Menu

Hotline: 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 046 661 66 44

Email: athenacenter.vn@gmail.com

Điểm thi toeic 600 – 700

30/ 09/ 2017 Views 472 Lượt xem bình luận

Danh sách học viên đạt điểm thi toeic từ 600 tới 700 điểm mới nhất

 • điểm Toeic Vương Vân Trang

  610 ĐIỂM TOEIC TRONG 4 THÁNG – PHẢI ÔN THI NHƯ THẾ NÀO?

  Bắt đầu ôn thi từ con số 0, chỉ mong muốn đạt được số điểm 450 đủ để ra trường. Từ một đứa nhìn thấy tiếng Anh đã sợ, giờ mình đã có thể:

  • Giao tiếp cơ bản với người bản ngữ, dù chưa nói được nhiều.
  • Đạt được số điểm 610 trong 4 tháng ôn thi.

  Khoảng thời gian 4 tháng khá là cấp tốc và gấp rút nhưng vì mình ôn thi khá muộn nên cũng không có nhiều lựa chọn. Nhưng cũng rất vui vì thời gian ngắn mà vẫn vượt mục tiêu 450 đề ra mà còn tăng cả 160 điểm. Nếu bạn cũng đang muốn ôn thi với số điểm cũng không quá cao và áp lực về thời gian thì hãy xem bí quyết của mình là gì nhé!

  Ngày ôn thi đại học mình khâm phục các bạn thi tiếng Anh, nghĩ 80 câu 90 phút sao mà làm nổi. Mình thi khối A thi tốt nghiệp được 5 điểm Anh. Trong trường đại học thì mình chọn học tiếng Nhật. Mình bắt đầu học tiếng anh từ đầu năm nay có thể nói là như trang giấy trắng. Đầu tiên mình xem các video dạy ngữ pháp trên mạng, sau đó có mua thêm vài bộ sách để tự học nhưng tự thấy bản thân không hợp với tự học lắm. Suốt một thời gian khả năng tiếng Anh của mình vẫn không tiến bộ nhiều. Bài tập ngữ pháp chỉ một số phần cơ bản nhất mình mới làm được.

   

  Kĩ năng nghe – nói

  Về nghe nói, mình tự bắt bản thân phải xem những video tiếng Anh trên mạng nhưng thật sự dù chọn những video ngắn và chậm nhất nhưng mình vẫn không hiểu người nói đang nói gì. Những lần ra hồ Gươm săn Tây cùng bạn, mình nghe mọi người nói chuyện là chính chứ cũng không nghe và nói được. Vì vậy mình đã tìm đến trung tâm để ôn. Nhưng đến lúc mình đăng kí ôn thi cũng không còn nhiều thời gian, chỉ còn lại 6 tháng trước khi ra trường. Nên khi đó mình đặt mục tiêu khá thấp là 450 điểm để ra trường.

  Chắc nhiều bạn sẽ hỏi tại sao điểm mục tiêu thấp vậy, tại sao không tự học ở nhà mất công ra trung tâm học làm chi? Nhưng vì đầu tiên mình đâu có biết gì. Mình bị mất gốc và sau một thời gian tự học ở nhà thì mình không thấy tiến bộ và cũng không còn thời gian để thử sai nữa. Mỗi người có một phương pháp học tập hiệu quả riêng và với mình đó là học tại trung tâm.

  Một số điều mà mình học được tại trung tâm

  Chỉ có vậy và điều này đã được chứng minh với kết quả sau hơn 4 tháng ôn luyện của mình. Điểm cộng là nhờ có trung tâm mà mình lấy lại gốc khá nhanh và có kiến thức bài bản ngay. Sau đó bắt đầu tập trung luyện nghe và học từ vựng. Mình xác định mục tiêu ngay từ đầu chỉ cần số điểm lớn hơn 450 thôi nên mình tập trung nhiều nhất vào part 1,2 và part 5,6.

  Và đúng như dự đoán, phần điểm của part 5,6 đã cứu cánh mình. Cách học part 5,6 của mình cũng tham khảo được từ một bạn, khá là hay. Trước đó, mình đã thử rất nhiều cách, nhưng cách học này mình thấy hiệu quả nhất và đó là phân tích câu. Mình sẽ ví dụ cho bạn:

  … for the money management seminar will be forwarded to all the managers tomorrow.

