sơ ra trường với chứng chỉ thừa điểm so với yêu cầu đầu ra, nhớ quãng thời gian học ở Athena lắm, cảm ơn cô và trung tâm rất nhiều. Nhờ lớp học vui tươi, bài giảng cực rõ ràng và dễ hiểu mà hôm nay mình đã đạt được kết quả chính mình cũng không ngờ tới.

  Lâu rồi không được đi học, không được kiểm tra bài cũ, không được làm bài tập về nhà, cảm thấy nhớ nhung quá! Nếu ”nhớ” là một biểu hiện của yêu, thì chắc chắn mình đã phải lòng môn học này thật rồi!

  điểm Toeic Thanh Thảo

  Liên hệ với mình tại: https://www.facebook.com/cuuluoi.hamchoi

 • 665 TOEIC đã khiến cô gái Thu Hà thay đổi thế nào?

  điểm toeic Trần Thu Hà

  Nếu bạn còn đang thắc mắc rằng học TOEIC để làm gì, việc học tiếng Anh sẽ giúp gì cho bạn, học tiếng Anh giúp thay đổi thế nào thì bạn có thể đọc bài viết này của mình. Mình cam đoan rằng việc học TOEIC là một việc cực kì đúng đắn, bởi từ khi mất gốc cho đến khi đạt 665 TOEIC, bản thân mình và cuộc sống xung quanh mình đã thay đổi rất nhiều.

  Mình được làm quen với tiếng Anh từ những năm cấp 2, nhưng hình như mối nhân duyên sớm nở đấy có vẻ không trọn vẹn khi không hiểu sao mình không thể học nổi tiếng Anh. Dù rất cố gắng học từ mới và học ngữ pháp cô dạy trên lớp nhưng có vẻ tình hình không khả quan khi mình không thể làm được bài tập hay không nghe được chút nào người nước ngoài nói. Mình dần chuyển sang sợ tiếng Anh, mình lảng tránh nó bất kì nơi đâu và mỗi khi có thể. Đó là trước đây. Còn bây giờ, khi đạt được con số TOEIC mục tiêu, mình đã tự tin hơn rất nhiều, không còn vã cả mồ hôi, tim đập thình thịch mỗi khi người khác nhắc đến 2 từ ”tiếng Anh” nữa.

  Những thay đổi trong việc học tập

  – Trước đây, mỗi lần tìm tài liệu là mỗi lần đau hết cả đầu. Những cuốn sách hay tư liệu tiếng Việt mình tìm được không có mấy cuốn hay. Sách ra mới thì ít. Sách cũ thì thông tin lỗi thời. Sách có giá trị sử dụng thì quá khó tìm. Các cuốn sách hay tư liệu nước ngoài thì mình không sử dụng được vì toàn tiếng Anh, bản dịch tiếng Việt thì không có. Mỗi lần tìm sách hay tư liệu để sử dụng là mỗi lần đầu mình căng như dây đàn vậy.

  – Sau khi học TOEIC, những kiến thức và kĩ năng đọc – hiểu tiếng Anh đã thay đổi mình hoàn toàn. Mình tìm được những tài liệu mình cần bằng tiếng Anh rất dễ dàng. Tài liệu tiếng Việt thì ít nhưng tài liệu tiếng Anh thì vô kể, chỉ sợ không đọc hết nổi. Mình không còn đau đầu mỗi lần cần tư liệu vì từ khi biết tiếng Anh, tài liệu mình có thể sử dụng dồi dào và phong phú hơn.

  Sự thay đổi khi xin việc

  Trước đây, cơ hội việc làm của mình bị hạn chế do mình không biết tiếng Anh. Thiếu tiếng Anh, qua được vòng hồ sơ đã khó, chưa nói đến việc được phỏng vấn. Tiếng Anh thực sự là một lợi thế rất lớn khi đi xin việc đó!

  Sau khi có chứng chỉ TOEIC, mọi thứ một cách bất ngờ. Gần như mình nộp hồ sơ vào đâu, chỗ đó đều gọi đi phỏng vấn. Mình lựa chọn và xếp lịch phỏng vấn một vài nơi. Sáng phỏng vấn, chiều báo đỗ. Giờ đây, mình có nhiều cơ hội lựa chọn hơn cho chính bản thân mình.

  ảnh học viên Trần Thu Hà

  Công việc thì sao?

