• 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18 - 0246 661 66 44  
 • athenacenter.vn@gmail.com  
Part 7 Toeic và bí kíp vượt vũ môn được nhiều học viên Athena áp dụng

Bí kíp vượt vũ môn Part 7 Toeic

03/ 10/ 2016 Views 2540 Lượt xem bình luận

Đối với hầu hết các thí sinh thi  có lẽ Part 7 Toeic được xem là phần thi “kinh hoàng và ác mộng” nhất vì các bạn sẽ phải vừa đối mặt với 48 câu đọc hiểu dài, đòi hỏi từ vựng và suy luận logic vừa phải đối mặt với áp lực thời gian, rất nhiều thí sinh vì không biết cách phân bổ thời gian hợp lý mà không có đủ thời gian làm hết part 7. Vậy chiến thuật làm part 7 Toeic là gì? Làm thế nào để hoàn thành tốt phần thi này. Tất cả sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây của Athena.

Part 7 bao gồm các bài đọc khá dài và khó với 2 phần Single Passage và Double Passage. Đoạn văn đơn bao gồm 28 câu, mỗi đề thi có thể có từ 7-10 đoạn văn, mỗi đoạn sẽ có 2-4 câu hỏi. Đoạn văn kép bao gồm 4 đoạn văn đôi. Mỗi bài đọc sẽ có khoảng 5 câu hỏi.

anh-2

Trọng tâm của Part 7 Toeic sẽ tập trung vào các chủ đề như email, thư xin việc, memo, quảng cáo bán hàng, đặt hàng sản phẩm, lịch trình hay tin tức. Phần này chúng ta sẽ gặp các dạng câu hỏi như

 • Loại 1: Main topic/main ideas/ the purpose/mainly about
 • Loại 2: Câu hỏi chi tiết về các thông tin trong bài đọc
 • Loại 3: Câu hỏi về từ vựng ( thông thường sẽ câu hỏi này sẽ kiểm tra khả năng đọc hiểu từ vựng trong ngữ cảnh ví dụ the word … in paragraph 1 line 2 in closest meaning to?

Part 7 sẽ có 2 loại câu hỏi chính là câu hỏi về thông tin chung, chủ đề hay mục đích chung của bài đọc và câu hỏi về thông tin cụ thể liên quan đến những thông tin chi tiết trong bài. Cả 2 loại câu hỏi này thí sinh đều phải đọc kỹ văn bản thì mới tìm được đáp án.

 

Các dạng câu hỏi về thông tin chung:

 

 1. Câu hỏi về mục đích bài đọc: Đây là dạng câu hỏi cơ bản nhất và thường xuyên xuất hiện trong part 7 Toeic. Để tìm được câu trả lời cho dạng câu hỏi này thường xuất hiện ở đoạn đầu tiên hoặc có thể ở trọng  tâm chính của bài đọc
 2. Câu hỏi về chủ đề của bài đọc: Câu hỏi này thường xuất hiện trong các bài article hay report. Để trả lời được câu hỏi này hãy đọc thật kỹ và nắm được ý chính của đoạn đầu tiên.
 3. Câu hỏi về sản phẩm được quảng cáo: Đối với dạng câu hỏi này bạn nên tập trung vào phần giới thiệu chung về  sản phẩm , phần giải thích ưu điểm hay mô tả đặc trưng của sản phẩm.
 4. Câu hỏi về đối tượng độc giả : Với câu hỏi dạng này bạn có thể tìm được câu trả lời ở các phần đề cập đến đặc điểm, nguồn gốc của sản phẩm.
 5. Câu hỏi về nguồn gốc bài đọc: Để tim được câu trả lời cho câu hỏi bạn có thể tìm thấy đoạn văn ở đâu hãy xác định những đặc trưng của sản phẩm thông qua bài viết.

 

Vậy chiến thuật làm bài part 7 Toeic như thế nào?

 

Kinh nghiệm làm Part 7 Toeic nhanh và đạt được hiệu quả cao nhất đó là bạn nên sử dụng và kết hợp nhuần nhuyễn hai phương làm bài “thần thánh” là skimming ( đọc lướt) và scanning (đọc chi tiết). Hai phương pháp sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời đúng và nhanh nhất.

Skimming:

Bạn sẽ áp dụng phương pháp này đối với những câu hỏi mang tính chất chung chung ví dụ như mục đích của đoạn văn này là gì? Skimming là phương pháp đọc lướt toàn bộ văn bản để hiểu ý nghĩa và nắm được nội dung toàn văn bản.

Một vài lưu ý :

 • Hãy đọc chủ đề của bài đọc vì đây chính là phần tóm tắt ngắn gọn nội dung nhất của bài
 • Đọc đoạn giới thiệu hoặc khái quát
 • Đọc câu đầu tiên của các đoạn vì ý chính của mỗi đọna thường nằm ở câu đầu tiên.
 • Để vận dụng tốt phương pháp này không có cách nào khác ngoài việc bạn phải rèn luyện thường xuyên.

Scanning:

là phương pháp đọc nhanh lấy những thông tin, chi tiết cụ thể trong bài đọc mà không cần đọc hiểu những phần khác.

Để sử dụng hiệu quả phương pháp này các bạn cần phải xác định được thông tin cần tìm kiếm trong bài là thông tin nào? Thông tin đó nằm ở chỗ nào? (muốn biết thông tin nằm ở chỗ nào bạn cần phải áp dụng kỹ năng đọc lướt ở trên). Tìm thật nhanh thông tin. Khi đã tìm thấy câu chứa thông tin thì hãy dừng lại và đọc toàn bộ thông tin đó.

Paraphrasing:

Paraphrasing cũng là tip mà bạn cần áp dụng trong phần thi này. Nhiều đáp án người ta sẽ biến đổi dạng thức của từ ví dụ

Facing financial difficulties= face difficult financial situations

Từ đồng nghĩa

Ở Part 7 người ta đã nâng cấp độ khó bằng cách hay sử dụng các đồng nghĩa trong đáp án vì vậy nếu bạn không mở rộng vốn từ thì chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn trong part này.

Reported higher profits= announced increased earnings

Trên đây là một số kinh nghiệm và chiến thuật làm Part 7 Toeic, hi vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, giúp các bạn biết cách áp dụng các phương pháp  để hoàn thành phần thi thật tốt.

Chúc các bạn thành công!