  • A. Invite
  • B. Invitations
  • C. Inviting
  • D. Invitation

  Cụ thể

  Phân tích câu là việc bạn sẽ mổ xẻ câu ra từng thành phần chi tiết và tự đặt câu hỏi rồi trả lời. Đầu câu này, cấu trúc N1 for N2 này. Chỗ này điền danh từ này. Cô bảo danh từ đếm được không đứng trơ trơ, phải có a, an, the, phải là số nhiều này. Sau đó bạn phân tích tiếp: A B C D sai đúng ở đâu này. Tại sao lại là will, à sau có tomorrow. Tại sao có be, à bị động. All đi với danh từ số nhiều này. Bất cứ ngữ pháp nào bạn còn thắc mắc, hãy tra lại quyển ngữ pháp của mình cho rõ ràng. Sau đó tiện thể note từ mới theo cụm và học luôn. Một mũi tên trúng tùm lum đích đúng không nào?

  Part 5 có 40 câu, với 40 lần phân tích. Từ vựng và ngữ pháp của bạn sẽ lên nhanh hơn bạn tưởng đấy. Nhược điểm của phương pháp này là lâu, tốn giấy bút thôi. Tuy nhiên không có cái gì ” vừa vặn” với tất cả mọi người cả, nếu thấy cái gì hay, bạn cứ thử. Khi không so sánh với cái khác thì bạn sẽ biết được cái gì tốt hơn. Hãy thử rồi tự tìm ra ” chân lí” cho mình nhé!

   

  Vương Vân Trang và bạn bè

  Thành quả đạt được

  Ngày nhận phiếu điểm mình mừng rớt nước mắt vì đã đạt được 610 điểm, ngoài dự đoán của mình. Điểm tuy không cao lắm nhưng vượt target của mình đặt ra. Hôm mình thi RC khá dài và khó, LC thì khá dễ ngoài việc câu hỏi trong Part 3, Part 4 khá dài khiến mình không kịp đọc. Hôm đó mình khá tâm lý, trong phòng thi hơi run. Ra khỏi phòng thi mình chỉ mong được 450 điểm. Nhưng dù sao số điểm cũng bù đắp những công sức mình đã bỏ ra trong hơn 4 tháng rồi.

  Nghĩ lại những lúc gác lại mọi chuyện, bỏ những cuộc đi chơi với bạn bè, thức đêm, thức hôm luyện nghe, luyện đề thì nay nhận được điểm cũng bõ. Mong rằng, bài chia sẻ này sẽ có ích cho bạn. Hãy luyện thi Toeic càng sớm càng tốt bạn nhé! Đừng như mình đợi nước đến chân mới nhảy thì điểm không cao lắm đâu. Giờ vẫn tiếc hùi hụi vì trước đăng kí sớm hơn, biết đến trung tâm sớm hơn thì giờ có khi còn được nhiều hơn nữa. Vì vậy hãy ôn ngay khi còn có thể nhé!

  Link Facebook bạn Vân Trang

 • Chào các bạn, mình là Tấm, chị của Cám :)). Hehe đùa chút thôi, nhưng mình tên là Tấm thật đấy :))

  Giống nhiều bạn, mình cũng rất thích đi du lịch. Gọi chung là du lịch thôi nhé, vì có khi thì là đi quanh quanh Hà Nội, có khi là đi xa xa một chút, như đi Hải Phòng này, Ninh Bình này, Hoà Bình này ^^. Chính vì sở thích này mà mình mới nhận ra tiếng Anh rất quan trọng và mình mới quyết định đi học TOEIC các cậu ạ.

   

  Hình ảnh Hoàng Thị Tấm

   

  Tình huống làm thay đổi đời sinh viên của Tấm

  Chuyện là có một hôm, mình và một đứa bạn, quyết định sẽ lên Hồ Gươm chơi :)). Đang đi đường thì 2 đứa thấy một ông Tây tiến đến, ông mở bản đồ ra và hỏi đường tụi mình. May mắn quá cô bạn của mình biết tiếng Anh, thi thoảng nó lại quay sang hỏi mình:

  • Cậu biết chỗ nào Tắm lá người dao ở Hà Nội không?
  • Chợ Đồng Xuân rẽ bên nào nhỉ?
  • Từ đây tới chùa Trấn Quốc mất bao lâu?

  Mình thật sự không nghe được ông ấy hỏi gì, mà đứa bạn mình thì đáp như cái máy vậy @@. Khâm phục quá. Ông ấy cúi đầu cảm ơn tụi mình và nói ”Thank you”. Chắc đó là câu duy nhất mình nghe được từ khi cuôc trò chuyện bắt đầu.

  Đúng là sẽ có những tình huống, những thời khắc ảnh hưởng tới quyết định của bạn. Sau lần ấy, mình hỏi luôn cô bạn mình tại sao lại đáp lời được, cô ấy học tiếng Anh lúc nào vây. Cô bạn mình bảo thực ra cô ấy không nói được rộng như các hướng dẫn viên, nhưng trả lời đúng trọng tâm mà ông ấy hỏi vì điều quan trọng nhất là cô ấy nghe được. Bạn ấy chỉ đang ôn thi TOEIC thôi nhé, ôn thôi chứ chưa thi :)) . Vây mà đã giỏi ghê há :)).