  Trước đây, mình làm ở công ty với môi trường hoàn toàn người Việt Nam, công việc không sử dụng tiếng Anh, không giao lưu với người nước ngoài. Lương thấp, không được hướng dẫn nhiều. Mình cảm thấy bí bách và muốn thay đổi.

  Sau đó, bởi có chứng chỉ TOEIC, mình mạnh dạn nộp hồ sơ vào một công ty khác. Mình thay đổi nơi làm việc. Công việc mới giúp mình có cơ hội được làm việc với người nước ngoài. Lương khá hơn. Môi trường mở rộng, nhiều cơ hội được phát triển bản thân. Mình có cơ hội ưu tiên tham gia các buổi hội thảo, trò chuyện chuyên đề với các chuyên gia nước ngoài. Vốn tiếng Anh khá đã giúp đỡ mình rất nhiều. Mình nghe và hiểu được tất cả những điều họ nói. Mình có thể gửi email, đọc tài liệu bằng tiếng Anh.

  Những thay đổi về giải trí

  Mình là một đứa cực kì nghiện phim Mỹ. Sau những giờ làm căng thẳng thì phim Mỹ là thứ giúp mình giải trí, cân bằng lại đầu óc. Trước đây mỗi lần muốn xem phim Mỹ là mình phải phụ đề mới xem được, rất nóng ruột mỗi lần chờ đợi. Tuy thời gian gần đây, phụ đề Việt đã có nhanh hơn, nhưng không biết tiếng Anh, bạn vẫn không thể biết họ dịch sai chỗ nào, đọc mỏi cả mắt mà có khi chẳng biết đầu đuôi ra sao.

  Bây giờ, mọi thứ đã khác. Mình ”kiêu” hẳn :)) Giờ muốn xem phim không cần phải chờ sub rồi hóng xem ra sub chưa, mình xem trực tiếp bản Mỹ luôn. Không còn tình trạng mỏi mắt vì không phải đọc sub :)) TOEIC phần Listening đã giúp mình làm được điều đó.

  Bạn thấy không? Khi biết tiếng Anh, chính bản thân bạn và cuộc sống bạn đều sẽ thay đổi. Hãy cố gắng lên nhé!

  Hãy liên hệ với mình qua: https://www.facebook.com/profile.php?id=100008989004418 nhé!

  Mình là Nguyễn Thị Thu Hà.

 • Chào cả nhà, mình là Cảnh Hưng, sinh viên trường Học viện Tài chính. Mình vừa trải qua kì thi TOEIC vừa rồi và đạt 680 TOEIC. Có thể đối với các bạn, số điểm 680 là không cao, nhưng với một dân học Tài chính như mình, đó là cả một ”kì tích”. Đã có rất nhiều bạn học trường Tài chính hỏi mình về điểm số này: Làm thế nào để đạt được 600 TOEIC? Để đạt được 680 TOEIC là dễ hay khó? Trong bài viết này, mình sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời nhé!

  điểm Toeic Nguyễn Cảnh Hưng

  1. Khó khi không đúng phương pháp học.

  Giống nhiều bạn, mình cũng từng trăn trở không biết cách học nào là phù hợp với mình, mình nên học theo phương pháp như thế nào. Trước khi đi học ở trung tâm, mình cũng từng tự học TOEIC ở nhà. Mình từng lên các fanpage xin tài liệu, rồi chờ mail, từng tham gia nhiều group để đọc các chia sẻ, tham gia trả lời câu hỏi về TOEIC và hóng đáp án :)) Nhưng sau một thời gian tự học như thế, mình cảm thấy không ổn, thi TOEIC làm sao được với cách học không biết đi đâu về đâu thế này.

  ”Thua keo này ta bày keo khác”, mình lại bỏ thời gian ra tìm hiểu về sách, down sách trên mạng về, tìm tài liệu để học, nhưng thấy vẫn không ăn thua. Cứ học học học, học không biết bao nhiêu cho vừa, làm bao nhiêu sách là đủ, bao nhiêu tài liệu và tips học cho hết. Chưa kể, để tự học hiệu quả, bạn phải có một ”tinh thần thép”. Đó là tinh thần tự giác và kỉ luật cao. Bạn phải tự học, tự kiểm tra kiến thức, tự chữa lỗi sai cho chính bài học của mình. Có những bài tập sai, có những phần kiến thức đọc không hiểu, bạn chỉ còn cách là đi hỏi tất cả mọi người. Phương pháp này chỉ phù hợp với những bạn biết nghiên cứu và chọn sách, tinh thần và kỉ luật cao, còn có lẽ nó không phù hợp với mình!