  Hoàng Thị Tấm thích đi du lịch

  Tầm sư học đạo

  Sau đó mình có tìm hiểu thêm theo hướng dẫn của bạn ấy, mình có xem 1 cái live stream của giáo viên bạn ấy đang học. Trong live stream có 1 bạn hỏi cô: Em chưa có kiến thức và ngữ pháp vững thì có nên học về giao tiếp không? Cô trả lời bạn ấy thế này:

  1. Có rất nhiều phương pháp để học giao tiếp, nhưng giao tiếp bản chất là phản xạ. Chúng ta nên có ngữ pháp nhất định, ví dụ như có thể viết 1 đoạn văn nhỏ để mô tả một thứ gì đó thì học giao tiếp sẽ đơn giản hơn nhiều.
  2. Phương pháp thẩm thấu ngôn ngữ: dưa trên khả năng của trẻ con, thẩm thấu dần dần, vẫn nói được nhưng ngày nào cũng phải ở trong môi trường tiếng Anh, nếu có điều kiện trong môi trường ấy thì có thể đi học ngay, còn nếu không thì nên đi học ngữ pháp trước.

  Nghe hợp lí quá phải không nào, nhìn đi nhìn lai, mình muốn giao tiếp được thì cần phải có ngữ pháp. Mà đằng nào ra trường cũng cần 1 chứng chỉ tiếng Anh để xin việc, nên mình đã quyết định đi học luôn, và đi học tại nơi mà mình xem được clip live stream đó luôn.

  Đi học rồi, đúng là học gì thì cũng mất công mất sức, nhưng học đến đâu thấm đến đấy.

  Thành quả

  Từ hồi đi học TOEIC, đi ra đường mà có anh Tây hỏi, mình tự tin hơn hẳn. Mình cũng nghe và trả lời đúng trọng tâm được, quan trọng nhất là nghe được. Không chỉ thế, mình đã đọc hiểu cái đoạn tiếng Anh đơn giản rồi nhé, đấy là điều mà mình từng sợ nhất. Vì học TOEIC, nên có những đoạn hội thoại nghe dần thành quen, rồi nghe sõi luôn í. Lần nào mà mình đi du lịch, mình cũng mong muốn được giúp đỡ các vị khách nước ngoài ^^.

  Sau 4 tháng học cô Vân Anh, mình làm thủ tục để thi TOEIC. Sau một tuần thì nhận được điểm. Đúng như cam kết của trung tâm, chỉ sau 1 khóa, mình đã đạt trên 500+, đươc 670 TOEIC. Hôm về trung tâm cảm ơn cô, mình còn nhận được hoc bổng 50% lệ phí thi nữa.

   

  Điểm thi Toeic Hoàng Thị Tấm

  Facebook của Hoàng Thị Tấm

  Sau khi học khóa TOEIC ở đây xong, mình đã tự tin hơn nhiều về khả năng tiếng Anh của mình.

  Cảm ơn cô Vân Anh, trung tâm Athena và đặc biệt là cô bạn mình đã chỉ đường dẫn lối cho mình đi học TOEIC ^^.

  Xem thêm : Nên học tiếng Anh Giao Tiếp hay học Toeic trước.

 • Tuổi 20 của bạn như thế nào? Bạn hạnh phúc chứ hay lạc lối và hoang mang như mình đã từng. Nếu không có một người thì mình nghĩ rằng khoảng thời gian tuổi thanh xuân của mình đã không đẹp như vậy. Nếu bạn đang hạnh phúc và thỏa mãn với những điều hiện tại bây giờ, vậy thì tốt. Hãy tận hưởng và trân trọng nó. Còn nếu bạn như mình trong quá khứ, đừng lo lắng. Bao giờ cũng có cánh cửa nếu ta chịu kiếm tìm. Và đôi điều dưới đây mình cũng muốn gửi đến người ấy, tia sáng lấp lánh tuổi thanh xuân của mình!

  điểm thi toeic Hoàng Thị Phương Thảo

  Tuổi 20 của mình thật đẹp khi được gặp cậu

  Chúng ta đã tô điểm lên tuổi thanh xuân của mình những kí ức thật tuyệt mà mỗi khi nhớ lại mình chưa bao giờ thôi thầm cảm ơn sự tình cờ đó. Ai đó đã nói:

  Điều may mắn nhất của mỗi người là tìm được người mình yêu thương và người đó cũng yêu thương mình.

  Vậy thì mình là người may mắn nhất rồi đúng không. Mình và cậu gặp nhau tình cờ trong lớp học tiếng Anh tại Athena. Lúc đó, mình là sinh viên năm cuối, đang quay cuồng trong thời gian thực tập sớm và loay hoay học lấy chứng chỉ để ra trường.

  Đó là khoảng thời gian mệt mỏi nhất của mình. Mình khá là lạc lối khi đó. Băn khoăn về tương lai rồi mình đâm ra sợ sệt khoảng thời gian sắp tới và không biết làm gì. Trong khi đó lại bị đẩy vào một cuộc chạy đua việc làm khốc liệt. Mình băn khoăn những thứ mình đã học có phải là những gì mình muốn làm. Đã có khoảng thời gian mình muốn dừng lại mọi việc để dành thời gian nghĩ lại mọi thứ nhưng lại không đủ can đảm để làm điều đó. Và khi ấy mọi người xung quanh không ai hiểu mình.

  Hoàng Thị Phương Thảo

  Rồi cậu đã đến

  Trong buổi học đầu tiên mình đã bị thu hút bởi cậu. Phong thái tự tin, cách cậu trả lời những câu hỏi của mình, sự tinh tế khi nhường mình ngồi bên trong. Thời gian đó chúng ta là những người bạn tốt của nhau. Cậu thường trả lời những thắc mắc của mình, kèm thêm cho mình. Vì mình yếu hơn nên cậu đã động viên mình rất nhiều.

  Rồi khi xung quanh không còn ai bên cạnh, mình đã bất lực và chia sẻ những khó khăn của mình cho cậu. Thật lạ, cậu khác những người trước đó mình quen. Chưa từng có ai hiểu mình như vậy. Rồi mình say nắng cậu lúc nào không hay. Từ đó, cậu hay qua đón mình, hai đứa cùng đi học, rồi đi ăn, ôn bài cùng nhau. Cậu đã thay đổi suy nghĩ của mình rất nhiều.

  “Cậu hãy làm những điều mình thích, đừng so sánh bản thân mình với ai, cuộc đời của cậu không phải một cuộc đua, vì chẳng ai có thể đua trên chặng đường của riêng cậu” – cậu đã nói vậy với mình, trong một buổi tối mình đã bật khóc vì căng thẳng.

  Rồi mình chợt nhận ra những điều cậu nói

  Sao trước đây mình chưa hề nghĩ đến. Mình coi cuộc sống của mình như là một cuộc đua rồi sợ sệt, lo lắng khi có ai đó hơn mình, sợ mình là một người kém cỏi nên luôn gồng mình, sống một cuộc đời của ai đó chứ không phải điều mình mong muốn. Và cũng từ đó mình đã bảo lưu việc học ở trường, tập trung ôn tập tiếng Anh tại trung tâm. Thời gian còn lại mình đã đi nhiều nơi, đọc sách thật nhiều, tham gia một vài hoạt động xã hội và dành thời gian để suy nghĩ, làm mới bản thân.

  Cậu đã luôn bên cạnh mình kể từ đó, luôn ủng hộ mình. Cũng một năm rồi nhỉ? Giờ đây, mình đã trưởng thành và thay đổi rất nhiều. Tự tin vào bản thân và luôn thanh thản, hạnh phúc. Chúng ta đã hoàn thành xong mục tiêu Toeic của mình và mình cũng quay trở lại trường. Biết điều mình muốn làm sau này và không còn lo sợ mỗi khi nghĩ về tương lai. Bên cạnh mình luôn có cậu, điều đó luôn làm mình yên tâm.

  Hãy sống cuộc sống của bạn, làm những điều mà mình thích chứ không phải những điều mà ai đó nói bạn phải làm. Hãy chuẩn bị nhưng đừng lo sợ quá nhiều về tương lai. Hiện tại luôn là một món quà quý; mà nếu bạn không trân trọng rồi sẽ đánh mất và để nó trở thành quá khứ. Và điều cuối cùng, cảm ơn Athena đã mang cậu đến bên mình – tia lấp lánh của tuổi thanh xuân.

  Link Facebook bạn Thảo

 • Mình đã vượt qua sự lười biếng khi học Toeic như thế nào

  Chắc hẳn không ít bạn mất rất nhiều thời gian để ôn thi Toeic nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như ý. Có phải nguyên nhân lớn nhất của bạn là sự lười biếng. Mình cũng đã từng như vậy. Vì lười biếng mà để đến khi gần ra trường mới ôn thi Toeic và bỏ dở nhiều khóa học đã đăng kí. Điều đó đã làm mình mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

  Nhưng thật may mắn khi mình đã đến với Athena. Nơi đây có nhiều điều mà khi đã đi học bạn muốn lười biếng cũng không được. Vậy trung tâm có gì đã khiến mình thay đổi như vậy, hãy cùng xem nhé!