  Coi chừng ”keo” này có vẻ không được rồi. Tự mình làm tất cả mà không có sự giúp đỡ xem ra không phải là cách làm thông minh khi học ngoại ngữ. Thấy việc tự học là không hiệu quả, nên mình tìm trung tâm đăng kí. Ở trung tâm sẽ có một lộ trình học rõ ràng, có người hướng dẫn làm, và đặc biệt là bạn biết mình nên học gì, học bao nhiêu, học chỗ nào là đúng, là đủ. Sai sẽ có người giải thích, không hiểu sẽ có người giảng lại. Việc bỏ một số tiền ra để đầu tư học tiếng không thừa, bởi thực tế, bạn sẽ tiết kiệm được cả chi phí lẫn công sức.

  2. Khó khi tư tưởng sai.

  Với mình, tinh thần là thứ rất quan trọng. Tư tưởng sẽ là thứ chỉ đường dẫn lối cho bạn thực hiện những bước tiếp theo.

  Nhiều bạn mình quen cũng đi học TOEIC, các bạn có tư tưởng là cần một cái chứng chỉ, điểm cao, để xin việc dễ hơn, nên chỉ cần học mẹo, học những tips làm bài. TOEIC chỉ là một tấm vé đưa bạn qua vòng gửi xe của nhà tuyển dụng. Vậy là nhiều bạn đã tìm hiểu về bài thi TOEIC rất rất kĩ, rồi học thuộc các loại mẹo để làm bài mà không có kiến thức thật.

  Mình thì khác, với mình, TOEIC đích thị là một chứng chỉ để bạn học và sau đó áp dụng tiếng Anh vào cuộc sống, nên cần học thật, thi thật. Điểm thi sẽ phản ánh bạn đang dùng tiếng Anh ở mức nào, sử dụng ra sao. Bạn có thể dùng mẹo trong bài thi. Nhưng trên thực tế, ở môi trường phải sử dụng tiếng Anh, không có đáp án A B C D cho bạn chọn. Bạn phải hiểu tiếng Anh, mới có thể sử dụng được nó. Tiếng Anh là công cụ hỗ trợ đức lực cho công việc của bạn. Vì vậy, mặc dù học ở Athena rất nặng, nhưng mình vẫn đăng ký học và chọn nơi đây là nơi để mình luyện thi TOEIC.

   

  ảnh Nguyễn Cảnh Hưng

  3. Khó khi không có quyết tâm.

  Cũng từng trải qua cảm giác mệt mỏi khi nhiều bài tập, nhiều thứ áp lực, mình rất hiểu nếu đôi khi, vào một phút giây nào đó, bạn cảm thấy chán nản, thậm chí nghĩ rằng ”Biết vậy chẳng ôn thi TOEIC làm gì. Nhiều bài tập quá. Nhiều kiến thức phải nhớ quá”. Bạn đâu chỉ học TOEIC. Sẽ có bài tập trên trường. Sẽ có lịch đi làm thêm. Thậm chí có bạn còn vừa làm khóa luận, vừa đi thực tập, vừa ôn thi TOEIC. Lúc này, nếu không vượt qua được sự chán nản, mệt mỏi, bạn sẽ rơi vào tình thế ”đâm lao mà phải theo lao”, cố gắng học mặc dù không thích. Nhưng bạn nhớ nhé! Trước khi kết thúc, hay để bản thân cứ chán nản dần, hãy nhớ lí do để bạn bắt đầu! Vì sao bạn đi học TOEIC? Vì muốn CV đẹp, vì muốn có một công việc tốt hay vì không muốn cảm thấy ”sợ” và phải lảng tránh khi gặp tiếng Anh?  Những lí do để bắt đầu sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần nhanh chóng! Cố gắng lên nhé!

  Vậy là bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc: Đạt 680 TOEIC: dễ hay khó phải không?

  Sẽ không có gì khó khi bạn xác định được tư tưởng của mình, sử dụng phương pháp phù hợp với bản thân và quyết tâm làm bằng được.

  Nhân bài viết này, mình xin chúc các bạn sắp và đang ôn thi TOEIC sẽ đạt kết quả thật cao!

  Các bạn có thể liên hệ với mình qua: https://www.facebook.com/hungbim.95

Danh sách các học viên tiêu biểu tại Athena từ ngày đầu thành lập theo các trường:

 

BÌNH LUẬN

Bình luận - đánh giá
01 ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN


02 FANPAGE