   

  điểm Toeic Nguyễn Thị Thu Hiền

  Tiếng Anh chưa bao giờ được đầu tư đúng mực

  Bản thân mình không ghét tiếng Anh nhưng cũng chưa bao giờ nghiêm túc với nó cả. Thứ nhất mình ở tỉnh lẻ, ngay từ bé chưa từng được tiếp xúc với ngoại ngữ. Trong kí ức tuổi thơ của mình chỉ có tiếng Việt và toán. Điều đó theo mình đến cuối năm cấp ba vì mình học khối A và mong ước duy nhất lúc bấy giờ chỉ là đỗ được đại học mình yêu thích. Tiếng Anh dù nhà trường có bồi dưỡng thêm cho cả khối nhưng đứa nào cũng học làng nhàng chỉ mong đỗ tốt nghiệp.

  Đến khi vào năm đầu đại học, với suy nghĩ mình học kiến trúc không cần tiếng Anh cho công việc sau này nên mình vẫn bình chân như vại. Năm hai thì mình biết thông tin cần tiếng Anh để tốt nghiệp. Nhưng lúc đấy mình nào đã thấy áp lực hay chuẩn bị kế hoạch học tiếng Anh đâu.

  Thì cũng nghĩ còn tận hai năm nữa, đang trong khoảng thời gian hết mình với các hoạt động tại câu lạc bộ, đội tình nguyện lại còn việc học trên lớp. “Còn những 2 năm nữa cơ mà, cứ hết mình với hiện tại chứ”, mình thực sự đã suy nghĩ như vậy. Vốn dĩ thời gian chẳng chờ đợi ai, quãng thời sinh viên 4 năm chớp mắt một cái đã hết nói chi đến 2 năm.

  Và khi nhận thức được vấn đề

  Đến năm cuối mình mới thực sự cảm thấy áp lực dần lớn. Cuống cuồng đăng kí các khóa học tại các trung tâm luyện thi Toeic. Cả những khóa học đắt đỏ, chỉ mong rằng sẽ có được số điểm đạt yêu cầu của trường. Vì trước đó mình không thích học tiếng Anh nên trong quá trình học rất nản và cũng một phần là mình … lười thật.

  Cộng thêm việc thực tập, học trên trường cứ cuốn mình đi. Học tại trung tâm, mình hôm tới hôm không, bài tập còn chẳng buồn làm. Rồi mình cũng bỏ luôn khi đang học dở nửa khóa. Dù thời gian ra trường càng đến gần rồi nhưng mình gần như bế tắc và không biết phải làm thế nào.

  Một ngày, trên news feed bỗng thấy status của một người bạn. Đó là status cảm ơn cô và trung tâm tiếng Anh bạn ấy đang theo học. Khi ấy mình vẫn còn bán tính bán nghi lắm. Nhưng đằng nào cũng không còn nhiều thời gian để lựa chọn nên mình đã đăng kí học thử tại trung tâm xem thế nào. Cảm nhận ban đầu về trung tâm thì mình không ấn tượng nhiều.

  Và tìm được đúng giải pháp

  Lý do duy nhất lúc đó khiến mình chọn trung tâm là sự kỷ luật tại nơi đây. Nếu trước đó học tiếng anh mình hay chán nản và bỏ dở thì căn bệnh này đã gặp được “thuốc chữa”. Không chỉ sự kỷ luật mà một lý do rất lớn khiến mình quyết tâm như vậy là sự tâm huyết, nhiệt tình của cô. Trong quá trình học, lượng bài tập bọn mình được giao khá nhiều nhưng bạn không thể không làm. Trước mỗi giờ học đều có các trợ giảng kiểm tra bài tập của ngày hôm trước, nếu bạn không làm hết sẽ bị phạt.

  Số tiền đó dù nhỏ thôi nhưng trung tâm chưa bao giờ lấy làm của riêng mình. Đó là một phần nhỏ trong quỹ từ thiện mà trung tâm làm hàng năm. Nhờ có những quy định mà bản thân mình kỷ luật và chăm chỉ hẳn. Nhờ sự chăm chỉ ấy mà mình luôn theo kịp kiến thức cô dạy trên lớp và tiến bộ hàng ngày. Đôi khi mình không hiểu những bài tập nhưng cô luôn giải đáp cho dù là nửa đêm và cô vừa kết thúc ca dạy cách đó hơn một tiếng đồng hồ.

  Có được những người bạn cùng “chữa lười”

  Đến giai đoạn luyện đề thì mình gặp được những người bạn mới, cùng chung chí hướng. Cứ một tuần 3 lần đều đặn, cùng đến trung tâm làm đề rồi được cô chữa chi tiết. Khi bạn đang nỗ lực vì một điều gì đó thì bạn sẽ chẳng còn quan tâm về thời gian nữa. Bạn sẽ không còn lo lắng về tương lai.

  Mình cũng vậy, cứ miệt mài chăm chỉ và chẳng hề để ý khoảng thời gian 5 tháng đã trôi qua. Khi đó, mình đến với cuộc thi với một tâm thế sẵn sàng hơn và không hề sợ sệt. Khi bản thân đã cố gắng hết sức thì ta còn nuối tiếc điều gì nữa.

  điểm Toeic Nguyễn Thị Thu Hiền

  Thành quả

  Đến lúc nhận điểm, mình vui buồn lẫn lộn. Vui vì cuối cùng cũng vượt qua số điểm 450, lần đầu tiên thành công sau bao lần thất bại. Nhưng cũng cảm thấy hơi hụt hẫng. Vậy là từ sau không còn những buổi học được “ăn hành” của cô, không còn những lần cô nhắc nhở, chỉ bảo.

  Lúc nhận điểm cũng là thời gian mình chuẩn bị ra trường. May mắn sao khi Athena đã là phép thử cuối cùng thành công. Bạn thấy đấy, biết rằng luyện thi Toeic cũng là một quá trình đòi hỏi sự cố gắng rèn luyện của bản thân nhưng khi bạn chọn được một trung tâm phù hợp với mình thì bạn đã có một bước đệm rất lớn và quá trình này sẽ bớt đi những khó khăn.

  Lời sau cuối vẫn là cảm ơn cô và trung tâm. Nơi đây đã cho em một khoảng thời gian thật đẹp, sự yêu thương, những lời động viên và hơn hết là kết quả mà em luôn mong đợi.

   

  Link Facebook bạn Hiền

 • MÌNH ĐÃ “FALL IN LOVE” ATHENA NHƯ THẾ NÀO ?

  Mã Thị Ngọc Ánh, đạt gần 700 điểm

  Với mình mùa thu Hà Nôi luôn đẹp. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa chút ánh nắng vàng nhẹ sót lại sau mùa hè và cảm giác hơi se lạnh về đêm và sáng sớm của đầu đông. Đây cũng là thời điểm các tân cử nhân đại học đang xúng xính áo quần chụp kỉ yếu và cả một bầu trời hy vọng xen lẫn lo âu về tương lai.

  Thời gian này thật đẹp mà cũng lại thật buồn. Chúng ta sắp phải rời xa quãng thời gian sinh viên và bước vào cuộc sống lo toan bên ngoài. Nhưng đó vẫn là một khoảng thời gian thật đẹp với mình vì đã được gặp một người cô vừa đáng yêu cũng vừa đáng kính. Một người đã dạy cho mình nhiều chân lý về cuộc đời này.

  Trong mắt mọi người mình là một người mạnh mẽ. Tự lập từ khi còn khá nhỏ, mọi việc của bản thân mình đều cố gắng làm mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Có lẽ vì vậy mà trong cuộc sống có những lúc mình bị stress và mệt mỏi. Mình luôn ôm đồm mọi thứ và khiến bản thân bị cô lập với mọi người xung quanh. Nhưng đó là mình của ngày xưa, giờ mình đã thay đổi và mọi thứ đã khác hơn nhiều. Cuộc đời luôn cho ta cơ hội để gặp được những con người tốt và khiến chúng ta thay đổi bản thân. Người đã cho mình nhiều món quà quý giá đó chính là cô.

  May mắn đã đưa mình đến với Athena

  Mình được gặp và trở thành học trò của cô với một lý do khá tình cờ. Trong khi bạn bè xung quanh rủ nhau đăng kí học Toeic, mình cũng khăn gói đi học cùng vì lúc đó cũng đang cuối năm ba. Ban đầu mình cũng tìm hiểu qua về trung tâm nhưng cũng không thấy khác những trung tâm khác là bao. Vì vậy mình quyết định đi học thử buổi đầu tiên xem như thế nào, nếu không thích thì sau buổi học này thay đổi quyết định cũng được. Nhưng hôm đó, mình thật sự ấn tượng với cô.

  Điều đầu tiên, chắc cả lớp ai cũng giống mình đều thấy cô… trắng quá. Cách nói chuyện của cô toát lên một điều gì đó của người con gái mạnh mẽ và cá tính. Cô giảng bài rất dễ hiểu và mình thích cái cách cô dạy chúng mình. Đó là: kiến thức chúng mình nhận được không chỉ là tiếng Anh mà còn nhiều hơn thế qua những câu chuyện về cuộc đời trong buổi học.

  Qua những câu chuyện đó, mình hiểu được phần nào về con người cô, hiểu về sự tâm huyết với nghề của cô và cả những khó khăn sự nghiệp ban đầu. Hơn hết, cô luôn tạo cho chúng mình động lực ôn luyện, để có thể kiên trì đến cùng và đạt được mục tiêu, nhiều khi sẽ có cả sự áp lực. Đó là sự áp lực về bài tập. Lộ trình học của mình là đạt được mục tiêu trên 500 điểm Toeic từ mất gốc trong 4 tháng nên bài tập được thiết kế để nâng cao các kỹ năng nghe và đọc rất nhiều.

  Và như thế mình đã được tiếp thêm động lực

  Yên tâm là dù nhiều như vậy nhưng bạn sẽ luôn có rất nhiều động lực để hoàn thành. Đầu tiên là cô, nếu bạn không làm bài tập và lười biếng sẽ được ăn món “hành” và được nghe bài ca muôn thuở ” Tôi cào mặt cho bây giờ, giật hết lông với tóc”.

  Cô rất nghiêm túc trong việc học nên bạn phải xác định là học hành tử tế ngay từ đầu nhé! Mình chưa hề khó chịu về chuyện này bao giờ. Với mình điều gì đã xác định làm thì mình đều cần có trách nhiệm và nghiêm túc với nó. Hơn hết, đó còn là sự tận tâm của cô. Mình đã từng thấy những buổi kiểm tra nghe đến tận 12 giờ đêm của cô sau khi cô vừa dạy xong ca 10 giờ nhưng chưa hề thấy cô kêu mệt bao giờ.

  Một điểm mình rất thích đó là mỗi buổi học đều rất funny. Về độ bá đạo chưa chắc ai đã bằng cô nhé! Thấy tội mấy đứa học trò này mà cô luôn kể chuyện đùa cho cả lớp vui. Vậy là bao nhiêu stress, căng thẳng đều bay hết. Mỗi buổi học đều rất đáng nhớ vì cả niềm vui, áp lực và sự cố gắng của cô lẫn trò.

  Mã Thị Ngọc Anh

  Giờ chỉ còn là kỉ niệm

  Nhiều đứa bọn mình đều hụt hẫng sau khi học xong sẽ không còn khoảng thời gian được vui vẻ bên nhau và bên cô nữa. Lớp học này đã cho mình quá nhiều. Một kết quả ngoài sự mong đợi, sự tin tưởng về mọi người xung quanh, tâm huyết với những gì mình làm, người cô đáng yêu, những bạn thân cùng gắn bó với nhau suốt quãng thời gian ôn luyện.

  Cảm ơn cô rất nhiều. Em cũng không biết rằng bản thân sẽ thay đổi nhiều như vậy sau khi gặp cô. Mong rằng dù không còn học và gặp lại cô nữa nhưng cô vẫn luôn nhớ đứa học trò này cũng như nó vẫn luôn nhớ và biết ơn cô. Và cô không biết thôi chứ cả lớp yêu cô rất nhiều.

  Facebook bạn Mã Thị Ngọc Ánh

 • Bí quyết học ngữ pháp cực hiệu quả của cô nàng 675 TOEIC chỉ sau 4 tháng

  Điểm toeic Đỗ Thị Tú

  Chào các bạn, mình là Tú. Sau 4 tháng học tại Athena từ mất gốc thì mình đạt 675 TOEIC. Vui và cảm thấy trọn vẹn, hào hứng là những cảm xúc sau khi nhận được điểm. Đúng thật là có thể đạt trên 500+, thậm chí hơn nhiều chỉ sau một khóa của cô Vân Anh ^^.

  Trong các phần ôn thi, mình thích nhất là phần ngữ pháp. Mình bị mất gốc nên để bắt đầu một cách bài bản thì phải tìm trung tâm uy tín. Sau khi chọn Athena làm nơi đặt niềm tin và hi vọng để xây dựng lại từ gốc đến rễ, mình đã tin tưởng và cam kết lựa chọn của mình là đúng :3.

  Vì thích phần ngữ pháp nhất nên mình chia sẻ với các cậu cách học ngữ pháp của mình nhé! Học thật chắc ngữ pháp của cô Vân Anh

  Theo mình, các cậu có thể học đông học tây, học theo nhiều chỗ nhưng hãy lấy 1 nơi làm gốc để tựa vào, tránh đẽo cày giữa đường rồi lại không học được gì. Mình cũng học tiếng Anh từ thời phổ thông giống hầu hết các bạn, nhưng thực ra tổng kết lại thì không được gì, loạn lắm. Cái gì cũng biết một chút, thêm thắt một chút. Cũng nắm được sơ sơ ngữ pháp, nhưng không vững quá. Dĩ nhiên học ở trường thì không được bài bản như học ở trung tâm rồi.

  Đến khi học cô Vân Anh, mình mới cảm thấy vỡ và hiểu ra bao nhiêu thứ. Cô dạy cực hệ thống, dễ hiểu và rõ ràng. Khi học hết giai đoạn 1 là khi ngữ pháp của bạn đã hoàn thiện và cực kì vững rồi nhé.

  • Từ loại
  • câu điều kiện
  • nội – ngoại động từ
  • câu bị động…..

  – tất cả đều được dạy cực chắc và dễ hiểu

  • đi kèm bài tập áp dụng tại chỗ
  • cộng thêm phần chữa bài kĩ.
  • Không chắc kiến thức mới lạ!

  À mà nếu cậu lười học thì cô và các chị trợ giảng sẽ có biện pháp học riêng cho cậu đến khi cậu thoát khỏi 2 từ ”mất gốc” mới thôi.

  Hơi dìm bản thân một chút nhưng thực sự là học 12 năm trên trường chưa chắc đã vững ngữ pháp bằng 2 tháng của cô Vân Anh nha.

  Cậu học Đông học Tây học mẹo thêm ở đâu cũng được, nhưng hãy học ngữ pháp của cô Vân Anh.

  2. Đọc sách dành cho trẻ em.

  Sách dành cho trẻ em dĩ nhiên không được thiết kế với mục đích trở thành một cuốn giáo trình ngữ pháp rồi. Vậy nhưng, trong đó có những vấn đề ngữ pháp căn bản nhất mà bạn có thể gặp. Nó bao gồm :

  • các từ thông dụng
  • chính tả
  • danh từ số ít và số nhiều
  • động từ, cách chia dạng động từ đơn giản
  • cấu trúc câu…

  Lấy ngữ pháp cô Vân Anh dạy làm gốc, đọc thêm sách dành cho trẻ em bên ngoài để đối chiếu ngữ pháp được dạy. Vừa học được vừa giải trí được, các bạn thử xem? Nhất là với những bạn nào thích màu sắc hoặc các câu truyện ngắn thì đây quả là sự lựa chọn tuyệt vời, như mình đã lựa chọn vây ^^

  3. Quan sát khi người khác nói.

  Nếu cậu sống trong môi trường sử dụng tiếng Anh hàng ngày thì đây là một cách học lý tưởng đó. Khi người khác nói, các cậu hãy để ý tới:

  • cách họ tạo câu
  • cách dùng từ trong câu
  • cách nói những cụm từ thông dụng…

  Khi đó, chúng ta có thể vừa học được làm sao để nói đúng, nói hay, vừa rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình.  Khi bạn tham gia một cuộc đối thoại trực tiếp, bạn sẽ tập trung tiếp thu mọi thứ dễ dàng và hiệu quả hơn. Tiếng Anh có nhiều nguyên tắc và nhiều ngoại lệ. Vì thế đừng ngần ngại hỏi nếu bạn có thắc mắc.

  Ngoài sách vở ra thì hãy học một cách trực tiếp nhé !

  4. Chơi các trò chơi ngữ pháp và từ vựng.

  Có nhiều trò chơi và ứng dụng online có thể giúp bạn kiểm tra cũng như nâng cao ngữ pháp của mình một cách thú vị, học mà chơi – chơi mà học. Đó là những trò chơi giáo dục sẽ cho bạn lời giải thích và ví dụ sinh động để bạn hiểu hơn về lỗi sai của mình. Cùng là chơi, nhưng hãy chọn cho mình cách chơi và trò chơi thông minh để vừa giúp giải trí, vừa giúp bạn năng cao trình độ của mình.

  Mình có theo dõi fanpage Trung tâm Anh ngữ Athena của cô Vân Anh, cô rất hay có những trò chơi nho nhỏ, đặt ra nhiều câu hỏi và trò chơi nhỏ cho tụi mình. Sau đó cô chữa và chỉ ra đáp án cũng rất tận tình luôn nhé. Bạn có thể theo dõi và thi thoảng chơi giống mình xem.

  Trên đây là cách học ngữ pháp mình đã áp dụng khi học TOEIC, các bạn tham khảo nhé. Mong bài viết này hữu ích với các bạn.
  Ảnh Đỗ Thị Tú và bạn bè

  Liên hệ với mình tại: Facebook bạn Đỗ Thị Tú

Danh sách các học viên tiêu biểu tại Athena từ ngày đầu thành lập theo các trường:

 

Bình luận - đánh giá

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC


Ngoài phương pháp luyện thi TOEIC đạt hiệu quả thì Athena cũng cung cấp cho các bạn những tài liệu cực kỳ hữu ích để luyện TOEIC.

Tài liệu toeic
Tài liệu ngữ pháp
Tài liệu từ vựng
Tài liệu xem thêm